gia tri rong cua thomas tull

Tổng tài sản ròng của Thomas Tull

Giá trị tài sản ròng của Thomas Tull là bao nhiêu?
Thomas Tull là một tỷ phú, doanh nhân và nhà sản xuất phim người Mỹ có tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD. Thomas Tull là cựu chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của Legendary En

Giá trị tài sản ròng của Thomas Tull là bao nhiêu?

Thomas Tull là một tỷ phú, doanh nhân và nhà sản xuất phim người Mỹ có tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD. Thomas Tull là cựu chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của Legendary Entertainment. Công ty sản xuất phim là một trong những công ty đầu tiên huy động phần lớn vốn của mình thông qua các thỏa thuận cổ phần tư nhân có trụ sở tại Phố Wall và sự hỗ trợ của quỹ phòng hộ. Công ty đã tiếp tục sản xuất một số bộ phim thành công nhất trong ký ức gần đây, bao gồm “Batman Begins” và các phần tiếp theo của nó, “The Dark Knight” và “The Dark Knight Rises”, “Superman Returns”, “300”, “Watchmen”, “The Hangover”, “Clash of the Titans” và phần tiếp theo của nó, “Wrath of the Titans”, “Inception” và “The Town”, cùng nhiều dự án khác. Legendary cũng đã mở rộng sang sản xuất truyện tranh và truyền hình. Vào tháng 1 năm 2016, tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin đã mua Legendary Entertainment với giá 3,5 tỷ USD.

Ông cũng là người sáng lập Tulco LLC, một công ty cổ phần đầu tư. Ông Tull đáng chú ý vì đã có lúc là một trong nhóm các giám đốc điều hành đang tranh cử để mua San Diego Padres. Anh ấy là đồng sở hữu của Pittsburgh Steelers.

Thời thơ ấu

Tull sinh ngày 9 tháng 6 năm 1970 tại Endwell, New York. Anh được nuôi dưỡng bởi người mẹ đơn thân, người làm công việc vệ sinh răng miệng. Tull là một đứa trẻ lực lưỡng, chơi bóng chày và bóng đá khi lớn lên. Sau khi học xong trung học, Tull đăng ký học tại Hamilton College. Anh tốt nghiệp cử nhân năm 1992.

Sự nghiệp

Tull đã lên kế hoạch đăng ký vào trường luật sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, thay vào đó, anh quyết định kinh doanh bằng cách mở một chuỗi tiệm giặt là. Anh ấy đã đổi mới trong cách mở doanh nghiệp của mình, khi anh ấy thực hiện một biểu giá mới tùy thuộc vào thời gian mà máy móc được sử dụng. Chiến lược này cuối cùng đã thành công và mang lại cho Tull sự tự tin cần thiết để tiếp tục theo đuổi những ý tưởng kinh doanh mới.

Sau đó, ông bắt đầu cấp vốn, mua và bán các văn phòng thuế và kế toán trong khu vực. Điều này dẫn đến một vị trí là giám đốc điều hành của Dịch vụ Thuế của Mỹ. Điều này liên quan đến việc làm việc với những người được nhượng quyền điều hành Jackson Hewitt Tax Services và mua các doanh nghiệp của họ trước khi hợp nhất chúng với nhau. Sau đó, anh ấy sẽ biến những người chủ cũ trở thành người quản lý được trả lương, một vị trí mà nhiều người trong số họ ưa thích.

Sau khi làm việc đó một thời gian, anh ấy tham gia nhóm Interactive Technology Funds và sau đó là Convex Group, một nhóm đầu tư có trụ sở tại Atlanta. Với vai trò này, anh ấy đã giúp đưa ra quyết định đầu tư vào ngành kinh doanh giải trí. Có được một số kiến ​​​​thức nội bộ về ngành kinh doanh điện ảnh và giải trí khi đảm nhận vai trò này, Tull sau đó nghỉ việc vào năm 2003 để bắt đầu tài trợ cho việc sản xuất phim. Anh ấy đã thành lập công ty Legendary Pictures để làm như vậy.

Legendary Pictures nhanh chóng chuyển thành Legendary Entertainment, được Tull chính thức thành lập vào năm 2005. Anh trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty. Legendary hợp tác với Warner Bros. để cùng tài trợ và sản xuất phim. Tull đã rất thành công trong vai trò này và Legendary chịu trách nhiệm sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng trong thời gian này. Một số phim này bao gồm “Watchmen”, “300”, “Dark Knight”, “Inception”, “The Hangover” và “Man of Steel”. Năm 2009, Tull trở thành cổ đông lớn của Legendary sau khi mua lại các nhà đầu tư ban đầu. Sau đó, anh ký hợp đồng với Universal Studios vào năm 2013.

Hình ảnh của Kevin Winter/Getty

Một trong những lý do khiến Legendary Entertainment thành công là thời gian và nguồn lực dành cho phân tích dữ liệu. Họ là một trong những công ty sản xuất phim đầu tiên sử dụng công nghệ và phân tích dữ liệu để cải thiện hoạt động tiếp thị phim. Tull đã xây dựng toàn bộ bộ phận phân tích trong công ty tập trung vào việc thu thập dữ liệu để cải thiện các quyết định tiếp thị. Tull ở lại với Legendary cho đến năm 2016, khi anh ấy giúp đàm phán một thỏa thuận mua lại mà Tập đoàn Công nghiệp Văn hóa Wanda đã mua 80% cổ phần của công ty, trong đó Tull giữ lại 20%. Sau đó, anh chính thức rời công ty vào năm 2017.

Sau khi rời Legendary, Tull thành lập Tulco, LLC. Công ty này là một công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Pittsburgh, qua đó Tull đầu tư vào các công ty đang hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp lớn. Tulco đặc biệt giúp các công ty mà họ đầu tư tận dụng các công nghệ tiên tiến khác nhau, như trí tuệ nhân tạo, học máy và phân tích dữ liệu dự đoán. Ý tưởng về Tulco của anh ấy một phần được truyền cảm hứng bởi chi nhánh phân tích dữ liệu thành công mà anh ấy đã thành lập tại Legendary Entertainment. Một số khoản đầu tư của Tulco bao gồm FIGS, một công ty may mặc chăm sóc sức khỏe nổi tiếng và Acrisure, một nhà môi giới bảo hiểm. Acrisure thực sự sau đó đã mua mảng kinh doanh trí tuệ nhân tạo của Tulco vào tháng 7 năm 2020 với giá 400 triệu đô la.

Ngoài ra, ngoài Tulco, bản thân Tull còn đầu tư vào một số công ty liên quan đến công nghệ. Anh ấy đã đầu tư vào Luvos, Genies, Oculus và Zoox, cùng nhiều công ty khác.

Cuộc sống cá nhân

Tull kết hôn với Alba Tull và họ có với nhau hai con trai. Tull thích xem bóng đá chuyên nghiệp và đặc biệt là một fan hâm mộ của Pittsburgh Steelers. Năm 2009, anh ấy trở thành chủ sở hữu một phần của đội. Anh ấy cũng thích chơi ghi-ta và chơi trong ban nhạc rock and soul của Mỹ, Ghost Hounds.

Tull tham gia vào một số hoạt động từ thiện. Ông thành lập Tull Family Foundation, hỗ trợ một số chương trình thanh thiếu niên, sức khỏe và giáo dục. Anh ấy cũng đã quyên góp một số tiền lớn cho Quỹ Bệnh viện Nhi đồng Pittsburgh để hỗ trợ các chương trình trị liệu nghệ thuật và nghiên cứu nhi khoa. Ngoài ra, trong đại dịch COVID-19, anh ấy đã quyên góp hơn 4 triệu đô la để mua thiết bị bảo hộ cá nhân.

Tull cũng là thành viên của Hội đồng cố vấn của Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật MIT, nằm trong hội đồng quản trị của Đại học Carnegie Mellon và nằm trong Hội đồng quản trị của Đại sảnh Danh vọng Bóng chày.

Bất động sản

Trong nhiều năm, Thomas Tull và gia đình sống trong một dinh thự xa hoa ở Thousand Oaks, California. Vào tháng 1 năm 2018, Tulls đã liệt kê ngôi nhà được rao bán với giá 85 triệu đô la. Khu đất rộng 33 mẫu Anh có một dinh thự rộng lớn lấy cảm hứng từ các lâu đài kiểu Pháp thế kỷ 18. Vào tháng 7 năm 2019, anh ấy đã chấp nhận một mức thấp hơn nhiều, nhưng vẫn là kỷ lục cho khu vực, 35 triệu đô la. Tháng 3 năm 2019, Thomas và gia đình chuyển đến Pittsburgh.

Đây là video tham quan dinh thự đáng kinh ngạc ở Thousand Oaks trước đây của họ: