Tổng tài sản ròng của Gavin Newsom

Tổng tài sản ròng và mức lương của Gavin Newsom là bao nhiêu?
Gavin Newsom là một chính trị gia và nhà đầu tư người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu đô la. Gavin Newsom trở thànhth thống đốc thứ 40 của California vào

Tổng tài sản ròng và mức lương của Gavin Newsom là bao nhiêu?

Gavin Newsom là một chính trị gia và nhà đầu tư người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu đô la. Gavin Newsom trở thànhth thống đốc thứ 40 của California vào năm 2019. Là một đảng viên Đảng Dân chủ, trước đây ông từng là phó thống đốc bang California và thị trưởng San Francisco. Ngoài ra, Newsom còn thành lập Nhà máy rượu PlumpJack và tổ chức “The Gavin Newsom Show” trên TV hiện tại.

Năm 1997, Brown bổ nhiệm ông vào Hội đồng giám sát San Francisco, vị trí mà ông giữ cho đến khi tranh cử thị trưởng. Năm 2003, ông được bầu làm Thị trưởng thứ 42 của San Francisco, người trẻ nhất của thành phố trong 100 năm qua. Newsom tái đắc cử vào năm 2007. Năm 2010, ông được bầu làm Phó Thống đốc thứ 49 của California. Năm 2018, ông được bầu làm Thống đốc bang California.

Ông đã đồng sáng lập 11 doanh nghiệp. Năm 1991, Newsom 24 tuổi và các nhà đầu tư của anh ấy đã thành lập công ty PlumpJack Associates L.P. Năm 1992, nhóm thành lập Nhà máy rượu PlumpJack. Năm 2002, cổ phần kinh doanh của ông được định giá hơn 6,9 triệu đô la. Newsom đã bán cổ phần của mình trong các doanh nghiệp ở San Francisco khi ông trở thành thị trưởng vào năm 2004.

Thời thơ ấu và Khởi nghiệp

Gavin Newsom sinh năm 1967 tại San Francisco, California, là con trai của cha là Wilfred, thẩm phán tòa phúc thẩm tiểu bang và luật sư của Getty Oil, và mẹ là Tessa. Anh ấy đã được rửa tội và lớn lên trong đức tin Công giáo Ireland của cha mình. Khi còn nhỏ, anh học tại Ecole Notre Dame Des Victoires, một trường song ngữ Pháp-Mỹ. Tuy nhiên, do chứng khó đọc nghiêm trọng, cuối cùng anh ấy đã phải chuyển trường. Sau đó anh theo học trường trung học Redwood, nơi anh chơi bóng chày và bóng rổ. Để học cao hơn, Newsom đăng ký học tại Đại học Santa Clara, tốt nghiệp năm 1989 với bằng Cử nhân khoa học chính trị.

Năm 1991, Newsom và các nhà đầu tư của ông đã thành lập công ty PlumpJack Associates, sau đó dẫn đến việc thành lập Nhà máy rượu PlumpJack. Theo thời gian, doanh nghiệp đã phát triển với hơn 700 nhân viên. Từ năm 1993 đến năm 2000, Newsom và các nhà đầu tư của ông đã mở một số doanh nghiệp khác, bao gồm nhà hàng, khách sạn và cửa hàng bán lẻ quần áo.

Tham gia Chính trị

Trải nghiệm chính trị thực sự đầu tiên của Newsom đến khi ông làm việc cho chiến dịch tranh cử thị trưởng San Francisco năm 1995 của Willie Brown. Sau khi đắc cử, Brown đã bổ nhiệm Newsom vào một ghế trong Ủy ban Đậu xe và Giao thông, mà Newsom sau này trở thành chủ tịch. Năm 1997, Brown bổ nhiệm Newsom vào Ban giám sát San Francisco; sau đó ông được bầu vào nhiệm kỳ 4 năm đầy đủ vào năm 1998. Newsome được bầu lại vào cả năm 2000 và 2002 để đại diện cho quận thứ hai. Với vai trò là Giám sát viên, ông đã được công nhận vì đã tham gia ủng hộ cải cách đường sắt đô thị của San Francisco và vì đã hỗ trợ các dự án nhà ở thông qua quan hệ đối tác công-tư.

Thành tựu quan trọng nhất của Newsom với tư cách là Giám sát viên là sáng kiến ​​cử tri Care Not Cash của ông, cung cấp dịch vụ chăm sóc, điều trị bằng thuốc, nhà ở hỗ trợ và sức khỏe hành vi cho người vô gia cư. Dự luật được thông qua thành công đã nâng cao hồ sơ công khai của Newsom và cung cấp cho ông những nguồn lực cần thiết để biến ông trở thành ứng cử viên thị trưởng trong tương lai.

Thị trưởng San Francisco

Năm 2003, Newsom được bầu làmnd thị trưởng thứ 42 của San Francisco; ở tuổi 36, ông trở thành thị trưởng trẻ nhất của thành phố trong một thế kỷ. Đối với chiến dịch tái tranh cử của mình vào năm 2007, Newsom đã bị thách thức bởi 13 ứng cử viên, bao gồm cả nhà hoạt động theo chủ nghĩa khỏa thân George Davis và chủ sở hữu câu lạc bộ tình dục Power Exchange Michael Powers. Tuy nhiên, sau khi huy động được 1,6 triệu đô la cho chiến dịch tranh cử của mình vào đầu tháng 8, Newsom không gặp phải mối đe dọa nghiêm trọng nào. Ông đã tái đắc cử với hơn 72% phiếu bầu và hứa trong nhiệm kỳ thứ hai sẽ tập trung vào vấn đề vô gia cư, chăm sóc sức khỏe, môi trường, nhà ở và giáo dục. Anh ấy cũng sẽ tập trung vào các dự án phát triển ở Đảo kho báu và Điểm thợ săn.

Trong số những thành tựu đáng chú ý của mình với tư cách là thị trưởng, Newsom đã khởi xướng các chương trình bao gồm Nhóm tiếp cận người vô gia cư San Francisco và Dự án Kết nối người vô gia cư, cung cấp nhà ở lâu dài và các đơn vị cho thuê giá cả phải chăng cho những người sống không nơi nương tựa. Nhiều sự chú ý của cả nước vào năm 2004, khi ông chỉ đạo thư ký thành phố cấp giấy phép kết hôn cho các cặp đồng giới, một động thái vi phạm luật tiểu bang. Mặc dù các cuộc hôn nhân đã bị hủy bỏ, nhưng hành động của Newsom đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ chính trị xung quanh cộng đồng LGBTQ, tạo nền tảng cho việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trong tương lai. Sau đó, vào năm 2007, Newsom đã ký luật thành lập San Francisco Khỏe mạnh, mang đến cho người dân thành phố dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Hình ảnh KYLE GRILLOT/AFP/Getty

Phó Thống đốc California

Sau chiến dịch tranh cử thống đốc thất bại vào năm 2009, Newsom tranh cử chức thống đốc bang California vào năm 2010; ông đã thắng và tuyên thệ nhậm chức dưới thời Thống đốc Jerry Brown. Ông tái đắc cử vào năm 2014, đánh bại Ron Nehring của Đảng Cộng hòa. Trong thời gian làm phó thống đốc, Newsom đã ủng hộ các biện pháp thất bại nhằm bãi bỏ án tử hình. Anh ấy đã thành công hơn trong việc hợp pháp hóa cần sa vào năm 2016 và tạo ra các chương trình giáo dục trên toàn tiểu bang.

Thống đốc California

Newsom được bầu làm thống đốc bang California vào năm 2018, đánh bại John H. Cox của Đảng Cộng hòa trong một chiến thắng áp đảo. Vào năm 2019, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, Newsom cuối cùng đã có thể chấm dứt án tử hình ở California. Anh ta cũng thực hiện những hành động khoan hồng đầu tiên của mình bằng cách ân xá cho bảy người trước đây đã bị giam giữ đang phải đối mặt với việc bị trục xuất. Sau đó, Newsom đã phê duyệt các biện pháp tiến bộ của ông về quyền của người chuyển giới, kiểm soát súng, chăm sóc sức khỏe và bẻ gãy thủy lực.

Đầu nhiệm kỳ của mình, nhiều nỗ lực thu hồi đã được thực hiện chống lại Newsom. Mặc dù những nỗ lực này không thành công, nhưng chúng bắt đầu tăng tốc vào năm 2020, khi nhiều người dân California chỉ trích thống đốc vì đã xử lý sai phản ứng của tiểu bang đối với đại dịch COVID. Vào tháng 2 năm 2021, có thông báo rằng đã có đủ chữ ký để kích hoạt một cuộc bầu cử bãi nhiệm.

Có phải Gavin Newsom là Cháu trai của Nancy Pelosi không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, Gavin Newsom không phải là cháu trai của Nancy Pelosi. Họ không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, nhiều thập kỷ trước, thực sự có một mối liên hệ gia đình rất gần gũi giữa hai người.

Nancy Pelosi đã kết hôn với Paul Pelosi từ năm 1963. Paul có một người anh tên là Ron. Từ 1956 đến 1977 Ron Pelosi kết hôn với Barbara Newsom. Anh trai của Barbara William Newsom là cha của Gavin. Gavin sinh năm 1967. Vì vậy, trong thập kỷ đầu tiên của cuộc đời, Nancy Pelosi là chị dâu của dì Gavin. Nói cách khác, khi còn nhỏ, Gavin có quan hệ hôn nhân với anh rể của Nancy.

Để hiểu điều này theo cách của riêng bạn, bạn có dì không? Hãy tưởng tượng dì của bạn kết hôn với ai đó và sau đó tưởng tượng rằng ai đó có anh trai. Và anh trai đó đã có vợ. Nhưng mà! Bây giờ, hãy tưởng tượng người dì ruột thực sự của bạn đã không kết hôn với người đó trong nhiều thập kỷ.

Giả sử bạn có một người dì tên là Katie. Hãy tưởng tượng dì Katie của bạn đã có lúc kết hôn với một anh chàng tên là Joe Ví dụ. Khi họ kết hôn, Katie và Joe Ví dụ sẽ là dì và chú của bạn. Bây giờ giả sử Joe có một người anh tên là Bill. Và giả sử Bill Ví dụ đã kết hôn với một người phụ nữ tên là Sarah. Không có người hợp lý sẽ coi Bill Ví dụ là một người chú. Và không có hành tinh nào có thể coi vợ của Bill là Sarah Example như một người cô. Ồ và xin lưu ý rằng, để nhất quán bây giờ, hãy tưởng tượng Ví dụ về Katie và Joe đã ly hôn cách đây 50 năm.

Cuộc sống cá nhân

Năm 2001, Newsom kết hôn với cựu công tố viên San Francisco và nhà bình luận pháp lý bảo thủ Kimberly Guilfoyle< /a>; họ ly hôn vào năm 2006. Năm đó, Newsom bắt đầu hẹn hò với đạo diễn phim Jennifer Siebel, người mà sau này anh kết hôn vào năm 2008. Họ có với nhau 4 người con. Cha của Jennifer, Ken Siebel, là một nhà quản lý đầu tư và nhà đầu tư bất động sản cực kỳ thành công. Anh họ thứ hai của cha cô là Thomas Siebel, nhà sáng lập nhiều tỷ phú của ngành phần mềm công ty Siebel Systems.

Sau khi được bầu làm thống đốc, Newsom cùng gia đình chuyển từ một ngôi nhà ở Hạt Marin đến Dinh Thống đốc California ở Trung tâm Sacramento. Kể từ đó, anh định cư ở vùng Fair Oaks.

Năm 2007, có thông tin tiết lộ rằng Newsom đã ngoại tình với Ruby Rippey-Tourk, vợ của Alex Tourk, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông vào thời điểm đó. Do đó, Tourk đã đệ đơn ly hôn và rời khỏi chính quyền của Newsom.

Bất động sản

Năm 2011, Gavin và Jennifer đã trả 2,225 triệu USD ở Kentfield, California. Họ đã rao bán ngôi nhà này vào tháng 2 năm 2019 với giá 5,995 triệu USD. Họ đã bán căn nhà này vào tháng 8 năm 2021 với giá 5,895 triệu USD.

Cuối năm 2018, ngay sau khi Gavin được bầu làm Thống đốc, cặp đôi này đã mua một căn nhà trị giá 3,7 triệu đô la ở Sacramento.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Gavin Newsom là bao nhiêu?
Gavin Newsom là một chính trị gia và nhà đầu tư người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu đô la. Gavin Newsom trở thànhth thống đốc thứ 40 của California vào

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin