Tổng tài sản ròng của Griselda Blanco

Giá trị tài sản ròng của Griselda Blanco là bao nhiêu?
Griselda Blanco là một kẻ buôn bán ma túy khét tiếng với giá trị tài sản ròng cao nhất là 2 tỷ đô la trong suốt cuộc đời của mình. Cô được biết đến với cái tên “Góa phụ đ

Giá trị tài sản ròng của Griselda Blanco là bao nhiêu?

Griselda Blanco là một kẻ buôn bán ma túy khét tiếng với giá trị tài sản ròng cao nhất là 2 tỷ đô la trong suốt cuộc đời của mình. Cô được biết đến với cái tên “Góa phụ đen” hay “La Madrina” và “Mẹ đỡ đầu của Cocaine”. Cô trở nên nổi tiếng và quyền lực vào những năm 1980 khi điều hành cocaine cho Medellin Cartel và thiết kế những bộ đồ lót đặc biệt giúp các thành viên băng đảng buôn lậu cocaine qua biên giới.

Blanco là một trong những nhà phân phối cocaine lớn nhất trên toàn quốc trong thập niên 70 và 80. Cô cũng là một trong những trùm tội phạm giết người nhiều nhất mọi thời đại và được cho là chịu trách nhiệm cho ít nhất 200 vụ giết đàn ông, phụ nữ và trẻ em (mặc dù con số này có thể lên tới 2.000). Nhiều nạn nhân của cô đã tham gia vào việc kinh doanh ma túy, nhưng những người khác là những người ngoài cuộc hoàn toàn vô tội. Griselda hợp tác chặt chẽ với trùm ma túy Colombia Pablo Escobar, một người bạn từ thời thơ ấu, và cô thường được gọi là “Góa phụ đen” vì cả ba người chồng của cô đều đã chết.

Sau khi điều hành đế chế độc ác của mình trong gần một thập kỷ, Griselda cuối cùng đã bị bắt và bị kết án 20 năm tù vào năm 1985. Bà được trả tự do sớm, sau đó bị trục xuất sang Colombia vì lý do kỹ thuật, và bà bị sát hại vào năm 2012 khi mới 10 tuổi. của 69.

Thời thơ ấu

Griselda Blanco tên khai sinh là Griselda Blanco Restrepo vào ngày 15 tháng 2 năm 1943 tại Cartagena, Bolívar, Colombia. Blanco chuyển đến Medellín cùng với người mẹ bạo hành của cô, Ana Lucía Restrepo, năm 3 tuổi và đến năm 13 tuổi, cô trở thành một kẻ móc túi và gái điếm. Cô bắt đầu thích bạo lực từ rất sớm, và khi mới 11 tuổi, Griselda và một nhóm bạn đã bắt cóc một cậu bé 10 tuổi từ một khu phố thượng lưu, và khi gia đình đứa trẻ từ chối trả tiền chuộc, Blanco đã bắn chết. cậu bé. Khi Griselda 14 tuổi, cô rời khỏi nhà để thoát khỏi bạn trai của mẹ, người đã lạm dụng tình dục cô.

Kinh doanh thuốc

Blanco là nhân vật chủ chốt trong việc buôn bán ma túy vào những năm 1970 và 1980 ở Colombia, California, Miami và New York. Griselda và người chồng thứ hai Alberto Bravo đã sử dụng hộ chiếu giả để nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ vào giữa những năm 1970. Họ định cư ở Queens, New York, và sau khi bắt đầu kinh doanh cocaine ở đó, Blanco và hơn 30 cộng sự của cô đã bị truy tố về tội âm mưu ma túy. Cô ấy trốn tránh bị bắt bằng cách quay trở lại Colombia, và vài năm sau, cô ấy chuyển đến Miami, nơi các hoạt động của cô ấy đã góp phần tạo nên bầu không khí tham nhũng và vô luật pháp được gọi là Cuộc chiến cao bồi Cocaine / Cuộc chiến ma túy Miami. Công việc kinh doanh của Griselda cực kỳ béo bở, mang lại 80 triệu đô la mỗi tháng. Năm 1984, các đối thủ cạnh tranh của Blanco cảm thấy mệt mỏi với xu hướng sử dụng các chiến thuật bạo lực của cô ấy để chống lại họ, và họ đã nhiều lần cố gắng ám sát cô ấy, khiến Blanco phải chuyển đến California.

Miền công cộng Creative Commons

Bắt giữ và giết người

Vào ngày 18 tháng 2 năm 1985, các đặc vụ của DEA đã bắt giữ Blanco tại nhà riêng của cô ở Irvine, California và cô không được bảo lãnh tại ngoại. Griselda bị kết tội buôn bán ma túy và nhận bản án 15 năm tù nhưng chỉ thụ án 10 năm. Năm 1994, cô ta nhận tội giết người ở Miami, và sau khi thỏa thuận với các công tố viên, cô ta bị kết án 10 năm tù. Trong thời gian thụ án, Blanco tiếp tục điều hành công việc kinh doanh cocaine của mình với sự giúp đỡ của con trai. Cô được trả tự do vào tháng 6 năm 2004 và bị trục xuất về Colombia. Vào ngày 3 tháng 9 năm 2012, Griselda bị bắn vào đầu và vai khi đang đi mua sắm tại cửa hàng bán thịt Cardiso với cô con dâu đang mang thai. Kẻ sát nhân của cô ấy đã lái một chiếc mô tô và bắn cô ấy hai phát vào khoảng trống. Theo một bài báo năm 2012 trên tờ “The Guardian”, Blanco “được ghi nhận là người đã phát minh ra việc giết người bằng xe máy” và Giáo sư Bruce Bagley, tác giả của “Buôn bán ma túy ở châu Mỹ,” đã tuyên bố “Đó là một loại công lý thi vị mà cô ấy đã gặp một cái kết mà cô ấy đã mang lại cho rất nhiều người khác.”

Cuộc sống cá nhân

Griselda đã kết hôn nhiều lần và Carlos Trujillo là người chồng đầu tiên của cô (1960 – 1969). Họ có ba người con trai, Osvaldo, Uber và Dixon, tất cả đều đã từng ngồi tù ở Mỹ và bị giết sau khi bị trục xuất về Colombia; có tin đồn rằng Blanco đã giết Trujillo vào khoảng những năm 1970. Người chồng thứ hai của cô, Alberto Bravo, qua đời vào năm 1975 sau khi Blanco đối chất với anh ta về số tiền bị thiếu trong lợi nhuận của băng đảng của họ. Hai người đấu súng trong một bãi đậu xe của hộp đêm ở Bogotá, và khi trận đấu kết thúc, Bravo và sáu vệ sĩ đã chết. Sau khi hồi phục sau một vết thương nhẹ do đạn bắn, Griselda chuyển đến Miami. Sau đó, cô kết hôn với Darío Sepúlveda và họ có một con trai, Michael Corleone, trước khi Darío rời Griselda vào năm 1983 và trở về Colombia. Sau khi anh ta và Blanco không thể đạt được thỏa thuận về quyền nuôi con, anh ta đã bắt cóc Michael, vì vậy Griselda đã ám sát Sepúlveda, và Michael trở về với mẹ của anh ta ở Miami. Vì Blanco đã ở trong tù trong phần lớn tuổi trẻ của Michael nên anh ấy chủ yếu được nuôi dưỡng bởi bà ngoại và một số người giám hộ hợp pháp khác, bao gồm cả một bộ trưởng. Michael bị kết án quản thúc tại gia vào năm 2012 sau khi bị bắt vì buôn bán cocain.

Xuất hiện trong Văn hóa đại chúng

Griselda đã được miêu tả hoặc xuất hiện trong âm nhạc, văn học và phim ảnh, bao gồm phim tài liệu “Cocaine Cowboys” (2006) và “Cocaine Cowboys II” (2008), còn được gọi là “Cocaine Cowboys II: Hustlin’ With Mẹ đỡ đầu.” Blanco được miêu tả bởi Catherine Zeta-Jones trong bộ phim tiểu sử Lifetime “Bà đỡ đầu Cocaine” năm 2018 và Jennifer Lopez sẽ đóng vai chính và sản xuất “Bà đỡ đầu”. Griselda đã được nhắc đến trong các bài hát “See No Evil” của The Game, “Pain” của Pusha T, “Believe It” của Meek Mill và Rick Ross, “blanco griselda” của Soolking, “Suge” của DaBaby và Nicki Minaj, và một số bài hát khác, và bản ngã thay thế của Lil Kim “Kimmy Blanco” là một lời tri ân dành cho cô ấy. Blanco được giới thiệu trong cuốn sách “American Desperado” năm 2011 (của Jon Roberts) và “Lược sử về bảy vụ giết người” năm 2014 (của Marlon James). Trên truyền hình, Griselda đã được miêu tả bởi Maya Rudolph trong “Drunk History” và Ana Serradilla trong “La Viuda Negra,” và nhân vật Amara de Escalones trong “Get Shorty” dựa trên Blanco. Griselda đã được thảo luận trên podcast “Phía sau lũ khốn” (ngày 5 tháng 6 năm 2018), “She Sleuths” (ngày 8 tháng 10 năm 2019) và “Nữ tội phạm” (ngày 17 tháng 3 năm 2018, ngày 18 tháng 3 năm 2018 và ngày 14 tháng 6 năm 2020 )

Bất động sản

Vào thời điểm bà qua đời, Blanco được cho là sở hữu tài sản trị giá khoảng 500 triệu USD. Liên bang tịch thu bốn tài sản của Griselda trị giá 2 tỷ peso (khoảng 118,7 triệu đô la) và người ta tin rằng cô ấy sở hữu hàng trăm tài sản khác, bao gồm một căn hộ trị giá 550 triệu peso (32,6 triệu đô la).

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Griselda Blanco là bao nhiêu?
Griselda Blanco là một kẻ buôn bán ma túy khét tiếng với giá trị tài sản ròng cao nhất là 2 tỷ đô la trong suốt cuộc đời của mình. Cô được biết đến với cái tên “Góa phụ đ

Previous post Tổng tài sản ròng của Graeme McDowell
Next post Giá trị tài sản ròng của Henri Lundqvist