gia tri rong cua maria sharapova

Tổng tài sản ròng của Maria Sharapova

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Maria Sharapova là bao nhiêu?
Maria Sharapova là cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Nga có tài sản ròng trị giá 180 triệu đô la. Mặc dù cô ấy thi đấu quốc tế ch

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Maria Sharapova là bao nhiêu?

Maria Sharapova là cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Nga có tài sản ròng trị giá 180 triệu đô la. Mặc dù cô ấy thi đấu quốc tế cho Nga, nhưng cô ấy đã là thường trú nhân của Hoa Kỳ từ năm 1994. Trong suốt sự nghiệp của mình, Sharapova đã được xếp hạng số một thế giới năm lần riêng biệt với tổng cộng 21 tuần. Mario Sharapova đã được tôn vinh trong thế giới quần vợt vì tinh thần dẻo dai trong suốt sự nghiệp lâu dài và lẫy lừng của cô.

Thu nhập/Xác nhận

Trong 11 năm liên tiếp, Maria Sharapova là vận động viên nữ được trả lương cao nhất thế giới. Người ta ước tính rằng cô ấy đã kiếm được tổng số tiền hơn 285 triệu đô la kể từ khi cô ấy trở thành chuyên nghiệp vào năm 2001. Sự giàu có của cô ấy không chỉ đến từ sự nghiệp quần vợt mà còn từ nhiều sự chứng thực của các thương hiệu và các dự án kinh doanh bổ sung.

Thời thơ ấu

Maria Yuryevna Sharapova sinh ngày 19 tháng 4 năm 1987 tại Nyagan, Nga. Vào thời điểm bà ra đời, quốc gia này được gọi là Liên Xô. Năm 1986, thảm họa Chernobyl xảy ra ở một địa điểm bán gần đó, khiến cha mẹ cô phải chuyển đến Nyagan trước khi Maria được sinh ra. Khi Maria lên ba, gia đình lại chuyển đến Sochi.

Maria Sharapova bắt đầu chơi quần vợt lần đầu tiên khi mới 4 tuổi. Khi Sharapova mới 6 tuổi, tiềm năng của cô đã lộ rõ. Sau khi tham dự một phòng khám kỹ năng, người hướng dẫn của cô ấy đã đề nghị cô ấy tham dự Học viện IMG ở Florida. Mặc dù gia đình cô không khá giả, nhưng cha cô đã vay số tiền cần thiết và cùng con gái chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1994. Hai năm sau, mẹ của Maria cũng đến gia nhập gia đình sau khi nhận được thị thực. Cuối cùng, IMG đã miễn học phí hàng năm cho cô sau khi ký hợp đồng với cô. Năm 9 tuổi, cô chính thức đăng ký học quần vợt chuyên nghiệp.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Vào năm 2000, Sharapova nổi lên với chiến thắng tại Giải vô địch quần vợt trẻ em quốc tế Eddie Herr. Lúc đó cô mới 16 tuổi. Đến năm 14 tuổi, cô đã trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Mặc dù cô ấy bắt đầu giành chiến thắng trong các trận đấu WTA ngay lập tức, nhưng có những hạn chế về số lượng trò chơi chuyên nghiệp mà cô ấy có thể chơi lúc đầu. Điều này đã thôi thúc cô ấy quay trở lại các giải đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên. Cô lọt vào trận chung kết Australian Junior Open, trở thành cô gái trẻ nhất từng làm được điều này. Đến cuối năm 2002, cô đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên và có ba lần vô địch giải đấu.

Thành công

Năm 2003, Sharapova đã có thể thi đấu trọn vẹn một giải đấu chuyên nghiệp, kết thúc năm với hai chức vô địch giải đấu và đứng trong top 50. Năm 2004, cô lọt vào top 20 và đánh bại Serena Williams ở DFS Classic. Các phóng viên gọi đó là một trong những pha đảo lộn ngoạn mục nhất trong lịch sử quần vợt. Kể từ thời điểm đó, Sharapova được coi là một ứng cử viên nặng ký cho các danh hiệu và luôn nằm trong top 10 trong nhiều năm.

Thành công của cô ấy đã mang lại cho cô ấy nhiều người hâm mộ mới, và cô ấy tiếp tục gây ấn tượng trong suốt năm 2004, lọt vào trận chung kết giải Zurich mở rộng và đánh bại Serena Williams trong trận chung kết Giải vô địch du lịch thế giới WTA. Đầu năm 2005, Sharapova nhanh chóng leo lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng thế giới. Sau nhiều chiến thắng hơn, cô đã giành được vị trí số một và cố gắng duy trì liên tục trong suốt cả năm trước khi cuối cùng bị Lindsay Davenport vượt qua.

Mặc dù Sharapova đã có một khởi đầu khó khăn cho năm 2006, nhưng cô ấy đã kết thúc một cách mạnh mẽ với các chiến thắng tại Acura Classic, US Open và Zurich Open. Đến cuối năm, cô đứng thứ hai trong bảng xếp hạng thế giới. Năm 2007, Sharapova một lần nữa đạt vị trí số một sau khi lọt vào trận chung kết Giải quần vợt Úc Mở rộng. Cô ấy đã cố gắng giữ vị trí đầu bảng trong bảy tuần trước khi bị thua lỗ. Sau đó, cô ấy đã bỏ lỡ một phần đáng kể của mùa giải do chấn thương vai. Mặc dù giành được Acura Classic, Sharapova đã kết thúc năm không tốt và gần như không thể lọt vào top 5.

Nhận định

Sharapova trở lại với phong độ vượt trội vào năm 2008, khi giành chức vô địch Úc Mở rộng. Giữa mùa giải, Sharapova giành lại vị trí số một. Thật không may, cái vai của cô ấy tiếp tục khiến cô ấy khó chịu và khiến phong độ sa sút trong suốt thời gian cuối năm. Sau đó, phim chụp X-quang cho thấy vết thương ở vai nghiêm trọng hơn nhiều so với nghi ngờ ban đầu, buộc cô phải phẫu thuật.

Việc hồi phục sau ca phẫu thuật đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp và thứ hạng của Sharapova trên bảng xếp hạng thế giới. Trong khi đang hồi phục, cô tụt xuống hạng 126 thế giới. Đến mùa hè năm 2009, Sharapova trở lại quần vợt và đang dần tái lập phong độ. Cô kết thúc năm với thứ hạng 14. Mặc dù phong độ tồi tệ của cô ấy tiếp tục trong suốt năm 2010, nhưng cô ấy đang dần cải thiện. Năm 2011 chứng kiến ​​Sharapova một lần nữa giành được các danh hiệu, và một chuỗi kết quả đầy hứa hẹn cho thấy cô đang trở lại phong độ trước đây. Tuy nhiên, tai họa ập đến vào cuối năm khi cô bị chấn thương mắt cá nghiêm trọng – mặc dù cô đã cán đích với thứ hạng trong top 5.

Mặc dù chấn thương mắt cá chân tiếp tục làm phiền cô ấy cho đến năm 2012, nhưng cô ấy đã sớm leo lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng thế giới. Năm đó, cô đã giành được Huy chương bạc Olympic và nhanh chóng giành lại vị trí số một. Năm 2013, Sharapova thể hiện tốt nhưng cuối cùng lại kết thúc năm sớm với một chấn thương vai khác. Năm 2014 đánh dấu sự trở lại của Sharapova. Cô đã vô địch Stuttgart Mở rộng, Madrid Mở rộng và Pháp Mở rộng, kết thúc năm với vị trí thứ hai thế giới.

Kết thúc sự nghiệp

Năm 2015, điểm nổi bật của năm là lần thứ tư vô địch Úc Mở rộng. Năm 2016, mùa giải của cô ấy bị cản trở bởi những chấn thương. Để tăng thêm sự xúc phạm cho chấn thương, Sharapova đã bị đình chỉ vì doping, mặc dù cô ấy tuyên bố rằng cô ấy chỉ làm theo khuyến nghị của bác sĩ và không biết mình đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Năm 2017, cô trở lại sau án treo giò để giành danh hiệu WTA đầu tiên sau 4 năm.

Vào đầu năm 2018, Sharapova cuối cùng đã bắt đầu trở lại top 25 trên bảng xếp hạng thế giới. Tuy nhiên, vào cuối năm đó, rõ ràng là sự nghiệp của cô ấy sắp kết thúc, và cô ấy đã kết thúc với thứ hạng 29. Năm 2019, những chấn thương tiếp tục kìm hãm cô. Năm 2020, Maria Sharapova quyết định giã từ quần vợt ngay sau khi chơi trận thứ 800.

Bất động sản

Vào tháng 10 năm 2020, Maria đã trả 8,6 triệu đô la cho một khu đất rộng 5 mẫu Anh ở Summerland, California.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Maria Sharapova là bao nhiêu?
Maria Sharapova là cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Nga có tài sản ròng trị giá 180 triệu đô la. Mặc dù cô ấy thi đấu quốc tế ch

gia tri tai san rong cua madonna Previous post Giá trị tài sản ròng của Madonna
gia tri tai san rong cua marilyn denis Next post Giá trị tài sản ròng của Marilyn Denis