Tổng tài sản ròng của Francois Pinault

Giá trị tài sản ròng của François Pinault là bao nhiêu?
François Pinault là ông trùm hàng xa xỉ người Pháp có tài sản ròng trị giá 40 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của François Pinault đã tăng lên một cách chóng mặt trong nhữn

Giá trị tài sản ròng của François Pinault là bao nhiêu?

François Pinault là ông trùm hàng xa xỉ người Pháp có tài sản ròng trị giá 40 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của François Pinault đã tăng lên một cách chóng mặt trong những năm gần đây. Năm 2013, tài sản của ông trị giá 15 tỷ đô la, khiến ông trở thành người giàu thứ 53 trên thế giới và là người giàu thứ ba ở Pháp. Vào những thời điểm khác nhau trong những năm gần đây, anh ta có giá trị lên tới 50-60 tỷ đô la. Mặc dù Pinault lần đầu tiên trở nên giàu có sau khi thành lập một công ty gỗ, nhưng sau đó, ông đã mạo hiểm sang lĩnh vực thời trang, hàng xa xỉ và nghệ thuật. Công ty mà ông đặt tên ban đầu là Pinault-Printemps-Redoute (PPR) ra mắt công chúng vào năm 1988. Năm 2013, ông tách các cổ phần bán lẻ của mình thành một công ty mới tên là Kering. Ngày nay Kering sở hữu các thương hiệu như Gucci, Balanciaga, Yves Saint Laurent, Alexander McQueen, Puma, Brioni và Maui Jim cùng nhiều thương hiệu khác. Năm 2003, Francois bổ nhiệm con trai mình, François-Henri, quản lý bộ sưu tập các công ty của mình. Francois-Henri có lẽ được biết đến nhiều nhất khi kết hôn với nữ diễn viên Salma Hayek. Ngoài thế giới kinh doanh, François Sr. cực kỳ đam mê nghệ thuật đương đại. Pinault có một trong những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân phong phú và đắt giá nhất trên thế giới.

Thời thơ ấu

François Pinault sinh ngày 21 tháng 8 năm 1936 tại Les Champs-Géraux, một xã nhỏ ở miền Tây nước Pháp. Được nuôi dưỡng bởi một người buôn bán gỗ ở vùng nông thôn nước Pháp, François đã làm việc trong công việc kinh doanh gỗ của cha mình ngay từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 16, anh ấy đã bỏ học ở Rennes, phần lớn là do bạn bè của anh ấy liên tục trêu chọc anh ấy về giọng nông thôn và gia đình nông dân của anh ấy.

Năm 1956, Pinault nhập ngũ trong cuộc chiến tranh Algérie. Sau khi trở lại cuộc sống thường dân, François trải qua sự ra đi của cha mình. Sau đó, ông đã bán cơ sở kinh doanh gỗ của gia đình mình.

Sự nghiệp

Năm 1963, François thành lập công ty kinh doanh gỗ đầu tiên của mình, sau này được gọi là Pinault SA. Với sự giúp đỡ từ các khoản vay ngân hàng và sự hỗ trợ của gia đình, công ty đã phát triển nhanh chóng và mua lại một số công ty khác, bao gồm cả Chapelle Darblay, công ty đang phải đối mặt với tình trạng phá sản vào thời điểm đó. Năm 1988, Pinault SA niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Paris, và điều này đánh dấu sự thay đổi trọng tâm của Pinault. Tại thời điểm này, doanh nhân người Pháp bắt đầu đầu tư mạnh vào các công ty bán lẻ và ông đã mua phần lớn cổ phần của các công ty như CFAO, Conforama, Printemps, La Redoute và Fnac. Năm 1993, François đổi tên công ty của mình là Pinault-Printemps-Redoute, hay “PPR”.

Khoảng thời gian này, François thành lập một công ty riêng tên là Groupe Artémis để quản lý khối tài sản ngày càng tăng của gia đình mình. Artémis kiểm soát nhiều loại tài sản, bao gồm một số vườn nho có uy tín cao của Pháp. Artémis cũng kiểm soát các vườn nho, tạp chí, nhà đấu giá và công ty du lịch ở California. Ngoài ra, Pinault còn là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Rennes thông qua Artémis, và lần đầu tiên ông mua lại đội này vào năm 1988.

Năm 1999, Pinault lại một lần nữa chuyển trọng tâm của mình, lần này chuyển toàn bộ mô hình kinh doanh của mình sang ngành công nghiệp xa xỉ. Một loạt thương vụ mua lại diễn ra sau đó, bao gồm việc mua 42% cổ phần kiểm soát trong Tập đoàn Gucci với giá 3 tỷ USD. Anh ấy cũng đã mua hoàn toàn Yves Saint Laurent, Boucheron, Balenciaga và Alexander McQueen. Đến năm 2003, Pinault sẵn sàng trao lại quyền điều hành công ty của mình cho François-Henri, con trai cả của ông. PPR sau đó đổi tên thành Kering vào năm 2013.

Hình ảnh VALERY HACHE/AFP/Getty

Bộ sưu tập nghệ thuật

Ngày nay, François Pinault và gia đình ông có một bộ sưu tập nghệ thuật riêng gồm hơn 5.000 tác phẩm. Lần mua lớn đầu tiên của anh ấy là một tác phẩm của Paul Sérusier vào năm 1980. Một số tác phẩm đáng chú ý nhất là của các nghệ sĩ như David Hammons, Rudulf Stingel, Koons, Paul McCarthy, Donald Judd và các nghệ sĩ đương đại khác. Tác phẩm nghệ thuật thế kỷ 20 do các nghệ sĩ như Picasso và Mondrian sưu tầm lần đầu của ông.

Bộ sưu tập của anh lần đầu tiên được trưng bày vào năm 2006 tại Venice. Pinault đã đầu tư rất nhiều vào “cải tạo văn hóa” ở Venice, tài trợ cho các dự án như Teatrino, một nhà hát ngoài trời giữa đống đổ nát. Pinault cũng đầu tư vào các dự án văn hóa ở Paris, chẳng hạn như một bảo tàng nghệ thuật đương đại mới ở trung tâm thành phố.

Ngoài ra, François đã đầu tư rất nhiều vào việc đào tạo các nghệ sĩ mới, tài trợ cho nhiều chương trình và giải thưởng khác nhau. Anh ấy đã tạo ra giải thưởng Pierre Daix vào năm 2014 cho các tác giả viết về nghệ thuật hiện đại và đương đại vào năm 2014. Năm đó, anh ấy cũng khởi động một chương trình cư trú tại Lens, giúp phát triển các nghệ sĩ như Aaron Davidson. Những nghệ sĩ đạt được tư cách lưu trú trong chương trình này được lựa chọn bởi nhóm nghệ thuật của Pinault, Louvre-Lens và một số trường nghệ thuật ở Pháp.

(Ảnh của Chesnot/Getty Images)

Chi tiết tài sản

Tính đến thời điểm viết bài này, gia đình Pinault sở hữu 41% cổ phần của Kering. Anh ấy được ghi nhận với toàn bộ cổ phần của gia đình mình. Pinault là người sáng lập công ty hàng xa xỉ và con trai ông, Francois-Henri hiện đang là Giám đốc điều hành. Pinault nắm giữ 66% cổ phần của Pro Global Insurance Solutions và 25% cổ phần của Groupe Fnac. Ngoài ra, François còn sở hữu nhà máy rượu Chateau Latour rộng 190 mẫu Anh cũng như nhà đấu giá Christie’s. Một cổ phần sở hữu đáng chú ý khác là trong công ty điều hành tàu du lịch Ponant.

Mối quan hệ

Năm 1962, Pinault kết hôn với Louise Gautier. Sau đó, họ có ba người con, trong đó có con trai cả François-Henri, người đã kết hôn với nữ diễn viên Salma Hayek. Gautier và Pinault vẫn kết hôn trong 5 năm trước khi ly hôn, và François sau đó kết hôn với Maryvonne Campbell vào năm 1970. Pinault ghi công Campbell vì đã giới thiệu ông với thế giới nghệ thuật và ông đã mua những tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của mình trong thời kỳ này.

Bất động sản

Năm 2011, có thông tin cho rằng Pinault đã vung tiền mua một biệt thự trị giá 32 triệu đô la ở Chelsea, London. Được kiến ​​trúc sư nổi tiếng Phillip Webb xây dựng lần đầu vào những năm 1800, dinh thự này có trần cao gấp ba lần. Chủ sở hữu trước đó đã thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ, vì ban đầu ông ta mua dinh thự với giá chỉ 110.000 đô la trước khi dành 30 năm tiếp theo để cải tạo.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của François Pinault là bao nhiêu?
François Pinault là ông trùm hàng xa xỉ người Pháp có tài sản ròng trị giá 40 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của François Pinault đã tăng lên một cách chóng mặt trong nhữn

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas