Tổng tài sản ròng của Hamid Karzai

Tổng tài sản ròng của Hamid Karzai là bao nhiêu?
Hamid Karzai là một chính trị gia người Afghanistan có tài sản ròng trị giá 200 nghìn USD. Hamid Karzai từng là Tổng thống Afghanistan từ ngày 13 tháng 7 năm 2002 đến ngày 29 tháng

Tổng tài sản ròng của Hamid Karzai là bao nhiêu?

Hamid Karzai là một chính trị gia người Afghanistan có tài sản ròng trị giá 200 nghìn USD. Hamid Karzai từng là Tổng thống Afghanistan từ ngày 13 tháng 7 năm 2002 đến ngày 29 tháng 9 năm 2014.

Theo bản kê khai tài sản chính thức của anh ấy vào năm 2010, vào thời điểm đó Hamid không sở hữu bất kỳ mảnh đất hay tài sản nào, có ít hơn 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng và kiếm được khoảng 525 USD tiền lương mỗi tuần. Đỉnh cao sự nghiệp chính trị của Karzai đến vào năm 2001 sau khi chế độ Taliban tan rã. Ông đã giành được 21 trong số 34 tỉnh trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2004 và là nhà lãnh đạo chính trị đầu tiên ở Afghanistan được bầu theo thông lệ dân chủ. Hamid đã phải hứng chịu vô số lời chỉ trích do cuộc chiến bắt đầu từ năm 2001 và kéo dài đến năm 2021. Các sự kiện như bạo loạn chống Mỹ và chống Karzai đồng loạt diễn ra để phản ứng với chiến tranh và số lượng dân thường thương vong. Anh ta thường bị đổ lỗi cho số lượng thiệt hại do sự hiện diện của Taliban gây ra. Bất chấp sự bất mãn của công chúng, Karzai đã được bầu lại làm tổng thống vào năm 2009. Hamid trước đó từng là Thứ trưởng Ngoại giao và Chủ tịch Chính quyền Lâm thời Afghanistan.

Thời thơ ấu

Hamid Karzai sinh ngày 24 tháng 12 năm 1957 tại Karz, Vương quốc Afghanistan. Hamid lớn lên với bảy anh trai và một em gái, và anh trai của ông là Ahmed Wali Karzai bị ám sát vào năm 2011. Vào những năm 60, cha của ông, Abdul Ahad Karzai (người bị sát hại năm 1999), là Phó Chủ tịch Quốc hội Afghanistan. Karzai là hậu duệ của các bộ tộc Pashtun và Popalzai. Anh theo học trường tiểu học Mahmood Hotaki của Kandahar và trường Sayed Jamaluddin Afghani của Kabul và trường trung học Habibia. Sau khi tốt nghiệp năm 1976, ông dành thời gian ở Ấn Độ với tư cách là một sinh viên trao đổi và đăng ký vào Đại học Himachal Pradesh để theo đuổi bằng thạc sĩ về khoa học chính trị và quan hệ quốc tế, bằng cấp mà ông lấy được vào năm 1983. Hamid sau đó chuyển đến Pakistan, nơi ông nhận công việc là một buổi gây quỹ cho phiến quân Afghanistan chống cộng sản trong Chiến tranh Xô Viết-Afghanistan. Năm 1988, anh trở lại Afghanistan để giúp quân nổi dậy chiến thắng ở Tarinkot, đồng thời tham gia vào việc huy động các bộ lạc Durrani và đánh đuổi chế độ của nhà lãnh đạo được Liên Xô hậu thuẫn là Mohammad Najibullah khỏi Tarinkot.

Năm 1992, chính phủ của Najibullah sụp đổ và Nhà nước Hồi giáo Afghanistan được thành lập. Karzai trở thành Thứ trưởng Ngoại giao của Tổng thống Burhanuddin Rabbani, nhưng ông bị bắt sau khi bị buộc tội làm gián điệp cho Gulbuddin Hekmatyar và sau đó bỏ trốn khỏi Kabul. Mohammad Fahim, người đã bắt anh ta, sau này trở thành Phó Tổng thống của Hamid. Taliban lên nắm quyền vào giữa những năm 1990, và có thông tin cho rằng họ phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại cha của Hamid. Karzai và Ahmad Shah Massoud đã tới Mỹ và châu Âu vào đầu những năm 2000 để kêu gọi sự ủng hộ cho phong trào chống Taliban, cảnh báo họ rằng “Taliban có liên hệ với al Qaeda và có âm mưu tấn công Hoa Kỳ sắp xảy ra. Hoa Kỳ, nhưng những lời cảnh báo của họ đã không được chú ý.” Vào ngày 9 tháng 9 năm 2001, Massoud bị các thành viên của al Qaeda ám sát.

Hình ảnh đẹp

Sự nghiệp

Karzai là một đầu mối liên lạc của CIA, và khi Chiến dịch Tự do Bền vững được phát động vào tháng 10 năm 2001, ông là một phần của hoạt động bí mật ở Quetta và hợp tác với Hoa Kỳ để lật đổ Taliban. Hamid suýt bị giết trong một cuộc tấn công của Tailban, và các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ đã đưa anh ta ra khỏi đất nước để đảm bảo an toàn cho anh ta. Tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo chính trị vào tháng 12 năm 2001, Chính quyền lâm thời được thành lập và Karzai được bổ nhiệm làm Chủ tịch một ủy ban quản lý với 29 thành viên. Ngày 13 tháng 6 năm 2002, ông được bổ nhiệm làm Tổng thống lâm thời của Chính quyền Chuyển tiếp Afghanistan và vào tháng 10 năm 2004, ông được bầu làm Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan với 55,4% phiếu bầu.

