gia tri rong cua martina navratilova

Tổng tài sản ròng của Martina Navratilova

Giá trị tài sản ròng của Martina Navratilova là bao nhiêu?
Martina Navratilova là vận động viên quần vợt kiêm huấn luyện viên người Mỹ gốc Séc, được coi là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Martina Navra

Giá trị tài sản ròng của Martina Navratilova là bao nhiêu?

Martina Navratilova là vận động viên quần vợt kiêm huấn luyện viên người Mỹ gốc Séc, được coi là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Martina Navratilova có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD. Cô đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn, 31 danh hiệu đôi nữ lớn và 10 danh hiệu đôi nam nữ lớn.

Thu nhập từ sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp của mình, Martina đã kiếm được khoảng 20 triệu đô la chỉ riêng tiền thưởng giải đấu. Sau khi điều chỉnh theo lạm phát, con số đó tương đương với khoảng 33 triệu đô la tính theo đô la ngày nay. Cô cũng kiếm được hàng chục triệu từ các hợp đồng quảng cáo.

Thời thơ ấu

Navratilova sinh ngày 18 tháng 10 năm 1956 tại Praha, Tiệp Khắc. Cha mẹ cô ly hôn khi cô mới ba tuổi và mẹ cô, một vận động viên quần vợt cừ khôi và vận động viên toàn năng, đã đưa cả gia đình đến sống ở Revnice. Năm 1962, mẹ cô tái hôn với Miroslav Navratil và Martina lấy họ của ông. Anh cũng trở thành huấn luyện viên quần vợt đầu tiên của cô. Cô bắt đầu chơi quần vợt thường xuyên từ năm 7 tuổi và đến năm 15 tuổi, năm 1972, cô đã giành chức vô địch quần vợt quốc gia Tiệp Khắc. Năm sau, khi cô 16 tuổi, cô xuất hiện lần đầu trong Hiệp hội Quần vợt Luật Hoa Kỳ nhưng vẫn chưa trở thành chuyên nghiệp.

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Navratilova giành danh hiệu đơn chuyên nghiệp đầu tiên tại Orlando, Florida vào năm 1974. Năm sau, cô là á quân tại Giải quần vợt Úc Mở rộng và Giải quần vợt Pháp Mở rộng. Cô quyết định đào tẩu khỏi Cộng sản Tiệp Khắc vào năm 1975 và nhận được thẻ xanh từ Hoa Kỳ. Sau đó, cô trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm 1981.

Navratilova đã sớm đạt được thành công khi chơi các trận đánh đôi. Cô hợp tác với tay vợt số một thế giới, Chris Evert, để giành danh hiệu đôi nữ Pháp mở rộng vào năm 1975. Bộ đôi này lại vô địch tại Wimbledon năm 1976. Năm 1978, cô giành danh hiệu đơn lớn đầu tiên tại Wimbledon khi đánh bại Chris Evert , khiến cô trở thành tay vợt được xếp hạng số một bởi Hiệp hội quần vợt nữ (WTA). Cô ấy đã giữ được thứ hạng vào năm sau khi cô ấy đánh bại Evert một lần nữa tại Wimbledon vào năm 1979. Hai năm sau, Evert đánh bại cô ấy trong giải vô địch WTA và Navratilova quyết định bắt đầu làm việc với cầu thủ bóng rổ Nancy Lieberman để cải thiện thể lực và tinh thần của cô ấy. trò chơi.

Năm 1981, cô giành danh hiệu đánh đơn lớn thứ ba sau chiến thắng trước Evert ở Giải quần vợt Úc Mở rộng. Năm 1982, cô cũng vô địch Pháp mở rộng và Wimbledon. Phần lớn nhờ vào quá trình huấn luyện mà cô ấy đang thực hiện với Lieberman, Navratilova đã trở thành tay vợt nữ chiếm ưu thế nhất trong trò chơi. Năm 1983, cô giành được ba trong số bốn danh hiệu lớn, chỉ thua giải Pháp mở rộng. Trong tất cả các năm 1982, 1983 và 1984, cô chỉ thua tổng cộng sáu trận đánh đơn, khiến tỷ lệ chiến thắng của cô là cao nhất từ ​​​​trước đến nay đối với một tay vợt chuyên nghiệp sau năm 1968. Cô ấy đã duy trì chuỗi 13 trận thắng liên tiếp trước đối thủ Chris Evert và cô ấy vẫn được nhớ đến với sự thống trị hoàn toàn của mình trong làng quần vợt nữ vào đầu và giữa những năm 1980.

