Tổng tài sản ròng của Edgar Wright

Tổng tài sản ròng của Edgar Wright là bao nhiêu?
Edgar Wright là một đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Anh có tài sản ròng trị giá 20 triệu USD. Edgar Wright được biết đến với việc tạo ra những bộ phim có nh

Tổng tài sản ròng của Edgar Wright là bao nhiêu?

Edgar Wright là một đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Anh có tài sản ròng trị giá 20 triệu USD. Edgar Wright được biết đến với việc tạo ra những bộ phim có nhịp độ nhanh và thường là thể loại châm biếm như “Shaun of the Dead”, “Hot Fuzz”, “The World’s End”, “Baby Driver” và “Last Night in Soho.” Ông cũng đạo diễn bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đồ họa “Scott Pilgrim vs. the World” và phim tài liệu “The Sparks Brothers”, đồng thời viết kịch bản cho “The Adventures of Tintin” và “Ant-Man”. Trước đây trong sự nghiệp của mình, Wright đã làm việc trong lĩnh vực truyền hình, sản xuất loạt phim “Asylum” của Anh và đạo diễn bộ phim sitcom “Spaced”.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Edgar Wright sinh ngày 18 tháng 4 năm 1974 tại Poole, Dorset, Anh và lớn lên ở Wells, Somerset. Ông có một người anh trai tên là Oscar. Wright được đào tạo tại Trường Blue ở Wells, tốt nghiệp năm 1992. Để học cao hơn, anh theo học Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Bournemouth và Poole, từ đó anh nhận được Chứng chỉ Quốc gia về thiết kế nghe nhìn vào năm 1994.

Sự nghiệp điện ảnh

Sau khi thực hiện một số phim ngắn khi còn trẻ, Wright đã thực hiện bộ phim điện ảnh đầu tay của mình vào năm 1995 với bộ phim giả mạo phương Tây kinh phí thấp “A Fistful of Fingers”. Anh ấy chuyển sang lĩnh vực truyền hình trong những năm sau đó, và cuối cùng trở lại điện ảnh vào năm 2004 với bộ phim hài về xác sống “Shaun of the Dead”, với sự tham gia của các cộng tác viên thường xuyên của anh ấy là Simon Pegg và Nick Frost. Bộ phim là một thành công lớn về mặt thương mại và phê bình, tạo ra một bộ ba phim hài thuộc thể loại lỏng lẻo sau này được gọi là bộ ba “Ba hương vị Cornetto” do một trò đùa đang diễn ra về kem Cornetto. Bộ phim thứ hai trong bộ ba là phim hài cảnh sát hành động “Hot Fuzz”, phát hành năm 2007; phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng là bộ phim hài khoa học viễn tưởng năm 2013 “The World’s End”. Wright đã đồng viết kịch bản cho cả ba bộ phim với Simon Pegg .

Giữa phần hai và phần ba của bộ ba “Three Flavors Cornetto”, Wright đã đạo diễn và đồng sáng tác bộ phim hài hành động lãng mạn “Scott Pilgrim vs. the World”, dựa trên loạt tiểu thuyết đồ họa và có sự tham gia của Michael Cera là nhân vật chính. Được phát hành vào năm 2010, bộ phim có doanh thu phòng vé đáng thất vọng, nhưng lại gây ấn tượng mạnh với giới phê bình. Năm sau chứng kiến ​​sự ra mắt của một bộ phim khác dựa trên truyện tranh, “Những cuộc phiêu lưu của Tintin.” Wright đồng biên kịch cho bộ phim, do Steven Spielberg đạo diễn, với Joe Cornish và Steven Moffat. Sau đó, vào năm 2015, anh đồng sáng tác bộ phim siêu anh hùng Marvel “Ant-Man”. Bộ phim tiếp theo của Wright với tư cách là biên kịch và đạo diễn là bộ phim hành động “Baby Driver” năm 2017, với sự tham gia của Ansel Elgort. Bộ phim là một thành công lớn về mặt thương mại và phê bình. Wright tiếp nối với hai bộ phim vào năm 2021: phim tài liệu “Anh em nhà Sparks” về bộ đôi nhạc pop rock Sparks và phim kinh dị tâm lý “Last Night in Soho” với sự tham gia của Thomasin McKenzie và Anya Taylor-Joy.

SEOUL, NAM HÀN QUỐC – 25 tháng 8: Đạo diễn Edgar Wright tham dự buổi họp báo ‘Baby Driver’ tại COEX Megabox vào ngày 25 tháng 8 năm 2017 tại Seoul, Hàn Quốc. Phim sẽ khởi chiếu từ ngày 14/09 tại Hàn Quốc. (Ảnh của Han Myung-Gu/WireImage)

Sự nghiệp truyền hình

Vào giữa những năm 90, bộ phim đầu tay của Wright “A Fistful of Fingers” đã thu hút sự chú ý của các diễn viên hài người Anh Matt Lucas và David Walliams, những người sau đó đã chọn Wright làm đạo diễn cho chương trình ký họa trên truyền hình “Mash and Peas”. Trong khi đó, Wright đã tạo ra chương trình đầu tiên của mình, “Asylum”; anh ấy cũng đạo diễn loạt phim, bộ phim lần đầu tiên giới thiệu anh ấy với Simon Pegg. Vào cuối những năm 90, Wright làm đạo diễn cho các chương trình hài kịch của Anh như “Alexei Sayle’s Merry-Go-Round”, “Is it Bill Bailey?,” “Sir Bernard’s Stately Homes” và “Murder Most Horrid.”

Chương trình truyền hình lớn nhất của Wright là “Spaced”, một bộ phim sitcom do các ngôi sao Simon Pegg và Jessica Stevenson sáng tạo và viết kịch bản. Anh ấy đã đạo diễn tất cả 14 tập của bộ phim từ năm 1999 đến năm 2001, và có những lần xuất hiện không được công nhận trong ba tập trong số đó. Wright đã cho “Spaced” một diện mạo không chính thống cho một bộ phim sitcom, sử dụng các chuyển động và góc quay ấn tượng của máy quay quen thuộc hơn với thể loại kinh dị và khoa học viễn tưởng. Sau khi kết thúc chương trình đó, Wright bước ra trước máy quay để đóng vai Eddie Yorque trong loạt phim nhại “Look Around You”, chiếu từ năm 2002 đến 2005. Anh trở lại diễn xuất vào năm 2017 với vai trò bình luận viên trên truyền hình phim giả tưởng “Tour de Pharmacy.”

Video Nhạc

Wright cũng đã đạo diễn nhiều video âm nhạc trong nhiều năm. Vào đầu những năm 2000, anh ấy đã đạo diễn các video “Keep the Home Fires Burning” và “After Hours” của Bluetones; “Psychosis Safari,” của Thảm họa B-Line Matchbox của thập niên 80; và “Bài hát màu xanh” của Mint Royale. Wright sau đó đã đạo diễn các video ca nhạc cho Charlotte Hatherley, Pharrell Williams và Beck.

Những nỗ lực làm phim khác

Trong số các hoạt động liên quan đến điện ảnh khác ngoài việc viết kịch bản và đạo diễn, Wright đã thành lập một công ty sản xuất tên là Complete Fiction cùng với các cộng tác viên lâu năm của mình là Joe Cornish, Nira Park và Rachel Prior. Công ty đã ký một thỏa thuận với Netflix để phát hành một số bộ phim chuyển thể cũng như một loạt phim gốc. Wright cũng từng là lập trình viên khách mời tại Rạp chiếu phim New Beverly ở Los Angeles, California, giám tuyển những bộ phim yêu thích của ông như “Evil Dead II” của Sam Raimi và “Raising Arizona” của Joel và Ethan Coen.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Edgar Wright là bao nhiêu?
Edgar Wright là một đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Anh có tài sản ròng trị giá 20 triệu USD. Edgar Wright được biết đến với việc tạo ra những bộ phim có nh

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la