gia tri rong cua larry summers

Tổng tài sản ròng của Larry Summers

Tổng tài sản ròng của Larry Summers là bao nhiêu?
Larry Summers là một nhà kinh tế học người Mỹ có tài sản ròng trị giá 40 triệu đô la. Lawrence Summers từng là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ từ năm 1999 đến năm 2001 và là giám đốc củ

Tổng tài sản ròng của Larry Summers là bao nhiêu?

Larry Summers là một nhà kinh tế học người Mỹ có tài sản ròng trị giá 40 triệu đô la. Lawrence Summers từng là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ từ năm 1999 đến năm 2001 và là giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia từ năm 2009 đến năm 2010. Ông giữ một số vị trí khác trong chính quyền Clinton, và sau đó là hiệu trưởng của Đại học Harvard từ năm 2001 đến năm 2006. Sau đó, Summers làm việc tại nhiều tổ chức tài chính khác nhau và bắt đầu viết các chuyên mục cho các tờ báo lớn, trong đó có tờ Washington Post.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Lawrence Summers sinh ngày 30 tháng 11 năm 1954 tại New Haven, Connecticut với cha mẹ là người Do Thái Anita và Robert, cả hai đều là nhà kinh tế và giáo sư tại Đại học Pennsylvania. Anh ấy lớn lên ở ngoại ô Philadelphia của Penn Valley , và học tại trường trung học Harriton. Khi mới 16 tuổi, Summers đăng ký học tại MIT; ông tốt nghiệp năm 1975 với tấm bằng kinh tế. Sau đó, ông theo học cao học tại Đại học Harvard, lấy bằng Tiến sĩ năm 1982.

Khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật

Summers bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực học thuật, giảng dạy tại trường cũ của ông là Harvard vào năm 1983. Khi mới 28 tuổi, ông đã trở thành một trong những giáo sư có nhiệm kỳ trẻ nhất trong lịch sử của trường. Là một nhà kinh tế hàn lâm, Summers chuyên về các lĩnh vực như tài chính công, kinh tế lao động và kinh tế vĩ mô.

Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới

Năm 1991, Summers rời Harvard để trở thành Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới. Trong hai năm ở vị trí đó, ông đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra các chiến lược hỗ trợ các quốc gia đang phát triển. Summers cũng lãnh đạo các hoạt động nghiên cứu của Ngân hàng và hướng dẫn các chương trình đào tạo bên ngoài. Vào cuối năm 1991, anh ấy đã dính vào một vụ bê bối nhỏ trong một thời gian ngắn khi một bản ghi nhớ châm biếm mà anh ấy ký đã bị rò rỉ cho báo chí. Bản ghi nhớ nói một cách hài hước về tình trạng ô nhiễm của công ty ở Châu Phi và được cho là do người rò rỉ tài liệu sửa chữa để loại bỏ bối cảnh và sự mỉa mai.

Chính quyền Clinton

Sau khi rời Ngân hàng Thế giới vào năm 1993, Summers được bổ nhiệm làm Thứ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế tại Clinton chính quyền. Vài năm sau, ông được thăng chức Thứ trưởng Tài chính, và năm 1999 trở thành Bộ trưởng Tài chính. Trong thời gian làm việc cho chính quyền Clinton, Summers đã đóng một vai trò quan trọng trong phản ứng của Hoa Kỳ đối với các cuộc khủng hoảng tài chính ở Mexico, Châu Á và Nga. Ngoài ra, ông là người không thể thiếu trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tư nhân hóa các nền kinh tế hậu Xô Viết do người Mỹ tư vấn, cũng như bãi bỏ quy định của hệ thống tài chính Hoa Kỳ, dẫn đến sự ra đời của Đạo luật Gramm-Leach-Bliley.

Chủ tịch Harvard

Summers rời Bộ Tài chính khi George W. Bush’s nhậm chức vào năm 2001 và trở lại trường cũ của mình là Đại học Harvard, trở thànhthứ thứ 27 của trường. Ông đã thu hút rất nhiều tranh cãi trong nhiệm kỳ của mình vì nhiều vụ việc đáng ngờ. Trong số đó, Summers đã đưa ra những bình luận hạ thấp người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu người Mỹ gốc Phi Cornel West. Anh ấy gặp rắc rối hơn nữa vì một bài phát biểu tại hội nghị vào năm 2005 mà nhiều người cáo buộc là phân biệt giới tính. Cũng có nhiều câu hỏi về xung đột lợi ích tài chính liên quan đến mối quan hệ của ông với nhà kinh tế học Andrei Shleifer. Sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của giảng viên Harvard, Summers từ chức hiệu trưởng vào năm 2006. Hai năm sau, ông trở lại trường để trở thành Giáo sư Đại học Charles W. Eliot.

Như đã thấy trong bộ phim “Mạng xã hội”, trong thời gian ông là Chủ tịch Harvard, cặp song sinh TylerCameron Winklevoss phàn nàn trực tiếp với Summers về việc Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng mạng xã hội của họ bằng cách tạo Facebook. Summers không có thiện cảm với anh em nhà Winklevoss và không hỗ trợ họ trong việc kỷ luật Zuckerberg.

Hình ảnh Rob Kim / Getty

Hoạt động của lĩnh vực tài chính

Cuối năm 2006, Summers trở thành giám đốc điều hành bán thời gian của quỹ phòng hộ D. E. ShawTổng tài sản ròng của Larry Summers là bao nhiêu?
Larry Summers là một nhà kinh tế học người Mỹ có tài sản ròng trị giá 40 triệu đô la. Lawrence Summers từng là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ từ năm 1999 đến năm 2001 và là giám đốc củ

gia tri tai san rong cua larry sanders Previous post Giá trị tài sản ròng của Larry Sanders
gia tri rong cua leon black Next post Tổng tài sản ròng của Leon Black