gia tri rong cua nobu matsuhisa

Tổng tài sản ròng của Nobu Matsuhisa

Tổng tài sản ròng của Nobu Matsuhisa là bao nhiêu?
Nobu Matsuhisa là một đầu bếp kiêm chủ nhà hàng người Nhật Bản có tài sản ròng trị giá 200 triệu USD. Nobu Matsuhisa điều hành đế chế ẩm thực toàn cầu gồm các nhà hàng sushi cao c

Tổng tài sản ròng của Nobu Matsuhisa là bao nhiêu?

Nobu Matsuhisa là một đầu bếp kiêm chủ nhà hàng người Nhật Bản có tài sản ròng trị giá 200 triệu USD. Nobu Matsuhisa điều hành đế chế ẩm thực toàn cầu gồm các nhà hàng sushi cao cấp mang tên mình. Nổi tiếng với sự kết hợp các món ăn truyền thống của Nhật Bản với các nguyên liệu của Peru, sáng tạo đặc trưng của ông là cá tuyết đen ngâm miso. Ngoài các nhà hàng mang tên mình, Nobu còn mở rộng sang lĩnh vực khách sạn quốc tế với các khách sạn cao cấp. Anh ấy cùng gia đình sở hữu Nhà hàng Matsuhisa và Khách sạn Nobu cũng như Nhà hàng Nobu với Robert De Niro trong số những người khác.

Thời thơ ấu

Nobu Matsuhisa sinh ngày 10 tháng 3 năm 1949 tại tỉnh Saitama, Nhật Bản. Anh ấy có hai anh trai. Khi Nobu lên bảy, cha anh qua đời trong một vụ tai nạn ô tô, và sau đó anh được mẹ nuôi dưỡng. Gia đình bắt đầu đi du lịch vòng quanh thế giới sau cái chết của tộc trưởng, giúp Nobu tiếp xúc với vô số nền văn hóa toàn cầu với tất cả những nét đẹp và khuyết điểm của chúng.

Bắt đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trung học, Nobu nhận được công việc rửa bát tại nhà hàng sushi Matsue ở Shinjuku, Tokyo. Cuối cùng, anh ấy đã được đào tạo thành bậc thầy sushi ở đó. Khoảng bảy năm làm việc, Nobu được một khách hàng thường xuyên của nhà hàng, người Peru gốc Nhật, mời mở một nhà hàng của riêng mình ở Peru. Nghe theo lời khuyên này, Nobu chuyển đến Lima, Peru vào năm 1973 và mở một nhà hàng Matsue cùng với nhà tài trợ của mình. Vì không thể tìm thấy nhiều nguyên liệu chính mà anh ấy đã sử dụng ở quê nhà Nhật Bản, Nobu buộc phải ứng biến. Vì vậy, anh bắt đầu trau dồi phong cách nấu ăn đặc trưng của mình, kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản và Peru.

Sau ba năm hoạt động, Nobu phải đóng cửa nhà hàng của mình ở Lima. Sau đó, anh ấy chuyển đến Argentina, rồi đến Anchorage, Alaska, nơi anh ấy có thể mở một nhà hàng mới. Thật không may, nhà hàng đã bị thiêu rụi khoảng hai tuần sau khi khai trương do chập điện. Chuyển đến Los Angeles, California năm 1977, Nobu làm việc một thời gian tại nhà hàng Nhật Bản Oshou và Mitsuwa.

Rich Fury/Hình ảnh Getty

Mở rộng nhà hàng

Năm 1987, Nobu mở nhà hàng Matsuhisa đầu tiên của mình ở Beverly Hills, California. Nó tiếp tục trở thành một trong những địa điểm thời thượng nhất trong thị trấn, cũng như là nơi yêu thích của những người nổi tiếng. Một trong những người nổi tiếng đó, Robert De Niro, nhanh chóng trở thành người bạn lâu năm và đối tác kinh doanh của Nobu. Là một người đặc biệt hâm mộ món cá tuyết đen sốt miso của đầu bếp, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar đã thuyết phục Nobu mở rộng đế chế ẩm thực của mình sang Bờ Đông. Trong một liên doanh với De Niro – cũng như nhà đầu tư Meir Teper và chủ nhà hàng Drew Nieporent – Nobu đã mở nhà hàng mang thương hiệu Nobu đầu tiên của mình ở khu phố Tribeca của New York vào năm 1994. Ba năm sau đó, Nobu mở rộng ra nước ngoài đến London. Sau đó, chuỗi đã mở các địa điểm ở Malibu, Tokyo và Las Vegas. Một nhà hàng Matsuhisa cũng đã được mở ở Aspen, Colorado.

Các nhà hàng Nobu tiếp tục mở ở nhiều địa điểm trên khắp thế giới trong thế kỷst 21. Các nhà hàng đã được thêm vào ở các thành phố như Miami; Dalas; Dubai; Hồng Kông; Waikiki; Thành phố San Diego; Melbourne; Perth; Thành phố Mexico; Kuala Lumpur; và Chicago. Trong khi đó, các nhà hàng mang thương hiệu Matsuhisa đã mở tại các thành phố bao gồm Denver, Munich, St. Moritz, Mykonos và Paris.

Chuỗi khách sạn

Sau khi thành lập đế chế ẩm thực của mình, Nobu lấn sân sang lĩnh vực khách sạn, mở các khách sạn cao cấp ở nhiều nơi trên thế giới. Các địa điểm bao gồm Chicago, Las Vegas, London, Malibu, Warsaw, Perth, Barcelona, ​​​​Manila và Doha. Trong số những viên ngọc quý của chuỗi khách sạn là Nobu Hotel Miami Beach, nơi nổi bật với kiến ​​trúc Nhật Bản, tầm nhìn toàn cảnh đại dương cũng như các thiết bị và tiện nghi tối tân.

Các khách sạn của Nobu là địa điểm tổ chức sự kiện ẩm thực nổi tiếng World of Nobu của ông. Lễ hội toàn cầu quy tụ hàng chục đầu bếp từ các nhà hàng Nobu trên toàn thế giới tham gia các sự kiện như bữa tối theo chủ đề, lớp học chính và nếm thử. Tiền thu được từ World of Nobu được chuyển đến các tổ chức từ thiện khác nhau.

Sách

Nobu đã xuất bản rất nhiều sách dạy nấu ăn trong những năm qua. Là một phần trong cam kết hoạt động từ thiện của anh ấy, số tiền thu được từ việc bán sách của anh ấy được quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau. Các nguyên nhân được Nobu hỗ trợ đã bao gồm cứu trợ thiên tai cho các nạn nhân của bão và cháy rừng. Ngoài sách dạy nấu ăn, Nobu còn viết một cuốn hồi ký được phát hành vào năm 2014.

Sự nghiệp diễn xuất

Do nổi tiếng là một đầu bếp nổi tiếng, Nobu đã xuất hiện một số bộ phim. Năm 1995, anh xuất hiện cùng với người bạn ngoài đời và đối tác kinh doanh Robert De Niro trong bộ phim tội phạm “Sòng bạc” của Martin Scorsese. Sau đó, Nobu tham gia các vai nhỏ trong phần tiếp theo của bộ phim hài gián điệp “Austin Powers in Goldmember” và bộ phim cổ trang “Hồi ức của một Geisha”.

Tranh cãi

Một số nhà bảo tồn môi trường đã chỉ trích Nobu và các nhà hàng của ông bán cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương, loài có thời kỳ bị đe dọa tuyệt chủng. Nhà hàng phản ứng bằng cách dán cảnh báo trên thực đơn của mình, một hành động mà nhiều nhà hoạt động cho là không đủ.

Cuộc sống cá nhân

Với vợ là Yoko, Nobu có hai cô con gái đã trưởng thành.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Nobu Matsuhisa là bao nhiêu?
Nobu Matsuhisa là một đầu bếp kiêm chủ nhà hàng người Nhật Bản có tài sản ròng trị giá 200 triệu USD. Nobu Matsuhisa điều hành đế chế ẩm thực toàn cầu gồm các nhà hàng sushi cao c

nicklas backstrom dat duoc thoa thuan tri gia 67 trieu do la voi thu do washington Previous post Nicklas Backstrom đạt được thỏa thuận trị giá 67 triệu đô la với thủ đô Washington
sau khi duoc niem yet voi gia 85 trieu do la ryan seacrest da ban bat dong san cuoi cung o los angeles cua minh voi gia 51 trieu do la Next post Sau khi được niêm yết với giá 85 triệu đô la, Ryan Seacrest đã bán bất động sản cuối cùng ở Los Angeles của mình với giá 51 triệu đô la