Tổng tài sản ròng của Greg Norman

Tổng tài sản ròng, tiền lương và thu nhập nghề nghiệp của Greg Norman là bao nhiêu?
Greg Norman là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Úc và là doanh nhân có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Greg Norman đã hơn một lần gi

Tổng tài sản ròng, tiền lương và thu nhập nghề nghiệp của Greg Norman là bao nhiêu?

Greg Norman là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Úc và là doanh nhân có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Greg Norman đã hơn một lần giành được thứ hạng tay golf số một thế giới, giữ danh hiệu này liên tục trong tổng cộng hơn 300 tuần. Có biệt danh là “cá mập trắng lớn”, Norman đã có gần 90 lần vô địch giải đấu mang tên mình.

Mặc dù được cả cộng đồng chơi gôn coi là một huyền thoại thể thao, nhưng Norman cũng tự khẳng định mình là một doanh nhân cực kỳ sắc sảo. Là một doanh nhân, Norman đã đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, Greg Norman còn được biết đến với công việc từ thiện của mình.

Thời thơ ấu

Gregory John Norman sinh ngày 10 tháng 2 năm 1955 tại Mount Isa, Queensland, Australia. Greg được khuyến khích tham gia thể thao từ khi còn nhỏ, và ban đầu anh đam mê bóng bầu dục, cricket và lướt sóng. Greg yêu đại dương từ khi còn là một cậu bé và đã có lúc anh dự định trở thành một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp.

Chính mẹ của Greg, Toini, người đã dạy anh cách chơi gôn. Toini có di sản Phần Lan và tỷ lệ chấp một con số. Một cậu bé Greg 15 tuổi đóng vai trò là người đánh caddie cho mẹ của mình tại Câu lạc bộ Golf Virginia ở Brisbane, cuối cùng đã cải thiện đáng kể trò chơi của chính mình trong một khoảng thời gian rất ngắn. Vào thời điểm Norman tốt nghiệp trung học, rõ ràng là anh ấy có tiềm năng trở thành vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp.

Sự nghiệp

Norman thi đấu chuyên nghiệp lần đầu vào năm 1976. Cùng năm đó, anh vô địch giải đấu đầu tiên tại West Lakes Classic ở Adelaide. Năm sau, anh ấy tham gia chuyến lưu diễn châu Âu lần đầu tiên, giành chiến thắng trước Scotland tại Martini International. Đến năm 1980, Norman đã thổi bay đối thủ tại giải Pháp mở rộng và các giải châu Âu khác.

Năm 1981, Norman ra mắt ở giải Masters và thi đấu tốt để về đích ở vị trí thứ tư tại Augusta. Sau đó, anh ấy đã giành được giải British Masters, và sau khi theo dõi một số trận thắng khác, Norman đã trở thành người kiếm tiền nhiều nhất trong chuyến lưu diễn châu Âu trước khi tham gia U.S.A.A.A PGA Tour. Đến năm 1984, Norman bắt đầu nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới sau khi đánh chìm cú đánh bóng ấn tượng dài 45 foot tại giải Mỹ mở rộng. Năm 1986, Norman ghi tên mình với “Saturday Slam”, hay còn được gọi là “Norman Slam”. Trong năm này, Norman đã dẫn đầu cả 4 giải đấu lớn qua 54 lỗ. Trong suốt cả năm, Norman đã được cộng đồng chơi gôn công nhận vì lối chơi tuyệt vời của anh ấy.

Một vài sự thất vọng trong vài năm sau đó đã làm hỏng sự nghiệp của Norman, nhưng anh ấy đã trở lại vào năm 1993 với sự giúp đỡ của huấn luyện viên Burch Harmon. Anh ấy tiếp tục giành chiến thắng trong các giải đấu lớn trong suốt phần còn lại của sự nghiệp trước khi nghỉ thi đấu 3 năm. Khi trở lại vào năm 2008, anh ấy đã trở thành người dẫn đầu 54 lỗ lớn tuổi nhất trong một giải vô địch lớn. Về cơ bản, đây là đóng góp lớn cuối cùng mà Norman có được cho thế giới chơi gôn, khi chấn thương tiếp tục kìm hãm anh. Ngoài ra, dù sao thì Greg Norman cũng đang tập trung nhiều hơn vào các hoạt động kinh doanh vào thời điểm đó.

(Ảnh của Simon Bruty/Getty Images

Hôn nhân và giải quyết ly hôn

Greg đã kết hôn ba lần. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông là Laura Andrassy, ​​một cựu tiếp viên hàng không. Cặp đôi kết hôn năm 1981 và họ có hai con trong suốt mối quan hệ của mình. Cuối cùng, họ ly hôn vào năm 2007. Sau đó, Laura Andrassy nhận được khoản dàn xếp trị giá 105 triệu đô la từ Norman.

Sau khi ly hôn, anh kết hôn với vận động viên quần vợt Chris Avery vào năm 2008. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài được hơn một năm thì họ ly thân vào năm 2009. Một năm sau, Norman kết hôn với người vợ thứ ba,  nhà thiết kế nội thất Kirsten Kutner.

Thu nhập từ sự nghiệp

Greg Norman thường xuyên kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm từ thu nhập từ các giải đấu gôn. Vào các năm 1986, 1990 và 1995, anh ấy là người kiếm tiền nhiều nhất trong các chuyến du đấu trong làng gôn chuyên nghiệp thế giới. Ngoài ra, Norman còn là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp đầu tiên trong lịch sử kiếm được hơn 10 triệu đô la thu nhập trong sự nghiệp. Đến nay, anh ấy đã phá vỡ cột mốc này với hơn 15 triệu đô la thu nhập trong sự nghiệp.

Bất động sản

Greg Norman đã đầu tư đáng kể vào bất động sản trong những năm qua. Đặc biệt lưu ý là một trang trại rộng 11.600 mẫu Anh ở Colorado. Được biết đến với cái tên Seven Lakes Ranch, nơi nghỉ này có nhà nghỉ bằng gỗ chính rộng 14.000 m2, trung tâm thể dục và spa. Ngoài ra còn có các cơ sở cưỡi ngựa tiên tiến, cabin dành cho khách và toàn bộ khu vực dành cho nhà ở của nhân viên.

Ông thành lập trang trại bằng cách mua ba thửa đất liền kề và nối chúng thành một khu đất. Lần mua đầu tiên của anh ấy là vào năm 2004 với giá 9,5 triệu đô la.

Sau khi đầu tư mạnh vào việc phát triển Trang trại Seven Lakes, vào năm 2017, anh đã rao bán bất động sản này với giá 55 triệu USD. Thật không may, rất khó để anh ta tìm được người mua, điều này buộc anh ta phải hạ giá xuống còn 50 triệu đô la một năm sau đó. Vào tháng 3 năm 2020, anh ta rao bán tài sản này với giá 40 triệu đô la. Vào một thời điểm nào đó vào đầu năm 2021, cuối cùng anh ấy cũng tìm được người mua với mức giá không được tiết lộ. Đây là một chuyến tham quan bằng video: