gia tri rong cua mukesh ambani

Tổng tài sản ròng của Mukesh Ambani

Giá trị tài sản ròng của Mukesh Ambani là bao nhiêu?
Mukesh Ambani là một doanh nhân Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 90 tỷ USD. Mukesh Ambani kiếm được tài sản ròng nhờ sự nghiệp của mình tại Reliance Industries, một công ty nằ

Giá trị tài sản ròng của Mukesh Ambani là bao nhiêu?

Mukesh Ambani là một doanh nhân Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 90 tỷ USD. Mukesh Ambani kiếm được tài sản ròng nhờ sự nghiệp của mình tại Reliance Industries, một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, nơi ông là chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất.

Thời thơ ấu

Mukesh Dhirubhai Ambani sinh ngày 19 tháng 4 năm 1957 tại thuộc địa Aden của Vương quốc Anh, ngày nay là Yemen. Anh có một em trai và hai chị gái. Năm 1958, gia đình chuyển về Ấn Độ, nơi cha anh bắt đầu kinh doanh buôn bán gia vị và dệt may ở Mumbai.

Anh theo học tại Trường trung học Hill Grange ở Mumbai và nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật về Kỹ thuật Hóa học của Viện Công nghệ Hóa học (trước đây là Khoa Công nghệ Hóa học của Đại học).

Sự nghiệp với Reliance Industries

Năm 1980, chính phủ Ấn Độ đã mở cửa sản xuất sợi filament polyester (PFY) cho khu vực tư nhân và cha của Ambani đã xin giấy phép thành lập nhà máy sản xuất PFY, vượt qua sự cạnh tranh của hơn 40 doanh nghiệp khác để nhận được giấy phép. Ambani, con trai cả của gia đình, đã bị cha mình – người coi trọng trải nghiệm thực tế hơn là học trên lớp – rút khỏi chương trình MBA tại Stanford để giúp xây dựng nhà máy PFY. Sau khi giám đốc điều hành Rasikbhai Meswani qua đời và cha ông đột quỵ vào năm 1986, trách nhiệm điều hành công ty được chuyển sang cho Ambani và anh trai ông là Anil.

Ông thành lập Reliance Infocomm Limited, nay là Reliance Communications Limited, tập trung vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Ở tuổi 24, Ambani cũng được giao phụ trách xây dựng nhà máy hóa dầu Patalganga khi công ty bắt đầu đầu tư mạnh vào lọc dầu và hóa dầu.

Sau cái chết của cha họ vào năm 2002 do bị đột quỵ lần thứ hai, việc không có di chúc nêu chi tiết việc phân chia đế chế kinh doanh của gia đình đã dẫn đến mối thù giữa Ambani và anh trai Anil. Mẹ của họ đã can thiệp, chia công ty thành hai. Ambani nhận quyền kiểm soát Reliance Industries Limited và Indian Petrochemicals Corporation Limited, trong một động thái được Tòa án tối cao Bombay chấp thuận vào tháng 12 năm 2005. Sau khi tách doanh nghiệp, năm 2010 Ambani chỉ đạo và thành lập nhà máy lọc dầu cấp cơ sở lớn nhất thế giới tại Jamnagar, Ấn Độ , có khả năng sản xuất 660.000 thùng mỗi ngày, tương đương 33 triệu tấn mỗi năm.

Ông tiếp tục mở rộng đế chế của mình với nhiều dự án kinh doanh và quan hệ đối tác. Anh ấy đã tham gia rất nhiều vào việc chuyển sang 4G ở Ấn Độ, vào năm 2013 đã thông báo về khả năng hợp tác liên doanh với Bharti Airtel trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho mạng 4G của Ấn Độ. Sau đó, vào năm 2014, ông cho biết sẽ đầu tư 1,8 nghìn tỷ Rs vào các doanh nghiệp trong ba năm tới, với kế hoạch ra mắt dịch vụ băng thông rộng 4G vào năm 2015. Reliance’s Jio, cũng do Ambani lãnh đạo, đã ra mắt thương hiệu điện thoại thông minh 4G “LYF” của riêng mình vào tháng Hai 2016, trở thành thương hiệu điện thoại di động bán chạy thứ ba ở Ấn Độ vào tháng 6 năm 2016. Reliance Retail Ltd., một công ty con khác của Reliance, là nhà bán lẻ lớn nhất ở Ấn Độ.