Hình ảnh đẹp

Năm 1985, cô thi đấu ở giải Pháp mở rộng gặp Evert trong trận đấu mà nhiều người coi là một trong những trận đấu hay nhất mọi thời đại của phụ nữ. Cuối cùng, Evert đã đánh bại Navratilova, tượng trưng cho sự thay đổi của cô ấy sau nhiều năm thua đối thủ. Tuy nhiên, Navratilova vẫn duy trì sự thống trị của mình trên sân cỏ, sân cứng và sân trong nhà.

Sự thống trị của Navratilova trong môn thể thao này đã bị thách thức vào giữa những năm 1980 khi Steffi Graf, 16 tuổi, người Đức xuất hiện. Graf thống trị vào cuối những năm 1980, mặc dù Navratilova vẫn cạnh tranh và thường là người xếp thứ hai sau Graf trong bảng xếp hạng thế giới. Chức vô địch Grand Slam đơn cuối cùng của cô là vào năm 1990. Ngay sau đó, cô từ giã sự nghiệp thi đấu toàn thời gian. Cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế vào năm 2000. Cô trở lại quần vợt vào năm 2000 để chủ yếu chơi các trận đấu đôi, mặc dù thỉnh thoảng cô cũng thi đấu đơn. Cô trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất từ ​​trước đến nay sau khi giành danh hiệu đôi nam nữ tại Giải quần vợt Úc Mở rộng và Wimbledon với đối tác Leander Paes.

Tổng cộng Navratilova đã giành được 167 danh hiệu đơn và 177 danh hiệu đôi. Cô ấy nắm giữ nhiều kỷ lục trong thế giới quần vợt, cho đến ngày nay, và vẫn được nhiều người coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1981, Navratilova công khai mình là người lưỡng tính trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên New York Daily NewsSteve Goldstein. Bất chấp yêu cầu của cô ấy là không đề cập đến nó cho đến khi cô ấy sẵn sàng công khai, bài báo vẫn được xuất bản. Sau đó, cô ấy đã trả lời phỏng vấn vớiDallas Morning Newstrong đó cô ấy xác nhận rằng mình là người lưỡng tính. Kể từ đó, cô ấy đã công khai mình là một người đồng tính nữ.

Từ năm 1984 đến năm 1991, cô có mối quan hệ lâu dài với Judy Nelson. Cuộc chia tay của họ vào năm 1991 được công khai rộng rãi do vụ kiện ngược đãi của họ đã được truyền hình. Sau đó, Navratilova bắt đầu hẹn hò với Julia Lemigova. Cô cầu hôn cô ấy vào tháng 9 năm 2014 tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng và cặp đôi kết hôn vào tháng 12.

Navratilova đã lên tiếng về một số nguyên nhân khác nhau. Cô ấy đã tham gia vào các quyền của LGTBQ và là người đã nhận được Giải thưởng Bình đẳng Quốc gia từ Chiến dịch Nhân quyền vào năm 2000. Cô ấy cũng lên tiếng phản đối Chủ nghĩa Cộng sản và đã đưa ra một số tuyên bố công khai về chủ nghĩa này.

Cô ấy đã vướng vào tranh cãi về những nhận xét mà cô ấy đưa ra liên quan đến các vận động viên chuyển giới. Một nhóm ủng hộ vận động viên LGBTQ, Athlete Ally, đã loại cô ấy khỏi ban cố vấn của họ vì những lời chỉ trích của cô ấy về việc cho phép phụ nữ chuyển giới thi đấu các môn thể thao dành cho nữ. Năm 2021, cô trở thành lãnh đạo trong Nhóm công tác về chính sách thể thao dành cho nữ, được thành lập để đáp lại Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden bắt buộc các vận động viên chuyển giới nữ phải được bao trọn gói.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Martina Navratilova là bao nhiêu?
Martina Navratilova là vận động viên quần vợt kiêm huấn luyện viên người Mỹ gốc Séc, được coi là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Martina Navra

gia tri tai san rong cua marko jaric Previous post Giá trị tài sản ròng của Marko Jarić
gia tri tai san rong cua meghan markle Next post Giá trị tài sản ròng của Meghan Markle