Tổng tài sản ròng của Paul Krugman

Tổng tài sản ròng và mức lương của Paul Krugman là bao nhiêu?
Paul Krugman là một nhà kinh tế và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la. Paul Krugman viết cho tờ New York Times và giảng dạy tại Trung tâm Cao học củ

Tổng tài sản ròng và mức lương của Paul Krugman là bao nhiêu?

Paul Krugman là một nhà kinh tế và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la. Paul Krugman viết cho tờ New York Times và giảng dạy tại Trung tâm Cao học của Đại học Thành phố New York. Trước đây, ông đã giảng dạy tại các trường như MIT và Đại học Princeton, đồng thời là chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Phương Đông. Được coi là một trong những nhà kinh tế hàng đầu thế giới, Krugman đã viết hơn 25 cuốn sách về các chủ đề như thuế, phân phối thu nhập và kinh tế quốc tế. Ông được công nhận rộng rãi nhất nhờ nghiên cứu và lý thuyết của mình liên quan đến Lý thuyết Thương mại Mới và Địa lý Kinh tế Mới, và ông đã được trao Giải thưởng Tưởng niệm Nobel về Khoa học Kinh tế năm 2008.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Paul Krugman sinh ngày 28 tháng 2 năm 1953 tại Albany, New York với cha mẹ là người Do Thái gốc Nga David và Anita. Anh ấy đã trải qua phần lớn thời thơ ấu của mình ở Utica trước khi cùng cha mẹ chuyển đến ngôi làng Merrick khi anh ấy 8 tuổi. Khi còn là một thiếu niên, Krugman học tại trường trung học John F. Kennedy ở Bellmore. Sau đó, ông theo học tại Đại học Yale, nơi ông tốt nghiệp xuất sắc về kinh tế năm 1974. Krugman tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ trong cùng lĩnh vực tại MIT vào năm 1977.

Sự nghiệp trong Học viện

Cuối năm 1977, Krugman trở thành trợ lý giáo sư tại Yale. Hai năm sau, anh gia nhập khoa của trường cũ khác của mình, MIT. Sau một năm làm việc trong Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng vào đầu những năm 80, Krugman trở lại MIT với tư cách là một giáo sư chính thức. Sau đó, vào năm 2000, ông trở thành Giáo sư Kinh tế và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Princeton, nơi ông ở lại cho đến năm 2015. Sau khi nghỉ hưu tại Princeton, Krugman gia nhập khoa của Trung tâm Sau đại học của Đại học Thành phố New York. Trong số các vị trí học thuật khác của mình, ông đã giảng dạy tại Đại học Stanford và Trường Kinh tế Luân Đôn.

Là một học giả, Krugman nổi tiếng với những bài viết chuyên sâu về kinh tế quốc tế, với các lĩnh vực trọng tâm bao gồm địa lý kinh tế, thương mại toàn cầu và tài chính quốc tế. Ông đặc biệt nổi tiếng vì đã đi tiên phong trong lĩnh vực Lý thuyết Thương mại Mới, tập trung vào vai trò của việc tăng lợi nhuận theo quy mô và hiệu ứng mạng, cũng như công việc của ông trong lĩnh vực Địa lý Kinh tế Mới. Krugman cũng có ảnh hưởng trong việc viết về tài chính quốc tế, với bài viết năm 1979 về khủng hoảng tiền tệ là một trong những tác phẩm được trích dẫn nhiều nhất của ông. Các chuyên ngành học thuật khác của ông bao gồm bẫy thanh khoản, phân phối thu nhập và kinh tế vĩ mô.

Hình ảnh NICHOLAS KAMM/AFP/Getty

Người bình luận

Là một nhà bình luận, Krugman đã viết các chuyên mục cho các ấn phẩm như Fortune, Slate, Harvard Business Review, Foreign Policy, Harper’s, the Economist, và Washington Monthly. Ông cũng viết nhiều cho tờ New York Times, với một số chuyên mục nổi tiếng nhất của ông là bài phê bình các đề xuất chính sách kinh tế của George W. Bush vào đầu những năm 2000.

Lương

Tiền lương giảng dạy, lương New York Times, hợp đồng diễn thuyết và lương bình luận viên truyền thông, Paul Krugman thường kiếm được 300.000 – 500.000 đô la mỗi năm.

Ví dụ: khi Krugman giảng dạy tại Đại học Thành phố New York, anh ấy kiếm được mức lương 255.000 đô la mỗi năm.

Tác giả

Ngoài công việc của mình trong lĩnh vực học thuật, Krugman còn là tác giả của vô số cuốn sách về kinh tế và chính sách công dành cho độc giả nói chung. Các đầu sách của ông bao gồm “Thời đại của những kỳ vọng bị giảm sút”, “Sự thịnh vượng của người bán rong”, “Sự trở lại của nền kinh tế suy thoái”, “Lương tâm của một người tự do” và “Tranh luận với thây ma”. Krugman cũng đã xuất bản các tuyển tập tiểu luận “The Accidental Theist and Other Dispatches from the Dismal Science” và “The Great Unraveling”, bao gồm các chuyên mục ông viết lần lượt cho Slate và New York Times.

Vị trí kinh tế và chính trị

Krugman ủng hộ kinh tế học Keynes; tuy nhiên, ông đã chỉ trích lý thuyết Keynes mới, thay vào đó thúc đẩy việc sử dụng mô hình IS-LM của tổng hợp tân cổ điển. Anh ấy ủng hộ thương mại tự do và Thỏa thuận mới xanh, nhưng đã chỉ trích tác động của lao động nhập cư đối với tiền lương của người giúp việc gia đình. Tuy nhiên, Krugman xác định là người tự do.

Giải thưởng và Danh hiệu

Krugman đã nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình trong những năm qua. Vào những năm 90, ông đã giành được Huy chương John Bates Clark của Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ và Giải thưởng Adam Smith của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia. Vòng nguyệt quế của Krugman vào đầu những năm 2000 bao gồm H.C. Giải thưởng Recktenwald về Kinh tế của Đại học Erlangen-Nuremberg và giải Nhà bình luận của năm từ Biên tập viênTổng tài sản ròng và mức lương của Paul Krugman là bao nhiêu?
Paul Krugman là một nhà kinh tế và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la. Paul Krugman viết cho tờ New York Times và giảng dạy tại Trung tâm Cao học củ

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi