gia tri rong cua paul allen

Tổng tài sản ròng của Paul Allen

Giá trị tài sản ròng của Paul Allen là bao nhiêu?
Paul Allen là một nhà công nghiệp, nhà đầu tư, nhạc sĩ, chủ sở hữu đội thể thao và nhà từ thiện người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 20 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào

Giá trị tài sản ròng của Paul Allen là bao nhiêu?

Paul Allen là một nhà công nghiệp, nhà đầu tư, nhạc sĩ, chủ sở hữu đội thể thao và nhà từ thiện người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 20 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào ngày 15 tháng 10 năm 2018. Paul Allen kiếm được phần lớn tài sản cá nhân của mình nhờ là người đồng sáng lập tập đoàn phần mềm, Microsoft. Allen đồng sáng lập công ty phần mềm với người bạn thời thơ ấu Bill Gates .

Vào ngày Microsoft lên sàn năm 1986, Paul Allen sở hữu 25% vốn cổ phần của công ty. Cổ phần chính xác của Paul Allen trong Microsoft không được biết vào thời điểm ông qua đời. Cổ phần của anh ấy giảm xuống dưới 5% vào năm 2000 và từ thời điểm đó, công ty không cần báo cáo số cổ phần của anh ấy nữa. Vào thời điểm ông qua đời, tài sản của Paul Allen chủ yếu gắn liền với lĩnh vực bất động sản, vốn cổ phần tư nhân và năng lượng. Allen sở hữu hơn 1 triệu feet vuông không gian bán lẻ, văn phòng và công nghiệp ở California, New York, Washington và Oregon. Thông qua phương tiện đầu tư Vulcan Capital của mình, anh ấy là nhà đầu tư ban đầu vào Uber, DreamWorks, Plains All America và Ticketmaster. Allen được cho là đã mất 8 tỷ đô la tiền riêng của mình khi cố gắng mở rộng băng thông rộng quá sớm.

Thời thơ ấu

Paul Gardner Allen sinh ngày 21 tháng 1 năm 1953 tại Seattle, Washington, con của Kenneth và Edna Allen. Em gái anh, Jody, sinh năm 1959. Anh theo học trường Lakeside, một trường trung học tư thục ở Seattle, nơi anh gặp và kết bạn với Bill Gates. Hai người có chung sở thích về máy tính. Bất chấp khoảng cách hai tuổi, họ nhanh chóng trở thành những người bạn bắt đầu lập trình và hack nhờ quyền truy cập mà họ có vào hệ thống máy tính lớn do trường học của họ sở hữu. Ngôi trường đã mua một cách khét tiếng thứ mà họ mong đợi sẽ có giá trị trong một năm trên máy tính lớn, chỉ để biết rằng Allen và Gates đã sử dụng hết thời gian đó chỉ trong ba tuần. Không lâu sau, Allen tìm mọi cách lẻn vào phòng máy tính và đăng nhập với tư cách quản trị viên. Allen thậm chí còn tự nhận mình là một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Washington để có thêm thời gian lập trình. Cuối cùng, anh ta bị bắt và bị cấm vào phòng thí nghiệm.

Allen đã nhận được số điểm SAT hoàn hảo là 1600 và đăng ký vào Đại học Bang Washington, nơi anh tham gia hội huynh đệ Phi Kappa Theta. Anh bỏ học đại học sau hai năm để làm lập trình viên cho Honeywell ở Boston gần Harvard, nơi Gates đang là sinh viên năm nhất. Allen đã thuyết phục Gates bỏ học Harvard để cùng nhau thành lập một công ty phần mềm. Công ty phần mềm đó là Microsoft.

Hình ảnh của Frazer Harrison/Getty

Microsoft

Allen và Gates thành lập cửa hàng ở Albuquerque, New Mexico vào năm 1975. Bước ngoặt lớn đến với họ khi họ xem một bài báo về Altair 8800 trên Tạp chí Điện tử Phổ thông. Máy tính nhỏ, rẻ tiền và lý tưởng cho máy tính gia đình. Hai người đàn ông đã liên hệ với nhà sản xuất máy tính và đề nghị thiết kế một ngôn ngữ lập trình cho Altair 8800. Ngôn ngữ đó được gọi là BASIC và sự phát triển của nó đã mở ra cho họ cơ hội tiềm năng trong việc tạo ra một ngôn ngữ lập trình. Ồ, và vâng, họ đã thiết kế nó cho một chiếc máy tính mà họ không những không sở hữu mà còn chưa từng thấy trước đây. Thật đáng kinh ngạc, đó là một thành công và ngôn ngữ của họ đã hoạt động.

Allen và Gates đã đăng ký nhãn hiệu cho Microsoft vào ngày 26 tháng 11 năm 1976. Công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào ngày 13 tháng 3 năm 1986. Sau ngày giao dịch đầu tiên, 25% cổ phần của Allen trị giá 195 triệu USD. Anh ấy đã 33 tuổi. Như bạn đã biết, trong vài thập kỷ tiếp theo, Microsoft đã trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới và khiến những người sáng lập trở nên cực kỳ giàu có. Paul rời Microsoft vào giữa những năm 1980 sau tranh chấp quản lý với Bill Gates nhưng ông vẫn là thành viên ban giám đốc của công ty cho đến năm 2000.

Vulcan Capital

Allen đã đầu tư số tiền thu được từ cổ phiếu Microsoft của mình vào công ty liên doanh tư nhân Vulcan Capital do anh thành lập cùng với chị gái Jody Allen vào năm 1986. Ngày nay, Vulcan sở hữu cả hai thương hiệu chăm sóc xe hơi Maaco và Meineke. Nó đã phát triển gần 7 triệu feet vuông bất động sản và là nhà đầu tư sáng lập trong hãng phim Dreamworks SKG.

Vulcan Aerospace, do Allen sáng lập, đã tài trợ cho nỗ lực của SpaceShipOne và đã giành được Giải thưởng Ansari X trị giá 10 triệu đô la vào năm 2004. Allen đã bán công nghệ đằng sau SpaceShipOne cho Richard Branson. (Sau đó phát triển thành SpaceShipTwo.) Vào thời điểm ông qua đời, Vulcan Aerospace của Allen đang chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Ông dự định sử dụng chiếc máy bay này làm nền tảng cho các vụ phóng tên lửa vào quỹ đạo.

Quyền sở hữu đội thể thao

Allen sở hữu ba đội thể thao chuyên nghiệp: Seattle Seahawks, Seattle Sounders FC và Portland Trailblazers. Ông mua Seahawks vào năm 1997 với giá 194 triệu đô la khi chủ sở hữu cũ và nhà phát triển bất động sản Ken Behring đe dọa chuyển Seahawks đến Nam California. Trong những năm Allen sở hữu Seahawks, anh ấy đã xây dựng một sân vận động mới, thuê cựu huấn luyện viên USC Pete Carroll, giành được một giải Super Bowl và thường làm việc để làm hài lòng một nhóm người hâm mộ được coi là một trong số những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất tại quê nhà của NFL. Anh ấy đã thành công trong việc đó.

Hình ảnh của Mat Hayward/Getty

Bộ sưu tập nghệ thuật

Trong suốt cuộc đời của mình, Paul Allen đã tích lũy được một bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân cực kỳ ấn tượng và có giá trị. Một số tác phẩm đáng chú ý nhất trong bộ sưu tập của ông bao gồm “Small False Start” (1960) của Jasper Johns, “La Montagne Sainte-Victoire” (1888-1890) của Paul Cezanne cũng như các tác phẩm của Sandro Botticelli, Jan Brughel, Edgar Degas, Claude Monet , Renoir, Georgia O’Keeffe, Mark Rothko, Paul Gaugin, Gustav Klimt, Canaletto, v.v.

