Tổng tài sản ròng của Garry Marshall

Giá trị tài sản ròng của Garry Marshall là bao nhiêu?
Garry Marshall là một diễn viên, đạo diễn, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời. Garry Marshall qua đời vào

Giá trị tài sản ròng của Garry Marshall là bao nhiêu?

Garry Marshall là một diễn viên, đạo diễn, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ có tài sản ròng trị giá 50 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời. Garry Marshall qua đời vào ngày 19 tháng 7 năm 2016 ở tuổi 81. Các chị gái của ông là nữ diễn viên/đạo diễn/nhà sản xuất Penny Marshall và nhà sản xuất truyền hình Ronny Marshall Hallin.

Garry Marshall bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là người viết truyện cười cho các diễn viên hài như Joey Bishop và Phil Foster, sau đó trở thành nhà văn cho “The Tonight Show” cùng với Jack Paar. Năm 1961, ông chuyển đến Hollywood, nơi ông hợp tác với Jerry Belson với tư cách là nhà văn cho truyền hình. Cặp đôi đã làm việc trên “The Dick Van Dyke Show” , “The Joey Bishop Show”, “The Danny Thomas Show” và “The Lucy Show”.

Những bộ phim đáng chú ý của anh ấy bao gồm việc tạo ra “The Odd Couple” “Happy Days”, “Laverne and Shirley”, (do em gái anh ấy là Penny Marshall đóng vai chính) và “Mork and Mindy.” Anh viết kịch bản và đạo diễn “The Flamingo Kid”, “Frankie and Johnny”, “Runaway Bride”, “Georgia Rule”, “Valentine’s Day”, “New Year’s Eve”, “Bãi biển” và “The Princess Diaries”.

Thời thơ ấu

Marshall sinh ngày 13 tháng 11 năm 1934 tại Thành phố New York, New York. Anh là con cả của Anthony Masciarelli, đạo diễn phim công nghiệp và Marjorie Ward, chủ sở hữu của một trường dạy múa máy. Trước khi Marshall được sinh ra, cha anh đã đổi họ tiếng Ý của anh thành Marshall. Marshall đi nhà thờ khi còn nhỏ, đã được rửa tội để trở thành tín đồ Trưởng lão và sau đó lớn lên theo đạo Lutheran.

Marshall theo học trường trung học De ​​Witt Clinton và sau đó đăng ký học tại Đại học Northwestern. Khi ở đó, anh ấy làm việc với tư cách là nhà văn cho “The Daily Northwestern”, viết chuyên mục thể thao. Anh cũng là thành viên của hội huynh đệ Alpha Tau Omega.

Sự nghiệp

Marshall phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ một thời gian ngắn bắt đầu từ năm 1956 với tư cách là nhà văn cho “Stars and Stripes” và “Seoul News”. Ông cũng là giám đốc sản xuất của Mạng lưới phát thanh lực lượng vũ trang và đã phục vụ phần lớn thời gian trong quân đội ở Hàn Quốc.

Ngay sau đó, Marshall bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là người viết truyện cười cho nhiều diễn viên hài như Joey Bishop và Phil Foster. Anh ấy cũng trở thành nhà văn cho “The Tonight Show”, viết cùng các đối tác Fred Freeman và Jack Paar. Năm 1961, ông và Freeman chuyển đến Hollywood và bắt đầu viết các bộ phim sitcom cùng nhau, bắt đầu với “The Joey Bishop Show.” Sau khi Freeman rời đi để trở lại New York, Marshall bắt đầu làm việc với đối tác viết kịch bản Jerry Belson. Cả hai đã làm việc cùng nhau trong phần lớn những năm 1960. Họ đã viết các chương trình như “The Dick Van Dyke Show”, The Joey Bishop Show,” The Danny Thomas Show” và “The Lucy Show”.

Marshall đã chuyển đổi từ việc chỉ viết lách sang bắt đầu làm việc với tư cách là người sáng tạo kiêm nhà sản xuất trên “Hey, Landlord”. Chương trình chỉ kéo dài một mùa từ năm 1966 đến năm 1967. Cùng với Belson, Marshall sau đó đã chuyển thể vở kịch “The Odd Couple” của Neil Simon thành phim truyền hình dài tập. Bộ phim đã thành công rực rỡ, kéo dài trong 5 mùa và phát sóng tổng cộng 114 tập.

Trong những năm 1970, Marshall bắt đầu làm việc nhiều hơn cho riêng mình và với các đối tác viết lách khác. Anh ấy đã tạo ra “Những ngày hạnh phúc”, “Laverne

Ngoài việc viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn, Marshall còn là một diễn viên. Anh ấy đã xuất hiện trong các chương trình như “Murphy Brown” và các bộ phim như “Soapdish” và “On the Lot.” Anh cũng xuất hiện trong bộ phim “A League of their Own” của chị gái mình và trong bộ phim “Lost in America” ​​của Albert Brooks. Ông lồng tiếng cho một nhân vật trong hai tập phim “The Simpsons.” Trong khi “Happy Days” được phát sóng, anh ấy cũng xuất hiện trong hai tập với tư cách là một tay trống. Anh ấy cũng đóng vai một tay trống trong một cảnh trong “The Princess Diaries 2: Royal Engagement” và trong phim “Overboard”. Năm 2014, anh xuất hiện với vai trò khách mời trong tập 11 của “Hai người đàn ông rưỡi”.

Ngoài diễn xuất điện ảnh và truyền hình, anh ấy còn tham gia diễn xuất trên sân khấu. Anh ấy đã xuất hiện trong “Wrong Turn at Lungfish”, mà anh ấy cũng đã viết với sự hợp tác của Lowell Ganz. Các phần ghi công khác bao gồm “The Roast” với Jerry Belson, “Shelves” và “Happy Days: A New Musical”.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Marshall là người đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu, bao gồm cả sự công nhận tại Giải thưởng PRISM, Giải thưởng của Hiệp hội các nhà sản xuất, Giải thưởng TV Land, Giải thưởng Nhà văn Hoa Kỳ, Giải thưởng BAFTA và Giải thưởng Hài kịch Mỹ , trong số những người khác. Năm 1983, anh được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood.

Cuộc sống cá nhân và cái chết

Tháng 3 năm 1963, Marshall kết hôn với Barbara Sue Wells. Trong thời gian chung sống, họ có với nhau 3 người con. Một trong những người con của họ là Scott Marshall, người đã trở thành đạo diễn phim. Ông cũng là đồng tác giả của một cuốn hồi ký với con gái mình, Lori Marshall, có tựa đề “Đánh thức tôi khi buồn cười.”

Sáng ngày 19 tháng 7 năm 2016, Marshall qua đời tại một bệnh viện ở Burbank, California. Ông qua đời do biến chứng của bệnh viêm phổi sau khi bị đột quỵ. Trong những năm sau khi ông qua đời, một số cá nhân khác ở Hollywood đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Marshall. Nam diễn viên Harry Winkler đã vinh danh Marshall trong chương trình “Barry” vào năm 2019. Cùng năm đó, SAG-AFTRA đã thực hiện một Lễ tưởng niệm trên Lễ trao giải SAG. Nữ diễn viên Julia Roberts cũng đã vinh danh trong “Pretty Woman: The Musical” năm 2018. Năm 2020, ABC đã phát sóng chương trình đặc biệt “The Happy Days of Garry Marshall” kể câu chuyện về cuộc đời của Marshall.

Bất động sản

Vào năm 1965, nữ diễn viên/ca sĩ/mẹ của Carrie Fisher, Debbie Reynolds đã xây một biệt thự ấn tượng trên một mảnh đất bên bờ biển tại một trong những khu vực ven biển độc nhất của Malibu, được gọi là Bãi biển Carbon. Năm 1981, Debbie bán ngôi nhà này cho Garry Marshall với số tiền không được tiết lộ.

Năm 2018, hai năm sau khi ông qua đời, gia đình Garry đã rao bán ngôi nhà với giá 18 triệu USD. Vào tháng 6 năm 2019, họ đã chấp nhận 14,25 triệu đô la. Sau đây là video tham quan ngôi nhà: