Tổng tài sản ròng của Garrett Camp

Tổng tài sản ròng của Garrett Camp là bao nhiêu?
Garrett Camp là một doanh nhân và doanh nhân người Canada có tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD. Garrett Camp đã kiếm được khoản tài sản nhỏ đầu tiên của mình với tư cách là người đồng

Tổng tài sản ròng của Garrett Camp là bao nhiêu?

Garrett Camp là một doanh nhân và doanh nhân người Canada có tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD. Garrett Camp đã kiếm được khoản tài sản nhỏ đầu tiên của mình với tư cách là người đồng sáng lập công cụ khám phá web StumbleUpon. Anh ấy đã trở thành một tỷ phú nhờ công việc của mình tại nhà cung cấp dịch vụ di chuyển như một dịch vụ Uber. Trong số các hoạt động mạo hiểm khác của mình, Camp đã thành lập studio khởi nghiệp Expa và giữ chức chủ tịch của Mix, công ty kế thừa của StumbleUpon.

Ở mức định giá tư nhân cao nhất của Uber, giá trị tài sản ròng của Garret lên tới 6 tỷ đô la. Vào ngày Uber lên sàn vào tháng 5 năm 2019, giá trị tài sản ròng trên giấy tờ của ông kết thúc ngày giao dịch ở mức 3,4 tỷ USD.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Garrett Camp sinh ngày 4 tháng 10 năm 1978 tại Calgary, Alberta, Canada, có mẹ là nghệ sĩ và bố là nhà kinh tế học. Khi còn trẻ, anh theo học tại Đại học Calgary, nơi anh lấy bằng cử nhân kỹ thuật điện vào năm 2001. Anh tiếp tục theo học trường này với tư cách là một sinh viên cao học, nghiên cứu các thuật toán tiến hóa và truy xuất thông tin, cùng các lĩnh vực khác. Camp lấy bằng thạc sĩ về kỹ thuật phần mềm.

Vấp ngã

Khi còn đang học cao học tại Đại học Calgary vào cuối năm 2001, Camp đã đồng sáng lập công cụ khám phá web StumbleUpon cùng với Geoff Smith, Justin LaFrance và Eric Boyd. Được ghi nhận là nền tảng khám phá web đầu tiên và công cụ đề xuất được cá nhân hóa, dịch vụ này đã sử dụng bộ lọc cộng tác để tạo ra các cộng đồng ảo của người dùng Web. Năm 2006, StumbleUpon chuyển đến San Francisco, California sau khi nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư thiên thần ở Thung lũng Silicon như Brad O’Neill, Tim Ferriss, Mitch Kapor và Ram Shriram. Năm sau, nền tảng này được eBay mua với giá 75 triệu USD; Camp và các nhà đầu tư khác cuối cùng đã mua lại nó vào năm 2009.

Sau khi mua lại công ty, Camp đã nỗ lực mở rộng các dịch vụ của StumbleUpon để bao gồm khám phá ứng dụng điện thoại di động và mạng xã hội. Với tư cách là Giám đốc điều hành, ông đã phát triển công ty lên hơn 100 nhân viên và hơn 25 triệu người dùng đã đăng ký trước khi từ chức vào năm 2012. Camp mua lại StumbleUpon một lần nữa vào năm 2015 khi nó đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Nền tảng này cuối cùng đã ngừng hoạt động vào giữa năm 2018, với tất cả tài khoản người dùng được chuyển sang Mix.com, một công cụ khám phá web mới được xây dựng một phần thông qua liên doanh khởi nghiệp Expa của Camp.

Uber

Trong thời gian làm Giám đốc điều hành của StumbleUpon vào đầu năm 2009, Camp đã đồng sáng lập Ubercab, nhà cung cấp dịch vụ di chuyển dưới dạng dịch vụ cùng với một doanh nhân đồng nghiệp Travis Kalanick. Công ty được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ vận chuyển trực tiếp với giá cả phải chăng cho hành khách. Ngay sau đó, Ubercab được đổi tên thành Uber. Công ty đã ra mắt dịch vụ của mình tại San Francisco vào giữa năm 2010 chỉ với một vài chiếc xe. Đến cuối năm đó, nó đã huy động được hơn 1 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm. Uber tiếp tục mở rộng đáng kể trong những năm tiếp theo, cả trên khắp Hoa Kỳ và nước ngoài. Vào năm 2012, công ty đã ra mắt các dịch vụ UberX, Uber SUV và UberTAXI. Thay đổi quan trọng nhất đối với Uber diễn ra vào đầu năm 2013 khi Giám đốc điều hành Travis Kalanick công bố dịch vụ chia sẻ chuyến đi cho phép mọi người từ công chúng trở thành tài xế thông qua ứng dụng Uber.

(Ảnh của Rob Kim/Getty Images)

Người nước ngoài

Dựa trên kinh nghiệm hơn một thập kỷ của mình với các công ty khởi nghiệp, Camp đã thành lập studio khởi nghiệp Expa vào năm 2013. Thông qua studio này, anh ấy giúp tạo và thành lập các công ty mới bằng cách cung cấp vốn ban đầu, tư vấn kỹ thuật và không gian làm việc cho các công ty khởi nghiệp non trẻ. Đầu năm 2014, Expa đã huy động được 50 triệu USD để tài trợ cho việc phát triển và thiết kế các công ty khởi nghiệp như vậy. Vài năm sau, công ty đã huy động được 100 triệu đô la. Expa chịu trách nhiệm phát triển và ra mắt các công ty trực tuyến như Mix, Haus và Cmd.

Sinh thái

Trong những nỗ lực khác của mình, Camp đã tạo ra một loại tiền điện tử có tên là Eco. Không giống như các hình thức tiền điện tử khác tạo ra gánh nặng lớn cho môi trường, Camp dự định Eco sẽ sử dụng năng lượng hiệu quả cao trong quy trình tạo mã thông báo và xác minh giao dịch.

Từ thiện

Ngoài các hoạt động kinh doanh của công ty, Camp còn tham gia vào một số hoạt động từ thiện. Anh ấy nằm trong số nhiều người giàu có tham gia Cam kết Giving, Bill GatesChiến dịch của Warren Buffett dành cho những cá nhân cực kỳ giàu có hiến tặng phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời của họ . Ngoài ra, Camp đã thành lập Quỹ Camp của riêng mình, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận hoạt động để hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực phát triển bền vững, bảo tồn môi trường và cơ sở hạ tầng.

Tranh cãi

Camp không phải là không có những tranh cãi công bằng của anh ấy, phần lớn trong số đó bắt nguồn từ việc Uber đối xử tệ với lực lượng lao động được ghi nhận rộng rãi. Phản hồi thậm chí còn mạnh mẽ hơn vào năm 2019 khi Camp đã trả 72,5 triệu đô la cho một biệt thự rộng 11.000 foot vuông trong khu Trousdale Estates của Beverly Hills. Việc mua bán này đã bị chỉ trích rộng rãi bởi cả các nhà hoạt động và nhân viên Uber, những người đã lên tiếng phản đối trong khi yêu cầu điều kiện làm việc tốt hơn cho các tài xế của công ty.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Garrett Camp là bao nhiêu?
Garrett Camp là một doanh nhân và doanh nhân người Canada có tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD. Garrett Camp đã kiếm được khoản tài sản nhỏ đầu tiên của mình với tư cách là người đồng

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin