Tổng tài sản ròng của Elvis

Giá trị tài sản ròng của Elvis là bao nhiêu?
Elvis là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 1977 (về mặt kỹ thuật, giá trị tài sản ròng của ông là 5

Giá trị tài sản ròng của Elvis là bao nhiêu?

Elvis là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 1977 (về mặt kỹ thuật, giá trị tài sản ròng của ông là 5 triệu đô la, trước khi điều chỉnh theo lạm phát). Anh ấy là nghệ sĩ solo bán chạy nhất trong lịch sử. Được công nhận là người chịu trách nhiệm cho sự phổ biến của nhạc Rock ‘n Roll, nhà tiên phong âm nhạc này đã vượt qua các ranh giới, trở thành một biểu tượng văn hóa mở ra một kỷ nguyên mới. Sự nổi tiếng của anh ấy đến nỗi họ của anh ấy hầu như không cần thiết – tên “Elvis” hoặc “The King” thường là đủ.

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Elvis còn xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh. Hình ảnh và phong cách khiêu khích của anh ấy đã gây tranh cãi lớn vào thời điểm đó, đặc biệt là vì bản chất tình dục của chúng. Mặc dù “Ông hoàng nhạc Rock ‘n Roll” có vẻ tương đối thuần phục theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng ông là một trong những lý do khiến thể loại nhạc rock được gọi là “Âm nhạc của quỷ” trong những ngày đầu tiên này.

Giá trị tài sản ròng của Elvis khi anh qua đời

Trong suốt sự nghiệp của mình, Elvis đã bán được 600 triệu đĩa hát và đĩa đơn trên toàn thế giới. Vào thời kỳ đỉnh cao, anh ấy kiếm được tới 1 triệu đô la cho mỗi buổi biểu diễn. Hai mươi mốt trong số các album của anh ấy đạt

Sau khi xuất hiện trong một số chương trình truyền hình, Elvis bắt đầu đi tiên phong trong thể loại mà sau này trở thành Rockabilly. Trớ trêu thay, âm thanh hoàn toàn mới này khiến Elvis gặp khó khăn trong việc tiếp thị với nhiều khán giả hơn, vì các DJ trên đài thường không chắc phải làm gì với nó. Các đài đồng quê sẽ tránh anh ấy vì anh ấy nghe có vẻ “quá đen”, trong khi các đài blues cảm thấy rằng anh ấy nghe “như một kẻ đồi bại”.

Ghi lại giao dịch với RCA

Năm 1955, Elvis ký hợp đồng thu âm với RCA với mức phí 40.000 USD. Đến năm 1956, Elvis đã phát hành album đầu tay của mình, trong đó có các bản hit như “Giày da lộn màu xanh”. Mặc dù bản hit này là một bản cover lại một bài hát của Carl Perkins, nhưng Elvis đã biến đĩa đơn Rockabilly thành một thứ gì đó mới mẻ hơn – một thứ gì đó giống với thể loại mà sau này được gọi là Rock n’ Roll.

Vào thời điểm này trong sự nghiệp của mình, Elvis đã bị chỉ trích, chú ý và tranh cãi vì những trò hề trên sân khấu của mình. Trong con mắt của nhiều người xem, những động tác xoay hông khêu gợi của nhạc sĩ đại diện cho “một mức thấp mới” đối với âm nhạc chính thống, trong khi những nhân vật có ảnh hưởng trong thế giới truyền hình coi ông là “không phù hợp để xem trong gia đình”.

(Ảnh của Michael Ochs Archives/Getty Images)

Mặt khác, giới trẻ trên khắp nước Mỹ hoàn toàn yêu thích Elvis và các buổi hòa nhạc của anh ấy đủ cuồng nhiệt để đòi hỏi sự tham dự của các quân nhân Vệ binh Quốc gia. Đến cuối năm 1956, Presley đã thu về 22 triệu đô la chỉ riêng tiền bán hàng hóa (không tính doanh thu kỷ lục). Anh ấy cũng xuất hiện trong bộ phim đầu tiên của mình trong năm nay. Năm 1957, Elvis tiếp tục phát hành một loạt đĩa đơn đều đạt vị trí quán quân tại Mỹ.

Nghĩa vụ quân sự

Khi được nhập ngũ, Elvis có thể đã gia nhập Dịch vụ Đặc biệt, nhưng thay vào đó, anh lại chọn đăng ký làm G.I. để thể hiện tình đoàn kết với người Mỹ bình thường. Theo các đồng đội của mình, anh ấy không bao giờ cố gắng để được đối xử đặc biệt và hướng đến việc trở thành một người lính trung thực, đáng tin cậy.

Trong thời gian anh thực hiện nghĩa vụ quân sự, mẹ anh bị ốm. Anh được phép đến thăm cô trên giường bệnh và vô cùng đau khổ khi cô qua đời vì bệnh suy tim vài ngày sau đó.

Mặc dù lo ngại rằng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ làm hỏng sự nghiệp của anh ấy, ban quản lý của Presley đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai năm gián đoạn, đều đặn phát hành một loạt các đĩa đơn chưa phát hành trong thời gian nhạc sĩ nhập ngũ.

Hollywood và sự suy tàn

Elvis tham gia nhiều vào các bộ phim sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự – một quyết định đã gây tổn hại cho sự nghiệp của anh ấy. Xuất hiện trong một chuỗi vở nhạc kịch hài hước theo công thức, Elvis chủ yếu phát hành nhạc phim cho những bộ phim này thay vì đặt sự nghiệp âm nhạc của mình lên hàng đầu. Dần dần nhưng chắc chắn, những người yêu âm nhạc không còn coi trọng anh nữa.

Trở lại

Vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70, sự nghiệp của Presley nổi lên với hàng loạt buổi biểu diễn trên truyền hình và những chuyến lưu diễn thành công. Chính trong thời gian này, các nhà báo bắt đầu gọi Elvis là “Nhà vua”.

Cái chết

Sau khi sử dụng nhiều loại thuốc theo toa trong nhiều năm, tình trạng nghiện ngập đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của anh ấy. Sau một số lần dùng thuốc quá liều và sợ hãi, người ta phát hiện Elvis nằm bất động trên sàn phòng tắm vào năm 1977 – đánh dấu cái chết của một biểu tượng văn hóa.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Elvis là bao nhiêu?
Elvis là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ có tài sản ròng trị giá 20 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời vào năm 1977 (về mặt kỹ thuật, giá trị tài sản ròng của ông là 5

Previous post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 300 tỷ đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Evander Holyfield