Giá trị tài sản ròng của Andrew Niccol

Giá trị tài sản ròng của Andrew Niccol là bao nhiêu?
Andrew Niccol là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim đến từ New Zealand với tài sản ròng trị giá 14 triệu USD. Andrew Niccol xuất hiện lần đầu với bộ phim kinh

Giá trị tài sản ròng của Andrew Niccol là bao nhiêu?

Andrew Niccol là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim đến từ New Zealand với tài sản ròng trị giá 14 triệu USD. Andrew Niccol xuất hiện lần đầu với bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng “Gattaca” năm 1997. Sau đó, anh ấy đã viết kịch bản cho bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng “The Truman Show” của Peter Weir, nhận được một đề cử Giải Oscar cho tác phẩm của mình. Trong số các dự án khác của mình, Niccol đã viết kịch bản và đạo diễn những bộ phim như “Simone”, “Lord of War”, “In Time” và “Good Kill”.

Thời thơ ấu

Andrew Niccol sinh ngày 10 tháng 6 năm 1964 tại Paraparaumu trên Bờ biển Kapiti của New Zealand. Anh ấy lớn lên ở Auckland, nơi anh ấy theo học Trường Ngữ pháp Auckland. Khi Niccol 21 tuổi, anh rời New Zealand đến London; ở đó, ông đã đạo diễn các quảng cáo truyền hình trong hơn một thập kỷ.

Những đột phá trong phim

Bộ phim đầu tiên của Niccol với tư cách là nhà biên kịch và đạo diễn là phim kinh dị khoa học viễn tưởng “Gattaca” ra mắt năm 1997. Diễn viên chính Uma ThurmanEthan Hawke< /a>, bộ phim diễn ra trong một tương lai biopunk nơi trẻ em được thụ thai thông qua thuyết ưu sinh. Mặc dù “Gattaca” kiếm được doanh thu phòng vé đáng thất vọng, nhưng phim đã nhận được sự hoan nghênh đáng kể từ các nhà phê bình và được đề cử giải Oscar cho Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.

Niccol đã đạt được thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình vào năm 1998 với tư cách là người viết kịch bản cho bộ phim khoa học viễn tưởng “The Truman Show” của Peter Weir. Phim có sự tham gia của Jim Carrey trong vai Truman Burbank nổi tiếng, một người đàn ông không biết gì về thực tế là anh ấy đã sống cả đời với tư cách là chủ đề của một chương trình truyền hình. “The Truman Show” là một thành công lớn về mặt thương mại và phê bình. Nó đã giành được ba đề cử Giải Oscar, bao gồm cả Kịch bản gốc hay nhất cho Niccol. Hơn nữa, Niccol đã giành được Giải thưởng BAFTA cho kịch bản của mình. Năm 1999, anh được Hội phê bình phim Luân Đôn bầu chọn là Nhà biên kịch của năm cho các kịch bản của anh cho cả “Gattaca” và “The Truman Show”.

Một sự thật ít được biết về Truman Show:

Andrew đã chọn thị trấn Santa Rose Beach, Florida làm địa điểm quay phim cho The Truman Show. Ngôi nhà nơi Truman sống thuộc sở hữu của gia đình Gaetz. Vào thời điểm quay phim, một trong những cư dân của ngôi nhà là nghị sĩ tương lai 15 tuổi Matt Gaetz.

