gia tri rong cua king charles

Tổng tài sản ròng của King Charles

Giá trị tài sản ròng của Vua Charles là bao nhiêu?
Vua Charles là quân chủ lập hiến của mười sáu vương quốc thuộc Khối thịnh vượng chung gồm 53 thành viên và là Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung và Thống đốc tối cao của G

Giá trị tài sản ròng của Vua Charles là bao nhiêu?

Vua Charles là quân chủ lập hiến của mười sáu vương quốc thuộc Khối thịnh vượng chung gồm 53 thành viên và là Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung và Thống đốc tối cao của Giáo hội Anh. Anh là con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II quá cố và cố Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh.

Charles có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la trước khi lên ngôi Vua. Là Vua nước Anh, Vua Charles có tài sản ròng trị giá 600 triệu đô la. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù thường được gọi là Vua nước Anh, nhưng Charles thực sự là Vua của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland bao gồm Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales.

Trước khi trở thành Vua, Charles kiếm được phần lớn thu nhập từ quỹ tín thác bất động sản có tên Duchy of Cornwall. Quỹ ủy thác này được thành lập vào năm 1337 để cung cấp thu nhập cho Hoàng tử xứ Wales và gia đình ông. Công tước xứ Cornwall được thừa kế bởi con trai cả của quốc vương đang trị vì. Khu nhà sở hữu những bất động sản quan trọng bao gồm nhà tranh, khu đất bên bờ biển, trang viên ở nông thôn, nhà kho được chuyển đổi thành nhà ở và thậm chí cả tài sản cho thuê. Trong một năm điển hình, Charles kiếm được khoảng 20-30 triệu đô la từ quỹ ủy thác, thường là thông qua tiền thuê nhà và bán nông sản.

Charles phục vụ trong Hải quân và Không quân Hoàng gia Anh, đồng thời theo học Trường Cao đẳng Không quân Hoàng gia ở Cranwell, được đào tạo thành phi công lái máy bay phản lực. Sau đó, anh theo học tại Đại học Hải quân Hoàng gia Dartmouth trong một khóa đào tạo kéo dài sáu tuần. Sau đó, ông phục vụ trên HMS Norfolk, HMS Minerva và HMS Jupiter. Ông cũng tham gia Phi đội Không quân Hải quân 845, vận hành chiếc HMS Hermes, đồng thời nắm quyền chỉ huy chiếc HMS Bronington. Anh ấy đủ điều kiện để lái Chipmunk Basic Pilot Trainer, máy bay chiến đấu Harrier T MK.4 V/STOL và một số loại máy bay khác.

Charles trước đây đã kết hôn với Diana, Công nương xứ Wales quá cố. Ông là cha của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Ông hiện đã kết hôn với Camilla Parker Bowles, người được biết đến với danh hiệu Nữ hoàng khi ông lên ngôi.

Thời thơ ấu

Charles sinh ra tại Cung điện Buckingham vào năm 1948. Ông được rửa tội bởi Tổng giám mục Canterbury, Geoffrey Fisher, bằng nước từ sông Jordan. Anh ấy có nhiều Cha mẹ đỡ đầu, bao gồm ông bà, cô dì và anh chị em họ.

Trong 73 năm đầu tiên của cuộc đời cho đến khi mẹ ông qua đời vào tháng 9 năm 2022, ông được gọi là Thái tử Charles, hay chính thức hơn là Charles, Hoàng tử xứ Wales.

Giáo dục

Charles được phong làm người thừa kế vào năm ba tuổi khi mẹ anh trở thành Nữ hoàng. Vào thời điểm đó, ông được phong tước Công tước xứ Cornwall. Sau khi được gia sư Catherine Peebles dạy các bài học trong ba năm, anh theo học tại Trường Hill House ở Tây London. Sau đó, anh tiếp tục học tại Trường Dự bị Cheam ở Berkshire, Anh. Cha của anh, Hoàng tử Philip đã theo học trường đó khi còn trẻ. Anh ấy đã đi từ đó đến Gordonstoun, nơi mà anh ấy ghét. Lời phàn nàn của anh ấy là thời tiết quá lạnh tính theo kg. Anh ấy cũng đã trải qua hai học kỳ tại Geelong Grammar School ở Geelong, Australia và trở thành Head Boy, giống như cha anh ấy. Anh rời đi năm 1967 và học khá giỏi môn Lịch sử và tiếng Pháp với trình độ A.

