gia tri rong cua kobe bryant

Tổng tài sản ròng của Kobe Bryant

Mức lương của Kobe Bryant:
Giá trị tài sản ròng của Kobe Bryant là bao nhiêu?
Kobe Bryant là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, nhà sản xuất, nhà từ thiện và doanh nhân người Mỹ. Vào thời điểm qua đời, Kobe Bryan có

Mức lương của Kobe Bryant:

Giá trị tài sản ròng của Kobe Bryant là bao nhiêu?

Kobe Bryant là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, nhà sản xuất, nhà từ thiện và doanh nhân người Mỹ. Vào thời điểm qua đời, Kobe Bryan có tài sản ròng trị giá 600 triệu USD. Đáng thương thay, Kobe Bryant đã qua đời vào ngày 26 tháng 1 năm 2020 trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng. Kobe Bryant là Ngôi sao NBA 18X, Nhà vô địch NBA 5X và MVP 2X Chung kết NBA.

Kobe là một trong những vận động viên thể thao được trả lương cao nhất ngay cả khi đã nghỉ hưu. Kobe đã kiếm được hàng trăm triệu đô la từ tiền lương và chứng thực trong suốt cuộc đời của mình. Ông đã đầu tư kinh doanh cực kỳ khôn ngoan. Vào thời điểm ông qua đời, cổ phần của ông trong hãng đồ uống BodyArmour trị giá 200 triệu USD. Anh ấy đã trả 6 triệu đô la cho cổ phần chỉ sáu năm trước đó. Vào tháng 10 năm 2021, Coca-Cola đã trả 5,6 tỷ đô la để mua 100% quyền sở hữu BodyArmour.

Giá trị tài sản ròng của Kobe Bryant hiện nay là bao nhiêu?

Như đã nói lúc trước, vào thời điểm Kobe Bryant qua đời, giá trị tài sản ròng của ông là 600 triệu USD. Con số đó bao gồm 200 triệu đô la giá trị trước thuế được quy cho khoản đầu tư vào BodyArmour của anh ấy.

Vào thời điểm Coca-Cola mua lại 100% BodyArmour với mức định giá 8 tỷ USD vào tháng 10 năm 2021, vốn chủ sở hữu của gia sản Bryant đã giảm xuống còn 5%. Vì vậy, tài sản của anh ta thu về 400 triệu đô la trước thuế từ giao dịch này. Sau khi tính thuế lên tới khoảng 270 triệu đô la. Vì vậy, nếu Kobe vẫn còn sống khi thỏa thuận này xảy ra, giá trị tài sản ròng của anh ấy sẽ tăng từ 600 triệu đô la lên 670 triệu đô la. Đó dường như không phải là một mức tăng lớn, nhưng điều này có tính đến việc định giá BodyArmour tăng 200 triệu đô la và giảm khoảng 130 triệu đô la do thuế. Với các thỏa thuận và giao dịch khác, có thể an toàn khi cho rằng trong một thực tế khác, Kobe Bryant sẽ bắt đầu năm 2022 với giá trị tài sản ròng là 700 triệu đô la.

Thời thơ ấu

Kobe Bryant sinh ngày 23 tháng 8 năm 1978 tại Philadelphia, Pennsylvania. Cha của anh, Joe Bryant, là một cựu cầu thủ của Philadelphia 76ers. Cha mẹ anh đặt tên anh theo món thịt bò nổi tiếng của Kobe, Nhật Bản mà họ nhìn thấy trên thực đơn tại một nhà hàng. Khi Kobe lên sáu, Joe nghỉ thi đấu tại NBA và chuyển cả gia đình đến Ý, nơi anh tiếp tục chơi ở một giải đấu châu Âu. Kobe đã học nói tiếng Ý trôi chảy. Vào mùa hè khi còn là một thiếu niên, Kobe sẽ trở lại Mỹ để tham gia các giải đấu bóng rổ mùa hè. Khi Joe nghỉ thi đấu hoàn toàn, gia đình chuyển về Philadelphia, nơi anh theo học trường trung học Lower Merion.

Kobe chơi bóng rổ xuất sắc ở trường trung học, nơi anh dẫn dắt đội của mình giành chức vô địch tiểu bang đầu tiên sau 53 năm. Anh ấy nhanh chóng được vinh danh là cầu thủ bóng rổ nam quốc gia của Gatorade trong năm và cầu thủ đội một của USA Today’s All USA. Điểm SAT của anh ấy đủ cao để giúp anh ấy vào được nhiều trường đại học với học bổng nhưng Kobe đã chọn vào thẳng các trường chuyên nghiệp. Kobe là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử được gọi vào NBA.

NBA

Kobe ban đầu được soạn thảo bởi Hornets nhưng ngay lập tức được giao dịch cho Lakers trong một thỏa thuận được sắp xếp trước. Vì anh ấy mới 17 tuổi nên cha mẹ của Kobe phải ký hợp đồng với tân binh của anh ấy. Hợp đồng NBA đầu tiên của anh ấy là hợp đồng ba năm trị giá 3,5 triệu đô la.

Ở tuổi 18, Kobe trở thành cầu thủ bắt đầu trẻ nhất trong lịch sử NBA. Mãi đến năm thứ ba của anh ấy với Lakers, anh ấy mới thực sự đạt được thành công của mình. Anh ấy bắt đầu mọi trận đấu và bắt đầu được so sánh với những người như Michael JordanMagic Johnson.

Năm thứ ba của anh ấy cũng mang lại cho anh ấy khoản gia hạn hợp đồng 6 năm trị giá 70 triệu đô la. Năm 1999 Phil Jackson trở thành huấn luyện viên của Lakers. Jackson, Kobe và The Lakers đã 5 lần giành chức vô địch NBA. Trong đó có 3 năm liên tiếp 2000-2002.

Mức lương và thu nhập trong sự nghiệp của Kobe Bryant

Trong sự nghiệp NBA của mình với Los Angeles Lakers, Kobe Bryant chỉ kiếm được hơn 328 triệu đô la tiền lương. Các hợp đồng NBA đáng chú ý khác bao gồm gia hạn 3 năm trị giá 90 triệu đô la được ký vào năm 2010. Năm 2013, anh ký hợp đồng gia hạn 2 năm trị giá 48,5 triệu đô la. Trong năm cuối cùng ở NBA, Kobe kiếm được 25 triệu đô la tiền lương.

Kobe đã kiếm được khoảng 350 triệu đô la từ các xác nhận trong suốt cuộc đời của mình. Nhờ đó, tổng thu nhập trong sự nghiệp của anh ấy lên tới 680 triệu đô la.

Những sự chứng thực đáng chú ý nhất của ông bao gồm Nike, Sprite, McDonald’s, Turkish Airlines, Lenovo, Hublot và Panini. Sự nổi tiếng của Kobe ở Trung Quốc đã giúp anh ấy ký được các hợp đồng quảng cáo béo bở dành riêng cho người Trung Quốc với các công ty bao gồm Alibaba, Sina.com và Mercedes Benz.

Anh ấy đã ký hợp đồng với Adidas trong những năm đầu tiên của sự nghiệp. Hợp đồng với Adidas của anh ấy, được ký trước mùa giải 1996, trị giá 48 triệu đô la trong 6 năm.

Nhiều hợp đồng quảng cáo của Kobe đã bị hủy bỏ sau những cáo buộc tấn công tình dục của anh ấy vào năm 2003. Một ngoại lệ đáng chú ý là Nike, cùng năm đó, đã ký hợp đồng 4 năm với anh ấy với mức lương 10 triệu đô la mỗi năm. Điều thú vị là Nike đã không sử dụng Kobe trong bất kỳ hoạt động tài trợ nào trong hai năm.

Các thỏa thuận chứng thực cuối cùng đã được trả lại đầy đủ hiệu lực.

Đầu tư BodyArmour

Vào tháng 3 năm 2014, Kobe đã mua 10% cổ phần của nước uống thể thao BodyArmour với giá 6 triệu đô la.

Vào tháng 8 năm 2018, Coca-Cola đã mua 15% cổ phần của BodyArmor, định giá tổng thể của công ty là 2 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là Khoản đầu tư 6 triệu đô la của Kobe trị giá 200 triệu đô la, trên giấy tờ, trước thuế. Coca-Cola cuối cùng đã kiếm được thêm 15% cổ phần sau khi tiếp quản hoạt động đóng chai và phân phối.

Vào tháng 10 năm 2021, Coca-Cola đã mua toàn bộ 70% còn lại của BodyArmour với giá 5,6 tỷ USD, trong một thỏa thuận định giá thương hiệu này ở mức 8 tỷ USD. Vào thời điểm mua lại, cổ phần của Kobe đã giảm xuống còn 5%, vì vậy tài sản của anh ấy kiếm được 400 triệu đô la từ giao dịch này.

Hình ảnh của Hannah Foslien/Getty

Bên ngoài NBA

Kobe đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 2008 và 2012.

Năm 2018, Kobe đã giành được Giải Oscar cho Phim ngắn hoạt hình hay nhất cho bộ phim “Dear Basketball”.

Bryant Stibel

Vào tháng 8 năm 2016, Kobe và đối tác kinh doanh Jeff Stibel đã thành lập công ty đầu tư mạo hiểm tên là Byrant-Stibel với số tiền tài trợ 100 triệu đô la. Quỹ được thành lập để đầu tư vào các công ty công nghệ, truyền thông và dữ liệu. Jeff và Kobe đã đầu tư vào hàng chục công ty bao gồm trang web truyền thông thể thao The Players Tribune, LegalZoom, Juicero và nhà thiết kế trò chơi điện tử Scopely.

(Ảnh của Kevork Djansezian/Getty Images)

Cuộc sống cá nhân

Tháng 11 năm 1999, Kobe kết hôn với Vanessa Laine, 17 tuổi. Họ gặp nhau khi cô ấy đang làm vũ công nền trong một video ca nhạc. Anh ấy đang ở trong phòng thu cùng lúc để thực hiện album ca nhạc đầu tay của mình. Họ đã đính hôn trong vòng sáu tháng kể từ lần gặp đầu tiên. Cô vẫn còn là học sinh cuối cấp ba.

Kobe và Vanessa kết hôn vào ngày 18 tháng 4 năm 2001 tại Dana Point, California. Cha mẹ của Bryant đã không tham dự hôn lễ vì họ được cho là không tán thành mối quan hệ này.

Họ chào đón đứa con đầu lòng, Natalia Diamante Bryant, vào ngày 19 tháng 1 năm 2003, đứa con thứ hai, Gianna Maria-Onore Bryant, vào ngày 1 tháng 5 năm 2006. Cuối cùng họ có tổng cộng bốn người con, tất cả đều là con gái. Các cô con gái khác của họ tên là Bianka và Capri.

Ngày 16 tháng 12 năm 2011, Vanessa Bryant đệ đơn ly hôn sau 10,5 năm chung sống. Cặp đôi không có tiền hôn nhân và của Vanessa việc giải quyết ly hôn có thể khiến anh ta mất 100-150 triệu đô la. Cuối cùng họ đã hòa giải.

Cái chết

Trong một sự kiện hoàn toàn gây sốc, Kobe Bryan đã qua đời vào ngày 26 tháng 1 năm 2020 ở tuổi 41 trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng. Tám người khác đã chết trong vụ tai nạn. Gianna, cô con gái 13 tuổi của Kobe cũng là một trong những nạn nhân.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Kobe Bryant:
Giá trị tài sản ròng của Kobe Bryant là bao nhiêu?
Kobe Bryant là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, nhà sản xuất, nhà từ thiện và doanh nhân người Mỹ. Vào thời điểm qua đời, Kobe Bryan có

gia tri rong cua kevin nealon Previous post Tổng tài sản ròng của Kevin Nealon
gia tri tai san rong cua kris jenner Next post Giá trị tài sản ròng của Kris Jenner