Tổng tài sản ròng của George Foreman

Giá trị tài sản ròng của George Foreman là bao nhiêu?
George Foreman là một võ sĩ quyền anh người Mỹ đã nghỉ hưu và là một doanh nhân rất thành công với tài sản ròng trị giá 300 triệu USD. Là nhà vô địch quyền anh hạng nặng t

Giá trị tài sản ròng của George Foreman là bao nhiêu?

George Foreman là một võ sĩ quyền anh người Mỹ đã nghỉ hưu và là một doanh nhân rất thành công với tài sản ròng trị giá 300 triệu USD. Là nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới hai lần, người đoạt huy chương vàng Olympic, doanh nhân triệu phú và mục sư Cơ đốc giáo tái sinh, George Foreman đại diện cho một câu chuyện đáng kinh ngạc về sự thành công và kiên trì.

George Foreman có tài sản ròng của một nhà vô địch nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tài sản của anh ấy thực sự đến từ quyền anh rất ít. Trên thực tế, sau khi chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1969 và đạt được một sự nghiệp ấn tượng với 76 trận thắng trong số 81 trận đấu, vào những năm 1980, Foreman có tài sản ròng tương đối nhỏ trị giá 5 triệu đô la vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp quyền anh. May mắn thay, nhờ một món nướng rất nổi tiếng mang tên ông, Foreman ngày nay đã trở thành một người rất giàu có. Thông tin chi tiết về món nướng này và tiền bản quyền của George sẽ xuất hiện ở phần sau của bài viết.

Thời thơ ấu

Cái tên George Foreman có ý nghĩa khác nhau đối với các thế hệ khác nhau. Một số người sẽ nhớ lại thanh niên 24 tuổi người Texas, người đã giao một TKO cho Smokin ‘Joe Frazier bất bại vào năm 1973. Cũng chính võ sĩ này đã đánh bại Muhammad Ali trong trận Rumble in the Jungle năm 1974. Rumble là một trận chiến lịch sử diễn ra ở Zaire và trở thành chủ đề của bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar When We Were Kings. Nếu bạn còn trẻ, George Foreman có lẽ được biết đến nhiều hơn với cái tên anh chàng vui tính trên TV bán bộ giảm thanh Meineke và Máy nướng giảm mỡ trung bình George Foreman.

George Foreman sinh ra ở Marshall, Texas vào ngày 10 tháng 1 năm 1949. Ông lớn lên ở Houston với sáu anh chị em. Ông được nuôi dưỡng bởi J.D. Foreman, nhưng cha ruột của ông là Leroy Moorehead. George giải thích trong cuốn tự truyện của mình rằng anh ấy là một thanh niên rắc rối. Anh ta bỏ học năm mười lăm tuổi và trở thành một kẻ phá hoại. Một năm sau, anh ấy muốn thay đổi cuộc sống của mình và thuyết phục mẹ đăng ký cho anh ấy vào Job Corps. Anh ấy muốn GED của mình thông qua Job Corps và được đào tạo để trở thành thợ mộc và thợ nề. Anh bắt đầu tập luyện quyền anh sau khi chuyển đến Pleasanton, California.

Sự nghiệp quyền anh

Foreman bắt đầu sự nghiệp quyền anh của mình một cách thành công rực rỡ, giành được huy chương vàng trong Thế vận hội Olympic Thành phố Mexico năm 1968 ở hạng cân quyền anh/hạng nặng. Anh ta đã đánh bại Jonas Cepulis, một cựu binh 29 tuổi, hơn Foreman 10 tuổi và đã có 12 năm sự nghiệp. Foreman đi vòng quanh võ đài mang theo lá cờ Hoa Kỳ và cúi đầu trước đám đông sau chiến thắng của mình. Anh ấy nói rằng việc giành được huy chương vàng là thành tích mà anh ấy tự hào nhất trong toàn bộ sự nghiệp của mình.

Foreman trở thành chuyên nghiệp vào năm 1969, thắng 13 trận trong năm đó, 11 trong số đó là bằng knock-out. Năm 1970, Foreman thắng cả 12 trận và năm tiếp theo, anh thắng thêm 7 trận nữa bằng loại trực tiếp. Anh tiếp tục chuỗi trận thắng ấn tượng cho đến năm 1974, khi đối đầu với những đối thủ khó nhằn hơn như Ken Norton và Muhammad Ali. Để chiến đấu chống lại Ali, anh ấy đã đến Zaire, và trận đấu được gọi là The Rumble in the Jungle. Ali đã đánh bại Foreman và trở thành võ sĩ đầu tiên hạ gục anh ta. Không thể giành thêm một chiến thắng nào nữa, Foreman giải nghệ vào năm 1977 sau trận thua nặng nề trước Jimmy Young.

