Giá trị tài sản ròng của Annie Leibovitz

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Annie Leibovitz là bao nhiêu?
Annie Leibovitz là một nhiếp ảnh gia chân dung người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Annie Leibovitz đã chụp một số bức ảnh mang tính biểu tượng nhấ

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Annie Leibovitz là bao nhiêu?

Annie Leibovitz là một nhiếp ảnh gia chân dung người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Annie Leibovitz đã chụp một số bức ảnh mang tính biểu tượng nhất về những người nổi tiếng từ trước đến nay. Các chủ đề nổi tiếng của cô bao gồm John LennonYoko Ono, Nữ hoàng Elizabeth II, LeBron James, Demi Moore và Miley Cyrus, trong số nhiều người khác. Đáng chú ý, Leibovitz là người phụ nữ đầu tiên có triển lãm tranh tại Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia của Washington.

Bà bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình với tư cách là một nhạc sĩ và họa sĩ, tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật San Francisco vào cuối những năm 60. Sau vài năm ở nước ngoài, nơi cô bắt đầu chỉ tập trung vào nhiếp ảnh, cô trở về Mỹ và bắt đầu một trong những sự nghiệp nhiếp ảnh thành công nhất từ ​​trước đến nay. Lần đầu tiên cô ấy tự đặt tên cho mình với tư cách là một nhiếp ảnh gia nhân viên cho Rolling Stone. Cô đã trở thành Nhiếp ảnh gia trưởng và giữ vị trí này từ năm 1983 đến năm 1993. Một số bức ảnh nổi tiếng hơn của cô bao gồm bức chân dung cuối cùng của John Lennon chỉ năm giờ trước khi ông bị ám sát; bức ảnh của Bruce Springsteen được sử dụng trên trang bìa của “Born in the U.S.A.” album; Whoopi Goldberg trong bồn tắm đầy sữa; Keira Knightley và Scarlett Johansson bán khỏa thân với Tom Ford trên trang bìa Vanity Fair; Ảnh bìa khỏa thân và mang bầu của Demi Moore, cũng cho Vanity Fair; và Nữ hoàng Elizabeth II khi bà đến thăm Hoa Kỳ. Cô ấy đã chụp ảnh The Rolling Stones trong chuyến lưu diễn và từ lâu đã trở thành nhiếp ảnh gia yêu thích của các nghệ sĩ âm nhạc. Cô ấy đã chụp chân dung của Sting, Dolly Parton, Cyndi Lauper, Miley Cyrus, Michael Jackson, Lady Gaga và Rihanna, trong số rất nhiều người khác. Cô ấy gặp phải những vấn đề tài chính nghiêm trọng vào cuối những năm 2000 và bắt đầu rao bán mọi thứ cô ấy sở hữu, bao gồm cả quyền đối với nhiều bức ảnh nổi tiếng của cô ấy. Cô ấy đã được ân xá phần nào và có thể giữ các quyền đối với ảnh của mình.

Rắc rối tài chính

Mặc dù có một kho lưu trữ trị giá khoảng 50 triệu đô la, nhưng Leibovitz đã có tiền sử về các giao dịch tài chính thiếu thận trọng khiến cô gặp những vấn đề kinh tế nghiêm trọng. Đầu năm 2009, cô phải vay 15,5 triệu USD từ Art Capital Group. Để làm tài sản thế chấp, cô buộc phải xây một số ngôi nhà và từ bỏ quyền đối với tất cả các bức ảnh của mình. Khoản vay đó cuối cùng đã tăng lên 24 triệu đô la. Năm 2009, Art Capital Group đã kiện Annie vì không trả được các khoản vay này. Vụ kiện cuối cùng đã được rút lại. Leibovitz sau đó đã bị Brunswick Capital Partners kiện vì không thanh toán cho các dịch vụ tài chính của mình.

Liebovitz kể từ đó đã cố gắng cơ cấu lại khoản nợ của mình và trả lại khoản vay để tránh mất đi công việc cả đời mà cô buộc phải dùng làm tài sản thế chấp. Vào năm 2012, cô đã rao bán Căn nhà phố ở Thành phố New York của mình với giá 33 triệu đô la. Ngôi nhà cuối cùng đã được bán vào năm 2012 với giá 28,5 triệu USD. Vào tháng 6 năm 2014, Annie mua một căn hộ trị giá 11,25 triệu đô la ở Upper West Side của Manhattan, báo hiệu rằng vấn đề tài chính của cô cuối cùng đã được giải quyết.

Nhận định

Cuộc sống và giáo dục sớm

Annie Leibovitz sinh ngày 2 tháng 10 năm 1949 tại Waterbury, Connecticut, là con thứ ba trong số sáu người con của Samuel, một trung tá trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, và Marilyn, một huấn luyện viên khiêu vũ hiện đại. Cô ấy là người gốc Do Thái. Do sự phục vụ của cha Leibovitz, gia đình thường xuyên di chuyển. Khi đóng quân ở Philippines trong Chiến tranh Việt Nam, Leibovitz bắt đầu chụp ảnh. Trở lại Hoa Kỳ, cô đến trường trung học Northwood ở Silver Spring, Maryland, nơi cô phát triển niềm yêu thích của mình đối với nghệ thuật. Leibovitz tiếp tục theo học tại Học viện Nghệ thuật San Francisco; ở đó, cô học hội họa trước khi chuyển chuyên ngành sang nhiếp ảnh.

Tạp chí Rolling Stone

Năm 1969, Leibovitz làm việc trong một kibbutz ở Amir, Israel. Trở lại Mỹ vào năm sau, cô bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh của mình với tư cách là nhân viên chụp ảnh cho tạp chí Rolling Stone. Năm 1973, Leibovitz được nhà xuất bản Jann Wenner thăng chức nhiếp ảnh gia trưởng; cô ấy vẫn ở vị trí đó trong thập kỷ tiếp theo. Trong nhiệm kỳ của mình, cô ấy đã trở nên nổi tiếng với những bức chân dung thân mật của người nổi tiếng, giúp xác định hình ảnh của Rolling Stone. Trong số những bức chân dung nổi tiếng nhất của bà là bức bà chụp John Lennon và Yoko Ono vào ngày 8 tháng 12 năm 1980, chỉ 5 giờ trước khi Lennon bị sát hại. Bức ảnh, được đăng trên trang bìa của tạp chí Rolling Stone, mô tả một cặp đôi nằm trên sàn với Lennon khỏa thân cuộn tròn quanh Yoko, hôn lên má cô. Các chủ đề đáng chú ý khác được Leibovitz chụp cho Rolling Stone bao gồm David Cassidy, Dolly Parton, Arnold Schwarzenegger và các thành viên của Fleetwood Mac.

Pascal Le Segretain/Getty Images

Làm thêm

Sau khi rời tạp chí Rolling Stone, Leibovitz gia nhập Vanity Fair. Đối với tạp chí, cô ấy đã chụp hai bức ảnh được công bố rộng rãi về Demi Moore, trong đó có một bức ảnh nữ diễn viên khỏa thân và đang mang thai. Leibovitz đã chụp ảnh những người nổi tiếng với nhiều tư cách khác nhau trong nhiều năm, bao gồm cả chiến dịch quảng cáo American Express toàn cầu năm 1987 đã giành được Giải thưởng Clio cho cô ấy. Năm 1991, Leibovitz tổ chức một cuộc triển lãm tại Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở Washington, DC, khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên và là họa sĩ vẽ chân dung còn sống thứ hai có một cuộc triển lãm đặc trưng ở đó. Cuối thập kỷ này, cô bắt đầu làm việc thường xuyên cho tạp chí Vogue. Đối tượng chụp ảnh của cô cho tạp chí đó bao gồm Lady Gaga, Adele và Benedict Cumberbatch.

Leibovitz vẫn sung mãn trong thiên niên kỷ mới. Năm 2007, một buổi tưởng niệm về tác phẩm của cô đã được tổ chức tại Bảo tàng Brooklyn; sau đó nó đã được tiếp tục, trưng bày ở những nơi như Phòng trưng bày Nghệ thuật Corcoran của Washington và Legion of Honor của San Francisco. Cũng trong năm 2007, Leibovitz được Disney thuê để thực hiện một loạt ảnh về người nổi tiếng cho chiến dịch quảng cáo Công viên và Khu nghỉ dưỡng Walt Disney. Trong những năm 2010, cô đã có triển lãm ở các thành phố như Moscow, New York và Los Angeles. Leibovitz cũng đã chụp ảnh những người nổi tiếng bao gồm Kim Kardashian, Kanye West và Reese Witherspoon, đồng thời là nhiếp ảnh gia chính cho lịch Pirelli 2016 có Amy Schumer, Patti Smith và Serena Williams, cùng những phụ nữ khác.

Tranh cãi

Leibovitz không phải là không có những tranh cãi trong những năm qua. Năm 2008, cô bị chỉ trích vì bức ảnh chụp LeBron James và Gisele Bündchen xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue. Mặc dù James đã làm nên lịch sử với tư cách là người da đen đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của ấn phẩm đó, nhưng tư thế của anh ấy – với tay ôm eo Bündchen – đã gây ra phản ứng dữ dội vì nó giống với áp phích phim “King Kong” và ý nghĩa phân biệt chủng tộc của nó. Cũng trong năm 2008, Leibovitz đã gây tranh cãi vì bị cáo buộc chụp ảnh Miley Cyrus để ngực trần, lúc đó cô mới 15 tuổi. Hóa ra nữ ca sĩ và diễn viên thực sự được quấn trong một tấm ga trải giường.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1989, Leibovitz bắt đầu mối quan hệ với nhà văn kiêm nhà hoạt động Susan Sontag. Mối quan hệ kéo dài cho đến khi Sontag qua đời vào năm 2004. Người ta chưa bao giờ tiết lộ đầy đủ đó là tình yêu lãng mạn hay tình bạn thân thiết, mặc dù Leibovitz đã khẳng định rằng “người tình” là từ mô tả chính xác vai trò của Sontag trong mối quan hệ. Leibovitz có ba cô con gái: Sarah và cặp song sinh Susan và Samuelle.

Bất động sản

Năm 2002, Annie đã mua căn nhà đầu tiên trở thành một khu phức hợp gồm ba nhà phố ở khu phố West Village của Thành phố New York. Lần mua đầu tiên vào năm 2002 trị giá 4,2 triệu đô la và cho phép Annie mua được hai căn nhà liền kề. Cô ấy đã mua căn nhà phố thứ ba với giá 1,9 triệu đô la trong những năm tiếp theo. Từ năm 2002 đến 2009, cô ấy đã cải tạo ba ngôi nhà, một trong số đó đã được chuyển đổi thành studio chụp ảnh. Vào tháng 12 năm 2012, cô rao bán bất động sản gồm ba ngôi nhà kết hợp với giá 33 triệu đô la, cuối cùng nhận 28,5 triệu đô la vào năm 2014 từ David Lauren, con trai của Ralph Lauren.

Vào tháng 6 năm 2014, Annie đã mua một căn hộ trị giá 11,25 triệu đô la ở Upper West Side của Manhattan.

Vào tháng 10 năm 2022, Annie đã trả 6,5 triệu đô la để mua một căn hộ ở West Village.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Annie Leibovitz là bao nhiêu?
Annie Leibovitz là một nhiếp ảnh gia chân dung người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Annie Leibovitz đã chụp một số bức ảnh mang tính biểu tượng nhấ

Previous post Giá trị tài sản ròng của Andrew Zimmern
Next post Tổng tài sản ròng của Ant Anstead