Giá trị tài sản ròng của Adnan Khashoggi

Giá trị tài sản ròng của Adnan Khashoggi là bao nhiêu?
Adnan Khashoggi là một doanh nhân người Ả Rập Xê Út, được biết đến với lối sống xa hoa và các giao dịch kinh doanh, người có tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD vào thời điểm ô

Giá trị tài sản ròng của Adnan Khashoggi là bao nhiêu?

Adnan Khashoggi là một doanh nhân người Ả Rập Xê Út, được biết đến với lối sống xa hoa và các giao dịch kinh doanh, người có tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào năm 2017. Là một tay buôn vũ khí, Adnan Khashoggi được liệt kê trong danh sách ngắn gọn là người giàu nhất trên thế giới vào đầu những năm 1980 khi giá trị tài sản ròng của ông đạt đỉnh 4 tỷ USD, mang lại cho ông biệt danh “Gatsby vĩ đại của Trung Đông”. Trong số những nỗ lực của mình, Khashoggi đứng đầu Công ty Triad International Holding Company, một tập đoàn đầu tư tư nhân đa quốc gia bao gồm nhiều tài sản và doanh nghiệp lớn trên toàn cầu.

Adnan Khashoggi dính líu mật thiết đến cả vụ bê bối Iran-Contra và vụ bê bối hối lộ Lockheed. Anh ta dính líu đến vụ Iran-Contra nhưng sau đó được tuyên bố trắng án tại Hoa Kỳ. Ông cũng là chất xúc tác cho một loạt vụ phá sản đòi hỏi khoản thanh toán lớn nhất trong lịch sử của Công ty Cổ phần Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán.

Trong sự nghiệp buôn bán vũ khí của mình, anh ta đã môi giới cho nhiều giao dịch cực kỳ béo bở giữa hoàng gia Hoa Kỳ và Ả Rập Xê Út. Khách hàng của ông bao gồm Tập đoàn Lockheed, Tập đoàn Kỹ thuật Máy bay Grumman, Raytheon và Tập đoàn Northrop. Ông đã nhận được 106 triệu đô la tiền hoa hồng chỉ riêng từ Lockheed Martin từ năm 1970 đến năm 1975.

Du thuyền của anh ấy đã được sử dụng trong bộ phim James Bond Never Say Never Again. Vào thời kỳ đỉnh cao, anh ấy được cho là đã chi 250.000 đô la mỗi ngày để tài trợ cho lối sống của mình.

Nhà báo Jamal Khashoggi của Washington Post bị sát hại là cháu trai của Adnan.

Giải quyết ly hôn

Khi Adnan ly dị vợ Soraya Khashoggi, vụ án kéo dài 5 năm đầy cay đắng. Khi mọi việc đã được nói và làm xong, một thẩm phán đã yêu cầu Adnan trả 875 triệu đô la cho Soraya. Đó là

Previous post Một chiếc du thuyền của đại gia giàu có nhất nước Nga đã biến mất khỏi radar theo dõi
Next post Giá trị tài sản ròng của Adrian Peterson