Lúc này, Foreman đang ngồi trên đống tiền kiếm được từ các trận đấu lịch sử của mình. Thật không may, vào năm 1987, gần như toàn bộ số tài sản trị giá 5 triệu đô la từ quyền anh đã bị tiêu tốn vào những khoản đầu tư tồi tệ và một lối sống quá xa hoa. George thực sự đang trên bờ vực phá sản hoàn toàn, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người ta trích dẫn ông rằng; “Điều đó thật đáng sợ bởi vì bạn nghe nói về những người vô gia cư và tôi chỉ là một phần nhỏ, một phần của tình trạng vô gia cư.” Vì vậy, Foreman bắt đầu chơi quyền anh trở lại, đánh dấu sự trở lại ấn tượng kéo dài đến cuối những năm 1990 sau khi ông cũng trở thành bình luận viên quyền anh cho HBO.

George Foreman chính thức giải nghệ vào năm 1997, ở tuổi 48. Thành tích cuối cùng của ông là 76 trận thắng (68 trận loại trực tiếp) và chỉ 5 trận thua. Foreman đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Thế giới và Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Quốc tế. Anh ấy đã được xếp hạng là võ sĩ hạng nặng thứ tám trong lịch sử.

Hình ảnh Martin Rose/Bongarts/Getty

George Foreman Grill

Foreman đã tuyên bố, khi trở lại sau khi nghỉ hưu vào những năm 90, rằng thành công của ông là nhờ vào lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn. Năm 1994, Salton, Inc, tiếp cận anh, công ty đang tìm kiếm người phát ngôn cho món nướng giảm béo của mình. Foreman bắt buộc, và đến năm 2009, Grill đã bán được hơn 100 triệu chiếc. Foreman chưa bao giờ xác nhận số tiền anh ta kiếm được từ việc chứng thực, nhưng chúng tôi biết rằng Salton đã trả cho anh ta 138 triệu đô la vào năm 1999 để có quyền sử dụng tên của anh ta. Trước đó, anh được trả 40% lợi nhuận trên mỗi vỉ nướng bán được, kiếm được khoảng 4,5 triệu đô la mỗi tháng vào thời kỳ cao điểm nhất.

Người ta ước tính rằng anh ấy đã kiếm được hơn 200 triệu đô la từ việc nướng thịt, nhiều hơn đáng kể so với số tiền anh ấy kiếm được khi còn là một võ sĩ quyền anh.

Theo đuổi khác

Foreman là một đối tác trong đội Panther Racing Indy Car. Ông là tác giả của năm cuốn sách và thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên TV (khách mời trong The 700 Club, giám khảo trong American Inventor) và phim (khách mời trong Night at the Museum: Battle of the Smithsonian).

Cuộc sống cá nhân

George và vợ là Mary Joan kết hôn từ năm 1985. Ông có tổng cộng 12 người con từ nhiều mối quan hệ khác nhau.

Ông đã có bốn cuộc hôn nhân trước: Adrienna Calhoun từ 1971–1974, Cynthia Lewis từ 1977-1979, Sharon Goodson từ 1981-1982 và Andrea Skeete từ 1982-1985. Tất cả năm người con trai của ông đều có tên là George Edward Foreman và các con gái của ông đều có tên đệm là George (ngoại trừ một cô con gái tên là Georgetta).

Foreman đã khăng khăng rằng tất cả các con của ông đều phải có bằng đại học, nhưng điều đó không ngăn được một số người trong số họ nhảy vào võ đài quyền anh với bằng tốt nghiệp trong tay. George III đang tiếp bước quyền anh của cha mình khi gần đây đã giành chiến thắng trong trận đấu quyền anh chuyên nghiệp đầu tiên. Con gái Freeda đã có một sự nghiệp giao dịch ngắn ngủi, với thành tích 4-1. Con gái Natalie đã đi một con đường khác và là một ca sĩ đầy tham vọng. Trong khi đàn con của mình đang bận rộn xây dựng sự nghiệp của riêng mình, thì bố George tiếp tục tìm ra những cách mới để phát triển đế chế của mình.

Bất động sản

George và Mary Joan sống trong một khu đất rộng 40 mẫu Anh ở Texas.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của George Foreman là bao nhiêu?
George Foreman là một võ sĩ quyền anh người Mỹ đã nghỉ hưu và là một doanh nhân rất thành công với tài sản ròng trị giá 300 triệu USD. Là nhà vô địch quyền anh hạng nặng t

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin