gia tri rong cua mike pence

Tổng tài sản ròng của Mike Pence

Tổng tài sản ròng và mức lương của Mike Pence là bao nhiêu?
Mike Pence là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 4 triệu USD. Mike Pence có tài sản ròng khiêm tốn trước khi trở thành Phó Tổng thống (chi tiết hơn nhiều

Tổng tài sản ròng và mức lương của Mike Pence là bao nhiêu?

Mike Pence là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 4 triệu USD. Mike Pence có tài sản ròng khiêm tốn trước khi trở thành Phó Tổng thống (chi tiết hơn nhiều về điều này trong đoạn tiếp theo). Sau khi rời Nhà Trắng, Pence đã kiếm được vài triệu đô la từ phí diễn thuyết trước công chúng và khoản tạm ứng sổ sách bảy con số. Mike Pence được biết đến rộng rãi nhất với vai trò Phó Tổng thống của Donald Trump từ 2016 đến 2020. Trước khi trở thành Phó chủ tịch, ông là thống đốc bang Indiana từ năm 2013 đến năm 2017 và là thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 2001 đến năm 2013. Trước khi tham gia chính trường, Pence là người dẫn chương trình phát thanh nói chuyện ở Indiana. Mike đã chạy đua vào đại hội nhiều lần vào cuối những năm 80 và 90, nhưng đều thất bại. Ông đã thắng cuộc bầu cử đầu tiên vào năm 2000. Ông đã phục vụ trong quốc hội từ năm 2000-2012 cho đến khi được bầu làm thống đốc bang Indiana. Anh kết hôn với vợ là Karen từ năm 1985 và họ có ba người con. Anh ấy lớn lên theo Công giáo nhưng lại trở thành một Cơ đốc nhân phi giáo phái khi còn học đại học. Là một người theo chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo cánh hữu trung thành, Pence được biết đến với lập trường chống phá thai và chống LGBT, đồng thời là mục tiêu của những người theo chủ nghĩa nổi dậy đã xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Công khai tài chính

Trong tiết lộ tài chính được công bố vào tháng 8 năm 2016, Pence tiết lộ rằng vào thời điểm đó, ông có tài sản ròng khiêm tốn, chủ yếu được tạo thành từ khoản lương hưu trị giá khoảng 500 nghìn đô la. Nguồn thu nhập chính của ông trước khi trở thành Phó Tổng thống là tiền lương của thống đốc bang Indiana.

Năm 2016, Mike và vợ anh Karen kiếm được tổng cộng $113.026 trong tổng thu nhập đã điều chỉnh trong năm 2015 ($173.860 trước khi khấu trừ). Phần lớn trong số đó đến từ tiền lương của Mike với tư cách là thống đốc bang Indiana vào năm 2015 lên tới 173.860 đô la. Họ cũng kiếm được khoảng 9.000 đô la từ quỹ hưu trí / niên kim. Họ tuyên bố khoản lỗ 3.500 đô la liên quan đến công việc kinh doanh That’s My Towel Charm, Inc. của Karen và khoản nợ trị giá 80.000 đô la liên quan đến việc học hành của con cái họ. Mỗi năm từ năm 2009 đến 2016, họ kiếm được ít nhất 100.000 USD. Trong năm 2009 và 2010, họ kiếm được 187.000 đô la.

Theo một cuốn sách phát hành năm 2019, Mike và Karen Pence đã túng thiếu về tài chính khi họ tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống của Donald Trump. Vào buổi tối của cuộc bầu cử, Karen được cho là đã nổ tung tại Pence:

Mike sẽ làm gì đây?? Chúng ta không có tiền! Ai sẽ trả tiền cho lễ phục nhậm chức của tôi?“.

Theo cùng một cuốn sách do Tom LoBianco viết, vào một thời điểm nào đó trong nhiều thập kỷ trước khi trở thành Phó chủ tịch, Mike đã mất 1 triệu đô la mà anh được thừa hưởng từ cha mình do các khoản đầu tư thất bại. Anh ấy cũng đã mất khoảng 700.000 đô la cổ phiếu mà anh ấy nắm giữ trong công việc kinh doanh trạm xăng của gia đình, công ty này đã bị phá sản vào năm 2001.

Mức lương của Phó chủ tịch

Với tư cách là Phó Tổng thống, Mike Pence nhận được mức lương 235.100 USD mỗi năm.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Mike Pence sinh ngày 7 tháng 6 năm 1959 tại Columbus, Indiana, là một trong sáu người con của Edward và Nancy. Anh ấy là người gốc Đức và Ireland. Pence được đào tạo tại trường trung học Columbus North, tốt nghiệp năm 1977. Ông tiếp tục lấy bằng cử nhân lịch sử tại Đại học Hanover năm 1981, sau đó là Tiến sĩ Luật từ Đại học Indiana – Đại học Purdue Indianapolis năm 1986. Khi còn học đại học, Pence từ bỏ đạo Công giáo và đã trở thành một nhà truyền giáo tái sinh.

Bắt đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường luật, Pence trở thành luật sư hành nghề tư nhân. Ông tham gia chính trường lần đầu tiên vào năm 1988 khi tranh cử vào Quốc hội không thành công trước người đương nhiệm của đảng Dân chủ Philip Sharp; ông đã thực hiện một chiến dịch thất bại khác chống lại Sharp vào năm 1990. Trong thời gian này, Pence bắt đầu sự nghiệp phát thanh khi tổ chức các chương trình trò chuyện trên các đài địa phương của Indiana như WRCR-FM và WNDE. Ông cũng tổ chức một chương trình truyền hình về các vấn đề công cộng hàng tuần trên đài Indianapolis WNDY bắt đầu từ năm 1995.

Hạ viện Hoa Kỳ

Năm 2000, Pence tranh cử vào Hạ viện Hoa Kỳ, cuối cùng giành được ghế trong khu vực bầu cử số 2 của Indiana. Trong nhiệm kỳ của mình từ năm 2001 đến năm 2013, ông là thành viên của Tea Party Caucus cực đoan bảo thủ. Đầu năm 2009, ông được bầu làm chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa Hạ viện. Nhìn chung, Pence đã đưa ra 90 dự luật và nghị quyết trong suốt 12 năm làm việc tại Hạ viện, nhưng không có dự luật nào trở thành luật.

Thống đốc Indiana

Trong cuộc bầu cử thống đốc bang Indiana năm 2012, Pence đã giành được đề cử của Đảng Cộng hòa để kế nhiệm Mitch Daniels đương nhiệm có thời hạn. Cuối cùng, ông đã đánh bại đảng viên Đảng Dân chủ John R. Gregg trong cuộc bầu cử thống đốc gần nhất trong nửa thế kỷ. Khi trở thành thống đốc vào đầu năm 2013, Pence đã ban hành đợt cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử Indiana và ủng hộ việc tài trợ nhiều hơn cho giáo dục tư nhân. Đáng chú ý, ông cũng đã ký các dự luật hạn chế phá thai. Một trong những điều luật gây tranh cãi nhất của ông là Đạo luật Khôi phục Tự do Tôn giáo, đã nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng LGBTQ và thậm chí một số thành viên ôn hòa hơn của Đảng Cộng hòa. Các cuộc biểu tình cuối cùng đã khiến Pence sửa đổi dự luật để cấm phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới.

Hình ảnh của Aaron P. Bernstein/Getty

Phó Tổng thống Hoa Kỳ

Mặc dù Pence đã tranh cử nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là thống đốc bang Indiana, nhưng ông đã rút lui khỏi cuộc đua vào mùa hè năm 2016 khi được chọn làm người liên danh tranh cử với Donald Trump. Cặp đôi này tiếp tục giành được tấm vé của họ và Pence được nhậm chức phó tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2017.

Ngay từ khi còn ở vị trí của mình, ông đã chủ trì Hội đồng Không gian Quốc gia được tái lập. Pence sau đó trở thành nhân vật chủ chốt trong vụ bê bối Trump-Ukraine và hậu quả là cuộc luận tội đầu tiên của Trump, với việc Pence bảo vệ cuộc gọi điện thoại tham nhũng của tổng thống với tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Đầu năm 2020, trong đại dịch COVID-19, Pence trở thành chủ tịch Lực lượng Đặc nhiệm chống vi-rút corona của Nhà Trắng và bị chỉ trích nặng nề vì không thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Hơn nữa, anh ta đã đưa ra một số tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm về tình trạng của đại dịch. Đối mặt với sự chấp thuận khủng khiếp của công chúng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Pence và Trump cuối cùng đã bị Joe định hướng BidenKamala Harris trong một trong những thất bại nặng nề nhất ở Lịch sử Hoa Kỳ.

Tấn công vào Dân chủ

Sau chiến thắng của Joe Biden, Trump và chiến dịch tranh cử của ông không chịu nhượng bộ. Họ tiếp tục thực hiện nhiều nỗ lực nhằm lật ngược cuộc bầu cử, bao gồm cả việc đưa ra các cáo buộc gian lận không có thật, đệ trình hơn 80 vụ kiện không thành công ở nhiều bang khác nhau và gây áp lực bất hợp pháp cho các quan chức Đảng Cộng hòa, các nhà lập pháp và Bộ Tư pháp để họ thực hiện các hành động nhằm lật đổ kết quả bầu cử. Cuộc tấn công liên tục vào nền dân chủ này đã lên đến đỉnh điểm trong nỗ lực nổi dậy tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 trong quá trình kiểm phiếu của Đại cử tri đoàn. Mặc dù Trump đã gây áp lực mạnh mẽ lên Pence để chặn việc chứng nhận Biden làm tổng thống, nhưng Pence đã từ chối nhượng bộ và thông qua việc chứng nhận. Trong khi đó, nhiều người theo chủ nghĩa nổi dậy đã hô vang “Hãy treo cổ Mike Pence”, một câu thần chú mà Trump được cho là đã hô vang sau cánh cửa đóng kín.

Sự nghiệp sau VP

Kể từ khi rời nhiệm sở, Pence đã tìm cách xa lánh Trump. Anh ấy đã tán thành các ứng cử viên trong một số cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa đối lập với các ứng cử viên của ông chủ cũ của mình, chẳng hạn như thống đốc bang Georgia Brian Kemp và thống đốc bang Arizona Karrin Taylor Robson. Tuy nhiên, Pence tiếp tục thúc đẩy quan điểm cực đoan cánh hữu của mình, bao gồm cả việc phản đối phá thai, quyền của LGBTQ và quyền của người nhập cư.

Ưu đãi đặt trước

Mùa xuân năm 2021, anh ký hợp đồng mua sách “bảy con số” với Simon

Khi còn là sinh viên trường luật, Pence đã gặp Karen Batten trong Thánh lễ. Họ kết hôn vào năm 1985. Họ có với nhau ba người con tên là Michael, Charlotte và Audrey. Michael là trung úy và phi công trong Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, trong khi Charlotte là một tác giả.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Mike Pence là bao nhiêu?
Mike Pence là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 4 triệu USD. Mike Pence có tài sản ròng khiêm tốn trước khi trở thành Phó Tổng thống (chi tiết hơn nhiều

gia tri tai san rong cua michael lewis Previous post Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis
gia tri tai san rong cua mike rutherford Next post Giá trị tài sản ròng của Mike Rutherford