gia tri rong cua suge knight

Tổng tài sản ròng của Suge Knight

Giá trị tài sản ròng của Suge Knight là bao nhiêu?
Suge Knight là giám đốc điều hành hãng thu âm, nhà sản xuất âm nhạc và doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 200 nghìn đô la. Suge Knight được biết đến nhiều nhất với v

Giá trị tài sản ròng của Suge Knight là bao nhiêu?

Suge Knight là giám đốc điều hành hãng thu âm, nhà sản xuất âm nhạc và doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 200 nghìn đô la. Suge Knight được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập Death Row Records, một hãng âm nhạc đã đạt được thành công vang dội trong những năm 1990 nhờ các nghệ sĩ như Tupac, Dr. Dre và Snoop Dogg.

Thời thơ ấu

Suge Knight tên khai sinh là Marion Knight, Jr. vào ngày 19 tháng 4 năm 1965 tại Compton, California. Biệt danh thời thơ ấu của anh ấy là “Sugar Bear” đã tạo nên biệt danh “Suge” trong tương lai. Anh ấy là con trai của Maxine và Marion Knight Sr. Suge học trường trung học Lynwood, nơi anh ấy là một ngôi sao bóng đá và điền kinh và tốt nghiệp năm 1983. Anh ấy chơi bóng đá tại Cao đẳng El Camino trong hai năm, và năm 1985 chuyển đến Đại học Nevada, Las Vegas, nơi anh chơi bóng thêm hai năm nữa.

Knight đã trở thành người chơi thay thế trong Cuộc đình công của người chơi NFL năm 1987 cho Los Angeles Rams. Anh ấy đã chơi hai trò chơi với họ.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Sau thời gian làm việc cho NFL, Knight bắt đầu làm công việc quảng bá buổi hòa nhạc và vệ sĩ cho nhiều người nổi tiếng, trong đó có Bobby Brown. Năm 1989, Knight thành lập công ty xuất bản âm nhạc của riêng mình và thành công vang dội khi Vanilla Ice đồng ý ký chuyển nhượng tiền bản quyền cho bản hit “Ice Ice Baby” của anh. Tuy nhiên, nó đi kèm với tranh cãi. Bị cáo buộc, Knight và các vệ sĩ của anh ta đã nhiều lần đối đầu với Vanilla Ice để quấy rối anh ta trong việc ký kết bản quyền bài hát, thậm chí vào phòng khách sạn của anh ta và bị cáo buộc là treo cổ anh ta ngoài ban công bằng mắt cá chân.

Tiếp theo, Knight thành lập một công ty quản lý nghệ sĩ và ký hợp đồng với các nghệ sĩ hip hop DJ Quik và The D.O.C. Anh ấy đã gặp nhiều thành viên của nhóm gangsta rap N.W.A. đường này.

Hồ sơ hàng tử thần

Suge nổi tiếng nhất với vai trò là cựu Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của Death Row Records, một công ty có công đưa rap xã hội đen trở thành xu hướng chủ đạo vào những năm 1990.

Suge đồng sáng lập Death Row với Tiến sĩ Dre, The D.O.C. và một đối tác thầm lặng tên là Michael “Harry-O” Harris. Vào thời điểm đó, Harry-O đã phải ngồi tù sau khi bị bắt và bị kết tội điều hành một hoạt động buôn bán ma túy quy mô lớn với Cali Cartel. Harry-O đã cung cấp cho Death Row 1,5 triệu đô la vốn khởi nghiệp. Luật sư hình sự của Harry-O, David Kenner, đã làm việc với tư cách là luật sư nội bộ của hãng đồng thời giám sát khoản đầu tư của anh ấy. Khi nhận được khoản đầu tư, Suge cũng hứa sẽ biến vợ của Harry-O là Lydia thành một ngôi sao nhạc pop.

Suge và Death Row đã sớm ký hợp đồng với các nghệ sĩ như Dr. Dre, Tupac Shakur và Snoop Dogg . Đến cuối năm 1993, album solo của Dre, “The Chronic”, đã đạt được vị trí Ba Bạch kim ở Hoa Kỳ. Nó đảm bảo sự nghiệp cho người bảo trợ của Dre, Snoop Dogg, người đã phát hành album đầu tay của mình vào năm 1994. “Doggystyle” đã tăng gấp bốn lần đĩa bạch kim trong Hoa Kỳ cùng năm đó.

Knight có mối thù công khai với 2 Live Crew và Sean Combs (“Puff Daddy”). Mối thù của anh ta với Combs tiến triển khi Knight xúc phạm anh ta trên sóng tại Lễ trao giải Nguồn vào tháng 8 năm 1995. Cuối năm đó, Suge Knight đề nghị đăng một khoản tiền bảo lãnh 1,4 triệu đô la cho Tupac Shakur nhưng chỉ khi rapper đồng ý ký hợp đồng với Death Row. Anh ấy đồng ý và phát hành album đôi năm 1996 “All Eyez on Me” và The “Don Killluminati: The 7 Day Theory.” Năm 1995, M.C. Hammer ký hợp đồng với Death Row nhưng rời công ty ngay sau đó.

Hồ sơ Death Row bắt đầu sụp đổ sau khi Mr. Knight bị bỏ tù vì vi phạm lệnh tạm tha. Ngay sau đó, một số nghệ sĩ nổi bật nhất của Death Row bắt đầu rời hãng, đáng chú ý nhất là Tiến sĩ Dre.

Trong thời kỳ hoàng kim, Death Row đã bán được hơn 150 triệu album trên khắp thế giới và tạo ra doanh thu ròng ước tính khoảng 750 triệu đô la.

Những vụ sát hại Tupac Shakur và Biggie Smalls

Suge Knight, mặc dù chưa bao giờ bị buộc tội vì bất kỳ sự dính líu nào, đã là chủ đề của nhiều giả thuyết liên quan đến vụ sát hại cả Tupac Shakur và The Notorious B.I.G. Tupac Shakur bị bắn trong một vụ xả súng vào ngày 7 tháng 9 năm 1996. Suge Knight đã ở trong xe với Tupac. Lúc 11:15 tối, một chiếc Cadillac màu trắng chạy đến phía bên phải của Knight và Shakur bị bắn bốn phát. Hiệp sĩ bị mảnh đạn bắn trúng đầu. Knight đã có thể lái xe một dặm từ địa điểm nơi họ bị cảnh sát chặn lại và các nhân viên y tế đã được thông báo. Họ được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học Nam Nevada, nơi Shakur qua đời sáu ngày sau đó. Trong khi có nhiều giả thuyết xoay quanh việc ai đã giết Tupac, LA Times chỉ ra rằng vụ bắn Tupac Shakur do một băng đảng Compton thực hiện.

Đối thủ Bờ Đông của Shakur, Biggie Smalls, đã bị sát hại theo cách tương tự vào ngày 9 tháng 3 năm 1997. Các cựu nghệ sĩ Death Row như Snoop Dog nảy sinh suy đoán rằng Knight có liên quan đến cả hai vụ giết người và cái chết của Biggie là một vụ giết người trả thù. Giả thuyết nổi bật nhất là anh ta đã bị giết bởi băng đảng đường phố Crips, nhưng vụ giết người của anh ta chưa bao giờ được giải quyết. Bản phát hành “Tha Doggfather” của Snoop Dog chứa đựng những lời chỉ trích công khai đối với Knight vì tội giết Shakur. Năm 2006, Snoop lại công kích Knight bằng lời nói về vụ sát hại Biggie Smalls.

Hình ảnh của David Buchan/Getty

Vấn đề tài chính

Năm 2002, IRS thông báo rằng Suge nợ 6,5 triệu đô la tiền thuế truy thu. Năm 2006, Suge nộp đơn xin phá sản cá nhân. Vào thời điểm đó, anh ta tuyên bố có tài sản trị giá từ 0 đô la đến 50.000 đô la. Anh ta cũng tuyên bố có các khoản nợ với tổng trị giá hơn 100 triệu đô la, mặc dù phần lớn trong số đó là kết quả của phán quyết 107 triệu đô la duy nhất được trao cho vợ cũ của đối tác kinh doanh của anh ta. Những khoản nợ này buộc Death Row phải nộp đơn xin phá sản vào cuối năm đó.

Năm 2009, tài sản của Death Row được bán đấu giá với giá 18 triệu USD. Người thắng thầu là một công ty có tên Wideawake Entertainment Group. WIDEawake cuối cùng đã được bán cho một công ty Canada có tên là New Solutions Financial Corp. New Solutions Financial Corp đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2012. Năm 2013, tài sản của Death Row đã được mua bởi một công ty có tên Entertainment One, còn được gọi là eOne. Vào năm 2019, eOne đã được mua lại bởi nhà sản xuất đồ chơi Hasbro. Vào năm 2021, Hasbro đã bán bộ phận âm nhạc của mình, bao gồm cả tài sản của Death Row, cho gã khổng lồ cổ phần tư nhân The Blackstone Group. Vào tháng 2 năm 2022, Blackstone đã bán thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ cho “Death Row Records” cho Snoop Dogg với số tiền không được tiết lộ. Blackstone giữ quyền sở hữu các bản ghi âm chính cực kỳ có giá trị của công ty âm nhạc.

Các vấn đề pháp lý

Trong hai thập kỷ sau Death Row, Suge đã nhiều lần vi phạm pháp luật. Cuối cùng, anh ta phải ngồi tù 4 năm vì vi phạm lệnh tạm tha từ năm 1997 đến năm 2001. Anh ta lại bị tống vào tù vào năm 2003 vì vi phạm lệnh tạm tha.

Suge đã có nhiều xô xát về thể xác trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2009. Anh ta lại bị bắt ở Las Vegas vào ngày 8 tháng 2 năm 2012 với tội danh sử dụng cần sa. Năm 2014, Knight được quay tại bữa tiệc Video Music Awards do Chris Brown tổ chức tại một hộp đêm ở West Hollywood Sunset Strip. Anh ta bị bắn sáu phát nhưng vẫn có thể tự đi bộ đến bệnh viện. Vào tháng 10 năm 2014, Knight và Katt Williams bị bắt và bị buộc tội cướp tài sản liên quan đến hành vi trộm máy ảnh của một nhiếp ảnh gia săn ảnh. Vào tháng 8 năm 2017, Knight bị truy tố vì đe dọa tính mạng của F. Gary Gray, đạo diễn của “Straight Outta Compton”. Vai diễn Suge Knight của Gray trong phim là tiêu cực. Knight bị mù và cục máu đông vào năm 2017, khiến anh không thể tham dự nhiều phiên tòa khác nhau.

Sự cố đâm chết người rồi bỏ chạy

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2015, Suge Knight bị cáo buộc có liên quan đến một vụ tai nạn chết người rồi bỏ chạy ở Compton. Vụ việc có thể liên quan đến một cuộc chiến diễn ra tại một bộ phim. Các nhân chứng được cho là đã nhìn thấy Suge lùi xe tải của mình qua nạn nhân rồi lái xe đi. Suge sau đó được cho là đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bỏ lại chiếc xe của mình ở một bãi đậu xe. Vào ngày 20 tháng 9 năm 2018, Suge không nhận tội ngộ sát tự nguyện và hiện có thể phải ngồi tù tới 28 năm. Kể từ năm 2020, Knight bị giam giữ ở San Diego tại Cơ sở Cải huấn RJ Donovan.

Cuộc sống cá nhân

Hiệp sĩ kết hôn với người Mỹ RGiá trị tài sản ròng của Suge Knight là bao nhiêu?
Suge Knight là giám đốc điều hành hãng thu âm, nhà sản xuất âm nhạc và doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 200 nghìn đô la. Suge Knight được biết đến nhiều nhất với v

gia tri rong cua steve lobel Previous post Tổng tài sản ròng của Steve Lobel
su minh oan ngot ngao kylie jenner khong phai la ty phu forbes tuyen bo rang pham vi bao hiem truoc do dua tren cac to khai thue bi cao buoc la gia mao va cac khoan phong dai lon Next post Sự minh oan ngọt ngào! Kylie Jenner không phải là tỷ phú – Forbes tuyên bố rằng phạm vi bảo hiểm trước đó dựa trên các tờ khai thuế bị cáo buộc là giả mạo và các khoản phóng đại lớn