Vào tháng 8 năm 2022, có thông báo rằng di sản của Allen sẽ cung cấp 150 tác phẩm của anh ấy tại một cuộc đấu giá do Christie’s tiến hành. Vào thời điểm thông báo bán, 150 tác phẩm dự kiến ​​​​sẽ thu về hơn 1 tỷ đô la. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng làm từ thiện.

Sức khỏe và cái chết

Allen được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin Giai đoạn 1-A vào năm 1982. Mặc dù căn bệnh ung thư của anh đã được điều trị thành công sau vài tháng xạ trị. Năm 2009, Allen được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Tương tự như vậy, căn bệnh ung thư đã được điều trị thành công cho đến khi nó quay trở lại vào năm 2018, căn bệnh cuối cùng đã khiến ông qua đời do sốc nhiễm trùng vào ngày 15 tháng 10 năm 2018. Ông đã 65 tuổi.

Cuộc sống cá nhân

Allen rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện, đóng góp trị giá hơn 2 tỷ đô la cho sự tiến bộ của khoa học và công nghệ cũng như cho các tổ chức liên quan đến dịch vụ y tế và con người.

Năm 2013, Allen và ban nhạc The Underthinkers của anh đã phát hành album nhạc blues-rock đầu tay Everywhere At Once. Allen chơi một cây ghi-ta điện bình thường và chơi như vậy với những người bạn như Joe Walsh của nhóm Eagles và Chrissie Hynde của nhóm Pretenders.

Tài sản của Allen nằm trong một ủy thác sống mà ông đã thành lập vào năm 1993. Ông không có vợ hoặc chồng hoặc con cháu, vì vậy chị gái Jody Allen và các con của cô ấy là những người thụ hưởng của ông. Bất động sản mà Allen nắm giữ rất hiếm và có giá trị đến mức Jody và các con của cô ấy có khả năng sẽ nắm giữ chúng. Ví dụ: Seattle Seahawks thuộc Paul G. Allen Trust, trong đó Jody là chủ tịch và không có kế hoạch bán nhượng quyền thương mại.

Bất động sản

Allen để lại một danh mục bất động sản khổng lồ. Từ một căn hộ áp mái ở Manhattan đến nơi ẩn dật rộng 4.000 mẫu Anh ở Idaho cho đến một chiếc du thuyền khổng lồ, Allen luôn có một ngôi nhà cho bất kỳ tâm trạng nào.

Santa Fe: Allen đã mua khu đất trước đây của nghệ sĩ Georgia O’Keefe, Sol y Sombra ở Santa Fe, New Mexico vào năm 2000. Khu đất rộng 20 mẫu này là nằm ba dặm bên ngoài của Santa Fe. Khi Allen mua bất động sản này, nó có một ngôi nhà chính năm phòng ngủ, rộng 9.685 foot vuông, có từ thời những năm 1930 cũng như một nhà nghỉ bằng gỗ rộng 5.000 foot vuông, một nhà khách và một nhà để xe. Nó được niêm yết với giá 12,2 triệu đô la khi Allen mua nó.

Utah: Allen đã mua Trees Ranch, một khu đất rộng 2.066 mẫu Anh ở miền nam Utah vào năm 2013. Trees Ranch có ba mặt giáp với đất công. Công viên quốc gia Zion nằm ở phía bắc và phía đông và Cục quản lý đất đai và vùng hoang dã núi Canaan ở phía nam. Allen đã mua trang trại này với giá thấp hơn một chút so với giá niêm yết là 25 triệu đô la.

Atherton: Allen đã mua một bất động sản ở Thung lũng Silicon cùng với chị gái của mình ở Atherton vào năm 2013. Họ đã trả 27 triệu đô la để mua một ngôi nhà có 6 phòng ngủ, 6 phòng tắm rộng 22.005 foot vuông trên một lô đất rộng 1,97 mẫu Anh. Ngôi nhà có spa, rạp hát gia đình, bảy lò sưởi, nhà để xe năm ô tô, hai phòng ngủ, nhà khách, hồ bơi và nhà của người chăm sóc.

NYC: Năm 2011, Paul Allen đã trả 25 triệu đô la Mỹ để mua căn hộ áp mái tại số 4 Phố Đông 66, một tòa nhà bằng đá vôi xây từ năm 1920 trên Đại lộ số 5 và đường 66th. Anh ấy đã sở hữu một căn hộ nguyên tầng ở tầng 11 mà anh ấy mua vào năm 1996 với giá 13,5 triệu đô la. Vào tháng 7 năm 2022, tài sản của Paul Allen đã bán hai tài sản này với giá 101 triệu đô la.

Idaho: Năm 1993, Paul Allen mua hai bất động sản gần thị trấn nhỏ Tetonia ở phía Idaho của Tetons cách Jackson, Wyoming 40 dặm. Một trong những tài sản là 2.400 mẫu đất ở rìa Rừng Quốc gia Targhee, tiếp giáp với Công viên Quốc gia Grand Teton. Allen đã trả 7,25 triệu đô la cho tài sản. Khoảng 15 năm sau, Allen mua một khu đất rộng 1.200 mẫu Anh với giá 3 triệu USD. Tài sản bao gồm Trang trại Teton Ridge, một nhà nghỉ bằng gỗ thông rộng 10.000 foot vuông. Trước khi trang trại Teton Ridge đóng cửa vào năm 2007, đây được coi là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng tốt nhất thế giới với giá phòng là 690 đô la một đêm.

Hawaii: Năm 1997, Paul Allen mua một khu phức hợp rộng 10,3 mẫu Anh ở Vịnh Kailua trên Đảo Lớn của Hawaii với giá 11 triệu đô la. Khách sạn nằm gần Khu nghỉ dưỡng Four Seasons Hualalai. Vào năm 2011, một hồ bơi hòa nhạc, nhà để xe và ba tòa nhà mới đã được bổ sung bao gồm một ngôi nhà rộng 9.080 foot vuông với 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm và một ngôi nhà rộng 2.968 foot vuông với 6 phòng ngủ và 5 phòng tắm. Tài sản cũng bao gồm một bến cảng nhỏ.

Miền Nam nước Pháp: Allen đã mua một dinh thự có 18 phòng ngủ ở Cap Ferrat, miền Nam nước Pháp vào những năm 1990. Biệt thự có tên là Villa Maryland, là địa điểm tổ chức bữa tiệc theo chủ đề cướp biển mà Allen tổ chức trong Liên hoan phim Cannes năm 1996.

Washington: Allen đã mua Bán đảo Sperry rộng 387 mẫu Anh trên Đảo Lopez, Washington với giá 9 triệu đô la Mỹ vào năm 1996. Nơi đây trước đây là địa điểm cắm trại của trẻ em từ năm 1945. Allen đã xây dựng một số tòa nhà bằng gỗ tuyết tùng và đá, bao gồm ngôi nhà 5 phòng ngủ rộng 13.000 foot vuông, nhà tầng 9 phòng ngủ rộng 5.400 foot vuông, ngôi nhà bãi biển rộng 3.150 foot vuông, một ngôi nhà hai phòng ngủ khác rộng 3.160 foot vuông, một căn hộ hai phòng ngủ, Ngôi nhà nhỏ của người chăm sóc rộng 1,24 foot vuông và một hồ bơi.

Allen sở hữu tám ngôi nhà trên 10,8 mẫu đất trên 13 lô đất trên Đảo Mercer, vùng ngoại ô giàu có của Seattle dọc theo bờ Hồ Washington. Đảo Mercer có 24.000 cư dân và chỉ cách đất liền một cây cầu.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Paul Allen là bao nhiêu?
Paul Allen là một nhà công nghiệp, nhà đầu tư, nhạc sĩ, chủ sở hữu đội thể thao và nhà từ thiện người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 20 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời vào

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi