gia tri rong cua tiger woods

Tổng tài sản ròng của Tiger Woods

Mức lương của Tiger Woods:
Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Tiger Woods là bao nhiêu?
Tiger Woods là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 800 triệu USD. Mỗi năm T

Mức lương của Tiger Woods:

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Tiger Woods là bao nhiêu?

Tiger Woods là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 800 triệu USD. Mỗi năm Tiger kiếm được 50-60 triệu USD. Ví dụ: từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, anh ấy đã kiếm được 63 triệu đô la từ nhiều nỗ lực khác nhau của mình. Kể từ khi trở thành chuyên nghiệp vào năm 1996, thu nhập trong sự nghiệp của Tiger lên tới 1,7 tỷ USD. Điều chỉnh theo lạm phát, thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy dễ dàng lên tới 2 tỷ đô la. Anh ấy là vận động viên chơi gôn có thu nhập cao nhất mọi thời đại và là người nổi tiếng có thu nhập cao nhất hành tinh trong nhiều năm.

Có quá nhiều giải thưởng mà anh ấy đã giành được để liệt kê hết nhưng một số điểm nổi bật bao gồm: 15 giải đấu lớn chuyên nghiệp, 81 lần vô địch PGA Tour, 41 lần vô địch giải đấu Châu Âu và năm lần vô địch giải Masters. Anh ấy đã được xếp hạng

Woods lần đầu tiên đánh bại cha mình khi anh ấy 11 tuổi và Earl đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trò chơi đó. Kể từ đó, Earl luôn thua Tiger. Woods là một học sinh 15 tuổi tại trường trung học Western ở Anaheim khi anh trở thành nhà vô địch nghiệp dư trẻ nhất Hoa Kỳ, một kỷ lục tồn tại cho đến năm 2010. Anh được vinh danh là Cầu thủ nghiệp dư Nam California của năm vào năm 1990 và 1991. 1991 “Golf Digest” Cầu thủ nghiệp dư trẻ của năm. Năm 1992, Woods trở thành người đầu tiên hai lần vô địch U.S. Junior Amateur Championship khi bảo vệ thành công danh hiệu của mình. Cùng năm đó, anh ấy chơi ở Nissan Los Angeles Open, sự kiện PGA Tour đầu tiên của anh ấy. Anh được vinh danh là Cầu thủ nghiệp dư xuất sắc nhất năm 1992 của “Golf Digest”, Cầu thủ chơi gôn xuất sắc nhất thế giới của năm và Cầu thủ nghiệp dư quốc gia của năm “Golfweek”.

Năm sau, Woods giành chức vô địch U.S. Junior Amateur lần thứ ba liên tiếp; anh ấy vẫn là người chiến thắng ba lần duy nhất của sự kiện. Năm 1994, anh trở thành người trẻ nhất vô địch Giải vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ, kỷ lục mà anh giữ cho đến năm 2008. Anh là thành viên của đội Mỹ vô địch tại Giải vô địch đồng đội gôn nghiệp dư thế giới Eisenhower Trophy năm 1994. Woods tốt nghiệp trung học năm 1994 và được bình chọn là “Có khả năng thành công nhất” trong số các học sinh tốt nghiệp.

Woods được tuyển dụng rất nhiều bởi các cường quốc chơi gôn đại học lớn nhất. Anh ấy đã chọn theo học tại Đại học Stanford , nhà vô địch NCAA năm 1994 khi đó đang là đương kim vô địch. Anh ấy đăng ký học tại Stanford vào mùa thu năm 1994 và giành chiến thắng trong sự kiện đầu tiên ở trường đại học, William H. Tucker Invitational thường niên lần thứ 40, vào tháng 9 năm đó. Năm 1995, anh bảo vệ thành công danh hiệu Nghiệp dư Hoa Kỳ của mình tại Newport Country Club ở Rhode Island và được bầu chọn là Cầu thủ Pac-10 của năm, Đội hạng nhất toàn Mỹ của NCAA và Nam sinh viên năm nhất của Stanford (một giải thưởng bao gồm tất cả các môn thể thao )

Ở tuổi 19, Woods tham gia giải đấu chuyên nghiệp PGA Tour đầu tiên của anh ấy, giải Masters năm 1995, và đứng ở vị trí thứ 41 với tư cách là tay vợt nghiệp dư duy nhất vượt qua vòng loại; hai năm sau, anh ấy vô địch giải đấu với cách biệt 12 gậy. Ở tuổi 20 vào năm 1996, anh trở thành tay golf đầu tiên giành được ba danh hiệu U.S. Nghiệp dư liên tiếp và giành chức vô địch golf cá nhân NCAA. Anh rời trường đại học sau hai năm để chuyển sang chơi gôn chuyên nghiệp.

Nhận định

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Woods trở thành chuyên nghiệp vào tháng 8 năm 1996 ở tuổi 20 và ngay lập tức ký hợp đồng quảng cáo với Nike và Titleist. Hợp đồng này được xếp hạng là những hợp đồng quảng cáo béo bở nhất trong lịch sử chơi gôn vào thời điểm đó. Woods được vinh danh là Vận động viên của năm 1996 của Sports Illustrated và Tân binh của năm tại PGA Tour. Vào ngày 13 tháng 4 năm 1997, anh giành chức vô địch lớn đầu tiên, giải Masters, giải mà anh đã thắng 12 gậy trong một màn trình diễn phá kỷ lục và trở thành người chiến thắng trẻ nhất của giải đấu ở tuổi 21. Hai tháng sau, anh lập kỷ lục là người lên đỉnh nhanh nhất Số 1 trong Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức. Sau năm 1998 mờ nhạt, Woods kết thúc mùa giải 1999 với 8 chức vô địch, trong đó có chức vô địch PGA.

Woods là lực lượng thống trị làng gôn từ năm 2000 đến năm 2010. Anh là tay gôn hàng đầu thế giới từ tháng 8 năm 1999 đến tháng 9 năm 2004 (264 tuần) và một lần nữa từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 10 năm 2010 (281 tuần). Trong thời gian này, anh đã giành được 13 chức vô địch lớn của môn gôn.

Thập kỷ tiếp theo trong sự nghiệp của Woods được đánh dấu bằng sự trở lại sau những vấn đề và chấn thương cá nhân. Woods rơi xuống vị trí thứ 58 trên bảng xếp hạng thế giới vào tháng 11 năm 2011 trước khi leo lên vị trí số 1 trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến anh phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật lưng từ năm 2014 đến năm 2017. Woods chỉ thi đấu duy nhất một giải đấu giữa Tháng 8 năm 2015 và tháng 1 năm 2018, anh rớt khỏi danh sách 1.000 tay golf hàng đầu thế giới. Khi trở lại thi đấu thường xuyên, Woods đã có những bước tiến vững chắc đến đỉnh cao của trò chơi, giành chức vô địch giải đấu đầu tiên sau 5 năm tại Tour Championship vào tháng 9 năm 2018 và chức vô địch lớn đầu tiên sau 11 năm tại Masters 2019.

Woods đã nắm giữ nhiều kỷ lục chơi gôn. Anh ấy là tay vợt số một thế giới trong nhiều tuần liên tiếp nhất và có tổng số tuần nhiều nhất so với bất kỳ tay golf nào trong lịch sử. Anh ấy đã 11 lần được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PGA và đã 8 lần giành được Giải thưởng Byron Nelson cho điểm trung bình được điều chỉnh thấp nhất. Woods có thành tích dẫn đầu danh sách kiếm tiền trong mười mùa giải khác nhau. Anh ấy đã giành được 15 giải vô địch gôn lớn chuyên nghiệp và 82 sự kiện PGA Tour. Woods dẫn đầu tất cả những người chơi gôn tích cực trong các chiến thắng lớn trong sự nghiệp và các chiến thắng trong PGA Tour trong sự nghiệp. Anh ấy là tay vợt trẻ nhất đạt được Grand Slam trong sự nghiệp và là tay golf thứ hai (sau Jack Nicklaus) đã ba lần đạt được Grand Slam trong sự nghiệp. Woods đã giành được 18 chức vô địch Golf thế giới. Anh ấy cũng là một phần của đội tuyển Mỹ giành chiến thắng tại Ryder Cup 1999. Vào tháng 5 năm 2019, Woods đã được trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống, là tay golf thứ tư nhận được vinh dự này.

Hình ảnh của Jared C. Tilton/Getty

Cuộc sống cá nhân

Woods đã gặp Elin Nordegren, một cựu người mẫu Thụy Điển và là con gái của cựu bộ trưởng di trú Barbro Holmberg và nhà báo đài phát thanh Thomas Nordegren, trong Giải vô địch mở rộng năm 2001. Tay golf Thụy Điển Jesper Parnevik thuê cô làm au pair. Họ đính hôn vào tháng 11 năm 2003 và kết hôn vào ngày 5 tháng 10 năm 2004 tại khu nghỉ dưỡng Sandy Lane ở Barbados và sống ở Isleworth, một cộng đồng ở Windermere, ngoại ô Orlando, Florida. Con đầu lòng của Woods và Nordegren là một bé gái sinh năm 2007, họ đặt tên là Sam Alexis Woods. Woods chọn cái tên này vì cha của anh ấy luôn gọi anh ấy là Sam. Con trai của họ, Charlie Axel Woods, sinh năm 2009.

Anh ấy đã tự buộc mình phải tạm ngừng chơi gôn chuyên nghiệp từ tháng 12 năm 2009 đến đầu tháng 4 năm 2010 để cố gắng giải quyết các vấn đề hôn nhân với người vợ lúc bấy giờ là Elin. Woods thừa nhận đã nhiều lần ngoại tình và cặp đôi ly hôn vào ngày 23 tháng 8 năm 2010.

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2013, Woods thông báo rằng anh và vận động viên trượt tuyết huy chương vàng Olympic Lindsey Vonn đang hẹn hò. Họ chia tay vào tháng 5 năm 2015. Từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 8 năm 2017, Woods có mối quan hệ với nhà tạo mẫu Kristin Smith. Vào tháng 11 năm 2017, Woods thông báo rằng anh đang có mối quan hệ tình cảm với quản lý nhà hàng Erica Herman, sau những đồn đoán về mối quan hệ của họ bắt đầu từ tháng trước.

Vào ngày 29 tháng 5 năm 2017, Woods bị Sở cảnh sát Jupiter bắt giữ gần Đảo Jupiter, Florida, vào khoảng 3 giờ sáng. EDT để lái xe dưới ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy. Anh ta đang ngủ trong ô tô của mình, chiếc xe đang dừng trên một làn đường giao thông với động cơ đang chạy. Sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy đã uống thuốc theo toa và không nhận ra chúng có thể tương tác với nhau như thế nào. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2017, Woods đã tweet rằng anh ấy đã hoàn thành một chương trình chuyên sâu ngoài tiểu bang để giải quyết một vấn đề không xác định. Tại phiên tòa buộc tội ngày 9 tháng 8 năm 2017, Woods đã yêu cầu luật sư Douglas Duncan nộp đơn không nhận tội cho anh ta và đồng ý tham gia chương trình dành cho người vi phạm DUI lần đầu và tham dự một phiên tòa khác vào ngày 25 tháng 10. Tại phiên điều trần vào ngày 27 tháng 10 năm 2017 , Woods đã nhận tội lái xe liều lĩnh. Anh ta nhận một năm quản chế, bị phạt 250 đô la và phải trải qua 50 giờ lao động công ích cùng với các cuộc kiểm tra ma túy thường xuyên. Anh ta không được phép uống rượu trong thời gian quản chế, và nếu vi phạm lệnh quản chế, anh ta sẽ bị kết án 90 ngày tù giam với khoản tiền phạt bổ sung là 500 đô la.

Giá trị thực của Tiger Woods – Cách phân tích

Doanh thu đầu tiên của Tiger đến từ chiến thắng trong các giải đấu và quảng cáo sản phẩm. Kể từ khi trở thành chuyên nghiệp vào năm 1996, Tiger đã kiếm được 118 triệu đô la trên sân gôn (bao gồm 2,07 triệu đô la mà anh ấy đã giành được tại giải Masters 2019). Con số đó chiếm 7,6% tổng thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay. Cũng như các vận động viên nổi trội tương tự như Michael JordanLebron James, phần lớn tài sản của Tigers đến từ sự chứng thực. Khoảng 92,4% thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy, khoảng 1,6 tỷ đô la, là từ các thương hiệu chứng thực như Nike, Gatorade, American Express, Asahi, General Mills (Wheaties), Golf Digest, Rolex, Gillette, Accenture, Tag Heuer, AT

Gatorade đã phát triển một loại đồ uống mang thương hiệu riêng cho Woods có tên là “Gatorade Tiger”. Chỉ riêng thương vụ Gatorade đã trị giá 100 triệu đô la trong 5 năm. Có thời điểm Tiger Woods kiếm được 20 triệu đô la mỗi năm để quảng cáo cho Gillette cùng với các vận động viên siêu sao Roger Federer và Thierry Henry. Tiger yêu cầu 10 triệu đô la để thiết kế các sân gôn trên toàn thế giới và có thể kiếm được tới 1,5 triệu đô la chỉ để xuất hiện trong một giải đấu gôn.

Hình ảnh Ross Kinnaird/Getty

Tiger đã mất bao lâu để kiếm được 100 triệu đô la?

Tiger ra mắt sân gôn chuyên nghiệp vào ngày 29 tháng 8 năm 1996. Anh vô địch The Masters 228 ngày sau đó, vào ngày 13 tháng 4 năm 1997. Sau khi vô địch The Masters, chàng trai 21 tuổi này đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 40 triệu đô la với Nike và hợp đồng trị giá 20 triệu đô la trong 5 năm với Titleist.

Khoảng một tháng sau, vào ngày 20 tháng 5 năm 1997, một ngày sau khi vô địch Byron Nelson Classic (giải đấu đầu tiên anh tham gia sau khi trở thành tay vợt trẻ nhất từng vô địch The Masters), Tiger ký hợp đồng 5 năm trị giá 30 triệu đô la với American Express. Thỏa thuận với American Express kết hợp với Nike, Titleist và tiền thắng giải đấu đã mang lại thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy lên tới 100 triệu đô la. Nói cách khác, sau khi chuyển sang chuyên nghiệp, Tiger chỉ mất 8 tháng (264 ngày) để kiếm được 100 triệu USD. Để so sánh, hợp đồng đầu tiên với Nike của LeBron James, được ký vào năm 2003, trị giá 90 triệu đô la trong bảy năm.

Tháng 9 năm 2000, Tiger ký hợp đồng quảng cáo thứ hai với Nike. Thỏa thuận này trị giá 100 triệu đô la, trong hơn 5 năm (20 triệu đô la mỗi năm). Nói cách khác, từ năm 1997 đến 2005, Tiger đã kiếm được 140 triệu USD chỉ riêng từ Nike. Anh ấy có thể đã kiếm được hơn 200 triệu đô la từ tất cả các giao dịch trong khoảng thời gian bảy năm đó.

Bất động sản và các tài sản khác

Sau khi ly thân và ly hôn với Elin, Tiger đã xây dựng một điền trang mới rộng lớn bên bờ biển ở Jupiter, Florida trên diện tích 12 mẫu Anh. Vào thời điểm hoàn thành, ngôi nhà được ước tính trị giá 60 triệu USD. Ngày nay, tài sản có thể trị giá từ 75 đến 100 triệu đô la. Khách sạn có sân tập gôn (tự nhiên), phòng trị liệu bằng oxy và ít nhất bốn hồ bơi. Khu phức hợp rộng lớn có bể bơi phân làn, bể lặn, bể bơi dành cho trẻ em, bể phản chiếu và đài phun nước.

Hình ảnh Ross Kinnaird/Getty

Thu nhập từ sự nghiệp của Tiger Woods theo từng năm

(Tín dụng Golf Digest)

2016: tổng cộng 34,61 triệu đô la (35,5 triệu đô la từ xác nhận)

2017: tổng cộng 43,3 triệu đô la (42 triệu đô la từ xác nhận)

2018: tổng cộng 36,1 triệu USD (35,5 triệu USD từ xác nhận)

2019: 65 triệu đô la (cho đến nay – bao gồm 2,07 triệu đô la từ chức vô địch Masters 2019)
Tổng thu nhập trong sự nghiệp của Tiger Woods tính đến thời điểm viết bài này là 1,7 tỷ đô la

Hôn nhân và giải quyết ly hôn với Elin Nordegren

Tiger Woods kết hôn với Elin Nordegren vào năm 2004. Con đầu lòng của Woods và Nordegren, một cô con gái tên là Sam Alexis Woods, sinh năm 2007 và con trai của họ, Charlie Axel Woods, sinh năm 2009. Một vụ bê bối ngoại tình liên quan đến Tiger đã làm rung chuyển cặp đôi vào năm 2009 và cuối cùng dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân của họ. Với tranh cãi xung quanh Tiger’ ly hôn với Elin Nordegren< /a>, trò chơi của anh ấy và mối quan hệ của anh ấy với các nhà tài trợ đã bị ảnh hưởng, khiến anh ấy mất hàng triệu đô la trong khoản thu nhập tiềm năng. Ông cũng trả cho Elin số tài sản trị giá 100 triệu đô la bao gồm tiền mặt và bất động sản.

Các mốc giá trị ròng của Tiger Woods

1995: 10.000 USD (trước khi chuyển sang chuyên nghiệp)

1997: 7 triệu USD (ký hợp đồng đầu tiên với Nike và Titleist)

1999: 40 triệu USD

2001: 50 triệu USD

2003: 100 triệu USD

2005: 250 triệu USD

2009: 500 triệu đô la (thu nhập từ sự nghiệp vượt quá 1 tỷ đô la)

2010 400 triệu USD (giải quyết ly hôn đã hoàn tất)

2016: 700 triệu USD

2019: 800 triệu USD
Vào năm 2009 khi giá trị tài sản ròng của anh là 500 triệu đô la, Tiger là người da màu giàu thứ hai ở Hoa Kỳ sau Oprah Winfrey người có tài sản trị giá 2,5 tỷ đô la vào thời điểm đó.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Tiger Woods:
Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Tiger Woods là bao nhiêu?
Tiger Woods là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 800 triệu USD. Mỗi năm T

gia tri rong cua thomas peterffy Previous post Tổng tài sản ròng của Thomas Peterffy
gia tri rong cua tom glavine Next post Tổng tài sản ròng của Tom Glavine