gia tri rong cua osama bin laden

Tổng tài sản ròng của Osama Bin Laden

Tổng tài sản ròng của Osama bin Laden là bao nhiêu?
Osama bin Laden là một thủ lĩnh khủng bố người Ả Rập Saudi có giá trị tài sản ròng cá nhân cao nhất là 100 triệu USD. Osama bin Laden là người sáng lập al-Qaeda, nhóm khủng bố Hồ

Tổng tài sản ròng của Osama bin Laden là bao nhiêu?

Osama bin Laden là một thủ lĩnh khủng bố người Ả Rập Saudi có giá trị tài sản ròng cá nhân cao nhất là 100 triệu USD. Osama bin Laden là người sáng lập al-Qaeda, nhóm khủng bố Hồi giáo khét tiếng đã dàn dựng vụ Đánh bom Đại sứ quán năm 1998 và Vụ tấn công ngày 11 tháng 9. Bin Laden sinh ra trong một gia đình xây dựng vô cùng giàu có. Ngày nay, tập thể gia đình Bin Laden có giá trị cộng dồn có lẽ lên tới 10 tỷ USD. Ban đầu, Osama tham gia vào hoạt động khủng bố và phong trào kháng chiến ở Afghanistan chống lại lực lượng chiếm đóng của Liên Xô.

Cha của Osama, Mohammed bin Laden, sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng cuối cùng đã thành lập một doanh nghiệp xây dựng nhận được các hợp đồng trị giá hàng trăm tỷ đô la, chủ yếu từ Hoàng gia Ả Rập Xê Út. Vào thời điểm qua đời năm 1967, Mohammed là tỷ phú Ả Rập Saudi duy nhất không phải là thành viên hoàng gia. Sau khi ông qua đời, mỗi người con của ông được thừa kế 20-30 triệu USD. Con số đó tương đương với khoảng 160 triệu đô la theo giá trị đô la ngày nay.

Thời thơ ấu

Osama bin Mohammed bin Awad bin Laden sinh ngày 10 tháng 3 năm 1957 tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Mẹ của Osama bin Laden, Hamid al-Attas, là người vợ thứ 11 trong số 23 người vợ sau này của Mohammed. Cha mẹ của Osama ly hôn ngay sau khi anh được sinh ra. Mohammed có 52 người con với nhiều bà vợ khác nhau.

Lớn lên là một người Hồi giáo Sunni sùng đạo, Osama theo học ngành kinh tế và quản trị kinh doanh tại Đại học King Abdulaziz. Có nhiều báo cáo mâu thuẫn về những bằng cấp mà anh ấy đã kiếm được, nhưng một số nguồn nói rằng anh ấy đã có bằng kỹ sư dân dụng hoặc hành chính công. Osama sau đó học tiếng Anh ở Oxford vào đầu những năm 70. Khi sống ở Anh, anh trở thành người hâm mộ đội bóng đá Arsenal FC.

Hoạt động dân quân/khủng bố

Sau khi rời trường đại học vào năm 1979, Osama bin Laden bị lôi kéo vào cuộc kháng chiến quân sự chống lại lực lượng Liên Xô đang chiếm đóng ở Afghanistan. Anh ta tài trợ cho các chiến binh và giúp buôn lậu vũ khí vào đất nước, đồng thời được chính phủ Hoa Kỳ tài trợ trong nỗ lực lật đổ Liên Xô.

Đến năm 1988, bin Laden đã thành lập nhóm khủng bố al-Qaeda. Điều này dẫn đến xích mích của anh ấy với Hoa Kỳ lần đầu tiên. Năm 1991, Osama bị đuổi khỏi Ả Rập Saudi. Sau đó, ông thành lập căn cứ ở Sudan nhưng cuối cùng bị Hoa Kỳ gây áp lực buộc phải rời đi. Anh ta lên máy bay tới Afghanistan, bỏ lại một đế chế kinh doanh rộng lớn ở Sudan được cho là trị giá từ 30 triệu đến 300 triệu đô la.

Năm 1996, bin Laden và al-Qaeda chính thức tuyên chiến với Hoa Kỳ và bắt đầu lên kế hoạch tấn công nghiêm trọng, gây chết người. Năm 1997, anh ta bị cáo buộc tài trợ cho vụ thảm sát Luxor khiến 62 thường dân ở Ai Cập thiệt mạng. Năm sau, anh ta tổ chức một loạt cuộc tấn công đồng thời vào các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Dar es Salaam, Tanzania và Nairobi. Các vụ đánh bom bằng xe tải đã giết chết hàng trăm người. Sau khi tham gia vào Chiến tranh Nam Tư, anh ta đã nhận trách nhiệm về Vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Osama trải qua quãng thời gian tiếp theo của cuộc đời mình bị truy đuổi bởi nhiều cơ quan chính phủ, bao gồm cả FBI và CIA. Người ta biết rất ít về các hoạt động của anh ta sau Cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

Thừa kế

Osama bin Laden được thừa hưởng khối tài sản trị giá từ 25 triệu đến 30 triệu USD từ người cha quá cố của mình, Mohammed bin Laden. Mặc dù Mohammed xuất thân từ một gia đình nghèo khó, nhưng cuối cùng anh ấy đã bắt đầu công việc kinh doanh xây dựng của riêng mình và có mối quan hệ với hoàng gia Ả Rập Saudi. Thông qua các hoạt động kinh doanh khôn ngoan, lòng trung thành kiên định với các quốc vương Ả Rập Xê Út và sẵn sàng đặt giá thầu thấp nhất cho các hợp đồng phát triển, Mohammed đã trở thành “nhà xây dựng hoàng gia” của Ả Rập Xê Út.

