Tổng tài sản ròng của Tiến sĩ Dre

Giá trị tài sản ròng của Tiến sĩ Dre là bao nhiêu?
Tiến sĩ. Dre là một rapper, diễn viên, doanh nhân và nhà sản xuất người Mỹ. Khi viết bài này, Tiến sĩ Dre có tài sản ròng trị giá 500 triệu đô la. Tiến sĩ Dre là một trong nh

Giá trị tài sản ròng của Tiến sĩ Dre là bao nhiêu?

Tiến sĩ. Dre là một rapper, diễn viên, doanh nhân và nhà sản xuất người Mỹ. Khi viết bài này, Tiến sĩ Dre có tài sản ròng trị giá 500 triệu đô la. Tiến sĩ Dre là một trong những nghệ sĩ giải trí thành công nhất trong ba thập kỷ qua. Anh ấy đã kiếm được hàng trăm triệu đô la từ sự nghiệp âm nhạc của mình và còn nhiều hơn thế nữa thông qua nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau.

Là thành viên của N.W.A và sau đó là nghệ sĩ solo, Dre đã bán được hàng trăm triệu album và đĩa đơn trong suốt sự nghiệp của mình. Sau đó, anh ấy đã phát động sự nghiệp của cả Eminem và 50 Cent thông qua công ty sản xuất/nhãn hiệu Aftermath Entertainment của mình.

Các nhạc sĩ dường như đến rồi đi, và các ngôi sao nhạc rap có xu hướng nổi lên và bùng lên với tần suất nhiều hơn bất kỳ nhóm nhạc nào khác. Một nghệ sĩ nhạc rap có thể phát hành một mixtape nổi tiếng hoặc khách mời biểu diễn bài hát nổi tiếng của người khác, nhưng sau đó chúng ta không bao giờ nghe tin tức từ họ nữa. Một số người trong số họ chỉ cần đặt mic xuống và tiếp tục cuộc sống của họ. Một số không bao giờ có thể lấy lại thành công ban đầu của họ. Vẫn còn những người khác gặp phải những vấn đề không liên quan đến sự nghiệp âm nhạc của họ và họ không thể tiếp tục sáng tác âm nhạc. Dù lý do biến mất của họ là gì, rap bắt đầu dường như đến và đi trong chớp mắt. Tiến sĩ Dre, còn được gọi là Andre Romelle Young, không phải là một trong những nghệ sĩ rap đó. Anh ấy đã đi ngược xu hướng và thực sự đạt được thành công. Ngôi sao nhạc rap trở thành nhà sản xuất và doanh nhân thành đạt, bắt đầu sự nghiệp rap của mình vào giữa những năm 80 với nhóm World Class Wreckin’ Cru. Nhóm đã thành công ở California, nhưng phải đến khi anh ấy tham gia tổ chức được gọi là N.W.A., Tiến sĩ Dre mới trở thành một cái tên quen thuộc. Tiên phong cho âm thanh “gangsta rap”, Dr. Dre, Ice Cube và Eazy-E, sẽ thay đổi cục diện rap và hip-hop mãi mãi. Tiến nhanh đến ngày hôm nay, Tiến sĩ Dre đã phát hành một số album solo nổi tiếng, giành được bảy giải Grammy (trong số 26 đề cử) thành lập hãng thu âm của riêng mình – Aftermath Entertainment, sản xuất các bản hit cho một số nghệ sĩ, bao gồm Eminem, 50 Cent, Mary J. Blige, Young Buck và Kendrick Lamar, đồng thời tung ra và bán dòng tai nghe đặc trưng của riêng mình.

Nhận định

Bên ngoài âm nhạc, Tiến sĩ Dre và nhà sản xuất âm nhạc Jimmy Iovine đã đồng sáng lập công ty điện tử tiêu dùng Beats By Dre. Công ty này đã được Apple mua lại vào tháng 5 năm 2014 với giá 3 tỷ USD. Tại thời điểm bán, Jimmy và Dre đều sở hữu 25% cổ phần của Beats by Dre và do đó mỗi người kiếm được 750 triệu USD trước thuế từ thương vụ này. Ngay sau khi bán, Dre để lại một tài sản sau thuế (sau khi kết hợp với các tài sản khác của mình) trị giá 780 triệu đô la.

Vào tháng 6 năm 2020, có thông tin cho rằng Nicole Young, người vợ 24 năm chung sống của Dre, đã đệ đơn ly hôn. Cặp đôi được cho là không có prenup. Trong hồ sơ tòa án được lập vào tháng 12 năm 2021, Tiến sĩ Dre đã vén bức màn về tài chính của mình. Hồ sơ cho thấy Dre kiểm soát tài sản trị giá 450 – 500 triệu USD và có thu nhập hàng tháng trung bình khoảng 230.000 USD. Hồ sơ cho thấy rằng vào năm 2021, Tiến sĩ Dre đã bán số cổ phiếu Apple trị giá 73 triệu đô la và ông đã nắm giữ 182.733.809 đô la trong tài khoản séc/tiết kiệm của mình. Anh ấy có thêm 6 triệu đô la cổ phiếu và 270 triệu đô la tài sản cá nhân.

Đầu đời và thành công sớm

Ông tên khai sinh là Andre Romelle Young vào ngày 18 tháng 2 năm 1965. Dre lớn lên ở Nam Trung tâm Los Angeles trong bối cảnh hip-hop Bờ Tây mới chớm nở. Khi còn là một thiếu niên, Dre thường lui tới các câu lạc bộ đêm để học DJ. Năm 1984, anh trở thành thành viên của nhóm nhạc điện tử World Class Wreckin’ Cru. Sau khi gặp rapper đồng nghiệp Ice Cube, Tiến sĩ Dre đã tham gia dự án rap N.W.A. do rapper Eazy-E phụ trách. Dưới sự quản lý của Eazy-E và Jerry Heller’s Ruthless Records, nhóm đã phát hành album đầu tay “Straight Outta Compton” vào năm 1988. Bạo lực, tục tĩu và không thể phủ nhận là đột phá, Straight Outta Compton cuối cùng đã được chứng nhận đĩa bạch kim kép và sẽ đi vào lịch sử âm nhạc như một trong số những album quan trọng nhất trong quá trình hình thành hip-hop.

Ice Cube rời N.W.A. vào năm 1989 vì tranh chấp với Jerry Heller và Eazy-E liên quan đến thanh toán tiền bản quyền. Tiến sĩ Dre cuối cùng đã thất bại với Eazy-E. Anh rời nhóm vào năm 1991 và nhanh chóng đồng sáng lập Death Row Records với Suge Knight. Năm 1992, Tiến sĩ Dre phát hành album solo đầu tiên “The Chronic”. Cuối cùng, album đã bán được 6 triệu bản trên toàn thế giới và được coi là một trong những album hip-hop nổi tiếng và được sản xuất tốt nhất mọi thời đại của anh ấy. Nó đạt vị trí thứ ba trên Billboard 200 và đạt nhiều đĩa bạch kim chưa đầy một năm sau đó. Album cũng đã mang về cho Tiến sĩ Dre giải Grammy cho Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất cho đĩa đơn “Let Me Ride”. Khi ở Death Row Records, Dre đã sản xuất cho những người bạn cùng công ty của mình là Tupac, Snoop Dog và Warren G (cũng là anh kế của anh).

Năm 1996, Dre rời Death Row sau khi chán ngấy những rắc rối pháp lý và tranh chấp liên tục xảy ra tại công ty gây tranh cãi. Anh ấy đã từ bỏ các quyền sau danh mục và cổ phần sở hữu công ty. Dre sau đó tuyên bố rằng anh ta đã bỏ đi 50 triệu đô la khi rời Death Row. Anh ấy nhanh chóng thành lập Aftermath Entertainment, nơi cuối cùng sẽ trở thành nơi quy tụ nhiều tài năng, bao gồm Eminem, < a href="https://www.kols.com.vn/richest-celebrities/singers/mary-j-blige-net-worth/">Mary J. Blige và 50 Cent.

Năm 2001, Dre bán cổ phần của mình trong Aftermath Entertainment cho Interscope Records với giá 52 triệu đô la.

Beats By Dre và bán cho Apple

Trong cuộc họp năm 2006 với Chủ tịch Interscope Jimmy Iovine, Ts. Dre phàn nàn rằng anh không hài lòng với chất lượng âm nhạc của mình khi phát qua tai nghe Airbuds bằng nhựa của Apple. Anh ấy nhận xét trong cuộc họp: “Trời ạ, người ta ăn cắp âm nhạc của tôi là một chuyện. Phá hủy cảm giác về những gì tôi đã dày công tạo ra lại là một chuyện khác.” Đến cuối cuộc họp, Jimmy và Dre quyết định thành lập công ty tai nghe của riêng họ.

Ban đầu, họ hợp tác với Monster Cable để sản xuất tai nghe Beats by Dr. Dre Studio đầu tiên, ra mắt vào tháng 7 năm 2008. Vào tháng 8 năm 2010, nhà sản xuất điện thoại di động HTC đã mua 50,1% cổ phần của Beats với giá 309 triệu USD, định giá công ty ở mức khoảng 618 USD triệu. Vào tháng 7 năm 2012, HTC đã bán lại một nửa cổ phần của mình cho Jimmy và Dre với giá 150 triệu USD, giữ lại 25% cổ phần. Vào tháng 9 năm 2013, HTC đã bán lại 25% cổ phần còn lại cho Jimmy và Dre với giá 265 triệu USD. Đồng thời, Beats thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư 500 triệu USD từ công ty cổ phần tư nhân Carlyle Group. Khoản đầu tư lần đầu tiên định giá Beats ở mức 1 tỷ đô la. Vào tháng 1 năm 2014, công ty đã ra mắt dịch vụ âm nhạc đăng ký có tên là Beats Music.

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2014, sau nhiều tuần tin đồn, Apple đã chính thức xác nhận rằng họ đang mua lại Beats by Dre với giá 3 tỷ USD. Apple sẽ trả 2,6 tỷ USD tiền mặt và 400 triệu USD bằng cổ phiếu cho công ty. Vào thời điểm bán, Dre và Jimmy đều sở hữu 25% cổ phần của Beats. Cổ phần tương ứng của họ trị giá 750 triệu đô la trước thuế, khoảng 500 triệu đô la sau thuế. Tập đoàn Carlyle đã kiếm được 1 tỷ đô la.

(Ảnh của Kevin Winter/Getty Images cho Coachella)

Quyền sở hữu cổ phiếu Apple

Như chúng tôi đã đề cập lúc trước, khi Beats được bán cho Apple, 400 triệu đô la trong giá mua 3 tỷ đô la đã được thanh toán bằng cổ phiếu của Apple. Với tư cách là chủ sở hữu 25%, Dre đã nhận được số cổ phiếu Apple trị giá 100 triệu đô la. Vào thời điểm thỏa thuận kết thúc, Apple giao dịch ở mức khoảng 95 USD/cổ phiếu, nghĩa là ông đã nhận được khoảng 1 triệu cổ phiếu. Khi viết bài này, Apple giao dịch ở mức hơn 200 đô la một chút cho mỗi cổ phiếu. Giả sử Dre đã nắm giữ tất cả 1 triệu cổ phiếu, ngày nay chỉ riêng cổ phiếu Apple của anh ấy đã trị giá 200 triệu USD (trước thuế).

TS. Thu nhập nghề nghiệp của Dre theo năm

2007 – 20 triệu USD

2008 – 15 triệu USD

2009 – 13 triệu USD

2010 – 17 triệu USD

2011 – 14 triệu USD

2012 – 110 triệu USD

2013 – 40 triệu USD

2014 – 620 triệu USD

2015 – 33 triệu USD

2016 – 41 triệu USD

2017 – 34,5 triệu USD

2018 – 35 triệu USD
Tổng cộng: 992,5 triệu đô la

Từ thiện

Vào tháng 5 năm 2013, Tiến sĩ Dre và Jimmy Iovine đã quyên góp tổng cộng 70 triệu đô la Mỹ cho Đại học Nam California để thành lập Học viện USC Jimmy Iovine và Andre Young về Nghệ thuật, Công nghệ và Kinh doanh Đổi mới.

Vào tháng 6 năm 2017, anh ấy đã quyên góp 10 triệu đô la để xây dựng một trung tâm biểu diễn nghệ thuật tại Trường Trung học Compton.

TS. Bất động sản Dre

Tổng giá trị danh mục đầu tư bất động sản được biết đến của Tiến sĩ Dre ít nhất là 80 triệu đô la.

Woodland Hills: Vào cuối những năm 1990, Tiến sĩ Dre đã chi 2,4 triệu đô la để mua một biệt thự ở Woodland Hills, California. Sau khi rao bán căn nhà vào tháng 7 năm 2019 với giá 5,25 triệu đô la, anh ấy đã tìm được người mua một tháng sau đó với giá 4,5 triệu đô la. Ngôi nhà nằm trong một cộng đồng có cổng và nằm trên một khu đất rộng 16.000 mẫu Anh. Vào năm 2014, khi mới bán Beats, Tiến sĩ Dre đã chi 50 triệu đô la để mua lại Tom Biệt thự quái vật hoàn toàn mới đáng kinh ngạc của Brady và Giselle Bundchen ở Brentwood.

Hollywood Hills: Vào tháng 1 năm 2013, Dre đã bán biệt thự ở Hollywood Hills của mình với giá 32,5 triệu đô la. Anh mua căn nhà này vào năm 2001 với giá 15,4 triệu USD.

Malibu: Năm 2000, Tiến sĩ Dre đã trả 4,8 triệu đô la để mua một dinh thự bên bờ biển ở Malibu. Được xây dựng vào năm 1993, ngôi nhà trên Bãi biển Carbon đáng mơ ước có không gian sống rộng 8.800 bộ vuông, 6 phòng ngủ và 7 phòng tắm. Dre đã rao bán dinh thự ở Malibu của mình vào tháng 11 năm 2022 với giá 20 triệu đô la. Bạn có thể thấy biệt thự của anh ấy ở phút thứ 10 của video máy bay không người lái này: