Tổng tài sản ròng của Harold Hamm

Tổng tài sản ròng của Harold Hamm là bao nhiêu?
Harold Hamm là một doanh nhân/nhà khai thác dầu mỏ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD. Harold Hamm đã có nhiều thời điểm là

Tổng tài sản ròng của Harold Hamm là bao nhiêu?

Harold Hamm là một doanh nhân/nhà khai thác dầu mỏ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD. Harold Hamm đã có nhiều thời điểm là người giàu nhất Oklahoma và là một trong những người giàu nhất nước Mỹ. Harold Hamm được biết đến nhiều nhất với công việc khai thác các nguồn dầu mỏ chặt chẽ ở miền Tây và Tây Nam Hoa Kỳ. Ông là người sáng lập và chủ tịch của Continental Resources, một công ty dầu mỏ và khí đốt tự nhiên có trụ sở tại Thành phố Oklahoma chuyên về khoan định hướng và bẻ gãy thủy lực.

Giải quyết ly hôn

Vào tháng 3 năm 2013, nhiều hãng tin đưa tin rằng Harold và vợ của anh ấy là Sue Ann Hamm đang tìm kiếm thứ có khả năng là cuộc ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử loài người. Sue Ann đã đệ đơn ly hôn ở Oklahoma vào ngày 19 tháng 5 năm 2012 sau khi kết hôn được gần 25 năm. Vào thời điểm nộp đơn, cặp đôi có hai con đều trên 18 tuổi. Sue Ann được cho là đã đệ đơn ly hôn sau khi bắt gặp Harold lừa dối. Sue Ann đang tìm kiếm một nửa tài sản của Harold lên tới 20 tỷ đô la trong quá trình tố tụng.

Một số nhà phân tích cho rằng Sue Ann có thể được hưởng 8-9 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, đó có thể là vụ dàn xếp ly hôn lớn nhất mọi thời đại.

Vào tháng 11 năm 2014, một thẩm phán Oklahoma đã chấm dứt vụ kiện và yêu cầu Harold trả cho Sue Ann 1 tỷ đô la. Harold được lệnh phải trả 300 triệu USD tiền mặt vào cuối năm 2014 và số tiền còn lại trả góp hàng tháng kèm theo lãi suất. Đây là bản sao của tấm séc trị giá 970 triệu đô la mà anh ấy đã cắt:

check e1420591918455

Thời thơ ấu

Harold Hamm sinh ngày 11 tháng 12 năm 1945 tại Lexington, Oklahoma, làth thứ 13 và là con út của hai người trồng bông Leland và Jane.

Tài nguyên Lục địa

Vào năm 1967, khi 21 tuổi, Hamm thành lập Công ty Dầu Shelly Dean, được đặt theo tên của hai cô con gái của ông. Công ty sau đó được đổi tên thành Continental Resources vào năm 1990. Năm năm sau đó, công ty đã phát hiện ra Cánh đồng Cedar Hills ở Bắc Dakota, một trong những mỏ trên đất liền lớn nhất ở Hoa Kỳ được xếp hạng theo trữ lượng đã được chứng minh bằng chất lỏng. Đáng chú ý, Continental Resources đã trở thành nhóm đầu tiên phát triển lĩnh vực này chỉ sử dụng khoan định hướng. Công ty sau đó tiếp tục lãnh đạo sự phát triển của Bakken Formation, một đơn vị đá lớn trải dài Bắc Dakota và Montana. Năm 2004, Continental Resources đã hoàn thành giếng thương mại đầu tiên thành công ở phần Bakken thuộc Bắc Dakota bằng cách sử dụng công nghệ khoan ngang và bẻ gãy thủy lực.

Năm 2007, Continental Resources thực hiện đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, với việc Hamm bán số cổ phiếu trị giá khoảng 300 triệu USD. Công ty tiếp tục mở rộng sau khi ra mắt công chúng. Vào năm 2010, nó đã đổi mới một kỹ thuật khoan mới chỉ cần một miếng đệm để khoan bốn giếng. Sáu năm sau, công ty đã bán tài sản béo bở ở Bắc Dakota và Montana với giá 222 triệu đô la, và năm sau đó, bán 26.000 mẫu Anh ở lưu vực Arkoma với giá 68 triệu đô la. Vào năm 2021, Continental Resources đã mua một lượng lớn đất cho thuê và mẫu đất hoàng gia ở Lưu vực Permian. Giao dịch với chủ sở hữu Pioneer Natural Resources ước tính trị giá 3,25 tỷ USD.

Hình ảnh Alex Wong/Getty

Chính trị

Do thành công về mặt thương mại và hồ sơ nổi bật trước công chúng, Hamm đã được ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney chọn làm cố vấn năng lượng. Ngay sau khi điều này được công bố vào đầu năm 2012, Hamm đã quyên góp 985.000 đô la cho siêu PAC Khôi phục Tương lai của Chúng ta để hỗ trợ cho chiến dịch của Romney. Cuối cùng, Romney đã thua trong cuộc bầu cử.

Trong chu kỳ bầu cử tổng thống năm 2016, Hamm đã lên tiếng chống lại Tổng thống Obama tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa. Ông chỉ trích TIỀM NĂNG áp đặt các quy định quá khắt khe đối với các công ty dầu mỏ, đồng thời phản đối thỏa thuận hạt nhân Iran.

Từ thiện

Về khía cạnh từ thiện, Hamm và vợ đã thành lập Quỹ Harold và Sue Ann Hamm. Thông qua Quỹ, họ đã thành lập Trung tâm Tiểu đường Harold Hamm tại Đại học Oklahoma. Họ cũng tặng 12 triệu đô la cho Đại học Mary ở Bắc Dakota để thành lập Trường Kỹ thuật Hamm.

Danh hiệu và Giải thưởng

Hamm đã nhận được một số giải thưởng trong những năm qua vì thành công trong kinh doanh của mình. Anh được vinh danh là Ernst và Doanh nhân trẻ của năm vào năm 2007, và Người ủng hộ năng lượng của Hội nghị chính sách năng lượng quốc tế của năm vào năm 2009. Năm 2011, Hamm được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Oklahoma. Trong số những lời khen ngợi khác của mình, ông đã giành được Giải thưởng Horatio Alger và Giải thưởng Thành tựu Trọn đời của Platts Global Energy.

Cuộc sống cá nhân

Với người vợ đầu tiên, Judith Ann, Hamm có ba người con. Cuối cùng, cặp đôi ly hôn vào năm 1987. Năm sau, Hamm kết hôn với Sue Ann Arnall, một luật sư và nhà kinh tế, người cũng từng là giám đốc điều hành tại Continental Resources. Hai người ly thân vào năm 2005 trước khi ly hôn vào năm 2014.

Hamm vẫn là cư dân suốt đời của Oklahoma. Anh ấy sống ở thủ đô Thành phố Oklahoma, đồng thời sở hữu những ngôi nhà ở Nichols Hills và Enid.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Harold Hamm là bao nhiêu?
Harold Hamm là một doanh nhân/nhà khai thác dầu mỏ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD. Harold Hamm đã có nhiều thời điểm là

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist