gia tri rong cua liliane bettencourt

Tổng tài sản ròng của Liliane Bettencourt

Tổng tài sản ròng của Liliane Bettencourt
Liliane Bettencourt là một nữ doanh nhân, nhà từ thiện, người thừa kế và người hoạt động xã hội sinh ra ở Paris, người có tài sản ròng trị giá 46 tỷ đô la vào thời điểm bà qua đời. Vào thờ

Tổng tài sản ròng của Liliane Bettencourt

Liliane Bettencourt là một nữ doanh nhân, nhà từ thiện, người thừa kế và người hoạt động xã hội sinh ra ở Paris, người có tài sản ròng trị giá 46 tỷ đô la vào thời điểm bà qua đời. Vào thời điểm bà qua đời, tài sản 46 tỷ đô la của Liliane đã khiến bà trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh, người giàu nhất nước Pháp và người giàu thứ 11 trên thế giới nói chung. Sau khi điều chỉnh theo lạm phát, Liliane là người phụ nữ giàu thứ 6 trong lịch sử vào lúc cô ấy qua đời. Năm người phụ nữ giàu hơn Liliane đều đến từ nhiều thế kỷ trước. Kể từ đó, một số phụ nữ mới đã được xếp hạng đó nhưng trong suốt cuộc đời của mình, Liliane Bettencourt về mặt kỹ thuật là người phụ nữ giàu nhất trong lịch sử hiện đại.

Vào cuối đời, Liliane sở hữu 185 triệu cổ phiếu của L’Oreal, tương đương 33% công ty. Liliane cũng sở hữu 30% cổ phần của Nestle. Cô là cổ đông cá nhân lớn nhất của cả hai công ty. Liliane Bettencourt đồng sáng lập Quỹ Bettencourt Schueller cùng chồng và con gái để hỗ trợ nghiên cứu khoa học, các dự án nhân đạo và nghệ thuật.

Bà nổi tiếng vì quan hệ tình cảm với nhà văn kiêm nghệ sĩ François-Marie Banier, người mà bà đã tặng những món quà xa hoa và vì mối quan hệ đầy rắc rối về mặt pháp lý với cô con gái bị ghẻ lạnh.

Cô ấy là một trong những nạn nhân nổi tiếng nhất của kẻ tham ô nổi tiếng và thủ phạm kế hoạch Ponzi tài chính Bernie Madoff.

Liliane Bettencourt qua đời vào ngày 21 tháng 9 năm 2017, chỉ một tháng trước sinh nhật lần thứ 95 của bà.

Thời thơ ấu

Liliane Bettencourt sinh năm 1922 tại Paris, Cộng hòa thứ ba của Pháp, là con duy nhất của Louise và Eugène, người sau này đã thành lập L’Oréal vào năm 1909. Khi Bettencourt lên 5, mẹ cô qua đời, điều này khiến cô thành lập một mối quan hệ thân thiết với cha cô. Năm 15 tuổi, cô gia nhập công ty của anh với tư cách là người học việc và bắt đầu trộn mỹ phẩm và dán nhãn cho các chai dầu gội đầu.

L’Oréal Fortune

Khi cha bà qua đời năm 1957, Bettencourt được thừa hưởng tài sản của L’Oréal và trở thành cổ đông chính của công ty. Mặc dù công ty ra mắt công chúng vào năm 1963, bà vẫn tiếp tục sở hữu phần lớn cổ phần. Năm 1974, lo sợ rằng cuộc bầu cử ở Pháp sẽ dẫn đến việc quốc hữu hóa công ty, Bettencourt đã đổi gần một nửa số cổ phần của mình để lấy 3% cổ phần của tập đoàn Nestlé.

Vào cuối năm 2012, Bettencourt sở hữu khoảng 30% cổ phiếu đang lưu hành của L’Oréal. Năm đó, bà kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc Hội đồng quản trị và bổ nhiệm cháu trai Jean-Victor thay bà.

Vụ bê bối và vụ bê bối Bettencourt

Vào cuối những năm 80, Bettencourt gặp nghệ sĩ, nhà văn và nhiếp ảnh gia nổi tiếng François-Marie Banier, người đang chụp ảnh cho cô cho một tạp chí Pháp. Trong những năm tiếp theo, họ trở thành bạn thân của nhau, Bettencourt nổi lên như một ân nhân của anh ta. Cô đã tặng anh những món đồ và tài sản trị giá hơn 1,3 tỷ euro, bao gồm các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cắt cổ và những bức tranh gốc của các nghệ sĩ như Picasso, Mondrian, Matisse và Léger. Sau cái chết của Banier vào năm 2007, con gái của Bettencourt, Françoise, đã đệ đơn tố cáo Banier quá cố lạm dụng và bóc lột mẹ cô. Tuy nhiên, vào năm 2010, các đoạn băng ghi âm do quản gia của Bettencourt, Pascal Bonnefoy, tiết lộ rằng Bettencourt đã phong Banier làm người thừa kế duy nhất của cô. Nhiều vụ kiện tụng và tranh cãi xảy ra sau đó, dẫn đến mâu thuẫn gia tăng giữa Bettencourt và cô con gái bị ghẻ lạnh.

Trong khi hậu quả của vụ việc vẫn đang tiếp diễn, Bettencourt vướng vào một vụ bê bối chính trị khi người ta phát hiện ra rằng cô đã trốn thuế bằng cách chuyển một khoản tiền mặt khổng lồ vào các tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ không được khai báo. Thông qua đoạn băng ghi âm của quản gia, người ta cũng phát hiện ra rằng Bettencourt đã âm mưu với bộ trưởng ngân sách Pháp Éric Woerth để trốn thuế của cô. Vụ bê bối thậm chí còn lớn hơn khi cựu kế toán của Bettencourt cáo buộc rằng Bettencourt thường xuyên quyên góp số tiền lớn bất hợp pháp cho các chính trị gia bảo thủ của Pháp, bao gồm cả cựu tổng thống Nicolas Sarkozy.

Hình ảnh PATRICK KOVARIK/AFP/Getty

Từ thiện

Năm 1987, Bettencourt đồng sáng lập Quỹ Bettencourt Schueller để ủng hộ và phát triển các sáng kiến ​​nhân đạo, văn hóa và y tế. Quỹ cam kết khoảng một nửa số tiền của mình cho nghiên cứu khoa học và giáo dục, phần còn lại dành cho các dự án xã hội, văn hóa và nghệ thuật. Tuy nhiên, tổ chức này đã bị chỉ trích vào năm 2007 khi được trao Giải thưởng Hành tinh Đen vì tác động bị cáo buộc là có hại đối với hành tinh.

Vụ bê bối Madoff

Sau khi trở thành nhà đầu tư đầu tiên vào quỹ do Access International Advisors quản lý, Bettencourt được cho là một trong những nạn nhân nổi tiếng nhất của kế hoạch Ponzi khổng lồ của Bernard Madoff vào cuối những năm 2000. Kết quả là cô ấy đã mất khoảng 22 triệu euro.

Cuộc sống cá nhân

Cuộc hôn nhân duy nhất của Bettencourt là vào năm 1950 với chính trị gia người Pháp André Bettencourt, người đã trở thành bộ trưởng nội các của chính phủ Pháp trong những năm 60 và 70, đồng thời là phó chủ tịch của L’Oréal. Trước đây, ông là thành viên của La Cagoule, một nhóm phát xít ủng hộ Đức quốc xã mà cha của Bettencourt, Eugène, đã tài trợ vào những năm 30. Giống như nhiều thành viên khác trong nhóm, André được cho ẩn náu tại L’Oréal. Cùng nhau, Bettencourts sống trong một biệt thự theo phong cách Art Moderne ở Neuilly-sur-Seine, Pháp. Con gái của họ, Françoise, sinh năm 1953.

Năm 2011, do lo ngại về sức khỏe tâm thần của Bettencourt, cô được các thành viên trong gia đình giám hộ. Con gái của Bettencourt, Françoise, cũng như hai cháu trai của bà, do đó đã giành được quyền kiểm soát của cải và tài sản của bà. Năm 2014, Françoise trở thành người giám hộ tài sản, trong khi con trai bà trở thành thành viên Ban kiểm soát của công ty cổ phần gia đình.

Bettencourt sở hữu một hòn đảo tư nhân ở Seychelles có tên là Đảo D’Arros. Vào năm 2012, cô đã bán nó với giá 60 triệu bảng cho một doanh nghiệp bảo tồn Seychelles. Ở tuổi 94 vào năm 2017, Bettencourt đã qua đời ở Neuilly-sur-Seine, Pháp.

Chi tiết giá trị ròng

Bettencourt được thừa kế cổ phần của mình trong công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới, L’Oreal, từ cha cô, người đã thành lập công ty. Gia đình Bettencourt Meyers chỉ sở hữu dưới 33% vốn cổ phần của L’Oreal, chiếm hơn 185 triệu cổ phiếu. Con gái của Liliane, Francoise và hai cháu trai của cô, được chỉ định là người bảo vệ tài sản của gia đình vào năm 2011 sau một tranh chấp tại tòa án liên quan đến việc Bettencourt tặng quà cho bạn bè, trong đó có Francois-Marie Banier.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Liliane Bettencourt
Liliane Bettencourt là một nữ doanh nhân, nhà từ thiện, người thừa kế và người hoạt động xã hội sinh ra ở Paris, người có tài sản ròng trị giá 46 tỷ đô la vào thời điểm bà qua đời. Vào thờ

leon black roi khoi quy phong ho vi bi cao buoc co quan he voi jeffrey epstein Previous post Leon Black rời khỏi quỹ phòng hộ vì bị cáo buộc có quan hệ với Jeffrey Epstein
gia tri rong cua lisette lee Next post Tổng tài sản ròng của Lisette Lee