Giá trị tài sản ròng của Andy Murray

Giá trị tài sản ròng của Andy Murray là bao nhiêu?
Sir Andy Murray là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Scotland, người có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Ở đỉnh cao của sự nghiệp, Andy Murray được ATP xếp

Giá trị tài sản ròng của Andy Murray là bao nhiêu?

Sir Andy Murray là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Scotland, người có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Ở đỉnh cao của sự nghiệp, Andy Murray được ATP xếp hạng là số 1 thế giới trong 41 tuần. Được coi là anh hùng dân tộc ở Vương quốc Anh, anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu đơn Grand Slam và ATP, đồng thời trở thành nhà vô địch đơn nam Grand Slam đầu tiên của Anh sau 76 năm khi đánh bại Novak Djokovic tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2012. Murray cũng đã giành được huy chương vàng trong nội dung thi đấu đơn tại Thế vận hội Mùa hè ở London và Rio de Janeiro.

Murray cũng có một trong những cú trái tay bằng hai tay tốt nhất trong giải đấu, với khả năng thực hiện cú đánh linh hoạt. Trong vài năm qua, Andy đã kiếm được từ 10 đến 15 triệu đô la mỗi năm trong và ngoài sân đấu. Anh ấy thường kiếm được trung bình khoảng 5 triệu đô la mỗi năm từ thu nhập tại tòa án.

Murray tham dự trận chung kết Wimbledon lần đầu tiên vào năm 2012, giành chiến thắng trong trận bán kết trước Jo-Wilfried Tsonga vào ngày 6 tháng 7 năm 2012, nhưng để thua đối thủ lâu năm Roger Federer trong trận chung kết. Murray đã trả thù cho trận thua tại Thế vận hội Mùa hè 2012, khi anh đánh bại Federer và giành huy chương vàng Olympic đầu tiên, từ chối huy chương vàng đánh đơn đầu tiên của Federer. Tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2012, Murray đánh bại Novak Djokovic sau 5 set, trở thành tay vợt Vương quốc Anh đầu tiên vô địch một giải Grand Slam đơn kể từ năm 1977. Tháng 7 năm 2013, Murray giành chức vô địch đơn nam Wimbledon đầu tiên, làm nên lịch sử với tư cách là tay vợt người Anh đầu tiên Vô địch Wimbledon sau 77 năm và là tay vợt người Scotland thứ hai giành được danh hiệu này kể từ Harold Mahony (1896). Điểm mạnh của Murray bao gồm các pha tiếp đất với tỷ lệ lỗi thấp, khả năng đoán trước và phản ứng cũng như khả năng chuyển từ phòng ngự sang tấn công với tốc độ nhanh, giúp anh ấy có thể đánh trúng người chiến thắng từ các vị trí phòng thủ. Phong cách chơi bóng của anh được ví như của Miloslav Mečíř.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Andy Murray sinh ngày 15 tháng 5 năm 1987 tại Glasgow, Scotland, con của Judy và William. Anh ấy có một người anh trai tên là Jamie cũng là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Murray bắt đầu chơi quần vợt khi mới ba tuổi khi mẹ anh đưa anh đến các sân địa phương. Khi mới 5 tuổi, anh ấy đã chơi trong giải đấu cạnh tranh đầu tiên của mình và đến năm 8 tuổi, anh ấy đã thi đấu với những người lớn trong Giải quần vợt quận trung tâm. Để được học hành, anh đến trường tiểu học Dunblane, nơi anh có mặt trong vụ thảm sát trường học năm 1996. Murray tiếp tục theo học tại trường trung học Dunblane, trước khi chuyển đến Barcelona, ​​Tây Ban Nha để học tại trường quốc tế Schiller và đào tạo tại Học viện Sánchez-Casal.

Bắt đầu sự nghiệp ở lứa tuổi thiếu niên

Murray đã là một vận động viên quần vợt có thành tích phi thường khi còn nhỏ; ở tuổi 12 vào năm 1999, anh ấy đã giành chiến thắng trong nhóm tuổi của mình tại giải Junior Orange Bowl danh giá. Trong một kỳ tích hiếm có, Murray lại giành được nó chỉ hai năm sau đó. Sau đó, anh ấy bắt đầu chơi trên các vòng Challenger và Futures, đồng thời giành được danh hiệu cấp cao đầu tiên của mình tại sự kiện Glasgow Futures. Năm 2004, anh ấy đã thắng thêm các sự kiện Futures ở Rome và Xàtiva; cùng năm, anh ấy vô địch Junior US Open. Trong sự nghiệp của mình, Murray đã đạt vị trí thứ 6 thế giới trong bảng xếp hạng.

Hình ảnh Elsa/Getty

Bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, 2005-2007

Sau khi thi đấu ở Davis Cup vào tháng 3 năm 2005, Murray chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 4. Anh ấy tiếp tục giành chiến thắng trong trận đấu ATP đầu tiên của mình với tư cách là một quân bài đại diện tại Giải vô địch các câu lạc bộ của Nữ hoàng. Sau đó, Murray nhận được suất đặc cách đến Wimbledon, nơi anh lọt vào vòng ba. Sau đó, anh ấy đã giành chiến thắng trong các sự kiện Challenger tại Aptos và Binghamton, sau đó có sự kiện Masters đầu tiên tại Cincinnati. Sau đó, Murray lọt vào trận chung kết ATP đầu tiên tại Thái Lan Mở rộng, nơi anh thua Roger Federer.

Murray thi đấu một vòng lần đầu tiên vào năm 2006. Tại giải SAP Open vào tháng 2, anh đã giành được danh hiệu sau khi đánh bại Lleyton Hewitt; do đó, anh ấy đã trở thành số 1 mới của Anh, kết thúc bảy năm hoạt động của Tim Henman. Năm 2007, lần đầu tiên Murray lọt vào tốp 10 thế giới của ATP.

Sự nghiệp chuyên môn, 2008-2012

Năm 2008, Murray lọt vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng; cuối cùng, anh ấy thua Federer trong các set liên tiếp. Anh ấy thi đấu tốt hơn ở Masters, giành danh hiệu giải đấu đầu tiên ở Cincinnati, và sau đó là một danh hiệu khác ở Madrid. Murray cũng đã vô địch các giải đấu ở Marseille, Doha và St. Petersburg. Anh ấy bắt đầu mùa giải 2009 để bảo vệ danh hiệu của mình ở Doha, trước khi đánh bại Nadal trong ba set ở Rotterdam. Sau một thời gian ngắn bị ốm, Murray trở lại để giành một danh hiệu Masters khác ở Miami. Sau đó, anh giành danh hiệu sân cỏ đầu tiên tại Queen’s, trở thành người Anh đầu tiên vô địch giải đấu đó kể từ năm 1938. Murray kết thúc mùa giải với những chiến thắng tiếp theo ở Montreal và Valencia. Năm 2010, anh bảo vệ danh hiệu Canadian Masters và giành danh hiệu đánh đôi đầu tiên cùng với anh trai mình ở Valencia.

Trong số những thành tựu đạt được vào năm 2011, Murray đã giành được danh hiệu Nữ hoàng lần thứ hai; đã dẫn dắt đội Anh giành chiến thắng tại Davis Cup; và giành được danh hiệu tại miền TâyGiá trị tài sản ròng của Andy Murray là bao nhiêu?
Sir Andy Murray là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Scotland, người có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Ở đỉnh cao của sự nghiệp, Andy Murray được ATP xếp

Previous post Giá trị tài sản ròng của Andrew Zimmern
Next post Tổng tài sản ròng của Ant Anstead