Tổng tài sản ròng của Haim Saban

Tổng tài sản ròng của Haim Saban là bao nhiêu?
Haim Saban là chủ sở hữu truyền hình và phương tiện truyền thông, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Israel gốc Ai Cập có tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD. Và đó là SAU KHI Haim

Tổng tài sản ròng của Haim Saban là bao nhiêu?

Haim Saban là chủ sở hữu truyền hình và phương tiện truyền thông, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Israel gốc Ai Cập có tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD. Và đó là SAU KHI Haim đã quyên tặng khoảng 1 tỷ đô la cho tổ chức từ thiện cho đến nay. Haim Saban kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực truyền hình và truyền thông với tư cách là người sáng lập Saban Entertainment, một công ty sản xuất truyền hình. Anh ấy cũng đã sáng tác các bài hát chủ đề cho một số phim truyền hình dành cho trẻ em, bao gồm “Inspector Gadget” và “He-Man”, ngoài ra còn sản xuất các phim hoạt hình Nhật Bản chuyển thể từ phương Tây như “Power Rangers” và “VR Troopers”.

Saban giành chiến thắng lớn đầu tiên với chương trình truyền hình dành cho trẻ em “Mighty Morphin Power Rangers” vào đầu những năm 1990. Vào năm 2019, Haim đã bán Power Rangers’ quyền sở hữu trí tuệ cho Hasbro với giá 522 triệu đô la.

Năm 2005, Haim bán Fox Family Channel, một liên doanh với News Corp., cho Disney với giá 5,3 tỷ đô la và vào năm 2007, Saban và một nhóm các nhà đầu tư cổ phần tư nhân đã mua Univision với giá 13,7 tỷ đô la, nhận được một cổ phần hiện trị giá 600 triệu đô la. Vào năm 2019, Haim đã thành lập Saban Music Group, tập trung vào “các nghệ sĩ toàn cầu, đặc biệt là những người đến từ Mỹ Latinh, phát triển các nghệ sĩ mới và mua lại các doanh nghiệp hiện có.” Haim đã nhận được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 2017.

Thời thơ ấu

Haim Saban sinh ngày 15 tháng 10 năm 1944 tại Alexandria, Ai Cập. Anh ấy xuất thân từ một gia đình Ai Cập-Do Thái, và gia đình anh ấy nhập cư đến Israel vào năm 1956. Cha mẹ của Haim đã gửi anh ấy đến trường nội trú Youth Aliyah, và sau khi bị đuổi học, anh ấy bắt đầu theo học lớp ban đêm, nơi anh ấy được hiệu trưởng cho biết, ” Bạn không bị loại bỏ vì các nghiên cứu học thuật; bạn bị loại bỏ để kiếm tiền.” Saban sau đó phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Israel.

Sự nghiệp âm nhạc

Sự nghiệp âm nhạc của Haim bắt đầu vào năm 1966 với tư cách là người quản lý và tay bass của ban nhạc The Lions of Judah (Ha’arayot). Năm 1969, Dave Watts của ban nhạc The Tornados gia nhập nhóm và họ đến Anh để biểu diễn tại các hộp đêm ở London. Ở đó, The Lions of Judah đã được Polydor Records ký hợp đồng, và vào tháng 7 năm 1969, họ biểu diễn trên “Color Me Pop” trên BBC. Sau khi nhóm trở về Israel, Saban tập trung vào việc quảng bá âm nhạc. Haim chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1983 và được biết đến với việc sáng tác nhạc cho các chương trình truyền hình dành cho trẻ em với Shuki Levy. Bộ đôi đã sáng tác nhạc cho các dự án như “Dragon Quest”, “Inspector Gadget”, “She-Ra: Princess of Power” và “He-Man and the Masters of the Universe.” Theo một bài báo năm 2008 trên portfolio.com, Haim được cho là đã sáng tác 3.700 tác phẩm vào thời điểm đó, nhưng một số nhà soạn nhạc đã cáo buộc một thập kỷ trước đó rằng họ đã viết một số bản nhạc đó. Mười nhà soạn nhạc khác nhau đã đe dọa kiện anh ấy với số tiền 1 triệu đô la, và anh ấy đã tuyên bố trong bài báo, “Chúng tôi đã dàn xếp với giá 10.000 đô la cho một bản nhạc pop. Họ biết rằng họ không có trường hợp nào. Họ đã hoàn toàn sai.”

Sự nghiệp kinh doanh

Năm 1988, Haim thành lập Saban Entertainment, và ông đã sản xuất hơn 70 dự án, bao gồm “Power Rangers,” “A.L.F.,” “V.R. Troopers,” “Sweet Valley High,” “Mystic Knights of Tir Na Nog,” và “Digimon: Digital Monsters.” Năm 1996, Saban Entertainment sáp nhập với Fox Children’s Network (thuộc sở hữu của News Corporation) để thành lập Fox Kids Worldwide. Năm 2001, Haim and News Corporation bán Fox Children’s Network cho Công ty Walt Disney với giá 5,3 tỷ USD, để lại cho Saban khoản lãi khoảng 1,6 tỷ USD. Năm 2003, Haim là lãnh đạo của một tập đoàn đã mua cổ phần kiểm soát trong ProSiebenSat.1 Media của Kirch Media Group, công ty đã phát triển trở thành công ty phát sóng truyền hình thương mại lớn nhất ở Đức. Năm 2007, Saban và tập đoàn đã bán quyền kiểm soát của họ trong công ty với giá 22,40 euro trên mỗi cổ phiếu cho Permira và KKR; khi họ giành được quyền kiểm soát vào năm 2003, họ đã trả 7,5 euro cho mỗi cổ phiếu.

Năm 2006, Saban Capital Group và một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Thomas H. Lee Partners và Texas Pacific Group đã mua Univision với giá 13,7 tỷ USD. Họ đã bán 64% cổ phần của Univision cho các công ty đầu tư Searchlight Capital Partners và ForgeLight LLC vào năm 2020. Năm 2019, Haim thành lập Saban Music Group và anh ấy nói về quyết định này, “Âm nhạc luôn là một trong những niềm đam mê lớn nhất của cuộc đời tôi — định hình, ảnh hưởng và thúc đẩy tôi hàng ngày. Tôi rất phấn khích khi quay trở lại lĩnh vực kinh doanh âm nhạc — không chỉ với tư cách là một doanh nhân mà còn là một người đam mê nghệ thuật, cống hiến cho sự phát triển của các nghệ sĩ trên toàn thế giới và muốn cung cấp cho thế giới -giải trí trong lớp.”

Hình ảnh đẹp

Cuộc sống cá nhân

Haim kết hôn với Cheryl Lynn Flor vào năm 1987, họ chào đón con trai Ness vào năm 1989 và con gái Tanya vào năm 1991. Cheryl là nhà biên kịch và nhà sản xuất, còn Ness tiếp bước cha mẹ và cũng trở thành nhà sản xuất. Saban cũng là cha dượng của Tifanie Christun và Heidi Lenhart, con gái của Cheryl từ cuộc hôn nhân của cô với Ray Lenhart. Heidi là một nữ diễn viên nổi tiếng với vai chính Jenny Garrison trong bộ phim sitcom dành cho tuổi teen thập niên 90 “California Dreams” và Tifanie là một nữ diễn viên lồng tiếng. Haim đã liên tục quyên góp cho Đảng Dân chủ Hoa Kỳ và vào năm 2007, anh đồng tổ chức một buổi gây quỹ cho Hillary Clinton cùng với Steven Spielberg và đã quyên góp được hơn 850.000 đô la.

Từ thiện

Haim và Cheryl đã quyên góp gần 47 triệu đô la cho Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles và 11 triệu đô la cho Phòng khám Miễn phí Saban (trước đây là Phòng khám Miễn phí Los Angeles). Năm 2002, Saban cung cấp một khoản tài trợ trị giá 13 triệu đô la (với lời hứa về các quỹ bổ sung) để thành lập tổ chức tư vấn Washington, D.C., Trung tâm Saban về Chính sách Trung Đông. Năm 2007, anh ấy đã quyên góp 14 triệu đô la để hoàn thành Trung tâm Y tế Soroka ở Israel, và trung tâm này sau đó đã mở Trung tâm Y tế Nhi khoa Saban (2008) và Trung tâm Sinh sản và Phụ sản Saban (2011).

Năm 2018, Sabans đã quyên góp 50 triệu đô la cho Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh.

Năm 2019, Saban đã quyên góp 420 triệu đô la cho 1.000 nguyên nhân và các tổ chức, đồng thời khuyến khích các tỷ phú khác làm theo sự dẫn dắt của họ.

Haim đã tài trợ cho Hội thảo đào tạo lãnh đạo chính trị quốc gia Saban kết hợp với Ủy ban các vấn đề công chúng Mỹ-Israel. Hội thảo đào tạo lãnh đạo chính trị quốc gia Saban được dành riêng để đào tạo các nhà hoạt động sinh viên vận động ủng hộ Israel để “chuẩn bị cho những thách thức và cơ hội trong khuôn viên của họ” và “vận động cho tác động lập pháp và bầu cử trong năm học tới.”

Bất động sản

Theo thời gian, Saban đã mua ba lô đất trên diện tích gần sáu mẫu Anh ở khu phố Beverly Park ở Beverly Hills, California. Anh ta tiến hành xây dựng một biệt thự, hồ bơi và các cơ sở thể thao trên khu đất này. Bài báo nói rằng giá trị được đánh giá của tài sản là 26,7 triệu USD.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Haim Saban là bao nhiêu?
Haim Saban là chủ sở hữu truyền hình và phương tiện truyền thông, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Israel gốc Ai Cập có tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD. Và đó là SAU KHI Haim

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist