Tổng tài sản ròng của George Martin

Giá trị tài sản ròng của George Martin là bao nhiêu?
George Martin là nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ người Anh có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời vào năm 2016. Ông được chú ý nhất nhờ

Giá trị tài sản ròng của George Martin là bao nhiêu?

George Martin là nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ người Anh có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời vào năm 2016. Ông được chú ý nhất nhờ công việc sản xuất của mình với The Beatles. Ông thường được gọi là “Beatle thứ năm”. Anh ấy đã tham gia vào từng album gốc của The Beatles, từ album đầu tiên đến album cuối cùng của họ. George Martin qua đời vào ngày 8 tháng 3 năm 2016 ở tuổi 90.

Thời thơ ấu

Sinh ra ở Highbury, London, Anh, vào năm 1926, George Martin bắt đầu chơi piano trước sinh nhật lần thứ bảy của mình. Ông gia nhập Hải quân Hoàng gia năm 1943 khi mới 17 tuổi, nhưng không có thời gian tham chiến và rời quân ngũ năm 1947. Martin học tại Trường Âm nhạc và Kịch nghệ Guildhall và bắt đầu làm việc trong bộ phận âm nhạc cổ điển tại BBC sau khi tốt nghiệp. Martin cuối cùng bắt đầu làm việc cho EMI và Parlophone Records, chủ yếu làm việc với nhạc cổ điển và Baroque.

The Beatles

Tuy nhiên, George Martin nổi tiếng nhất với công việc của anh ấy với ban nhạc huyền thoại The Beatles. Anh ấy đã ký hợp đồng với nhóm non trẻ có Paul McCartney, George Harrison, John LennonRingo Starr, ký hợp đồng thu âm vào năm 1962. The Beatles đã thu âm bài hát đầu tiên của họ với Martin vào tháng 9 cùng năm: “How Do You Do It”, mặc dù họ cuối cùng đã chọn không phát hành bản nhạc này. Martin sau đó bắt đầu sắp xếp âm nhạc của nhóm, và vào cuối những năm 50, ông bắt đầu làm việc với tư cách là một nhà soạn nhạc.

Martin đã thực hiện hàng chục album, bao gồm “Help!”, “…and I Love Her”, “London by George”, “British Maid”, “Yellow Submarine”, “Live and Let Die”, “Beatles to Bond và Bach”, “In My Life” và “Sản xuất bởi George Martin”. Anh ấy đã sắp xếp điểm phim cho “Yellow Submarine”, “Live and Let Die”, “A Hard Day’s Night”, “The Family Way” và “Honky Tonk Freeway”.

Hình ảnh của Frederick M. Brown/Getty

Thu nhập và tiền bản quyền của Beatles

Trong “Beatlemania”, George là một nhà sản xuất được trả lương tương đối thấp, kiếm được 3.000 bảng Anh mỗi năm. Vào thời điểm đó, EMI có chính sách không trả tiền thưởng cuối năm cho nhà sản xuất HOẶC cho phép họ kiếm được một phần tiền bản quyền sản xuất.

Sau khi tạo ra hàng chục triệu doanh thu cho EMI, Martin trở nên thất vọng và vào năm 1962, ông đã thành lập công ty Associated Independent Recording (AIR) của riêng mình. Anh ta cũng săn đón những nhà sản xuất và nhân viên giỏi nhất của EMI, những người cũng thất vọng không kém. Kể từ thời điểm đó, mọi nghệ sĩ mà anh ấy làm việc cùng sẽ chia sẻ một phần tiền bản quyền với George.

Tuy nhiên, George đã nhận được khoản tiền bản quyền sáng tác hậu hĩnh cho mọi album và bài hát mà anh ấy đóng góp cho The Beatles.

Năm 1965, ông được thưởng nửa xu tiền bản quyền cho mỗi album và bài hát được bán nhưng cuối cùng ông đã bán những quyền đó với giá tương đối nhỏ so với giá trị của chúng.

Sự nghiệp sau này

Martin đã làm việc trên “The Beatles Anthology” và, vào năm 2006, đã sử dụng âm nhạc của nhóm để dàn dựng chương trình “Love” ở Vegas. Martin thường được mô tả là “Beatle thứ năm” vì ảnh hưởng của anh ấy trong ban nhạc, mặc dù biệt danh này dường như không phù hợp với John Lennon. Hồi ký của Martin, “All You Need is Ears”, ra mắt năm 1979. Sau đó, ông xuất bản “Summer of Love: The Making of Sgt Pepper”. Martin đã được đề cử giải Oscar cho Ghi điểm âm nhạc cho “A Hard Day’s Night” năm 1964. Anh ấy đã giành được một số giải Grammy, bao gồm Album đương đại hay nhất cho việc sản xuất “Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band” vào năm 1967 và Album của năm cho cùng một đĩa hát.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của George Martin là bao nhiêu?
George Martin là nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ người Anh có tài sản ròng trị giá 100 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời vào năm 2016. Ông được chú ý nhất nhờ

Previous post Giá trị tài sản ròng của George Lucas
Next post Grant Hill và Tỷ phú LA Tony Ressler được cho là đã mua Atlanta Hawks với giá 730 triệu đô la