gia tri rong cua malcolm

Tổng tài sản ròng của Malcolm X

Tổng tài sản ròng của Malcom X là bao nhiêu?
Malcolm X là một bộ trưởng Hồi giáo và nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 150 nghìn đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 1965, sau khi điều chỉnh hoặc l

Tổng tài sản ròng của Malcom X là bao nhiêu?

Malcolm X là một bộ trưởng Hồi giáo và nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 150 nghìn đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 1965, sau khi điều chỉnh hoặc lạm phát. Malcolm X sinh ra ở Omaha, Nebraska vào tháng 5 năm 1925 và qua đời vào tháng 2 năm 1965. Ông được biết đến như một nhân vật gây chia rẽ, được nhiều người ngưỡng mộ vì là người dũng cảm ủng hộ quyền của người Mỹ gốc Phi trong khi những kẻ gièm pha buộc tội ông hoặc rao giảng về phân biệt chủng tộc và bạo lực. Malcolm X được mệnh danh là một trong những người Mỹ gốc Phi có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Anh ta lớn lên trong nhà nuôi dưỡng và phục vụ thời gian trong tù. Trong tù, anh trở thành thành viên của Quốc gia Hồi giáo. Sau đó, anh ấy là gương mặt đại diện của nhóm đó trong 12 năm. The Nation ủng hộ việc tách người Mỹ da đen và da trắng và thúc đẩy quyền tối cao của người da đen bên cạnh việc từ chối phong trào dân quyền và hội nhập. Sau đó, ông theo Hồi giáo Sunni và hối tiếc về thời gian của mình với Quốc gia Hồi giáo. Malcolm X đã thành lập Nhà thờ Hồi giáo Hồi giáo, Inc. và Tổ chức Thống nhất Người Mỹ gốc Phi. Malcolm X qua đời vào ngày 21 tháng 2 năm 1965 ở tuổi 39 khi ông bị ám sát bởi ba thành viên của Quốc gia Hồi giáo.

Thời thơ ấu

Malcolm X sinh ngày 19 tháng 5 năm 1925 tại Omaha, Nebraska và được đặt tên là Malcolm Little. Ông là con thứ tư trong số bảy người con được sinh ra bởi Louise Helen Little sinh ra ở Granada và Earl Little sinh ra ở Georgia. Cha của anh ấy là một mục sư Baptist và cả cha và mẹ của anh ấy đều hoạt động tích cực trong nhiều phong trào thăng tiến của người Mỹ gốc Phi. Đặc biệt, cha của anh ấy là lãnh đạo của Hiệp hội Cải thiện Người da đen Toàn cầu và đã nhận được những lời đe dọa từ Ku Klux Klan. Cuối cùng gia đình chuyển đến Michigan để tránh rắc rối.

Khi Malcolm lên sáu tuổi, cha anh qua đời trong một vụ tai nạn được cho là chính thức, mặc dù mẹ của Malcolm tin rằng Black Legion, một nhóm phân biệt chủng tộc da trắng, đã thực sự sát hại anh. Mẹ của ông sau đó phải nhập viện sau khi bị suy nhược thần kinh vào năm 1938. Những đứa trẻ bị chia cắt và gửi đến các nhà nuôi dưỡng. Malcolm theo học trường trung học cơ sở West và sau đó là trường trung học Mason trước khi bỏ học cấp ba sau khi một giáo viên nói với anh rằng mục tiêu trở thành luật sư là không thực tế đối với một người da đen. Sau khi làm nhiều công việc lặt vặt từ 14 đến 21 tuổi, Malcolm chuyển đến khu phố Harlem của Thành phố New York vào năm 1943.

Hoạt động tích cực

Trong những năm đầu ở New York, Malcolm X sống một cuộc đời đầy biến động và phạm nhiều tội nhỏ. Năm 1946, anh ta bị bắt vì tội trộm cắp và bắt đầu thụ án tại Nhà tù Bang Charlestown vì tội ăn trộm và đột nhập. Khi ở trong tù, anh gặp người bạn tù John Bembry, người đã tự học và truyền cảm hứng cho Malcolm phát triển ham muốn đọc sách. Anh ấy cũng bắt đầu nhận được những lá thư từ gia đình về Quốc gia Hồi giáo, một phong trào tôn giáo tương đối mới trong cộng đồng người Da đen rao giảng thông điệp về sự tự lực của người Da đen.

Từ thời điểm đó trở đi, Malcolm rất quan tâm đến tôn giáo, viết thư cho lãnh đạo phong trào Elijah Muhammad vào năm 1948 và chính thức gia nhập phong trào. Malcolm bắt đầu ký tên của mình là Malcolm X, theo chỉ thị mà Muhammad đã hướng dẫn tất cả những người theo dõi của Quốc gia.

