Tổng tài sản ròng của Harry Reid

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Harry Reid là bao nhiêu?
Harry Reid là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời. Harry Reid là thành viên của Đảng Dân chủ, từng là Thượ

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Harry Reid là bao nhiêu?

Harry Reid là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời. Harry Reid là thành viên của Đảng Dân chủ, từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện cho Nevada từ năm 1987 đến năm 2017. Harry Reid qua đời vào ngày 28 tháng 12 năm 2021 ở tuổi 82.

Trước đây, ông từng là Phó Thống đốc Nevada vào năm 1971. Năm 1977, ông bắt đầu giữ chức chủ tịch Ủy ban Trò chơi Nevada và giữ chức vụ này cho đến năm 1981. Ông cũng đã phục vụ hai nhiệm kỳ tại Hạ viện của Quận 1 từ năm 1983- 1987, với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Nevada, năm 1987, bị Đa số Thượng viện Hoa Kỳ đánh roi từ năm 2001-2003, cũng như bị đánh roi thiểu số từ 1999 đến 2001 và một lần nữa từ 2003 đến 2005. Ông cũng là chủ tịch Ủy ban Đạo đức Thượng viện , bắt đầu từ năm 2001, cho đến năm 2003. Từ năm 2005 đến năm 2007, ông giữ chức vụ lãnh đạo thiểu số và năm 2006, trở thành lãnh đạo đa số và được bầu lại làm lãnh đạo đa số vào năm 2008.

Thượng nghị sĩ kiếm được bao nhiêu? – Lương Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Harry Reid đã nhận nhiều lời chỉ trích trong suốt sự nghiệp chính trị của mình. Anh ta bị buộc tội cố gắng tăng giá trị tài sản của chính mình bằng cách xây dựng một cây cầu giữa Nevada và Arizona. Ông cũng bị buộc tội sử dụng các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử vào mục đích cá nhân và sử dụng quyền lực chính trị của mình để giúp một người bạn cũng là một trong những khách hàng (luật sư) của con trai ông xây dựng một sân gôn. Các cáo buộc khác bao gồm việc nhận tiền quyên góp từ bốn bộ lạc da đỏ trong vụ bê bối vận động hành lang cho người da đỏ Jack Abramoff.

Hình ảnh của Brendan Smialowski/Getty

Thời thơ ấu

Reid sinh ngày 2 tháng 12 năm 1939 tại Searchlight, Nevada. Anh là con thứ ba trong số bốn người con trai do Harry và Inez Reid sinh ra. Cha anh làm công việc khai thác đá trong khi mẹ anh làm thợ giặt cho các nhà thổ địa phương. Searchlight là một thị trấn rất nhỏ với cư dân hầu hết là những người nghèo khó. Ngôi nhà thời thơ ấu của Reid về cơ bản là một căn lều không có nhà vệ sinh trong nhà hay nước nóng.

Bởi vì Searchlight không có trường trung học, Reid sống với họ hàng cách đó khoảng 40 dặm để theo học trường trung học cơ bản ở Henderson. Khi còn đi học, anh ấy chơi bóng đá và cũng trở thành một võ sĩ nghiệp dư. Huấn luyện viên quyền anh của anh ấy là thống đốc tương lai của Nevada, Mike O’Callaghan. Sau khi tốt nghiệp trung học, Reid theo học Đại học Nam Utah và sau đó chuyển sang Đại học Bang Utah. Ông tốt nghiệp năm 1961 với bằng kép về khoa học chính trị và lịch sử. Sau đó, ông đăng ký học tại Trường Luật Đại học George Washington và lấy bằng J.D. vào năm 1964.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường luật, Reid trở lại Nevada và làm luật sư thành phố Henderson. Sau đó, ông ra tranh cử và được bầu vào Hội đồng Nevada cho quận thứ tư nhiều thành viên của Quận Clark vào năm 1968. Hai năm sau, Reid được Mike O’Callaghan, cựu huấn luyện viên quyền anh của ông, chọn làm bạn tranh cử của ông trong cuộc tranh cử. cuộc bầu cử cho Phó Thống đốc Nevada. Cả Reid và O’Callaghan đều giành chiến thắng trong các cuộc đua của họ và Reid giữ chức vụ phó thống đốc từ năm 1971 đến năm 1974. Sau đó, ông tranh cử vào chiếc ghế Thượng viện Hoa Kỳ còn trống vào năm 1974 và thua với ít hơn 700 phiếu bầu. Năm sau, ông tranh cử chức thị trưởng Las Vegas, nhưng cuối cùng thua Bill Briare.

Từ năm 1977 đến năm 1981, Reid giữ chức chủ tịch Ủy ban cờ bạc Nevada. Trong thời gian này, Reid đã tham gia vào một số câu chuyện tai tiếng. Năm 1979, ông chủ trì một phiên điều trần từ chối cấp giấy phép chơi game cho nhà điều hành sòng bạc Frank Rosenthal vì có mối liên hệ với các nhóm tội phạm có tổ chức và băng đảng. Rosenthal cáo buộc rằng Reid đã nằm dưới sự kiểm soát của bọn cướp, điều mà Reid dứt khoát phủ nhận. Năm 1981, vợ của Reid tìm thấy một quả bom gắn trên chiếc xe chở hàng của gia đình mà Reid tin rằng người của Rosenthal đã đặt ở đó.

Năm 1982, Reid giành được một ghế trong Hạ viện đại diện cho quận đầu tiên của Nevada. Ông tái đắc cử vào năm 1984. Năm 1986, Reid giành được đề cử của Đảng Dân chủ cho một ghế Thượng viện Hoa Kỳ Nevada còn trống. Năm 1992, ông dễ dàng tái đắc cử. Trong vài thập kỷ tiếp theo, Reid phải đối mặt với nhiều cuộc bầu cử lại đầy thách thức hơn nhưng đã cố gắng giữ được ghế Thượng viện của mình vào các năm 1998, 2004 và 2010. Hai ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ cuối cùng vào đầu năm 2017, Reid đã trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại vị lâu nhất từ Nevada.

Khi còn ở Thượng viện, Reid đã giữ một số vị trí lãnh đạo Thượng viện. Ông là Người cầm roi Đảng Dân chủ tại Thượng viện từ năm 1999 đến năm 2005, qua lại giữa phe thiểu số và phe đa số tùy thuộc vào kết quả bầu cử Thượng viện. Ông cũng phục vụ trong Ủy ban Môi trường và Công trình Công cộng và Ủy ban Đạo đức Thượng viện. Năm 2005, ông trở thành Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện và sau đó là Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện từ năm 2006 đến năm 2015. Ông lại là Lãnh đạo phe thiểu số trong những năm cuối cùng tại vị trước khi nghỉ hưu vào năm 2017.

Một số hành động đáng chú ý của Reid khi còn ở Thượng viện bao gồm khởi xướng Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến nhằm mục đích nghiên cứu các vật thể bay không xác định (UFO). Bởi vì bang Nevada, quê hương của anh ấy là quê hương của Khu vực 51, nơi mà chính phủ Hoa Kỳ được đồn đại là cất giữ những chiếc máy bay của người ngoài hành tinh bị rơi, Reid và những người ủng hộ anh ấy đặc biệt quan tâm đến chủ đề này. Ông cũng tài trợ cho một dự luật cấm các thành viên quốc hội nhận quà, bữa ăn và các chuyến đi từ những người vận động hành lang và cấm các Thượng nghị sĩ mượn máy bay phản lực của công ty để đi du lịch. Dự luật được thông qua áp đảo. Reid ban đầu được coi là một đảng viên Đảng Dân chủ trung dung vì ông phản đối việc phá thai và nhập cư bất hợp pháp đồng thời ủng hộ quyền sử dụng súng. Trong suốt thời gian ở Thượng viện, ông đã hướng tới những quan điểm tiến bộ hơn, ủng hộ Đạo luật DREAM dành cho những người nhập cư bất hợp pháp, hôn nhân đồng giới và quyền phá thai cởi mở hơn cho phụ nữ. Ông cũng được biết đến với việc hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn ở Nevada và được vinh danh Thành tựu trọn đời từ Liên đoàn cử tri bảo tồn vào năm 2015.

Cuộc sống cá nhân và cái chết

Khi còn học trung học, Reid gặp người vợ tương lai của mình, Landra Gould. Cha mẹ của Gould phản đối mối quan hệ của cô với Reid vì anh ta không phải là người Do Thái. Hai người quyết định bỏ trốn vào năm 1959 khi họ đang học đại học. Trong suốt cuộc hôn nhân của họ, họ có năm người con. Trong khi Reid lớn lên theo thuyết bất khả tri và Gould là người Do Thái, cặp đôi này đã chuyển đổi sang Nhà thờ Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô khi họ còn học đại học. Trong suốt sự nghiệp chính trị của mình, Reid đã đưa ra một số nhận xét về cách quan điểm của Đảng Dân chủ phù hợp với quan điểm của nhà thờ Mormon.

Vào tháng 1 năm 2015, Reid bị thương khi tập thể dục trên một thiết bị tại nhà, khiến anh bị gãy một số xương sườn và xương trên mặt. Năm 2018, Reid đã trải qua cuộc phẫu thuật ung thư tuyến tụy sau khi một khối u được tìm thấy trên tuyến tụy của anh ấy. Ông thông báo vào năm 2019 rằng căn bệnh ung thư đã thuyên giảm nhưng nó tái phát ngay sau đó. Reid qua đời tại nhà riêng ở Nevada vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, hưởng thọ 82 tuổi. Nhiều nhân vật chính trị, bao gồm cả các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton, đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Reid. Tang lễ của ông được truyền hình trực tiếp trên CNN.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Harry Reid là bao nhiêu?
Harry Reid là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời. Harry Reid là thành viên của Đảng Dân chủ, từng là Thượ

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist