Tổng tài sản ròng của George W. Bush

Giá trị tài sản ròng của George W. Bush là bao nhiêu?
George W. Bush là một chính trị gia, doanh nhân và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với tư cách là tổng thống thứ 43

Giá trị tài sản ròng của George W. Bush là bao nhiêu?

George W. Bush là một chính trị gia, doanh nhân và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với tư cách là tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ, George W. Bush đã tham gia vào một số dự án kinh doanh trước khi bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình. Ông cũng từng tham gia quân đội. Anh ấy là con trai của George H.W. Bush, người từng là tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ. Vì hai vị tổng thống có tên rất giống nhau nên cậu con trai thường được gọi là Bush Junior. Tổng thống Bush Junior nổi tiếng với việc phát động Cuộc chiến chống khủng bố sau ngày 11/9, cũng như cách ông xử lý cuộc suy thoái năm 2008.

Thời thơ ấu

Bush Junior sinh ngày 6 tháng 7 năm 1946 tại Connecticut. Vào thời điểm đó, cha anh đang học tại Yale. Mẹ của anh ấy, Barbara Bush, đã kết hôn với Bush Senior được một năm. Ông lớn lên cùng với bốn anh chị em, bao gồm cả Jeb Bush. Một người anh khác chết vì bệnh bạch cầu lúc ba tuổi. Sự nghiệp chính trị bắt nguồn từ gia đình Bush, và ông nội của Bush Junior, Prescott Bush, là Thượng nghị sĩ từ Connecticut.

Sau khi theo học trường dự bị, George W. Bush được gửi đến trường nội trú ở Massachusetts. Mặc dù thành tích học tập của anh ấy khá tầm thường, nhưng anh ấy đã đóng vai trò là trưởng đội cổ vũ. Sau đó, anh ấy chuyển đến Yale, nơi anh ấy học lịch sử, tiếp tục hoạt động với tư cách là hoạt náo viên và trở thành đội xuất phát của đội bóng bầu dục. Anh ấy cũng tham gia hội Skull and Bones vào năm cuối của mình. Bush Junior là một học sinh trung bình, và anh ta đã bị Trường Luật Đại học Texas từ chối. Tuy nhiên, Trường Kinh doanh Harvard đã chấp nhận chính trị gia tương lai và ông đã lấy được bằng MBA tại trường này – bằng cấp mà không một tổng thống Hoa Kỳ nào khác có được.

Hình ảnh Alex Wong/Getty

Nghĩa vụ quân sự

Trước khi theo học Trường Kinh doanh Harvard, Bush Senior đã gia nhập Lực lượng Phòng không Quốc gia Texas. Đây là thời kỳ chiến tranh Việt Nam, mặc dù Bush Junior chưa bao giờ tham chiến tích cực trong cuộc xung đột này. Thay vào đó, anh ta ghi lại một số giờ bay và huấn luyện với lính canh, sau đó được thăng chức. Sau khi tham gia vào các hoạt động chính trị, không tham gia các cuộc tập trận và bỏ lỡ các cuộc kiểm tra thể chất theo lịch trình, Bush Junior đã được giải ngũ trong danh dự.

Theo đuổi kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp Harvard, Bush đã sẵn sàng sử dụng bằng MBA của mình. Năm 1977, vị tổng thống tương lai thành lập Arbusto Energy, sau này trở thành Bush Exploration. Junior tập trung vào ngành công nghiệp dầu mỏ trong vài năm tới, vượt qua sự lên xuống của giá dầu và bị buộc tội giao dịch nội gián trong suốt quá trình. Trong vài năm sau đó, Bush Junior đã tham gia vào các công ty dầu khí như Spectrum 7, sau này trở thành HKN, inc. Ông đóng vai trò là chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị của các công ty này.

Có lẽ khoản đầu tư sinh lợi nhất của Bush là vào đội bóng chày Texas Rangers. Sau khi đầu tư 500.000 đô la vào nhóm và dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư khác mua nhượng quyền thương mại với giá 89 triệu đô la, Bush trở thành đối tác quản lý chung. Junior tích cực tham gia vào các hoạt động của đội và tham dự nhiều trận đấu – chọn ngồi cùng người hâm mộ thay vì ngồi trong hộp riêng. Cuối cùng, Bush Junior đã chọn bán cổ phần của mình vào năm 1998 với giá 15 triệu USD. Điều này thể hiện một khoản lợi nhuận khổng lồ, vì cá nhân Bush chỉ đầu tư 800.000 đô la vào nhóm.

(Ảnh của Roger L. Wollenberg-Pool/Getty Images)

Sự nghiệp chính trị

George W. Bush lần đầu tiên tham gia chính trị vào năm 1978, khi ông tranh cử vào hạ viện ở một trong các quận của Texas. Bush Junior thua với 46% phiếu bầu. Mười năm sau, Bush Junior đã giúp cha mình trong chiến dịch tranh cử và đến Washington, D.C. Cuối cùng, Junior sẽ đi khắp đất nước để giúp cha mình giành được sự ủng hộ. Tình hình lại diễn ra vào năm 1991, và cha anh ấy đã chỉ định anh ấy làm cố vấn chiến dịch cho chiến dịch tái tranh cử của mình.

Năm 1994, George W. Bush ra tranh cử thống đốc bang Texas. Ông đã giành chiến thắng vào năm 1995 với 53 phần trăm số phiếu bầu. Những điểm nổi bật trong thời gian ông làm thống đốc bao gồm việc cho phép người dân Texas có được giấy phép mang theo vũ khí giấu kín, cắt giảm 2 tỷ đô la thuế và giúp Texas trở thành nhà cung cấp điện gió lớn nhất quốc gia. Đến năm 2000, giới truyền thông đánh giá tiềm năng trở thành tổng thống tiếp theo của Bush Junior, và ông đã tìm kiếm đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa không lâu sau khi được bầu lại làm thống đốc bang Texas.

George W. Bush công bố kế hoạch mở rộng quân đội Hoa Kỳ và gợi ý rằng ông là người trung dung hơn so với những người bảo thủ khác. Ông cũng cam kết cắt giảm thuế. Đến tháng 7, anh ấy đã chọn Dick Cheney làm người bạn tranh cử của mình, và không lâu sau đó anh ấy đã giành được đề cử của Đảng Cộng hòa. Cuối năm đó, ông đánh bại Al Gore trong một cuộc bầu cử sát nút.

Hình ảnh của Mike Stone/Getty

Chủ tịch

George W. Bush ban đầu có những kế hoạch đầy tham vọng cho chính sách đối nội của Hoa Kỳ, nhưng những kế hoạch này đã sớm bị chệch hướng bởi các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Ngay sau đó là các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, trở thành tâm điểm trong nhiệm kỳ tổng thống của Bush Junior. Những cuộc chiến này sẽ chứng minh một điểm nói chuyện quan trọng và có lợi trong chiến dịch tái tranh cử thành công của Bush Junior. Mặc dù George W. Bush khởi đầu mạnh mẽ trong mắt người dân Mỹ, nhưng tỷ lệ chấp thuận của ông giảm dần, chạm đáy trong thời kỳ suy thoái và sụp đổ nhà ở năm 2008.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1977, George W. Bush gặp Laura Welch tại một bữa tiệc nướng ở sân sau. Cuối năm đó, họ kết hôn. Năm 1982, Laura sinh đôi hai bé gái. Sau khi rời Nhà Trắng, George W. Bush trở thành một họa sĩ đam mê. Anh ấy cũng thích chơi gôn và bóng chày.

Hình ảnh của Tom Pennington/Getty

Bất động sản

Ngôi nhà chính của Tổng thống George W. Bush nằm ở khu Preston Hollow phía bắc Dallas. Tổng thống George W. Bush và bà Bush chia thời gian giữa ngôi nhà này và trang trại rộng 1.500 mẫu Anh của họ gần Crawford, Texas. Ngôi nhà ở Dallas của họ nằm trên một ngõ cụt ít xe cộ qua lại nhằm đảm bảo an ninh cho cựu Tổng thống.

Có tin đồn rằng một số ngôi nhà gần đó cũng đã được gia đình Bush mua, đảm bảo một vị trí thậm chí còn an toàn hơn cho cựu tổng thống. Ngôi nhà ở Dallas của ông là một ngôi nhà gạch đỏ nhạt một tầng, có tổng diện tích 8.500 bộ vuông và nằm cách địa điểm Thư viện Tổng thống của ông chỉ vài dặm.

Tranh cãi

Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của George Bush Junior đã được giám sát kỹ lưỡng trong nhiều năm, đặc biệt là trong các chiến dịch tranh cử tổng thống. Một số người cho rằng anh được đối xử ưu đãi vì cha mình, nêu bật thành tích tham dự không nhất quán của anh và thực tế là anh chưa bao giờ được gọi tham chiến ở Việt Nam. George W. Bush đã trải qua vấn đề lạm dụng rượu trong nhiều năm. Anh ta đã bị DUI vào năm 1976 và bị phạt. Điều này dẫn đến việc giấy phép của anh ta bị đình chỉ. Nhiều người đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nhiệm kỳ tổng thống của ông, vì Bush đã không giành được số phiếu phổ thông. Hơn nữa, đã có tranh cãi đáng kể xung quanh việc kiểm phiếu lại ở Florida trước lễ nhậm chức của ông.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của George W. Bush là bao nhiêu?
George W. Bush là một chính trị gia, doanh nhân và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu USD. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với tư cách là tổng thống thứ 43

Previous post Giá trị tài sản ròng của George Lucas
Next post Grant Hill và Tỷ phú LA Tony Ressler được cho là đã mua Atlanta Hawks với giá 730 triệu đô la