Tổng tài sản ròng của Gautam Adani

Giá trị tài sản ròng của Gautam Adani là bao nhiêu?
Gautam Adani là một doanh nhân người Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 126 tỷ USD. Gautam Adani là một tỷ phú công nghiệp và nhà từ thiện đến từ Ấn Độ, được biết đến nhiều nhất

Giá trị tài sản ròng của Gautam Adani là bao nhiêu?

Gautam Adani là một doanh nhân người Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 126 tỷ USD. Gautam Adani là một tỷ phú công nghiệp và nhà từ thiện đến từ Ấn Độ, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn đa quốc gia Adani Group. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Adani Foundation.

Gautam Adani đã có lúc là người giàu nhất châu Á và là một trong những người giàu nhất hành tinh. Vào đầu năm 2022, giá trị tài sản ròng của Gautam là 75 tỷ đô la, xếp ông gần như là người giàu thứ 13 trên thế giới. Trong năm tháng tiếp theo, giá trị tài sản ròng của Gautam đã tăng thêm 50 tỷ đô la, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ tỷ phú nào khác trong cùng thời kỳ. Vào ngày 26 tháng 4 năm 2022, tài sản ròng trị giá 125 tỷ đô la của Gautam đã giúp ông vượt qua Warren Buffett để trở thành người giàu thứ năm trên thế giới.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Gautam Adani sinh ngày 24 tháng 6 năm 1962 tại Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ, con của Shantilal và Shanti. Ông có bảy anh chị em. Để được học hành, Adani đã đến Sheth Chimanlal Nagindas Vidyalaya ở Ahmedabad. Sau đó, anh theo học chuyên ngành thương mại tại Đại học Gujarat, nhưng đã bỏ học sau năm thứ hai.

Bắt đầu sự nghiệp

Năm 1978, Adani chuyển đến Mumbai để trở thành nhân viên phân loại kim cương cho Mahendra Brothers. Vài năm sau, anh trai Mansukhbhai của anh ấy mời anh ấy quản lý hoạt động tại đơn vị nhựa mới mua của anh ấy ở Ahmedabad. Thông qua liên doanh này, Adani bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu thông qua nhập khẩu PVC. Năm 1985, ông bắt đầu nhập khẩu polyme sơ cấp cho các ngành công nghiệp quy mô nhỏ.

Tập đoàn Adani

Năm 1988, Adani thành lập Tập đoàn Adani với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa hợp tác với công ty hàng đầu của mình, Adani Enterprises. Vài năm sau, tập đoàn này đã thành lập cảng riêng ở Mundra để có cơ sở cho các hoạt động giao dịch của mình. Tập đoàn Adani tiếp tục chịu tác động thuận lợi từ quá trình tự do hóa kinh tế của Ấn Độ vào năm 1991, và sau đó đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang kinh doanh hàng dệt may, kim loại và các sản phẩm nông nghiệp. Năm 1999, Tập đoàn Adani bắt đầu kinh doanh than, khai trương giai đoạn thứ hai của tổ chức dựa trên việc tạo ra các tài sản cơ sở hạ tầng lớn như cảng, nhà máy điện, tàu và mỏ. Năm 2006, Tập đoàn Adani bắt đầu kinh doanh sản xuất điện. Nhìn chung, tập đoàn hoạt động ở 50 quốc gia trên thế giới và có doanh thu hàng năm hơn 15 tỷ USD.

Là công ty mẹ của Tập đoàn Adani, Adani Enterprises có ba công ty con chính: Adani Airport Holdings, tập trung vào hoạt động sân bay; Adani Wilmar, chuyên về chế biến thực phẩm; và Adani Road Transport, tập trung vào phát triển đường bộ. Các công ty con khác bao gồm Adani Cement, AdaniConneX, Adani Defense

Trong một tranh cãi khác, Rajesh Adani, giám đốc điều hành của Adani Enterprises, đã bị bắt vào năm 2010 với cáo buộc trốn thuế. Bảy năm sau, hải quan Ấn Độ khẳng định rằng Tập đoàn Adani đang chuyển hàng triệu tiền từ sổ sách của mình sang các thiên đường thuế của gia đình Adani ở nước ngoài, bao gồm cả một công ty nước ngoài ở Mauritius do một trong những anh em của Adani làm chủ. Ngoài ra, Adani còn bị cáo buộc sử dụng một công ty vỏ bọc ở Dubai để bí mật chuyển tiền.

Từ thiện

Thông qua Tập đoàn Adani, Adani đã thành lập Quỹ Adani vào năm 1996. Quỹ này được thành lập để thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng bền vững ở Ấn Độ thông qua nhiều dự án phát triển. Quỹ tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cuộc sống bền vững và cơ sở hạ tầng cộng đồng. Nó đã thành lập các trường miễn phí cho trẻ em kém may mắn ở Ahmedabad, Surguja và Bhadreshwar, đồng thời tài trợ cho các trường như Adani Vidyalayas và Navchetan Vidyalaya. Về giáo dục đại học, Quỹ Adani đã thành lập Viện Khoa học Y tế Gujarat Adani, quan hệ đối tác công tư đầu tiên giữa Quỹ và chính phủ Gujarat.

Các sáng kiến ​​khác do Quỹ Adani khởi xướng bao gồm Udaan, tổ chức cung cấp các chuyến đi giáo dục cho học sinh nhỏ tuổi; SuPoshan, nhằm mục đích giảm suy dinh dưỡng ở trẻ em gái và phụ nữ mang thai; và Saksham, tổ chức đào tạo nghề và trau dồi kỹ năng cho thành viên của các tổ chức do phụ nữ lãnh đạo. Xét về các hoạt động từ thiện tức thì, Quỹ Adani đã quyên góp 13 triệu đô la cho Quỹ PM CARES vào năm 2020 để chống lại đại dịch COVID-19. Nó cũng đã đóng góp đáng kể cho Quỹ cứu trợ CM Gujarat và Quỹ cứu trợ CM Maharashtra.

Cuộc sống cá nhân

Adani đã kết hôn với vợ là Priti. Anh ta đã có một cuộc đời khá sóng gió, khi anh ta bị bắt cóc và làm con tin vào năm 1998 trước khi được thả. Sau đó, trong cuộc tấn công khủng bố năm 2008 ở Mumbai, Adani đã ở một trong những địa điểm bị bao vây, khách sạn Taj Mahal.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Gautam Adani là bao nhiêu?
Gautam Adani là một doanh nhân người Ấn Độ có tài sản ròng trị giá 126 tỷ USD. Gautam Adani là một tỷ phú công nghiệp và nhà từ thiện đến từ Ấn Độ, được biết đến nhiều nhất

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin