gia tri rong cua tim draper

Tổng tài sản ròng của Tim Draper

Giá trị tài sản ròng của Tim Draper là bao nhiêu?
Tim Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ có tài sản ròng trị giá 600 triệu USD. Tim Draper là người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson. Anh ấy cũng

Giá trị tài sản ròng của Tim Draper là bao nhiêu?

Tim Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ có tài sản ròng trị giá 600 triệu USD. Tim Draper là người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson. Anh ấy cũng là một nhà đầu tư rất thành công về bitcoin. Tim Draper nổi tiếng chỉ trả 19 triệu đô la vào năm 2014 cho 30.000 bitcoin đã bị Cảnh sát trưởng Hoa Kỳ tịch thu từ nhà điều hành cũ của Silk Road, Ross Ulbricht. Trong vòng vài năm, 30.000 xu đó đã tăng lên trị giá gần 2 tỷ đô la ( giả sử giá BTC cao nhất là 60.000 đô la). Với 16.000 đô la mỗi đồng, những Bitcoin đó trị giá gần 500 triệu đô la. Vào đầu năm 2014, ông đã đệ đơn yêu cầu được Bộ trưởng Ngoại giao Debra Bowen của California chấp nhận, yêu cầu thu thập chữ ký để chia California thành sáu tiểu bang nhỏ hơn, lập luận rằng California “ngày càng không thể kiểm soát được” với tư cách là một tiểu bang. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2014, những người ủng hộ thông báo rằng đã thu thập đủ chữ ký để đưa dự luật vào lá phiếu năm 2016. Một số nhà phê bình cho rằng sáng kiến ​​được đề xuất là một phương tiện để có thêm đại diện của Đảng Cộng hòa ở California.

Thời thơ ấu

Tim Draper sinh ngày 11 tháng 6 năm 1958 tại California. Người thứ ba trong dòng các nhà đầu tư mạo hiểm, cha của ông, William Henry Draper III, đã thành lập Draper

Điều gây tranh cãi hơn, Draper cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu Theranos, được thành lập bởi Elizabeth Holmes. Khi Holmes sau đó bị SEC buộc tội lừa đảo lớn, Draper tiếp tục bảo vệ cô và cho rằng cô đã bị bắt nạt. Các công ty khác mà Draper đã đầu tư bao gồm Robinhood, Coinbase, Tezos, eShares và OpenGov. Ông đã tập trung các khoản đầu tư gần đây của mình vào các công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác trong các ngành chăm sóc sức khỏe, tài chính và chính phủ.

Sự nghiệp của Draper trong chủ nghĩa đầu tư mạo hiểm cũng đã hình thành nên triết lý chính trị của ông. Ông đã lên tiếng ủng hộ thị trường tự do và tinh thần kinh doanh. Anh ấy đã công khai tuyên bố rằng anh ấy chống lại các quy định của Sarbanes-Oxley, quy định bắt buộc một số thực hành nhất định trong việc lưu giữ và tiết lộ hồ sơ tài chính. Draper cho rằng những quy định như vậy khiến việc niêm yết công ty trở nên khó khăn hơn.

Vào năm 2014, anh ấy cũng đã đệ đơn lên Bộ trưởng Ngoại giao California cho phép anh ấy bắt đầu thu thập chữ ký cho một bản kiến ​​nghị muốn chia California thành sáu tiểu bang nhỏ hơn. Tuy nhiên, số lượng chữ ký mà nó thu được không đủ số lượng cần thiết để lọt vào cuộc bỏ phiếu năm 2016. Anh ấy lại đưa ra sáng kiến ​​​​này vào tháng 4 năm 2018, mặc dù lần này anh ấy chỉ nhắm đến việc chia bang thành ba bang nhỏ hơn. Bản kiến ​​nghị đã thu thập đủ số chữ ký để đủ điều kiện trở thành sáng kiến ​​trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018. Tuy nhiên, một ngày trước khi các lá phiếu được gửi đi in, Tòa án Tối cao California đã chặn dự luật này và nó không xuất hiện trên lá phiếu tháng 11 năm 2018.

Draper cũng đã dấn thân vào lĩnh vực giáo dục. Năm 2013, anh thành lập Đại học Anh hùng Draper. Trường là một chương trình giáo dục cung cấp các khóa học về tinh thần kinh doanh và thu hút những diễn giả đáng chú ý làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp. Trường đại học cung cấp chương trình nội trú có trụ sở tại San Mateo, California.

Năm 2017, Draper đã xuất bản “Làm thế nào để trở thành người hùng khởi nghiệp: Hướng dẫn và sách giáo khoa dành cho doanh nhân và những người khao khát khởi nghiệp”. Sau đó, ông xuất bản “Khi một nhà đầu tư mạo hiểm bước vào ma trận chính trị của California: Đổi mới đáp ứng hiện trạng.”

Cuộc sống cá nhân

Năm 1982, Draper kết hôn với Melissa Lee Parker tại Nhà thờ Trưởng lão đầu tiên ở Burlingame, California. Cùng nhau, cặp đôi đã có với nhau 4 người con – Jesse, Adam, Bill và Eleanor. Một vài người con của ông cũng đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, trong khi những người khác theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Tim Draper là bao nhiêu?
Tim Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ có tài sản ròng trị giá 600 triệu USD. Tim Draper là người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Draper Fisher Jurvetson. Anh ấy cũng

gia tri rong cua thomas peterffy Previous post Tổng tài sản ròng của Thomas Peterffy
gia tri rong cua tom glavine Next post Tổng tài sản ròng của Tom Glavine