Tổng tài sản ròng của Elon Musk

Mức lương của Elon Musk:
Giá trị tài sản ròng của Elon Musk là bao nhiêu?
Elon Musk là một doanh nhân, nhà phát minh và nhà đầu tư người Mỹ gốc Canada gốc Nam Phi. Elon Musk có tài sản ròng trị giá 163 tỷ USD. Mặc d

Mức lương của Elon Musk:

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk là bao nhiêu?

Elon Musk là một doanh nhân, nhà phát minh và nhà đầu tư người Mỹ gốc Canada gốc Nam Phi. Elon Musk có tài sản ròng trị giá 163 tỷ USD. Mặc dù đảm nhận nhiều nhiệm vụ và liên tục đứng đầu dự án mới nhất của mình, nhưng Elon Musk đã kiếm được phần lớn tài sản của mình với tư cách là Giám đốc điều hành của Tesla Motors. Ông cũng được biết đến với vai trò là CEO và CTO của SpaceX và chủ tịch của SolarCity. Ông giữ kỷ lục là người giàu nhất thế giớingười giàu nhất trong lịch sử hiện đại.

Tính đến thời điểm viết bài này, Elon Musk sở hữu khoảng 24% cổ phần đang lưu hành của Tesla và 43% cổ phần của công ty tư nhân SpaceX. Vào tháng 10 năm 2021, vốn hóa thị trường của Tesla lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la. Cùng tháng đó, SpaceX đã huy động được số tiền trị giá 100 tỷ đô la. Tại thời điểm này, giá trị tài sản ròng của Elon lần đầu tiên lên tới khoảng 300 tỷ đô la.

Có vẻ như Elon Musk luôn đi trước một chút. Anh ấy đã tự học lập trình máy tính khi còn là một đứa trẻ. Đến năm 12 tuổi, anh ấy đã viết mã và bán trò chơi máy tính đầu tiên của mình, Blastar. Anh tiếp tục theo học Đại học Queen ở Ontario, và cuối cùng tốt nghiệp Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania với bằng kép về kinh doanh và vật lý. Anh chuyển sang Đại học Stanford để theo học bằng Tiến sĩ. chương trình vật lý, nhưng quyết định trường học không còn là mục tiêu theo đuổi hữu ích nữa. Anh ấy lao thẳng vào kế hoạch nghề nghiệp của mình, bỏ học Stanford hai ngày sau khi học kỳ đầu tiên bắt đầu. Dự án kinh doanh đầu tiên của ông là công ty phần mềm có tên Zip2 do ông thành lập cùng với anh trai mình, Kimbal Musk. Sản phẩm chính của họ là hướng dẫn dựa trên internet cho các thành phố, hướng đến ngành xuất bản, đặc biệt là báo chí. Hai anh em đã bán Zip2 cho Compaq vào năm 1999 với giá 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD quyền mua cổ phiếu. Từ đó, anh thành lập X.com, một công ty thanh toán qua email. Sau đó, ông đã mua Confinity, công ty điều hành PayPal. Musk hợp nhất mọi thứ, đổi tên tất cả thành PayPal. Anh ấy đã tiếp tục thành lập các doanh nghiệp mới kể từ đó, bao gồm SpaceX, công ty phát triển và thiết kế hàng không vũ trụ của anh ấy, và Tesla Motors, công ty đứng sau một loạt ô tô điện thể thao ngày càng phổ biến. Vào tháng 10 năm 2022, Elon mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD,

Lịch sử giá trị ròng

Mức lương Tesla

Elon không nhận lương khi làm CEO Tesla. Thay vào đó, anh ấy có một kế hoạch tiền thưởng rất bất thường và cực kỳ hấp dẫn gắn liền với các mốc vốn hóa thị trường của công ty. Khi kế hoạch được hình thành, Tesla trị giá khoảng 50 tỷ USD. Có tổng cộng 12 cột mốc dựa trên mức tăng vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la. Elon đã đạt được mọi cột mốc và do đó đủ điều kiện để nhận tất cả 100 tỷ đô la từ kế hoạch tiền thưởng. Các cổ phiếu liên quan đến kế hoạch này được phát hành hàng quý sau khi Hội đồng quản trị xác nhận đã đạt được mốc quan trọng.

Thời thơ ấu

Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi. Musk mua chiếc máy tính đầu tiên năm 10 tuổi và tự học cách lập trình. Khi 12 tuổi, anh ấy đã bán phần mềm đầu tiên của mình—một trò chơi do anh ấy tạo ra có tên là Blaster. Ở tuổi 17, năm 1989, anh chuyển đến Canada để theo học Đại học Queen, nhưng rời đi vào năm 1992 để theo học ngành kinh doanh và vật lý tại Đại học Pennsylvania. Musk tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế và tiếp tục lấy bằng cử nhân vật lý thứ hai sau đó theo đuổi bằng tiến sĩ vật lý năng lượng. Tuy nhiên, anh đã bỏ học Đại học Stanford để trở thành một phần của sự bùng nổ internet.

Thành công

Công ty đầu tiên của Musk, Zip2 Corporation, là công ty hướng dẫn thành phố trực tuyến. Năm 1999, một bộ phận của Compaq Computer đã mua Zip2 với giá 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD quyền chọn cổ phiếu. Cũng trong năm 1999, Musk đồng sáng lập X.com, một công ty dịch vụ tài chính/thanh toán trực tuyến. Việc mua lại X.com vào năm sau đã dẫn đến việc tạo ra PayPal, như ngày nay được biết đến, và vào năm 2002, PayPal đã được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ dưới dạng cổ phiếu.

Musk thành lập công ty thứ ba của mình, Space Exploration Technologies Corporation (SpaceX), vào năm 2002 với ý định chế tạo tàu vũ trụ phục vụ du lịch vũ trụ thương mại. Đến năm 2008, SpaceX đã thành danh và NASA đã trao cho công ty hợp đồng xử lý vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế—với các kế hoạch vận chuyển phi hành gia trong tương lai.

Tiếp theo là Tesla Motors, một công ty ô tô chuyên sản xuất ô tô điện giá cả phải chăng, dành cho thị trường đại chúng. Tesla được thành lập vào năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning. Elon cùng với Ian Wright và J.B. Straubel là những nhân viên đầu tiên của công ty và là những người đồng sáng lập có tên hồi tố.

Với cổ phần trong công ty do Daimler nắm giữ và quan hệ đối tác chiến lược với Toyota, Tesla Motors đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 6 năm 2010, huy động được 226 triệu USD. Năm 2012, Musk và SpaceX đã làm nên lịch sử khi công ty phóng tên lửa Falcon 9 vào không gian bằng một khoang không người lái. Vào năm 2013, anh ấy đã đưa ra ý tưởng về một hình thức vận chuyển mới có tên là Hyperloop, dành cho việc di chuyển với tốc độ lớn hơn 700 dặm/giờ để đi lại giữa các thành phố lớn. Trái ngược với đường sắt, Hyperloop sẽ sử dụng đường ống để vận chuyển. Musk cho biết Hyperloop có thể mất từ ​​7 đến 10 năm để xây dựng, thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Chi tiết giá trị tài sản ròng của Elon Musk

Tính đến thời điểm viết bài này, Elon Musk sở hữu 43% cổ phần của công ty sản xuất tên lửa SpaceX và 24% cổ phần của Tesla.

Trong một bản khai pháp lý năm 2019, Musk giải thích rằng anh ấy thực sự hơi nghèo tiền mặt và 99% tài sản cá nhân của anh ấy là do cổ phần trong Tesla và SpaceX. Vụ kiện cũng tiết lộ rằng mức lương cơ bản của Musk tại Tesla là 56.380 USD. Anh ta từ chối tiền lương trong hầu hết các năm. Vào thời điểm xảy ra vụ kiện, Musk có khoản nợ trị giá 500 triệu đô la với phần lớn nợ Morgan Stanley và Goldman Sachs. Ít nhất khoảng 60 triệu đô la trong khoản nợ Morgan Stanley của anh ấy liên quan đến thế chấp nhà. Kể từ đó, anh ấy đã bán hầu hết các ngôi nhà của mình và trả lại khoản nợ thế chấp này.

Theo báo cáo, anh ấy đã đốt hết toàn bộ số tiền mặt có thể thanh toán được từ các giao dịch bán doanh nghiệp trước đó để ra mắt SpaceX.

(Ảnh của Pascal Le Segretain/Getty Images)

Kế hoạch trả thưởng của Tesla

Vào tháng 1 năm 2018, hội đồng quản trị Tesla đã công bố kế hoạch bồi thường cho Musk mà cuối cùng sẽ trị giá 100 tỷ USD. Kế hoạch kêu gọi Musk nhận được tới 100 tỷ đô la tùy chọn cổ phiếu trong một thập kỷ trong 12 đợt. Phần tùy chọn đầu tiên được cấp sau khi Tesla đạt mức vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la (gần gấp đôi giá trị khi kế hoạch được công bố). Kể từ thời điểm đó, Elon nhận được một đợt khác mỗi khi công ty tăng vốn hóa thị trường thêm 50 tỷ đô la.

Nếu anh ấy không đạt được bất kỳ phần nào trong số 12 đợt, anh ấy sẽ không nhận được khoản bồi thường nào.

Trong vòng ba năm, Elon đã mở khóa tất cả 12 đợt của kế hoạch trả thưởng khi vốn hóa thị trường của Tesla cuối cùng đã tăng lên trên 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021.

Cuộc sống cá nhân

Elon đã kết hôn ba lần, hai lần với cùng một người phụ nữ – nữ diễn viên Talulah Riley . Anh đã kết hôn với tác giả người Canada Justine Wilson từ năm 2000 đến năm 2008. Họ có chung 5 người con trai. Anh ấy cũng có quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Amber Heard và nhạc sĩ người Canada Grimes. Vào tháng 5 năm 2020, Grimes và Elon chào đón một bé trai tên là X Æ A-Xii. Họ chào đón đứa con thứ hai thông qua người đẻ thuê vào tháng 12 năm 2021.

Vào một thời điểm nào đó vào cuối năm 2021, Elon CŨNG chào đón một cặp song sinh, được sinh ra bởi một trong những giám đốc điều hành Neuralink của anh ấy.

Tính đến thời điểm viết bài này, tổng cộng ông có 10 người con.

Vào tháng 7 năm 2022, có thông tin cho rằng Elon Musk đã ngoại tình vào tháng 12 năm 2021 với vợ của người đồng sáng lập Google Sergey Brin. Vụ việc được cho là đã dẫn đến việc Serge đệ đơn ly hôn với người vợ 4 năm của mình, Nicole Shanahan. Đau đớn thay, Sergey từ lâu đã là một trong những người ủng hộ lớn nhất của Musk. Anh đã đầu tư vào một số công ty của Musk, trong đó có việc trở thành một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào Tesla.

Tập đoàn bất động sản

Elon trước đây sở hữu số bất động sản trị giá 100 triệu đô la chỉ riêng ở California. Tại thị trấn Hillsborough phía Bắc California, ông tiếp tục sở hữu một biệt thự 100 năm tuổi, rộng 16.000 foot vuông nằm trên diện tích gần 50 mẫu Anh. Anh ấy đã mua căn nhà này với giá 23,364 triệu USD vào năm 2017.

Ở Nam California, ông đã từng sở hữu sáu ngôi nhà ở khu phố Bel-Air của Los Angeles. Dấu chân Bel-Air của anh ấy bao gồm một ngôi nhà rộng 20.000 mét vuông mà anh ấy đã mua với giá 17 triệu đô la vào năm 2012, một ngôi nhà rộng 7.000 mét vuông mà anh ấy đã mua với giá 20 triệu đô la vào năm 2015 và một ngôi nhà rộng 9.300 mét vuông mà anh ấy đã mua vào năm 2016 với giá 24,25 triệu đô la. Vào năm 2020, Elon đã khiến cả thế giới choáng váng khi tuyên bố ý định bán tất cả tài sản trên đời của mình, bắt đầu từ những ngôi nhà ở LA của anh ấy. Đúng như lời nói của mình, anh ta tiến hành bán từng ngôi nhà. Anh ấy đã bán bốn căn nhà cùng lúc cho một người mua vào tháng 12 năm 2020.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Elon Musk:
Giá trị tài sản ròng của Elon Musk là bao nhiêu?
Elon Musk là một doanh nhân, nhà phát minh và nhà đầu tư người Mỹ gốc Canada gốc Nam Phi. Elon Musk có tài sản ròng trị giá 163 tỷ USD. Mặc d

Previous post Ellen DeGeneres rao bán Biệt thự Montecito với giá 45 triệu đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la