gia tri rong cua li ka shing

Tổng tài sản ròng của Li Ka-shing

Giá trị tài sản ròng của Li Ka-shing là bao nhiêu?
Li Ka-shing là một doanh nhân gốc Hồng Kông có tài sản ròng trị giá 31 tỷ USD. Khi viết bài này, Ka-shing là một trong 40 người giàu nhất hành tinh. Sự giàu có của Li Ka-Shin

Giá trị tài sản ròng của Li Ka-shing là bao nhiêu?

Li Ka-shing là một doanh nhân gốc Hồng Kông có tài sản ròng trị giá 31 tỷ USD. Khi viết bài này, Ka-shing là một trong 40 người giàu nhất hành tinh. Sự giàu có của Li Ka-Shing chủ yếu là do cổ phần của ông ở nhiều công ty khác nhau, bao gồm công ty phát triển bất động sản Cheung Kong Property Holdings, công ty năng lượng Husky Energy của Canada và tập đoàn CK Hutchison Holdings của Hồng Kông. CK Hutchison tạo ra hơn 36 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

Ngoài ra, Li còn là một nhà từ thiện tận tâm, người giám sát quỹ tư nhân lớn thứ hai trên thế giới, sau Bill

Năm 2019, Ka-shing gây xôn xao dư luận sau khi mua công ty sản xuất bia Greene King của Anh với giá 5,5 tỷ USD. Việc mua lại này diễn ra không lâu sau khi Brexit được công bố, và nó khiến nhiều nhà quan sát phải vò đầu bứt tai. Tuy nhiên, Ka-shing nổi tiếng là người có bản năng và thời điểm mạnh mẽ, vì vậy có thể có một kế hoạch tổng thể nào đó đằng sau quyết định mua công ty của anh ấy, công ty sở hữu một số quán rượu trên khắp nước Anh.

Vào năm 2020, có thông báo rằng công ty của Li đã được phê duyệt để bắt đầu xây dựng dự án phát triển nhà ở trị giá 1,26 tỷ USD ở London. Nằm trên một xưởng đóng tàu chính thức của hoàng gia, dự án Convoys Wharf nhằm mục đích tạo ra 3.500 ngôi nhà ở London. Ka-shing ban đầu đã mua địa điểm này 15 năm trước với giá 100 triệu bảng Anh và sau đó đấu tranh để được chấp thuận cho dự án đầy tham vọng.

(Ảnh của Zhang Wei/China News Service/Visual China Group qua Getty Images)

Tranh cãi

Năm 1996, con trai của Li là Victor bị bắt cóc bởi một tay xã hội đen khét tiếng Hồng Kông tên là Cheung “Big Spender” Tze-keung. Cheung yêu cầu khoản tiền chuộc 1 tỷ đô la Hồng Kông và Li đã đồng ý trả trực tiếp. Ka-shing chưa bao giờ trình báo cảnh sát, và thay vào đó, cuộc điều tra đã được chính quyền Đại lục tiến hành. Cheung cuối cùng đã bị cảnh sát Trung Quốc Đại lục bắt và xử tử. Án tử hình sẽ không hợp pháp theo luật Hồng Kông, khiến một số người tin rằng Li cố ý để cảnh sát Đại lục xử lý vấn đề.

Li đã xung đột với các cơ quan chính trị Trung Quốc Đại lục trong nhiều năm. Mặc dù là một nhân vật ủng hộ Bắc Kinh trong phần lớn cuộc đời của mình, Ka-shing sau đó đã kêu gọi hòa bình giữa các cuộc biểu tình ở Hồng Kông 2019-2020, yêu cầu chính quyền giải quyết những người biểu tình mà không sử dụng vũ lực hoặc tổn hại. Sau đó, ông bị các nhóm truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ trích vì những bình luận gây tranh cãi mang tính chất khác.

Năm 2015, ông cũng bị truyền thông Trung Quốc công kích vì đã bán bớt các bất động sản đắc địa ở Bắc Kinh và Thượng Hải để chuyển danh mục đầu tư của mình sang phương Tây nhiều hơn. Những lời buộc tội trở nên khá nghiêm trọng, với một số ấn phẩm nói rằng hành động của Li là “vô đạo đức” và vô ơn.

Chi tiết giá trị tài sản ròng của Li Ka-shing

Sự giàu có của Li Ka-Shing chủ yếu đến từ cổ phần của ông trong các công ty bao gồm nhà phát triển bất động sản Cheung Kong Property Holdings, công ty năng lượng Husky Energy của Canada và tập đoàn CK Hutchinson Holdings của Hồng Kông. Năm 2015, ông tổ chức lại các công ty của mình và hiện có 30% cổ phần của CK Hutchinson và Cheung Kong Property. Các cổ phần khác của ông bao gồm Cơ sở hạ tầng Cheung Kong và Hutchinson Telecom Hong Kong.

Li cũng là nhà đầu tư ban đầu vào công ty tổ chức hội nghị truyền hình Zoom. Cổ phần Zoom của anh ấy trị giá khoảng 6,5 tỷ đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Li Ka-shing là bao nhiêu?
Li Ka-shing là một doanh nhân gốc Hồng Kông có tài sản ròng trị giá 31 tỷ USD. Khi viết bài này, Ka-shing là một trong 40 người giàu nhất hành tinh. Sự giàu có của Li Ka-Shin

leon black roi khoi quy phong ho vi bi cao buoc co quan he voi jeffrey epstein Previous post Leon Black rời khỏi quỹ phòng hộ vì bị cáo buộc có quan hệ với Jeffrey Epstein
gia tri rong cua lisette lee Next post Tổng tài sản ròng của Lisette Lee