gia tri rong cua tim burton

Tổng tài sản ròng của Tim Burton

Tổng tài sản ròng và mức lương của Tim Burton là bao nhiêu?
Tim Burton là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, nhà văn, nhà thơ và nghệ sĩ stop motion người Mỹ có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Anh được công nhận rộng rãi nhất

Tổng tài sản ròng và mức lương của Tim Burton là bao nhiêu?

Tim Burton là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, nhà văn, nhà thơ và nghệ sĩ stop motion người Mỹ có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Anh được công nhận rộng rãi nhất qua các bộ phim “Beetlejuice”, “Edward Scissorhands”, “Charlie and the Chocolate Factory” và “Corpse Bride”.

Giá trị tài sản ròng của Tim sẽ cao hơn nhiều nếu không phải vì hai cuộc hôn nhân và một lần tan vỡ mối quan hệ lâu dài. Tim có quan hệ tình cảm với Helena Bonham Carter mà không kết hôn hợp pháp từ năm 2001 đến năm 2014. Chi tiết dàn xếp chính xác của họ không được biết nhưng ví dụ, cô ấy đã nhận được bất động sản trị giá khoảng 20 triệu đô la một mình sau khi họ ly thân.

Thời thơ ấu và Khởi nghiệp

Timothy Walter Burton sinh ra ở Burbank, California, vào ngày 25 tháng 8 năm 1958. Lớn lên ở trung tâm của ngành công nghiệp giải trí, anh sớm bộc lộ năng khiếu vẽ và hoạt hình. Năm 1976, anh ghi danh vào Học viện Nghệ thuật California. Trong năm học thứ hai, anh ấy đã tham gia chương trình hoạt hình của Disney. Hai năm sau, anh gia nhập hàng ngũ họa sĩ hoạt hình của Disney. Công việc bao gồm vẽ tổng cộng 129.000 khung hình, mỗi khung hình được vẽ riêng lẻ cho một bộ phim hoạt hình dài 90 phút, không thú vị lắm. Thêm vào đó, phong cách của Burton không phù hợp nên cuối cùng ông bị hãng phim sa thải.

Sự nghiệp điện ảnh

Năm 1958, sau khi Paul Reubens xem bộ phim ngắn người thật đóng “Frankenweenie” (1984) của Burton, ông đã thuê Burton làm đạo diễn cho bộ phim “Pee-đu’s Big Adventure” (1985) của mình. Đây là bộ phim dài tập đầu tiên của Burton và đã thành công ngoài mong đợi; nó đã thu về hơn 40 triệu đô la với kinh phí khiêm tốn 8 triệu đô la. Chỉ ba năm sau, tầm nhìn của Burton đã được nâng lên một tầm cao mới với bộ phim “Beetlejuice” (1988), một bộ phim ăn khách khác. Tiếp theo, Warner Bros để Burton nắm quyền chỉ đạo bộ phim “Batman” (1989) rất được mong đợi của họ, bởi vì ông đã chứng minh rằng mình có thể sản xuất những bộ phim ăn khách và sinh lời cao với kinh phí khiêm tốn và hạn chế. Bất chấp một số thất bại ban đầu, bao gồm phản ứng dữ dội của công chúng về quyết định của Burton chọn Michael Keaton vào vai Người Dơi mặc dù anh ta không thực sự phù hợp với hình ảnh kiểu siêu anh hùng trượng phu, “Batman” là một thành công khủng khiếp, kiếm được hơn 400 triệu đô la phòng vé toàn cầu văn phòng.

Năm 1990, Burton sử dụng thành công của mình để sản xuất một dự án cực kỳ cá nhân, “Edward Scissorhands”, dự án này đã trở thành một tác phẩm ăn khách kinh điển đình đám khác. Với bộ phim này, anh ấy có toàn quyền kiểm soát sáng tạo, từ việc viết kịch bản cho đến sản xuất sản phẩm cuối cùng. Anh ấy đã nói rằng với anh ấy, bộ phim này thể hiện cuộc đấu tranh mà anh ấy đã gặp phải trong việc giao tiếp hiệu quả với những người khác khi còn là một thiếu niên. Đây cũng là lần đầu tiên Burton đưa nam diễn viên Johnny Depp vào một trong những bộ phim của mình; họ sẽ tiếp tục tận hưởng mối quan hệ công việc rộng rãi, với việc Depp góp mặt trong tám bộ phim của Burton như “Sleepy Hollow” (1999), “Charlie and the Chocolate Factory” (2005), bộ phim hoạt hình “Corpse Bride” (2005) , “Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street” (2007), “Alice in Wonderland” (2010), và “Dark Shadows” (2012). Đối tác lâu năm (cũ) của anh ấy là Helena Bonham Carter cũng góp mặt cùng với Depp trong nhiều bộ phim này; tổng cộng cô ấy đã xuất hiện trong bảy bộ phim của Burton. Một cộng tác viên thường xuyên khác của Burton là nam diễn viên Christopher Lee, người đã xuất hiện trong sáu bộ phim của Burton.

Những bộ phim khác mà Burton đã đạo diễn bao gồm “Batman Returns” (1991), phần tiếp theo của bộ phim Người Dơi năm 1989; “Sao Hỏa tấn công!” (1996), có dàn diễn viên toàn sao bao gồm các diễn viên nổi tiếng như Jack Nicholson, Glenn Close, Danny DeVito và Pierce Brosnan; “Planet of the Apes” (2001), thu về 68 triệu USD trong tuần đầu công chiếu; “Big Fish” (2003), dựa trên cuốn tiểu thuyết “Big Fish: A Novel of Mythic Proportions” của Daniel Wallace; phim truyện hoạt hình “Frankenweenie” (2012), bản làm lại theo phong cách stop-motion của phim ngắn người thật đóng gốc năm 1984 của ông; bộ phim tiểu sử “Big Eyes” (2014), kể về nghệ sĩ người Mỹ Margaret Keane; “Ngôi nhà dành cho những đứa trẻ đặc biệt của cô Peregrine” (2016), dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Ransom Rigg; và “Dumbo” (2019), chuyển thể người thật đóng từ bộ phim hoạt hình gốc của Disney từ năm 1941. Burton cũng đã sản xuất nhiều bộ phim, bao gồm cả bộ phim hoạt hình của Disney “The Nightmare Before Christmas” (1993), dựa trên nguyên tác câu chuyện, thế giới và nhân vật do Burton tạo ra; “Cậu bé cabin” (1994); “James and the Giant Peach” (1996) và “Abraham Lincoln: Vampire Hunter” (2012), cùng với nhà đồng sản xuất kiêm đạo diễn Timur Bekmambetov.

(Ảnh của Ian Gavan/Getty Images)

Triển lãm nghệ thuật

Từ ngày 22 tháng 11 năm 2009 đến ngày 26 tháng 4 năm 2010, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) ở Thành phố New York đã tổ chức một cuộc triển lãm giới thiệu hơn 700 “bức vẽ, tranh vẽ, ảnh chụp, bảng phân cảnh, tác phẩm hình ảnh chuyển động, con rối” của Burton. , maquettes, trang phục và phù du điện ảnh”. Các cuộc triển lãm khác xoay quanh các tác phẩm của Burton đã được trưng bày tại những nơi như Trung tâm Hình ảnh Chuyển động Úc ở Melbourne, Úc; Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles (LACMA) ở Los Angeles, California; Bảo tàng Neon ở Las Vegas, Nevada; Cinémathèque Française ở Paris, Pháp; Bảo tàng Nghệ thuật Seoul ở Seoul, Hàn Quốc; Nhà chuông đá ở Praha, Cộng hòa Séc; Artis Tree ở Taikoo Place, Hồng Kông; và Trung tâm Văn hóa Banco do Brasil ở Brasília, Brazil, cùng nhiều nơi khác.

Cuộc sống cá nhân

Burton đã kết hôn với nghệ sĩ người Đức Lena Gieseke từ năm 1987 đến năm 1991. Cuộc hôn nhân thứ hai của ông là với nữ diễn viên Lisa Marie Smith từ năm 1993 đến năm 2001. Sau đó, từ năm 2001 đến năm 2014, ông có quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Helena Bonham Carter, mặc dù họ chưa bao giờ công khai xác nhận liệu họ có kết hôn hợp pháp hay không. Anh có hai người con với Bonham Carter: con trai William Raymond và con gái Nell. Năm 2010, Burton nhận được huy hiệu Chavalier of Arts and Letters từ Bộ Văn hóa Pháp, một vinh dự nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng cho nghệ thuật.

Bất động sản

Khi Burton và Bonham Carter còn ở bên nhau, họ nổi tiếng sống ở London trong hai ngôi nhà cạnh nhau được liên kết với nhau. Sau khi chia tay, Bonham Carter nhận quyền sở hữu tài sản kép trong khi Burton mua một ngôi nhà mới gần đó với giá 14 triệu đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Tim Burton là bao nhiêu?
Tim Burton là một đạo diễn, nhà sản xuất phim, nhà văn, nhà thơ và nghệ sĩ stop motion người Mỹ có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la. Anh được công nhận rộng rãi nhất

gia tri rong cua thomas peterffy Previous post Tổng tài sản ròng của Thomas Peterffy
gia tri rong cua tom glavine Next post Tổng tài sản ròng của Tom Glavine