Ambani được Harvard Business Review xếp hạng là CEO toàn cầu có hiệu suất làm việc tốt thứ 5 vào năm 2010. Thông qua nhiều dự án kinh doanh Reliance mà ông đứng đầu, ông đã tạo dựng được khối tài sản ròng cá nhân lớn. “Chỉ số Robin Hood” của Bloomberg ước tính vào tháng 2 năm 2018 rằng tài sản cá nhân của Ambani vào thời điểm đó đủ để tài trợ cho toàn bộ hoạt động của chính phủ liên bang Ấn Độ trong 20 ngày. Ông liên tục giữ danh hiệu người giàu nhất Ấn Độ trong danh sách của Forbes trong mười năm qua tính đến năm 2016, và là doanh nhân Ấn Độ duy nhất góp mặt trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của Forbes. Ông đã vượt qua Jack Ma, chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, để trở thành người giàu nhất châu Á vào tháng 7 năm 2018.

CHANDAN KHANNA/AFP qua Getty Images

Cáo buộc phạm tội hình sự

Báo cáo thông tin đầu tiên cáo buộc hành vi phạm tội đã được đệ trình lại Ambani vào tháng 2 năm 2014. Báo cáo cáo buộc những bất thường trong việc định giá khí đốt tự nhiên từ Lưu vực KG.

Hoạt động mạo hiểm và hoạt động khác

Năm 2008, Ambani nhận được danh hiệu “Chủ sở hữu đội thể thao giàu nhất thế giới” sau khi mua đội cricket Mumbai Indians của Giải ngoại hạng Ấn Độ với giá 111,9 triệu USD. Ông cũng là người sáng lập ra Indian Super League, một giải bóng đá ở Ấn Độ. Ngoài ra, Ambani là người không phải người Mỹ đầu tiên có mặt trong hội đồng quản trị của Ngân hàng Hoa Kỳ và cũng là Cựu Giám đốc của ngân hàng. Ông cũng là Chủ tịch của Đại học Dầu khí Pandit Deendayal, Gandhinagar, Gujarat.

Cuộc sống cá nhân

Ambani kết hôn với Nita Ambani vào năm 1985, sau khi cha anh tham dự một buổi biểu diễn khiêu vũ mà Nita tham gia, và quyết định sắp xếp một cuộc hôn nhân giữa họ. Cùng với nhau, cặp đôi có hai con trai và một con gái.

Năm 2007, Ambani tặng vợ một chiếc Airbus A319 trị giá 60 triệu USD nhân sinh nhật thứ lần thứ 44 của bà. Airbus có các phụ kiện tùy chỉnh cho phòng khách, phòng ngủ, truyền hình vệ tinh, Wi-Fi, sky bar, bể sục và văn phòng, đồng thời có thể chở 180 hành khách.

Anh ấy đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có ErnstGiá trị tài sản ròng của Mukesh Ambani là bao nhiêu?
Mukesh Ambani là một doanh nhân Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 90 tỷ USD. Mukesh Ambani kiếm được tài sản ròng nhờ sự nghiệp của mình tại Reliance Industries, một công ty nằ

mrbeast dang tim cach huy dong 150 trieu do la cho de che cua minh voi muc dinh gia 15 ty do la Previous post MrBeast đang tìm cách huy động 150 triệu đô la cho đế chế của mình, với mức định giá 1,5 tỷ đô la!
muc dinh gia moi cua spacex ve tesla muc cao nhat moi thoi dai day gia tri tai san rong cua elon musk len 90 ty do la Next post Mức định giá mới của SpaceX về Tesla, mức cao nhất mọi thời đại, đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 90 tỷ đô la