Cuối cùng, Mohammed trở nên vô cùng giàu có. Tại một thời điểm, ông là cá nhân không phải hoàng gia giàu nhất trong cả nước. Sau khi Hoàng tử Faisal ban hành sắc lệnh hoàng gia rằng tất cả các dự án xây dựng trong tương lai sẽ do công ty xây dựng của bin Laden xử lý, tài sản của Mohammed đã tăng vọt lên 5 tỷ USD.

Hình ảnh đẹp

Mối quan hệ với Gia đình Bush

Các câu hỏi đã được đặt ra về mối liên hệ giữa bin Ladens và Bushes. Năm 1977, George W. Bush thành lập công ty thăm dò dầu khí có trụ sở tại Texas tên là Arbusto Energy. Năm 1978, Salem bin Laden (anh trai của Osama và là con trai cả của Mohammed) đầu tư vào công ty thông qua người đại diện là James R. Bath. Nhiều thành viên khác của gia đình bin Laden đã đầu tư số tiền sáu con số vào Tập đoàn Carlyle, một công ty cổ phần tư nhân toàn cầu. George Bush Senior đóng vai trò là cố vấn cấp cao cho công ty cổ phần này. Bush Senior sau đó đã thôi giữ vai trò này khi mối liên hệ với bin Laden bị tiết lộ.

Vào ngày xảy ra vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush Senior và cựu ngoại trưởng James Baker đã cùng với các đại diện khác của Tập đoàn Carlyle gặp gỡ với Shafiq bin Laden, một người anh em khác của Osama. Khi tin tức về các cuộc tấn công lan rộng, tất cả các chuyến bay trong nước Mỹ đều bị tạm dừng. Nhưng một ngoại lệ đã được thực hiện: Nhà Trắng đã huy động một số máy bay để đón các thành viên của gia đình bin Laden và đưa họ ra khỏi Hoa Kỳ – mà không hề giam giữ hay thẩm vấn họ.

Tiền thưởng

Sau vụ đánh bom đại sứ quán Hoa Kỳ năm 1998, Osama bin Laden được đưa vào danh sách Mười kẻ chạy trốn bị truy nã gắt gao nhất và Kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của FBI. Cuối cùng, anh ta trở thành mục tiêu chính của Cuộc chiến chống khủng bố và FBI đã treo giải thưởng trị giá 25 triệu đô la cho anh ta.

Cái chết

Năm 2011, các thành viên của chính quyền Obama thông báo rằng một đội đặc nhiệm đã định vị và tiêu diệt thành công Osama bin Laden trong một cuộc đột kích vào một khu nhà ở Pakistan.

Thuyết âm mưu

Bản chất cái chết của Osama khiến nhiều người bày tỏ nhiều nghi ngờ về tính hợp lệ của “câu chuyện chính thức”. Nhiều người hoài nghi về quyết định chôn cất Osama trên biển của quân đội Hoa Kỳ và việc họ không công bố bất kỳ hình ảnh hoặc bằng chứng DNA nào cho công chúng chứng minh cái chết của Osama. Ngoài ra, tường thuật chính thức về cách cuộc tấn công xảy ra dường như thay đổi tùy thuộc vào người kể nó. Cuối cùng, 25 phút mất điện trong cuộc đột kích đã xóa sạch nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ các camera gắn trên mũ bảo hiểm của các đặc nhiệm Hoa Kỳ.

Hai ngày sau cái chết được cho là của bin Laden, chính quyền Obama tuyên bố rằng sẽ không có hình ảnh nào về xác chết của bin Laden được công bố cho công chúng. Những nỗ lực sau đó của các tổ chức khác nhau nhằm phân tích bằng chứng về cái chết của Osama thông qua Đạo luật Tự do Thông tin đều bị từ chối. Vào năm 2012, một thẩm phán liên bang của Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng Bộ Quốc phòng không cần phải tiết lộ bất kỳ bằng chứng nào trong số này cho công chúng.

Các quan chức cấp cao của Pakistan từ lâu đã lập luận rằng không có cuộc đột kích nào diễn ra. Một số quan chức này lập luận rằng bin Laden đã chết từ rất lâu trước cuộc đột kích năm 2011 và chính phủ Hoa Kỳ đã biết về cái chết trước đó của Osama. Ngay từ năm 2002, quan chức hàng đầu của FBI Dale Watson đã tuyên bố “Cá nhân tôi nghĩ rằng Osama bin Laden có lẽ không còn ở với chúng ta nữa.”

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Osama bin Laden là bao nhiêu?
Osama bin Laden là một thủ lĩnh khủng bố người Ả Rập Saudi có giá trị tài sản ròng cá nhân cao nhất là 100 triệu USD. Osama bin Laden là người sáng lập al-Qaeda, nhóm khủng bố Hồ

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi