Tổng tài sản ròng của Hillary Clinton

Giá trị tài sản ròng của Hillary Clinton: Hillary Clinton là một chính trị gia, tác giả và nhân vật truyền thông người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la. Đó là tổng giá trị tài sản ròng của chồng bà, Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ,

Giá trị tài sản ròng của Hillary Clinton: Hillary Clinton là một chính trị gia, tác giả và nhân vật truyền thông người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la. Đó là tổng giá trị tài sản ròng của chồng bà, Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, Bill Clinton. Hillary từng là Đệ nhất phu nhân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001. Bà cũng từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho bang New York từ năm 2001 đến năm 2009 và là Bộ trưởng Ngoại giao dưới thời Tổng thống thứ 44 Barack Obama từ 2009 đến 2013.

Lịch sử thu nhập của Clinton

Khi họ rời Nhà Trắng, về mặt kỹ thuật, gia đình Clinton đang mắc nợ hàng triệu đô la do các chi phí pháp lý và các khoản thanh toán dàn xếp quấy rối tình dục của Bill. Trong nhiều thập kỷ sau khi rời Nhà Trắng, Bill và Hillary tiếp tục kiếm được hơn 250 triệu đô la từ các buổi diễn thuyết, tiền tạm ứng/tiền bản quyền sách, các buổi tư vấn và thu nhập từ đầu tư.

Trước khi vào Nhà Trắng, Bill Clinton chưa bao giờ kiếm được hơn 35.000 đô la mỗi năm tiền lương với tư cách là Tổng chưởng lý và Thống đốc bang Arkansas. Vào thời điểm đó, Hillary là người kiếm tiền, mang về nhà khoảng 110.000 đô la tiền lương cơ bản khi ông còn là đối tác tại một công ty luật Little Rock. Vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90 trước khi vào Nhà Trắng, cô ấy cũng thường kiếm được khoảng 60.000 đô la mỗi năm từ phí hội đồng quản trị công ty với tổng thu nhập khoảng 180.000 đô la.

Trong vài năm đầu tiên Bill làm Tổng thống, thu nhập của Hillary bằng không trong khi ông kiếm được khoảng 200.000 đô la tiền cơ sở Lương tổng thống. Thu nhập của họ tăng vọt lên 1 triệu đô la năm 1996 nhờ tiền bản quyền từ việc phát hành cuốn sách “It Takes A Village” của Hillary. Sau đó, cô kiếm thêm hàng chục triệu từ tiền bản quyền và ứng trước nhờ các cuốn sách bán chạy bổ sung “Lịch sử sống” (2003), “Lựa chọn khó khăn” (2014) và “Chuyện gì đã xảy ra” (2017).

income

Phần lớn thu nhập của họ kể từ năm 2001 là từ việc tham gia diễn thuyết mặc dù họ đã kiếm được ít nhất 30 triệu đô la từ các khoản tạm ứng sách. Năm 2001, Bill kiếm được 15 triệu đô la tiền đặt trước sách. Nhiều năm sau, Hillary sẽ ứng trước 14 triệu đô la. Khoản ứng trước 15 triệu đô la của Bill là khoản ứng trước sách lớn nhất mọi thời đại.

Nếu một người cho rằng họ đã kiếm được ít nhất 10 triệu đô la trong năm 2016, 2017, 2018 và 2019, thì họ đã kiếm được khoảng 280 triệu đô la kể từ khi rời Nhà Trắng.

Thời thơ ấu

Hillary Diane Rodham Clinton sinh ra ở Chicago, Illinois, vào ngày 26 tháng 10 năm 1947. Bà là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Trong thời gian học trung học, cô đã tham gia vào hội học sinh và tờ báo của trường, đồng thời được chọn vào Hiệp hội Danh dự Quốc gia. Cô được bầu làm lớp phó trong năm học trung học cơ sở của mình. Vào năm cuối cấp, cô được bình chọn là “có nhiều khả năng thành công nhất” và tốt nghiệp trong top 5% của lớp vào năm 1965.

Clinton sau đó đăng ký học chuyên ngành khoa học chính trị tại Đại học Wellesley ở Massachusetts. Năm 1969, cô tốt nghiệp loại xuất sắc cấp khoa và vào Trường Luật Yale, nơi cô là thành viên ban biên tập của Yale Review of Law and Social Action. Cô nhận bằng luật năm 1973.

Sự nghiệp

Sau khi Bill Clinton được bầu làm thống đốc bang Arkansas, Clinton trở thành đệ nhất phu nhân của bang vào tháng 1 năm 1979. Bà giữ chức vụ đó tổng cộng 12 năm (từ 1979 đến 1981, và sau đó một lần nữa từ 1983 đến 1992). Bill Clinton đã bổ nhiệm Clinton làm chủ tịch Ủy ban Cố vấn Sức khỏe Nông thôn, và với vai trò này, bà đã đảm bảo quỹ liên bang mở rộng các cơ sở y tế ở những khu vực nghèo khó nhất của Arkansas mà không ảnh hưởng đến phí bác sĩ.

Năm 1979, Clinton cũng trở thành người phụ nữ đầu tiên trở thành đối tác chính thức của Công ty Luật Rose, có trụ sở chính tại Little Rock. (Mãi cho đến khi gia đình Clinton vào Nhà Trắng, Bill Clinton mới bắt đầu trả lương cao hơn Clinton.)

Năm 1990, khi Bill Clinton cân nhắc việc không tái tranh cử chức thống đốc, Clinton đã nghĩ đến việc tự mình tranh cử. Cuối cùng, ông quyết định tranh cử và tái đắc cử cho nhiệm kỳ cuối cùng của mình.

Clinton trở thành Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 1993. Bà đã phá vỡ rất nhiều quy tắc mà các đệ nhất phu nhân trước đó đã đặt ra—bà là người đầu tiên có bằng sau đại học và có sự nghiệp chuyên môn của riêng mình trước khi gia nhập Nhà Trắng. Chưa kể, bà còn là phu nhân của tổng thống đầu tiên có văn phòng ở Cánh Tây, bên cạnh văn phòng của đệ nhất phu nhân thông thường ở Cánh Đông.

(Ảnh của Drew Angerer/Getty Images)

Sau khi chuyển đến tiểu bang New York, Clinton đã được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ năm 2000. Một lần nữa, Clinton đã phá vỡ các chuẩn mực xã hội khi trở thành cựu đệ nhất phu nhân đầu tiên ra tranh cử và là nữ thượng nghị sĩ đầu tiên đại diện cho tiểu bang của New York. Năm 2006, Thượng nghị sĩ Clinton tái đắc cử với tỷ số cách biệt lớn.

Tiếp tục với động lực chính trị của mình, Clinton ra tranh cử tổng thống năm 2008. Bà là một trong những ứng cử viên Đảng Dân chủ hàng đầu trong cuộc đua, nhưng đã thua Barack Obama trong cuộc đề cử của Đảng Dân chủ. Ngày 20 tháng 11 năm 2008, Clinton gia nhập Nội các của Obama với tư cách Ngoại trưởng.

Vào ngày 12 tháng 4 năm 2015, Clinton tuyên bố tranh cử tổng thống lần thứ hai và chính thức được đề cử tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ năm 2016 ở Philadelphia vào ngày 26 tháng 7 năm 2016. Sự đề cử này khiến bà trở thành người phụ nữ đầu tiên được đề cử làm tổng thống bởi một đảng chính trị lớn. Clinton đã chọn Thượng nghị sĩ bang Virginia Tim Kaine làm bạn đồng hành của mình và cuối cùng đã thua cuộc cuộc tổng tuyển cử Donald Trump vào cuối năm nay. (Bà là ứng cử viên tổng thống thứ năm trong lịch sử Hoa Kỳ giành được số phiếu phổ thông, nhưng thua cuộc do cử tri đoàn.)

Clinton là đồng tác giả và là tác giả của một số cuốn sách trong nhiều năm, bao gồm hồi ký Lịch sử sống (2003), Lựa chọn khó khăn (2014) và Chuyện gì đã xảy ra < /i>(2017).

Mức lương của Ngoại trưởng:

Khi còn là Ngoại trưởng, Hillary kiếm được 186.000 USD mỗi năm. Điều đó khiến cô trở thành quan chức chính phủ được trả lương cao thứ tư ở Hoa Kỳ sau Tổng thống ($400.000), Phó Tổng thống ($225.551) và Bộ trưởng Tài chính ($191.300).

Cuộc sống cá nhân

Clinton bắt đầu hẹn hò với người chồng hiện tại của bà và cũng là sinh viên luật Bill Clinton vào mùa xuân năm 1971. Ngay sau khi bà tốt nghiệp Trường Luật Yale năm 1973, Bill đã cầu hôn. Clinton đã từ chối, nhưng cuối cùng đã đồng ý kết hôn với anh ta sau khi họ cùng nhau mua một căn nhà ở Fayetteville, Arkansas hai năm sau đó.

Cặp đôi kết hôn trong phòng khách của họ vào ngày 11 tháng 10 năm 1975, trong một buổi lễ Giám lý. (Clinton đã là một phần của Giáo hội Giám lý Thống nhất trong suốt cuộc đời của bà.)

Clinton sinh đứa con duy nhất của cặp đôi, Chelsea Victoria Clinton , ngày 27 tháng 2 năm 1980.

Mức lương đáng chú ý

Thường phát biểu trước các công ty Phố Wall hoặc các hội nghị kinh doanh, Clinton kiếm được từ 200.000–225.000 đô la cho mỗi lần tham gia phát biểu.

Trong khoảng thời gian 15 tháng kết thúc vào tháng 3 năm 2015, Clinton đã kiếm được hơn 11 triệu đô la chỉ riêng từ các bài phát biểu của mình.

Từ năm 2007 đến năm 2014, gia đình Clinton đã kiếm được tổng cộng gần 141 triệu đô la. Trong thời gian này, họ đã nộp khoảng 56 triệu đô la tiền thuế liên bang và tiểu bang, đồng thời quyên góp khoảng 15 triệu đô la cho tổ chức từ thiện.

Tranh cãi

Vào tháng 3 năm 2015, tổng thanh tra của Bộ Ngoại giao tiết lộ rằng Clinton đã sử dụng tài khoản email cá nhân trên một máy chủ phi chính phủ, được duy trì bởi tư nhân, thay vì các tài khoản email được duy trì trên các máy chủ của chính phủ liên bang, trong khi tiến hành công việc kinh doanh chính thức trong nhiệm kỳ của bà với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao.

Quá trình xem xét nội bộ của Bộ Ngoại giao đối với 33.000 email mà Clinton đã giao nộp đã kết thúc vào tháng 9 năm 2019. Quá trình xem xét đã phát hiện 588 trường hợp vi phạm các quy trình bảo mật và phát hiện ra rằng việc Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân làm tăng nguy cơ xâm phạm thông tin của Bộ Ngoại giao. Cuộc điều tra xác định rằng “không có bằng chứng thuyết phục nào về việc xử lý sai một cách có hệ thống, có chủ ý đối với thông tin mật.”

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Hillary Clinton: Hillary Clinton là một chính trị gia, tác giả và nhân vật truyền thông người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la. Đó là tổng giá trị tài sản ròng của chồng bà, Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ,

Previous post Giá trị tài sản ròng của Héctor Elizondo
Next post Tom Shadyac đã kiếm được 50 triệu đô la khi đạo diễn những bộ phim bom tấn như “Ace Ventura”… Sau đó, cho đi tất cả và chuyển sang làm phim giới thiệu