Sau khi Hamid nhậm chức, nền kinh tế Afghanistan và doanh thu của chính phủ đã tăng lên, và ông đã tái đắc cử vào năm 2009 giữa các báo cáo về gian lận bầu cử và gian lận phiếu bầu. Hai tháng sau cuộc bầu cử, Karzai đồng ý bỏ phiếu vòng hai, nhưng đối thủ của ông, Abdullah Abdullah, đã rút lui và cuộc bỏ phiếu bị hủy bỏ. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Karzai có mối quan hệ chặt chẽ với các nước NATO, đặc biệt là Hoa Kỳ, nhưng những mối quan hệ đó cuối cùng trở nên căng thẳng do Hamid chỉ trích quân đội Hoa Kỳ về thương vong dân sự. Một số âm mưu ám sát bất thành chống lại Karzai đã xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của ông và ông kết thúc nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 9 năm 2014. Năm 2021, Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan rơi vào tay Taliban, và Hamid và Chủ tịch Hội đồng Hòa giải Quốc gia Cấp cao Abdullah Abdullah đã gặp Gulbuddin Hekmatyar, lãnh đạo của đảng Hezb-e-Islami, để nói về việc thành lập một chính phủ lâm thời với Taliban.

Cuộc sống cá nhân

Hamid kết hôn với bác sĩ phụ khoa Zeenat Quraishi vào năm 1999. Họ có ba người con, con trai Mirwais (sinh năm 2007) và con gái Malalai (sinh năm 2012) và Howsi (sinh năm 2014) cũng như cô con gái thứ ba sinh năm 2016 khi Karzai 58 tuổi tuổi.

Tranh cãi

Năm 2011, Karzai ân xá cho nhiều trẻ em đánh bom tự sát, những người đã bị bắt vì cố gắng thực hiện các vụ đánh bom tự sát vài tháng sau đó. Hamid đã bị cáo buộc gian lận bầu cử, tham nhũng và dính líu đến buôn bán ma túy. Năm 2009, anh ấy đã ký Luật về tình trạng cá nhân của người Shia quy định rằng “Phụ nữ Shia phải phục tùng yêu cầu của chồng về mặt tình dục và phải giao hợp với chồng ít nhất bốn ngày một lần trừ trường hợp bị ốm.” Năm 2013, một bài báo trên tờ “The New York Times” tiết lộ rằng bắt đầu từ năm 2002, văn phòng tổng thống của Hamid đã nhận được “tiền ma” “hàng chục triệu đô la” từ C.I.A. điều đó có nghĩa là để mua ảnh hưởng cho cơ quan. Ấn phẩm dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ giấu tên tuyên bố rằng “nguồn tham nhũng lớn nhất ở Afghanistan là Hoa Kỳ.” Năm 2017, Karzai cáo buộc Hoa Kỳ thông đồng với ISIS ở Afghanistan và nói rằng chính quyền Trump đã sử dụng ISIS như một cái cớ để tấn công quốc gia này bằng cách sử dụng “Mẹ của tất cả các loại bom” (GBU-43).

Giải thưởng và Danh hiệu

Năm 2002, Karzai nhận huy chương kỷ niệm vụ tấn công khủng bố 11/9 từ Hạ viện Hoa Kỳ. Cuối năm đó, Viện Hàn lâm Thành tựu Hoa Kỳ đã vinh danh ông với Giải thưởng Đĩa Vàng, và vào năm 2003, Nữ hoàng Elizabeth II đã phong ông là Hiệp sĩ Danh dự Grand Cross của Huân chương St Michael và St George. Vào tháng 7 năm 2004, Hamid đến Philadelphia, Pennsylvania, để nhận Huân chương Tự do Philadelphia, và khi nhận giải thưởng, ông tuyên bố: “Nơi nào Tự do chết đi, cái ác sẽ phát triển. Người Afghanistan chúng tôi đã học được từ kinh nghiệm lịch sử của mình rằng tự do không đến một cách dễ dàng. Chúng tôi đánh giá cao giá trị của tự do…vì chúng tôi đã trả giá cho nó bằng mạng sống của mình. Và chúng tôi sẽ bảo vệ tự do bằng mạng sống của mình.” Karzai đã nhận bằng tiến sĩ danh dự từ Đại học Himachal Pradesh (văn học), Đại học Boston (luật), Đại học Georgetown (luật), Đại học Khoa học Thể thao Nippon, và Đại học Chuyên nghiệp Lovely, và Đại học Nebraska — Trung tâm Nghiên cứu Afghanistan của Omaha đã tặng ông bằng tiến sĩ danh dự. bằng danh dự.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Hamid Karzai là bao nhiêu?
Hamid Karzai là một chính trị gia người Afghanistan có tài sản ròng trị giá 200 nghìn USD. Hamid Karzai từng là Tổng thống Afghanistan từ ngày 13 tháng 7 năm 2002 đến ngày 29 tháng

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist