gia tri rong cua ken griffin

Tổng tài sản ròng của Ken Griffin

Giá trị tài sản ròng của Ken Griffin là bao nhiêu?
Ken Griffin là một doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 28 tỷ đô la. Griffin là Giám đốc điều hành của Citadel, một quỹ phòng hộ với hơn 35 tỷ đô la tài sản được quản

Giá trị tài sản ròng của Ken Griffin là bao nhiêu?

Ken Griffin là một doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 28 tỷ đô la. Griffin là Giám đốc điều hành của Citadel, một quỹ phòng hộ với hơn 35 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Công ty có trụ sở tại Chicago này có năm chiến lược cốt lõi về thu nhập cố định và vĩ mô, chiến lược định lượng, hàng hóa, cổ phiếu và tín dụng. Ông cũng thành lập Công ty Chứng khoán Citadel, một doanh nghiệp tạo lập thị trường toàn cầu.

Thời thơ ấu

Ken Griffin sinh ra ở Daytona Beach, Florida vào ngày 15 tháng 10 năm 1968. Griffin tiếp tục tốt nghiệp Đại học Harvard. Anh bắt đầu giao dịch khi còn học đại học và đã tích lũy được một triệu đô la khi tốt nghiệp.

Thành công

Sau đó, ông thành lập công ty quỹ phòng hộ của riêng mình, Citadel LLC, vào năm 1990. Công ty đã thành công rực rỡ trong suốt những năm 90 và đầu những năm 2000, và ông Griffin bắt đầu thường xuyên xuất hiện trong danh sách những người Mỹ giàu nhất do Forbes và Fortune công bố. Công ty của anh ấy đã bị đánh bại vào năm 2008, cũng như hầu hết các quỹ. Cá nhân ông đã mất hơn một tỷ đô la tài sản ròng sau hậu quả của năm 2008 và quỹ của ông mất 9 tỷ đô la. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã phục hồi được và trở lại mức trước suy thoái với hơn 35 tỷ đô la được quản lý.

Tranh cãi về chứng khoán Meme

Thông qua hoạt động giao dịch điện tử của mình, Chứng khoán Citadel, Ken đã trở thành mục tiêu chỉ trích và ghét bỏ thẳng thừng của một số nhà đầu tư nhỏ lẻ. Những lời chỉ trích này có thể bắt nguồn từ cái gọi là “cổ phiếu meme” đã trở nên phổ biến vào đầu năm 2020. Nhiều cổ phiếu meme trong số này, như AMC và GameStop, đã được mua và bán trên nền tảng giao dịch Robinhood.

Vào cuối tháng 1 năm 2020, khi giá cổ phiếu của GameStop tăng chóng mặt, Robinhood đã tạm thời làm điều đó để những cổ phiếu meme đó chỉ có thể được BÁN. Nút mua đã bị loại bỏ hoàn toàn. Các nhà phê bình cho rằng Citadel đã gây áp lực buộc Robinhood phải đặt những hạn chế giao dịch đó khi giá cả biến động nhanh chóng. Việc hạn chế khiến các nhà đầu tư chỉ có thể bán vào thời điểm giá giảm, khiến một số người thua lỗ. Citadel phủ nhận mọi liên quan đến quyết định của Robinhood.

Bộ sưu tập nghệ thuật

Ngoài công việc quản lý quỹ phòng hộ, anh ấy còn là một nhà sưu tầm nghệ thuật lớn. Năm 2016, anh chi 500 triệu USD để mua hai bức tranh, một của Jackson Pollack, một của Willem de Kooning.

Nhận định

Từ thiện

Cho đến nay, Griffin đã trao hơn 1 tỷ đô la cho các tổ chức từ thiện khác nhau. Anh ấy đã quyên góp cho nhiều tổ chức bao gồm Đại học Chicago, Ann

Các cột mốc của sự giàu có

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Ken Griffin là bao nhiêu?
Ken Griffin là một doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 28 tỷ đô la. Griffin là Giám đốc điều hành của Citadel, một quỹ phòng hộ với hơn 35 tỷ đô la tài sản được quản

gia tri rong cua kate middleton Previous post Tổng tài sản ròng của Kate Middleton
kevin oleary thua nhan anh ay da mat 15 trieu do la moi ngay do su sup do cua ftx Next post Kevin O’Leary thừa nhận anh ấy đã mất 15 triệu đô la mỗi ngày do sự sụp đổ của FTX