Giá trị tài sản của Emmanuel Adebayor

Giá trị tài sản ròng của Emmanuel Adebayor là bao nhiêu?
Emmanuel Adebayor là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Togo có tài sản ròng trị giá 45 triệu đô la Mỹ và mức lương 7 triệu đô la Mỹ. Emmanuel Adebayor là một tiền

Giá trị tài sản ròng của Emmanuel Adebayor là bao nhiêu?

Emmanuel Adebayor là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Togo có tài sản ròng trị giá 45 triệu đô la Mỹ và mức lương 7 triệu đô la Mỹ. Emmanuel Adebayor là một tiền đạo từng thi đấu cho Arsenal, Manchester City, Tottenham Hotspur, Crystal Palace, Metz, Monaco, Real Madrid, İstanbul Başakşehir, Kayserispor và Semassi.

Thời thơ ấu

Sheyi Emmanuel Adebayor sinh ra ở Lomé, Togo, vào ngày 26 tháng 2 năm 1984 và lớn lên trong một căn hộ không có điện hoặc phòng tắm. Để tắm rửa, gia đình ông sẽ đi đến bãi biển. Anh ấy đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình để tham gia Sporting Club de Lomé và chơi cho OC Agaza. Sau đó, các tuyển trạch viên từ Metz đã chú ý đến anh ấy và đưa anh ấy đến Pháp vào năm 1999. Năm 2001, anh ấy có trận ra mắt tại Ligue 1.

Sự nghiệp bóng đá

Sau một mùa giải ở Ligue 2 ghi 13 bàn sau 34 trận, Emmanuel Adebayor đã ra đi. Từ 2003 đến 2006, anh chơi cho Monaco. Trong thời gian đó, anh đã giúp Monaco lọt vào Chung kết UEFA Champions League 2004. Năm 2006, anh ấy ký hợp đồng với Arsenal, nơi anh ấy được người quản lý của câu lạc bộ đặt biệt danh là “Baby Kanu” vì anh ấy giống với cầu thủ Nwankwo Kanu. Adebayor đã ký hợp đồng 5 năm với Manchester City vào năm 2009 trước khi được đem cho Real Madrid và Tottenham Hotspur mượn. Anh ấy đã ký hợp đồng vĩnh viễn với Hotspur vào năm 2012.

Adebayor cũng từng thi đấu quốc tế cho Togo. Anh ấy đã giúp dẫn dắt câu lạc bộ đến với lần xuất hiện duy nhất của họ tại World Cup vào năm 2006. Nhưng vào năm 2010, chiếc xe buýt của đội đã bị nổ súng khi họ đang chuẩn bị tham dự Cúp bóng đá châu Phi 2010, và Emmanuel đã từ giã đội tuyển quốc gia. Anh trở lại Togo tham dự Cúp bóng đá châu Phi 2013 và giúp câu lạc bộ lọt vào tứ kết. Anh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Togo từ năm 2005 đến 2008 và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi năm 2008.

Sau khi gia nhập Olimpia Asunción vào năm 2020, Emmanuel Adebayor đã trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử Paraguay và là bản hợp đồng bóng đá mang tính biểu tượng nhất của họ.

Mặc dù anh ấy thiếu kỷ luật ngay từ đầu trong sự nghiệp, nhưng anh ấy được biết đến với khả năng liên kết với các đồng đội và thực hiện những pha chạy chỗ tốt phía sau hậu vệ. Sức mạnh, tốc độ và kỹ thuật của anh ấy đã tạo nên phong cách chơi giống như phong cách chơi của một trong những người có ảnh hưởng lớn với anh ấy, Nwankwo Kanu, và anh ấy được mô tả là vừa cao vừa không chiến giỏi.

Hình ảnh Shaun Botterill/Getty

Hợp đồngGiá trị tài sản ròng của Emmanuel Adebayor là bao nhiêu?
Emmanuel Adebayor là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Togo có tài sản ròng trị giá 45 triệu đô la Mỹ và mức lương 7 triệu đô la Mỹ. Emmanuel Adebayor là một tiền

Previous post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 300 tỷ đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Evander Holyfield