Malcolm X được ân xá vào năm 1952 và sau đó ông chuyển đến Detroit, nơi ông trở thành trợ lý bộ trưởng của Ngôi đền số một quốc gia. Sau đó, ông bắt đầu giúp thành lập một số ngôi đền khác ở các thành phố khác nhau trên bờ biển phía đông khi phong trào ngày càng phổ biến. Vào thời điểm này, FBI đang giám sát Malcolm X khi anh ta nổi lên cùng với cộng đồng Quốc gia Hồi giáo. Trước đó, họ đã điều tra anh ta sau khi Malcolm X viết một lá thư từ trong tù cho tổng thống, bày tỏ thái độ khinh bỉ đối với Chiến tranh Triều Tiên và tuyên bố mình là một người cộng sản.

Vào cuối những năm 1950, Malcolm X cực kỳ nổi bật trong cộng đồng. Ông đã được mời bởi Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York để tham dự các chức năng của một số quốc gia châu Phi. Anh ấy đã rất hiệu quả trong việc quảng bá các giáo lý của Quốc gia, trong đó có niềm tin rằng người Da đen là người nguyên thủy của thế giới. Anh ấy cũng khá chỉ trích phong trào dân quyền, vì anh ấy ủng hộ việc tách hoàn toàn người Mỹ gốc Phi khỏi người da trắng hơn là chấm dứt sự phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, đến năm 1964, Malcolm X đã công khai tuyên bố tách khỏi Quốc gia Hồi giáo, mặc dù ông vẫn là một người Hồi giáo. Một số sự kiện vào đầu những năm 1960 đã khiến ông vỡ mộng với phong trào và ông cũng ngày càng tin rằng sự cứng rắn của Quốc gia có nghĩa là nó sẽ không thể phát triển lớn hơn nữa ở Hoa Kỳ.

Express/Hulton Archive/Getty Images

Ám sát

Vào ngày 19 tháng 2 năm 1965, Malcolm X nói với một người phỏng vấn rằng Quốc gia Hồi giáo đang cố giết ông. Hai ngày sau, khi chuẩn bị phát biểu trước Tổ chức Liên hiệp Người Mỹ gốc Phi, một khán giả đã gây náo loạn. Trong khi Malcolm X đang cố gắng trấn an khán giả, một người đàn ông chạy tới và bắn một phát vào ngực anh ta bằng một khẩu súng ngắn đã cưa với hai người đàn ông khác bắn súng ngắn. Anh ta được tuyên bố là đã chết ngay sau khi đến bệnh viện và cuộc khám nghiệm tử thi sau đó đã xác định được 21 vết thương do đạn bắn trên cơ thể anh ta.

Một trong những tay súng, Talmadge Hayer, đã bị đám đông khống chế trước khi cảnh sát đến, trong khi hai người còn lại tẩu thoát. Người ta phát hiện ra rằng anh ta là một thành viên của Quốc gia Hồi giáo. Hai tay súng còn lại được đám đông xác định là Norman 3X Butler và Thomas 15X Johnson.

Một buổi xem công khai đã được tổ chức tại Harlem of Malcolm X sau vụ ám sát ông. Nó có sự tham dự của khoảng 30.000 người đưa tang. Các diễn giả tại tang lễ bao gồm các nhà lãnh đạo dân quyền John Lewis, Andrew Young và James Forman, cùng những người khác. Ông được chôn cất tại Nghĩa trang Ferncliff ở New York.

Cuộc sống cá nhân và Di sản

Năm 1955, Malcolm gặp Betty Sanders sau một buổi diễn thuyết của ông. Cô ấy bắt đầu thường xuyên tham dự các bài giảng của anh ấy và sau đó gia nhập Quốc gia Hồi giáo vào năm 1956 và đổi tên thành Betty X. Cặp đôi tán tỉnh chính thức hơn tại các sự kiện xã hội vì Quốc gia không cho phép hẹn hò trực tiếp. Ông cầu hôn qua một cuộc điện thoại vào năm 1958. Hai người kết hôn hai ngày sau đó và có sáu cô con gái trong suốt cuộc hôn nhân của họ.

Malcolm được coi là một trong những người Mỹ gốc Phi có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Anh ta chịu trách nhiệm chính cho việc truyền bá Hồi giáo trong cộng đồng Da đen ở Hoa Kỳ. Anh ấy cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà hoạt động xã hội Da đen khác và cuộc đời cũng như những lời dạy của anh ấy lại trở nên phổ biến trong giới trẻ vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Malcom X là bao nhiêu?
Malcolm X là một bộ trưởng Hồi giáo và nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 150 nghìn đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 1965, sau khi điều chỉnh hoặc l

gia tri tai san rong cua madonna Previous post Giá trị tài sản ròng của Madonna
gia tri tai san rong cua marilyn denis Next post Giá trị tài sản ròng của Marilyn Denis