gia tri rong cua kevin oleary

Tổng tài sản ròng của Kevin O’Leary

Tổng tài sản ròng và mức lương của Kevin O’Leary là bao nhiêu?
Kevin O’Leary là một doanh nhân, tác giả, chính trị gia và nhân vật truyền hình người Canada có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Kevin O’Leary được biết đến nhiều n

Tổng tài sản ròng và mức lương của Kevin O’Leary là bao nhiêu?

Kevin O’Leary là một doanh nhân, tác giả, chính trị gia và nhân vật truyền hình người Canada có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Kevin O’Leary được biết đến nhiều nhất với vai trò là người sáng lập công ty phần mềm SoftKey International và các chương trình truyền hình thực tế “Dragons’ Den” và “Shark Tank”. Khi chúng tôi trình bày chi tiết ở phần sau của bài viết này, Kevin là một trong số rất nhiều người nổi tiếng đã quảng bá sàn giao dịch tiền điện tử thất bại FTX. O’Leary đã từng là người phản đối mạnh mẽ tiền điện tử trước khi được chứng thực.

Thời thơ ấu

Terence Thomas Kevin O’Leary sinh ra ở Montreal, Quebec, Canada vào ngày 9 tháng 7 năm 1954. Mẹ anh là người gốc Li-băng và cha anh là người gốc Ireland. Do di sản của cha mình, O’Leary cũng có hộ chiếu và quốc tịch Ireland.

Sau khi cha mẹ ly hôn và cha anh qua đời ngay sau đó, mẹ của O’Leary kết hôn với nhà kinh tế học Gorge Kanawaty. Do cha dượng làm việc với Tổ chức Lao động Quốc tế của Liên Hợp Quốc, O’Leary lớn lên di chuyển khắp thế giới, sống ở những nơi bao gồm Campuchia, Tunisia và Síp. Mẹ anh là một nhà đầu tư lão luyện và đã dạy anh nhiều điều mà bà biết, bao gồm cả bài học luôn tiết kiệm một phần ba số tiền của anh.

Theo lời khuyên của cha dượng, O’Leary theo học đại học thay vì theo đuổi nguyện vọng ban đầu là trở thành nhiếp ảnh gia. Chính ở trường, anh ấy tiếp tục phát triển sở thích kinh doanh và đầu tư của mình. Ông tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Waterloo năm 1977 và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Ivey thuộc Đại học Western Ontario năm 1980.

Nhận định

Sự nghiệp kinh doanh

Trong khi học lấy bằng MBA, O’Leary đã hoàn thành khóa thực tập tại Nabisco và làm trợ lý giám đốc thương hiệu cho nhãn hiệu thức ăn cho mèo của công ty. Anh ấy cho rằng kinh nghiệm này đã giúp anh ấy phát triển các kỹ năng hỗ trợ cho thành công sau này của anh ấy. Sau khi rời Nabisco, O’Leary bắt đầu sự nghiệp ngắn ngủi với tư cách là nhà sản xuất truyền hình, đồng sáng lập công ty sản xuất truyền hình độc lập Truyền hình Sự kiện Đặc biệt (SET) cùng với hai bạn học MBA cũ. Cổ phần của O’Leary trong liên doanh cuối cùng đã được một trong những đối tác của anh ấy mua lại với giá 25.000 đô la.

Sau khi bán cổ phần của mình trong SET, O’Leary thành lập công ty phần mềm SoftKey vào năm 1986 tại một tầng hầm ở Toronto cùng với các đối tác kinh doanh John Freeman và Gary Babcock. Sau khi một người ủng hộ tài chính lớn rút lại khoản cam kết 250.000 đô la của họ, O’Leary đã sử dụng số tiền cổ phiếu SET 25.000 đô la của mình và khoản vay đầu tư 10.000 đô la từ mẹ của anh ấy để thành lập công ty, là nhà xuất bản và phân phối phần mềm máy tính cá nhân dựa trên CD-ROM cho Windows và Máy tính Macintosh.

Công ty đã phát triển một số sản phẩm phần mềm giáo dục và đến năm 1993 đã trở thành công ty hợp nhất chính trong thị trường phần mềm giáo dục sau khi mua lại các công ty đối thủ như WordStar và Spinnaker Software. Năm 1995 sau khi mua lại The Learning Company (TLC) với giá 606 triệu USD, Softkey lấy tên TLC. Năm 1999, TLC được Mattel mua lại với giá 4,2 tỷ USD. Sau khi doanh số bán hàng và thu nhập của Mattel giảm, O’Leary rời công ty. Các giám đốc điều hành của Mattel và O’Leary đã bị các cổ đông của Mattel kiện vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về tình hình hoạt động của TLC, nhưng O’Leary bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng thất bại trong thương vụ mua lại là do sự hỗn loạn về công nghệ và xung đột văn hóa quản lý của hai công ty.

Năm 2003, O’Leary trở thành nhà đồng đầu tư và là giám đốc của công ty Storage Now vào năm 2003. Họ là nhà phát triển các cơ sở lưu trữ có kiểm soát khí hậu. Sau một loạt các dự án phát triển và mua lại, Storage Now đã trở thành chủ sở hữu/nhà điều hành dịch vụ lưu trữ lớn thứ ba của Canada. Storage Now có các cơ sở đặt tại 11 thành phố phục vụ các công ty lớn như Merck và Pfizer. Công ty đã được mua lại với giá 110 triệu đô la Mỹ vào tháng 3 năm 2007.  

(Ảnh của Mark Davis/Getty Images)

Shark Tank và các dự án mạo hiểm khác

Tháng 9 năm 2011, O’Leary phát hành cuốn sách đầu tiên “Sự thật phũ phàng lạnh lùng: Về kinh doanh, tiền bạcTổng tài sản ròng và mức lương của Kevin O’Leary là bao nhiêu?
Kevin O’Leary là một doanh nhân, tác giả, chính trị gia và nhân vật truyền hình người Canada có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Kevin O’Leary được biết đến nhiều n

gia tri rong cua kevin nealon Previous post Tổng tài sản ròng của Kevin Nealon
gia tri tai san rong cua kris jenner Next post Giá trị tài sản ròng của Kris Jenner