gia tri rong cua hoang tu al waleed bin talal alsaud

Tổng tài sản ròng của Hoàng tử Al Waleed Bin Talal Alsaud

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud là bao nhiêu?
Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Ả Rập Xê Út với tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD. Ông là

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud là bao nhiêu?

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Ả Rập Xê Út với tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD. Ông là thành viên của gia đình hoàng gia Ả Rập Xê Út và được liệt kê là một trong Time 100 của tạp chí Time, danh sách hàng trăm người có ảnh hưởng nhất thế giới hàng năm vào năm 2008. Waleed là cháu trai của cố Quốc vương Ả Rập Xê Út Abdullah, cháu nội của Ibn Saud, vị vua đầu tiên của Ả Rập Xê Út, và là cháu trai của Riad Al Solh, Thủ tướng đầu tiên của Liban.

Al-Waleed là người sáng lập, Giám đốc điều hành và sở hữu 95% cổ phần của Kingdom Holding Company, một công ty nằm trong danh sách Forbes Global 2000 với các khoản đầu tư vào các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng và dịch vụ tài chính, khách sạn và công ty quản lý khách sạn, truyền thông đại chúng, giải trí, bán lẻ, nông nghiệp, hóa dầu, hàng không, công nghệ và bất động sản. Al Waleed đã sở hữu cổ phần lớn trong một số công ty đại chúng bao gồm Citigroup, News Corporation và Twitter. Ông sở hữu Khách sạn Bốn Mùa George V ở Paris cũng như một phần của Khách sạn Plaza.

Đỉnh điểm giàu có

Ở thời kỳ đỉnh cao mọi thời đại vào khoảng năm 2014, Hoàng tử Alwaleed là một trong 10 người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 36 tỷ USD.

Thời thơ ấu

Al-Waleed sinh ra trong một gia đình hoàng gia vào ngày 7 tháng 3 năm 1955. Cha của ông, Hoàng tử Talal bin Abdul-Aziz, được mệnh danh là Hoàng tử Đỏ và từng là bộ trưởng tài chính của Ả Rập Xê Út trước khi bị lưu đày vì ủng hộ chính trị. cải cách. Mẹ ông là Mona Al Solh, con gái của thủ tướng đầu tiên của Lebanon. Sau khi kết hôn được bảy năm, cha mẹ của Al Waleed ly thân và anh đến sống với mẹ ở Lebanon.

Anh ấy đã theo học tại một số trường học ở cả Lebanon và Ả Rập Saudi trong thời gian đầu đời. Anh theo học Cao đẳng Pinewood ở Beirut, Lebanon trước khi theo học Học viện Quân sự King Abdul Aziz ở Riyadh. Sau đó, anh trở lại Lebanon để theo học tại Trường Manor trước khi chuyển đến Hoa Kỳ, nơi anh đăng ký vào Cao đẳng Menlo vào năm 1979. Từ đó, anh nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh trước khi đăng ký vào Đại học Syracuse và lấy bằng thạc sĩ khoa học xã hội. năm 1985.

Sự nghiệp

Al-Waleed đã tham gia vào rất nhiều dự án kinh doanh, tất cả đều bắt đầu từ năm 1980 sau khi ông hoàn thành bằng cử nhân. Với sự giúp đỡ của một số tiền khởi nghiệp từ cha mình, Al-Waleed đã thành lập Vương quốc Thành lập. Sau đó, ông vay 300.000 đô la từ Ngân hàng Saudi American để duy trì hoạt động kinh doanh trước khi trải qua thành công kinh doanh đầu tiên vào năm 1982 sau khi hợp tác với một công ty xây dựng của Hàn Quốc, công ty này đã giúp ông kiếm đủ tiền để bắt đầu đầu tư vào bất động sản và cổ phiếu. thị trường.

Thành công tiếp theo của ông là sau khi ông mua lại Ngân hàng Thương mại United Saudi, ngân hàng này sau này trở thành ngân hàng hàng đầu Trung Đông có tên là United Saudi Bank sau khi sáp nhập với Ngân hàng Cairo của Saudi và Ngân hàng Saudi American vào năm 1999. Ông cũng đã bắt đầu mua cổ phần của các ngân hàng khác kinh doanh, như Canary Wharf và Four Seasons Hotel Group, giúp ông trở thành tỷ phú vào năm 1989. Ông đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào Ngân hàng Citicorp vào năm 1990, giúp ngân hàng này tồn tại qua một thị trường tài chính khó khăn vào đầu những năm 1990 .

Al-Waleed cũng tiếp tục tập trung vào cả các thương hiệu sang trọng và nổi tiếng, mua 10% cổ phần của bang tại Saks Fifth Avenue với giá 100 triệu USD vào năm 1993, mở cửa hàng đầu tiên thuộc loại này ở Riyadh. Trong vài năm tiếp theo, ông đã mua 50% quyền kiểm soát trong tập đoàn khách sạn Fairmont, 22% cổ phần của Four Seasons, 42% cổ phần của khách sạn Plaza, và ông đã mua hoàn toàn khách sạn George V vào năm 1996. Ngoài ra, ông đã mua 24% cổ phần của Euro Disney vào năm 1994.

Ngoài ra, chiến lược đầu tư của ông cũng bao gồm các công ty truyền thông và công nghệ, khi ông mua 5% cổ phần của Apple Inc. vào năm 1997, khiến ông trở thành cổ đông lớn nhất vào thời điểm đó. Ông cũng đầu tư vào Motorola, Netscape, Fox Broadcasting, Priceline.com và News Corporation. Năm 2015, anh đầu tư 300 triệu USD vào Twitter.

Năm 2002, ông thành lập Kingdom Hotel Investments để tập trung hoàn toàn vào tất cả tài sản và cổ phần khách sạn của mình, số tiền mà ông tiếp tục tăng lên trong những năm qua khi ông đầu tư vào và sau đó mua Khách sạn Savoy ở Luân Đôn và Khách sạn Monte Carlo Grand ở Monaco. Sau khi duy trì lợi ích lớn của mình trong tập đoàn Fairmont Hotels and Resorts, ông đã mua lại công ty này vào năm 2006 trong quan hệ đối tác với một công ty bất động sản của Mỹ.

Năm 2011, Al-Waleed công bố một dự án xây dựng lớn khi ông tiết lộ rằng công ty của ông dự định xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới, Kingdom Tower, cao ít nhất 1.000 mét. Chi phí của dự án được lập ngân sách là 20 tỷ đô la và việc xây dựng bắt đầu vào năm 2013.

Bắt và Giam giữ

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2017, Hoàng tử Al-Waleed và 300 người Ả Rập Saudi nổi tiếng đã bị bắt và giam giữ tại khách sạn Ritz Carlton ở Riyadh. Anh ta và các triệu phú / tỷ phú đồng nghiệp của mình bị buộc tội hối lộ, rửa tiền và tống tiền. Hoàng tử Al-Waleed được trả tự do vào ngày 27 tháng 1 năm 2018, sau 84 ngày.

Anh ta được trả tự do sau khi đạt được thỏa thuận tài chính được cho là trị giá hơn 1 tỷ đô la. Có thông tin cho rằng anh ấy đã trả tới 6 tỷ đô la để đảm bảo trả tự do cho anh ta. Các chi tiết chính xác của việc giải quyết đã không được tiết lộ công khai. Điều thú vị là người yêu cầu dàn xếp, Thái tử Mohammed bin Salman, lại là em họ của Hoàng tử Al Waleed.

Nhận định

Từ thiện

Hoàng tử cũng là một nhà từ thiện, thường xuyên quyên góp và đầu tư số tiền lớn vào các tổ chức và hoạt động từ thiện. Ông là một người ủng hộ chính trị lâu dài cho Palestine, đã đầu tư 10 triệu đô la vào Công ty Đầu tư và Phát triển Palestine vào năm 1997. Sau đó, ông đã quyên góp 18,5 triệu đô la cho các gia đình Palestine trong một cuộc thi từ xa do Ả Rập Xê Út tổ chức nhằm giúp đỡ các gia đình người Palestine bị bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Israel-Palestine.

Lập trường của anh ấy đối với Palestine cũng đã gây ra xung đột, chẳng hạn như khi anh ấy cố gắng quyên góp 10 triệu đô la cho thành phố New York sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Cùng với tấm séc của mình, ông nhận xét rằng Hoa Kỳ có thể nên xem xét lại quan điểm của mình đối với Palestine, điều này đã khiến Thị trưởng New York khi đó là Rudy Giuliani phải trả lại tấm séc.

Ông cũng đã quyên góp một số tiền lớn cho các tổ chức giáo dục đại học ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Năm 2005, ông quyên góp 20 triệu đô la cho Đại học Georgetown để thành lập Trung tâm Prince Alwaleed bin Talal để hiểu biết về Cơ đốc giáo-Hồi giáo trong Trường Ngoại vụ. Ông đã trao một khoản tài trợ tương tự trị giá 16 triệu bảng Anh cho Đại học Edinburgh để thành lập một trung tâm tập trung vào nghiên cứu Hồi giáo đương đại. Cả Đại học Harvard và Đại học Cambridge cũng có các trung tâm Nghiên cứu Hồi giáo được đặt theo tên của hoàng tử.

Năm 2015, anh ấy thông báo rằng anh ấy dự định quyên góp 32 tỷ đô la trong tương lai cho một số hoạt động từ thiện bao gồm cứu trợ thiên tai, phong trào phụ nữ và xóa bỏ bệnh tật, cùng nhiều hoạt động khác.

Chi tiết Tổng tài sản ròng

Hoàng tử Alwaleed sở hữu 95% cổ phần của Kingdom Holding và được đầu tư vào bất động sản, truyền thông, cổ phiếu, máy bay và vốn cổ phần tư nhân. Al Saud sở hữu một cung điện tuyệt vời với 420 phòng và sở hữu các dinh thự khác cũng như ba tầng trên cùng của Kingdom Tower. Tổng cộng tài sản của ông trị giá hơn 4,5 tỷ USD. Alwaleed sở hữu 80,5% cổ phần của đài truyền hình Rotana trị giá hơn một tỷ đô la. Anh cũng sở hữu hơn 30 triệu cổ phiếu Twitter.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud là bao nhiêu?
Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Ả Rập Xê Út với tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD. Ông là

gia tri tai san rong cua philipp lahm Previous post Giá trị tài sản ròng của Philipp Lahm
gia tri tai san rong cua cong nuong diana Next post Giá trị tài sản ròng của Công nương Diana