Nhận định

Sự nghiệp điện ảnh xa hơn

Sau thành công của “The Truman Show”, Niccol trở lại công việc đạo diễn. Dự án tiếp theo của anh ấy là bộ phim châm biếm khoa học viễn tưởng “Simone” năm 2002, do anh ấy viết kịch bản và sản xuất. Với sự tham gia của Al Pacino, Catherine Keener, Rachel Roberts và Evan Rachel Wood, bộ phim đã được cả giới phê bình và khán giả đón nhận nồng nhiệt khi phát hành. Sau đó, Niccol đã giúp đưa ra câu chuyện cho bộ phim “The Terminal” năm 2004 của Steven Spielberg, với sự tham gia của Tom Hanks trong vai một người đàn ông Đông Âu bị mắc kẹt ở Sân bay John F. Kennedy của Thành phố New York. Năm sau đó, Niccol viết kịch bản và đạo diễn bộ phim tâm lý tội phạm “Lord of War”, tập trung vào chiến công của một tay buôn vũ khí toàn cầu bất hợp pháp do Nicolas Cage. Bộ phim là một thành công thương mại vừa phải và hầu hết nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình.

Sau sáu năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, Niccol đã viết kịch bản và đạo diễn bộ phim hành động khoa học viễn tưởng lạc hậu “In Time”, ra mắt năm 2011. Phim có sự tham gia của Justin Timberlake và Amanda Seyfried trong vai cư dân của một xã hội sử dụng thời gian từ tuổi thọ của con người như tiền tệ chính của nó. Mặc dù phần lớn bị giới phê bình chê bai, bộ phim vẫn đạt thành tích tốt tại phòng vé. Tiếp theo, Niccol đã viết và đạo diễn “The Host”, một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng lãng mạn dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Stephenie Meyer. Bộ phim với sự tham gia của Saoirse Ronan, Max Irons, Jake Abel, Diane Kruger và William Hurt, được phát hành vào năm 2013 với những đánh giá kém cỏi và doanh thu thương mại ảm đạm. Niccol thành công hơn vào năm sau với Good Kill, với sự tham gia của Ethan Hawke trong vai sĩ quan Lực lượng Không quân Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ điều khiển máy bay không người lái có vũ trang vào Trung Đông trong Cuộc chiến chống Khủng bố. Bộ phim tiếp theo của Niccol là phim kinh dị khoa học viễn tưởng đen tối năm 2018 “Anon”, với sự tham gia của Clive Owen và Amanda Seyfried trong vai cư dân của một xã hội tương lai nơi quyền riêng tư và ẩn danh đã bị bãi bỏ. Được phát hành quốc tế trên Netflix, bộ phim đã nhận được những đánh giá không tốt từ các nhà phê bình.

Họ là chúng ta

Năm 2021, Niccol được chỉ định là nhà văn và đạo diễn của một bộ phim dựa trên vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo Christchurch xảy ra ở New Zealand vào tháng 3 năm 2019. Bộ phim có tựa đề dự kiến ​​là “Họ là chúng ta”, tập trung vào phản ứng của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hơn là về các nạn nhân của vụ tấn công. Quyết định này đã gây ra phản ứng dữ dội từ công chúng; kết quả là quá trình phát triển bộ phim bị tạm dừng cho đến khi có thể tiến hành tham vấn toàn diện với cộng đồng Hồi giáo ở New Zealand.

Cuộc sống cá nhân

Niccol kết hôn với người vợ đầu tiên, Susan Jennifer Sullivan, vào năm 1991. Họ có với nhau một đứa con trước khi ly hôn vào năm 2002. Năm đó, Niccol kết hôn với người mẫu kiêm diễn viên người Canada Rachel Roberts, người mà anh đã đạo diễn trong bộ phim “Simone”. Cặp đôi có một con trai tên Jack và một con gái tên Ava. Đáng chú ý, Jack xuất hiện khi còn nhỏ trong bộ phim “Lord of War” năm 2005 của cha anh.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Andrew Niccol là bao nhiêu?
Andrew Niccol là một đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim đến từ New Zealand với tài sản ròng trị giá 14 triệu USD. Andrew Niccol xuất hiện lần đầu với bộ phim kinh

Previous post Mức vốn hóa thị trường của Amazon đã nhanh chóng đạt mức 1 nghìn tỷ đô la – Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos ở mức đó là bao nhiêu?
Next post Giá trị tài sản ròng của Andrey Melnichenko