gia tri rong cua layne staley

Tổng tài sản ròng của Layne Staley

Tổng tài sản ròng của Layne Staley là bao nhiêu?
Layne Staley là một nhạc sĩ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 2002. Layne Stayley được biết đến nhiều nhất với vai trò là ca sĩ chính

Tổng tài sản ròng của Layne Staley là bao nhiêu?

Layne Staley là một nhạc sĩ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 2002. Layne Stayley được biết đến nhiều nhất với vai trò là ca sĩ chính và đồng sáng tác của ban nhạc rock Alice in Chains. anh ấy đồng sáng lập với nghệ sĩ guitar Jerry Cantrell vào năm 1987. Trớ trêu thay, Staley và nhạc sĩ đồng nghiệp Kurt Cobain đều qua đời vào ngày 5 tháng 4 (năm các năm khác nhau) ở Seattle. Cả hai nhạc sĩ cũng nổi tiếng đấu tranh với chứng nghiện ma túy.

Trong một cuộc phỏng vấn trên MTV, cuộc phỏng vấn này không được công chúng biết đến cho đến gần một năm sau cái chết của Staley, Staley nói rằng anh biết mình “gần chết”. Cuộc phỏng vấn diễn ra chưa đầy ba tháng trước khi nhạc sĩ dùng thuốc quá liều. Cuộc phỏng vấn tiết lộ rằng cha của Staley rời gia đình khi Staley mới 8 tuổi và bằng cách nào đó, Staley tin rằng nếu anh trở thành một ngôi sao nhạc rock (nổi tiếng) thì cha anh sẽ trở lại. Cha của anh ấy thực sự đã nổi lên khi nhìn thấy bức ảnh của Staley trên một tạp chí. Staley lạc quan một cách thận trọng và bắt đầu mối quan hệ với cha mình (người mới chỉ tỉnh táo được sáu năm vào thời điểm đó). Mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn khi cha anh quay lại sử dụng ma túy — họ cùng nhau sử dụng ma túy và cha anh cuối cùng trở nên phụ thuộc vào Staley để kiếm tiền mua ma túy, một tình huống đã góp phần khiến Staley ngày càng đi xuống. Đáng buồn thay, cha anh cuối cùng đã từ bỏ thói quen sử dụng ma túy và Staley tiếp tục chiến đấu với cơn nghiện—cho đến khi anh thua trận vào ngày 5 tháng 4 năm 2002, khi Layne Staley chết vì dùng ma túy quá liều ở tuổi 34.

Thời thơ ấu

Staley sinh ngày 22 tháng 8 năm 1967 tại Bellevue, Washington với cha mẹ là Phillip và Nancy Staley. Khi anh lên bảy tuổi, cha mẹ anh ly hôn và sau đó anh chủ yếu được nuôi dưỡng bởi mẹ và cha dượng Jim Elmer. Anh học trung học tại trường trung học Meadowdale ở Lynnwood. Staley lớn lên với tư cách là một Nhà khoa học Cơ đốc giáo mặc dù anh đã tách mình ra khỏi nhà thờ trong những năm tuổi thiếu niên.

Staley là một người yêu thích âm nhạc từ khi còn nhỏ. Mối quan tâm của anh ấy đối với âm nhạc bắt đầu bằng việc nghe một số bộ sưu tập nhạc của bố mẹ anh ấy. Anh ấy là một fan hâm mộ của Black Sabbath, Deep Purple, The Stooges, Judas Priest, Twisted Sister, Van Halen và David Bowie, trong số những người khác. Năm 12 tuổi, anh bắt đầu chơi trống và là thành viên của một số ban nhạc quyến rũ khi còn ở tuổi thiếu niên. Năm 1984, anh tham gia cùng một số bạn học trong một ban nhạc tên là Sleze. Ban nhạc đổi tên thành Alice N’ Chains vào năm 1986.

Alice trong xiềng xích

Với Alice ‘N Chains, Staley bắt đầu biểu diễn quanh Seattle, chủ yếu chơi các bản cover của Slayer và Armored Saint. Tuy nhiên, nhóm tan rã một năm sau đó và Staley tham gia một ban nhạc funk. Anh ấy đã đề nghị bạn của mình, Jerry Cantrell, người mà anh ấy đã gặp một năm trước đó tại một phòng tập, cũng tham gia vào ban nhạc với tư cách là một phụ tá. Cantrell đồng ý với điều kiện Staley cũng sẽ tham gia ban nhạc của anh ấy. Cuối cùng anh ấy cũng đồng ý. Nhóm kết quả cũng bao gồm tay trống Sean Kinney và tay bass Mike Starr< /a>. Ban nhạc đã trải qua nhiều tên khác nhau trước khi quyết định tự gọi mình là Alice in Chains. Staley đã được những người bạn cũ trong ban nhạc cho phép sử dụng tên này.

Nhóm đã hoàn thành bản demo đầu tiên vào năm 1988, “The Treehouse Tapes”. Nick Terzo của Columbia Records’ A

Sau khi phát hành album, ban nhạc đã đi lưu diễn trong hai năm. Sau đó, họ phát hành EP acoustic, “Sap”,  vào đầu năm 1992. Ban nhạc của họ cũng đóng vai khách mời trong bộ phim “Singles” năm 1992 và biểu diễn các bài hát “It Ain’t Like That” và “Would?” trong phim. Tháng 9 năm đó, Alice in Chains phát hành album “Dirt”. Album kể từ đó đã trở thành album thành công nhất của ban nhạc và cũng được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt. Nó ra mắt ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng Billboard 200 và tiếp tục trở thành đĩa bạch kim tăng gấp bốn lần được chứng nhận. Staley đã tự mình thiết kế logo mặt trời trên bìa album. Alice in Chains bắt đầu chuyến lưu diễn sau khi phát hành album, mặc dù đó không phải là chuyến lưu diễn dài ngày do nhiều thành viên trong ban nhạc gặp vấn đề với chứng nghiện ma túy, bao gồm cả Staley.

Năm 1994, nhóm phát hành EP thứ ba, “Jar of Flies”. Nó ra mắt ở vị trí số một. Tuy nhiên, ban nhạc đã chọn không lưu diễn để ủng hộ EP vì vấn đề của Staley với ma túy ngày càng nghiêm trọng. Sau khi phát hành EP, Staley vào một phòng khám phục hồi chức năng. Anh ấy cũng bắt đầu thực hiện các dự án phụ với các nhạc sĩ khác ở Seattle như Mike McCready của mứt trân châu. Barrett Martin của Screaming Trees, và John Baker Saunders của The Walkabouts. Họ cùng nhau thành lập ban nhạc có tên Mad Season, ban nhạc này đã phát hành một album vào năm 1995.

Alice in Chains cũng đã phát hành một album vào năm 1995 có tên “Alice in Chains”. Phần lớn các bài hát trong album được viết bởi Staley và album cũng đã được trao giải bạch kim kép. Tuy nhiên, ban nhạc lại không đi lưu diễn phần lớn do Staley nghiện ngập. Họ đã thu âm một tập “MTV Unplugged” vào tháng 4 năm 1996, đây là một trong những chương trình cuối cùng của Staley với Alice in Chains và là chương trình đầu tiên nhóm biểu diễn trực tiếp sau hơn hai năm gián đoạn. Buổi biểu diễn cuối cùng của Staley nói chung là vào tháng 7 năm 1996 khi Alice in Chains đang đi lưu diễn với Kiss.

Staley vẫn tiếp tục sáng tác nhạc với Alice in Chains mặc dù không biểu diễn.

(Ảnh của John Atashian/Getty Images).

Cuộc sống cá nhân và cái chết

Trong suốt phần lớn thập niên 1990, Staley phải vật lộn với việc lạm dụng ma túy và rượu. Anh ấy đã đăng ký tham gia một số chương trình cai nghiện nhưng không bao giờ tỉnh táo được lâu. Cái chết của Kurt Cobain vào năm 1994 đã khiến Staley sợ hãi và tỉnh táo trong một thời gian nhưng cuối cùng điều đó không kéo dài. Một số bạn bè của anh ấy, như Mike McCready, đã cố gắng giúp đỡ Staley bằng cách mời anh ấy tham gia ban nhạc Mad Season, ban nhạc bao gồm các nhạc sĩ tỉnh táo. Tuy nhiên, anh ta luôn tiếp cận với ma túy mặc dù thực tế là đã có những nỗ lực ngăn cản Staley ra đường và tránh xa ma túy.

Vào tháng 10 năm 1996, vị hôn phu cũ của Staley, Demri Lara Parrott, qua đời vì dùng ma túy quá liều, khiến Staley vô cùng đau khổ. Bạn bè đã nói rằng họ không nghĩ rằng anh ấy có thể phục hồi sau mất mát. Anh trở nên ẩn dật và hiếm khi rời khỏi căn hộ của mình ở Seattle. Có thông tin cho rằng anh ta đã sa đà vào nghiện ngập và đã sụt cân rất nhiều.

Vào ngày 19 tháng 4 năm 1996, các kế toán của Layne trở nên lo lắng sau khi họ nhận thấy rằng anh ta đã không rút bất kỳ khoản tiền nào từ tài khoản ngân hàng của mình trong hai tuần. Họ đã thông báo cho một cựu quản lý của Alice In Chains tên là Susan Silver. Susan sau đó đã liên hệ với mẹ của Layne, người đã gọi 911.

Staley được tìm thấy đã chết trong căn hộ của anh ấy vào ngày 19 tháng 4 năm 2002, mặc dù anh ấy có thể đã chết vài tuần trước đó. Báo cáo về chất độc cho thấy anh ta đã chết vì hỗn hợp heroin và cocaine, vào khoảng ngày 5 tháng 4, cùng ngày Kurt Cobain qua đời ở Seattle tám năm trước.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Layne Staley là bao nhiêu?
Layne Staley là một nhạc sĩ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 2002. Layne Stayley được biết đến nhiều nhất với vai trò là ca sĩ chính

gia tri tai san rong cua larry sanders Previous post Giá trị tài sản ròng của Larry Sanders
gia tri rong cua leon black Next post Tổng tài sản ròng của Leon Black