Giá trị tài sản ròng của Bernie Madoff

Tổng tài sản ròng của Bernie Madoff là bao nhiêu?
Bernie Madoff là một doanh nhân người Mỹ bị thất sủng, cựu môi giới chứng khoán, cố vấn đầu tư và nhà tài chính có tài sản ròng trị giá -17 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời. Ông là

Tổng tài sản ròng của Bernie Madoff là bao nhiêu?

Bernie Madoff là một doanh nhân người Mỹ bị thất sủng, cựu môi giới chứng khoán, cố vấn đầu tư và nhà tài chính có tài sản ròng trị giá -17 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời. Ông là cựu chủ tịch không điều hành của thị trường chứng khoán NASDAQ và là người điều hành kế hoạch Ponzi được thừa nhận được coi là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Vào thời điểm qua đời, anh ta đang thụ án 150 năm tù trong nhà tù liên bang vì những tội liên quan đến kế hoạch Ponzi của mình. Bernie Madoff chết trong tù vào ngày 14 tháng 4 năm 2021 ở tuổi 82.

Kế hoạch của Madoff đã quét sạch tài sản của hàng nghìn nhà đầu tư và tổ chức từ thiện. Một số nhân vật nổi tiếng đáng chú ý bao gồm Kevin Bacon và Steven Spielberg đã bị bắt một phần trong vụ lừa đảo. Vào thời điểm bị bắt, các khách hàng của Madoff nghĩ rằng họ cùng nhau kiểm soát 65 tỷ đô la. Những tuyên bố họ nhận được là giả mạo. Hơn 15.000 đơn kiện đã được đệ trình chống lại Madoff.

Thời thơ ấu

Bernard Lawrence Madoff sinh ra ở Queens, Thành phố New York vào ngày 29 tháng 4 năm 1938. Cha của ông, Ralph Madoff, làm thợ sửa ống nước và môi giới chứng khoán, còn mẹ ông, Sylvia Muntner, là một người nội trợ. Gia đình anh ấy là người Do Thái, và ông bà của anh ấy đã di cư đến Hoa Kỳ từ Ba Lan, Romania và Áo. Ông có hai anh chị em, Sondra Weiner và Peter Madoff. Ông tốt nghiệp trường trung học Far Rockaway năm 1956, sau đó theo học tại Đại học Alabama. Tại Alabama, anh tham gia Tau Chapter của hội huynh đệ Sigma Alpha Mu, tuy nhiên anh chỉ ở đó một năm trước khi chuyển đến Đại học Hofstra ở Hempstead, New York. Ông tốt nghiệp Đại học Hofstra với bằng Cử nhân khoa học chính trị năm 1960. Ông từng là sinh viên luật một thời gian ngắn tại Trường Luật Brooklyn, nhưng đã rời đi để thành lập công ty riêng Bernard L. Madoff Investment Securities LLC ở Phố Wall.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Madoff thành lập công ty thương mại của riêng mình, Bernard L. Madoff Investment Securities LLC, vào năm 1960. Ông bắt đầu với tư cách là một nhà giao dịch cổ phiếu giá rẻ, sử dụng 5.000 đô la (tương đương với khoảng 43.000 đô la ngày nay) tiền của chính mình mà ông đã tiết kiệm được khi làm việc những công việc lặt vặt—anh ấy vừa làm nhân viên cứu hộ vừa làm thợ lắp đặt vòi phun nước. Anh phát triển công việc kinh doanh với sự giúp đỡ của bố vợ, Saul Alpern, một kế toán viên. Alpern không chỉ giúp giới thiệu khách hàng đến với Madoff mà còn cho anh ta vay 50.000 đô la.

Vụ bê bối đầu tư

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2008, các con trai của Madoff nói với chính quyền rằng cha của họ đã thú nhận với họ rằng đơn vị quản lý tài sản của công ty ông là một kế hoạch Ponzi khổng lồ, và họ tiếp tục trích lời Madoff khi mô tả đó là “một lời nói dối lớn. ” Ngày hôm sau, các đặc vụ FBI đã bắt giữ Madoff và buộc tội anh ta gian lận chứng khoán. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước đây đã tiến hành điều tra các hoạt động kinh doanh của Madoff, nhưng không phát hiện ra vụ gian lận lớn này vào thời điểm đó. Trên thực tế, Harry Markopolos, một nhà phân tích tài chính, đã cố gắng thông báo cho SEC về hoạt động gian lận có thể xảy ra tại công ty của Madoff. Anh ta đã tính toán rằng những con số của Madoff cộng lại không chính xác, và nghi ngờ rằng lợi nhuận cao mà anh ta tuyên bố có thể mang lại thực tế là sai. Anh ấy ghi lại trong cuốn sách năm 2010 của mình, “Không ai muốn lắng nghe” (đồng tác giả với Gaytri Kachroo), nỗ lực kéo dài 10 năm của anh ấy để khiến chính phủ, ngành tài chính và báo chí hiểu được hành vi lừa đảo mà Madoff đang thực hiện. Cũng mệt mỏi với Madoff là nhiều người khác làm việc trong ngành thương mại ở Phố Wall. Không có công ty lớn nào đầu tư với Madoff.

Kế hoạch của Madoff lần đầu tiên bắt đầu sáng tỏ vào tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2008, khi ông ta cần huy động 7 tỷ đô la để thực hiện các khoản thanh toán mua lại cho các nhà đầu tư của mình. Phương thức hoạt động thông thường của anh ta là gửi tiền từ các nhà đầu tư vào tài khoản doanh nghiệp của anh ta và rút tiền từ chính tài khoản đó khi họ yêu cầu mua lại. Vấn đề của anh ấy là anh ấy chỉ có 234 triệu đô la trong tài khoản của mình vào cuối tháng 11, số tiền này cho đến nay vẫn chưa đủ để thanh toán tất cả các khoản nợ chưa thanh toán mà anh ấy nợ mọi người. Theo một báo cáo của FBI, khi Madoff nhận ra rằng mình sẽ không thể trả hết mọi thứ, vào tháng 12 năm 2008, ông ta tâm sự với các con trai và anh trai về kế hoạch Ponzi.

Mario Tama /Hình ảnh của Getty

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2009, Madoff đã nhận tội với 11 trọng tội liên bang và thừa nhận đã biến công việc kinh doanh quản lý tài sản của mình thành một kế hoạch Ponzi khổng lồ mà cuối cùng đã lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư hàng tỷ đô la. Madoff cho biết ông bắt đầu kế hoạch Ponzi vào đầu những năm 1990; tuy nhiên, các nhà điều tra liên bang tin rằng gian lận đã bắt đầu ngay từ giữa những năm 1980 và thậm chí có thể đã bắt đầu từ những năm 1970. Số tiền bị thiếu trong tài khoản khách hàng, bao gồm cả lợi nhuận bịa đặt, được ước tính là khoảng 65 tỷ đô la. Ngày 29 tháng 6 năm 2009, Madoff bị kết án 150 năm tù, mức án tối đa cho phép. Ngày phát hành dự kiến ​​của anh ấy là ngày 14 tháng 11 năm 2139.

Cuộc sống cá nhân

Madoff kết hôn với Ruth Alpern, bạn học thời trung học của ông ở trường trung học Far Rockaway, vào ngày 28 tháng 11 năm 1959. Trước khi thành lập Quỹ từ thiện Madoff, Alpern làm việc tại công ty của Madoff ở Phố Wall. Họ có với nhau hai con trai, Mark và Andrew. Đáng buồn thay, cả hai người con trai của họ đều đã qua đời; Mark tự sát vào năm 2010 và Andrew qua đời vào năm 2014 vì bệnh ung thư. Cả hai người con trai đều đã từng làm việc trong bộ phận giao dịch của công ty Madoff. Các thành viên khác trong gia đình làm việc tại công ty bao gồm Peter, em trai của Madoff và cháu gái Shana Madoff. Theo Ruth, cô và Madoff đã cùng nhau cố gắng tự tử vào đêm Giáng sinh năm 2008. Trong một thỏa thuận với các công tố viên sau khi chồng cô bị bắt, Ruth đã từ bỏ yêu sách về tài sản trị giá 85 triệu đô la và được phép giữ 2,5 triệu đô la tiền mặt. p>

Madoff trước đây sở hữu nhiều bất động sản trên khắp thế giới. Chúng bao gồm nơi ở chính của anh ấy ở Manhattan trên Upper East Side, một ngôi nhà ở Montauk, New York và một biệt thự ở Palm Beach, Florida. Những thứ này, cùng với nhiều tài sản khác của ông, đã được bán đấu giá bởi United States Marshals Service vào tháng 9 năm 2009.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Bernie Madoff là bao nhiêu?
Bernie Madoff là một doanh nhân người Mỹ bị thất sủng, cựu môi giới chứng khoán, cố vấn đầu tư và nhà tài chính có tài sản ròng trị giá -17 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời. Ông là

Previous post Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đã giảm 30 tỷ đô la trong hai tháng qua
Next post Bill Gates tiết lộ 2 lý do lớn nhất khiến ông từ bỏ tài sản