Sau đó, anh học thẳng từ trường trung học đến Trinity College Cambridge, và tham gia các lớp học về lịch sử, nhân chủng học và khảo cổ học. Ông tốt nghiệp năm 1970 với bằng Cử nhân Nghệ thuật hạng 2.2. Anh ấy cũng đã nhận được Bằng Thạc sĩ Nghệ thuật của Cambridge và học Ngôn ngữ xứ Wales tại Đại học Wales, Aberystwyth.

Hoàng tử xứ Wales

Năm 1969, Charles lên ngôi Hoàng tử xứ Wales và Bá tước Chester. Năm 1976, ông thành lập Prince’s Trust và đến Hoa Kỳ. Charles là người lớn tuổi nhất giữ danh hiệu Hoàng tử xứ Wales, đồng thời là người thừa kế lâu đời nhất và phục vụ lâu nhất. Charles được mời làm ngai vàng Romania, nhưng đã từ chối.

Nghĩa vụ quân sự

Charles phục vụ trong Hải quân và Không quân Hoàng gia Anh, đồng thời theo học Trường Cao đẳng Không quân Hoàng gia ở Cranwell, được đào tạo thành phi công lái máy bay phản lực. Sau đó, anh theo học tại Đại học Hải quân Hoàng gia Dartmouth trong một khóa đào tạo kéo dài sáu tuần. Sau đó, ông phục vụ trên HMS Norfolk, HMS Minerva và HMS Jupiter. Ông cũng tham gia Phi đội Không quân Hải quân 845, vận hành chiếc HMS Hermes, đồng thời nắm quyền chỉ huy chiếc HMS Bronington. Anh ấy đủ điều kiện để lái Chipmunk Basic Pilot Trainer, máy bay chiến đấu Harrier T MK.4 V/STOL và một số loại máy bay khác.

(Ảnh của Chris Jackson – WPA Pool /Getty Images)

Cuộc sống cá nhân

Charles không chỉ có một cuộc sống quân ngũ rất tích cực mà ông còn có một đời sống tình cảm rất bận rộn. Anh ấy khá là đàn ông với các quý cô. Ông được Bá tước Mountbatten đầu tiên của Miến Điện khuyên rằng nên có càng nhiều cuộc tình càng tốt trước khi kết hôn, nhưng khi chọn một người vợ, hãy chắc chắn rằng cô ấy là một người ngọt ngào, thiếu kinh nghiệm và phù hợp.

Anh ấy đã gặp Lady Diana Frances Spencer tại nhà của cô ấy, khi đến thăm em gái Sarah của cô ấy. Sau một thời gian bên nhau, Charles bắt đầu cân nhắc đến việc cầu hôn Công nương Diana. Bất chấp một số phản đối, Charles đã cầu hôn và họ kết hôn vào năm 1981. Họ có hai con, Hoàng tử WilliamHoàng tử Harry. Mặc dù một số người tin rằng Hoàng tử Harry là con trai của James Hewitt, nhưng anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy ngoại tình với Công nương Diana là sau khi Henry chào đời.

Cuộc hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles kết thúc vào năm 1996. Cuộc hôn nhân thứ hai của ông là với Camilla Parker-Bowles, một người phụ nữ được cho là đã ngoại tình với Charles khi ông vẫn còn kết hôn với Công nương Diana. Charles là thành viên đầu tiên của Hoàng gia tổ chức đám cưới dân sự thay vì tôn giáo.

Quỹ Duchy Of Cornwall Trust

Theo luật hoàng gia Anh, con cả của quốc vương đang trị vì được thừa kế quyền sở hữu Công quốc Cornwall. Danh hiệu này thực chất là một danh mục đầu tư bất động sản lớn cho phép Hoàng tử có thu nhập đáng kể. Công quốc được thành lập vào năm 1337 bởi Edward III để cung cấp thu nhập cho người thừa kế rõ ràng. Nếu một ngày nào đó Charles trở thành Vua, con trai của ông, Hoàng tử William sẽ nghiễm nhiên trở thành Hoàng tử xứ Wales và là người thụ hưởng Quỹ ủy thác Cornwall. Khi William trở thành Vua, con trai ông ấy là George sẽ thừa kế quỹ tín thác. Và cứ thế.

Chính phủ Vương quốc Anh coi quỹ tín thác là “cơ quan chính phủ”, do đó có nghĩa là thu nhập của quỹ không thể bị đánh thuế. Tình trạng miễn thuế đã bị phản đối nhiều lần và kết quả là Charles đã tự nguyện nộp thuế đối với thu nhập kể từ năm 1993. Ông đã tự nguyện nộp thuế suất 50% đối với thu nhập trong khoảng một thập kỷ. Anh ấy bắt đầu trả 25% khi kết hôn vào năm 1991. Từ năm 1993 đến nay, anh ấy đã trả mức thuế thu nhập tiêu chuẩn của Vương quốc Anh mỗi năm.

Công tước sở hữu 133.000 mẫu đất ở Vương quốc Anh trên 23 quận. Đất được sử dụng cho nông nghiệp, nhà ở và bất động sản thương mại. Tính đến năm 2019, giá trị ước tính của mảnh đất là 1,1 tỷ USD.

Trong một năm điển hình, quỹ tín thác tạo ra thu nhập hơn 20 triệu đô la một chút. Trong một số năm, thu nhập đã lên tới 30 triệu đô la. Charles dùng số tiền này để trả lương cho vợ con.

Khu đất của hoàng gia

Khu đất của Crown là một danh mục đầu tư bất động sản khác không thuộc sở hữu của Charles hay chính phủ. Nếu cá nhân ông sở hữu Crown Estate, giá trị tài sản ròng của Vua Charles sẽ dễ dàng lên tới 25 tỷ đô la, điều này sẽ khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Và mặc dù anh ta có thể không sở hữu Crown Estate, nhưng anh ta kiếm được lợi nhuận từ thu nhập của nó. Trong một năm nhất định, Crown Estate tạo ra thu nhập khoảng 20 triệu đô la cho Charles. Một danh mục đầu tư bất động sản khác được gọi là Duchy of Lancaster, tạo ra thu nhập 30 triệu đô la mỗi năm. Thông qua một thực thể có tên là Sovereign Grant, Charles lấy 25% thu nhập do Crown Estate tạo ra để chi trả cho các chi phí của gia đình cô như chi phí đi lại, dọn dẹp nhà cửa và CNTT.

Hơn nữa, Charles sở hữu – nhưng không sở hữu – Royal Collection Trust. Royal Collection Trust nắm giữ các tác phẩm nghệ thuật của gia đình Hoàng gia và các tác phẩm vô giá khác. Quỹ tín thác sở hữu hơn 1 triệu hiện vật, nổi bật nhất là 7.000 bức tranh của các họa sĩ như Rembrandt và Leonadro da Vinci. Bộ sưu tập của Royal Collection Trust dễ dàng trị giá ít nhất 1 tỷ đô la.

Từ thiện

Vua Charles là một nhà từ thiện tích cực thông qua Quỹ từ thiện của Hoàng tử xứ Wales. Được thành lập vào năm 1979, đây là một trong những quỹ độc lập lớn nhất đang hoạt động tại Vương quốc Anh. Quỹ giám sát các khoản tài trợ cho các chương trình bền vững và thân thiện với môi trường như Đơn vị Bền vững Quốc tế và Kế toán cho Dự án Bền vững của Hoàng tử xứ Wales. Trong thập kỷ qua, ông đã trao hơn 72,5 triệu đô la tiền tài trợ. Một trong những người được hưởng lợi từ nền tảng của Hoàng tử là Tusk, một tổ chức chuyên ngăn chặn nạn săn trộm ở Châu Phi. Cả Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng đã làm việc với tổ chức này.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Vua Charles là bao nhiêu?
Vua Charles là quân chủ lập hiến của mười sáu vương quốc thuộc Khối thịnh vượng chung gồm 53 thành viên và là Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung và Thống đốc tối cao của G

gia tri tai san rong cua philipp lahm Previous post Giá trị tài sản ròng của Philipp Lahm
gia tri tai san rong cua cong nuong diana Next post Giá trị tài sản ròng của Công nương Diana