Tổng tài sản ròng của Bill Clinton

Giá trị tài sản ròng của Bill Clinton là bao nhiêu?
Bill Clinton là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu USD. Đó là tổng giá trị tài sản ròng của vợ ông, Hillary Clinton. Bill lànd Tổng thốn

Giá trị tài sản ròng của Bill Clinton là bao nhiêu?

Bill Clinton là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu USD. Đó là tổng giá trị tài sản ròng của vợ ông, Hillary Clinton. Bill lànd Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, phục vụ hai nhiệm kỳ từ năm 1993 đến năm 2001.

Khi rời Nhà Trắng, về mặt kỹ thuật, gia đình Clinton mắc nợ do các khoản chi tiêu hợp pháp của Bill. Trong 10 năm tiếp theo, riêng Bill đã kiếm được 100 triệu đô la chỉ riêng phí tham gia diễn thuyết. Năm 2001, ông được trả trước cuốn sách lớn nhất mọi thời đại, 15 triệu đô la, cho tác phẩm “My Life” bán chạy nhất. Cho đến nay, Bill và Hillary đã kiếm được hơn 250 triệu đô la từ các buổi diễn thuyết, tiền tạm ứng/tiền bản quyền sách, thu nhập đầu tư và phí tư vấn. Có lẽ lên tới 300 triệu đô la. Trong những năm gần đây, cặp đôi này đã kiếm được từ 10 – 30 triệu đô la mỗi năm.

Là một phần trong chiến dịch tranh cử Tổng thống thất bại năm 2016 của mình, Hillary đã công bố bản khai thuế thu nhập trong 8 năm. Những lợi nhuận này cho thấy trong năm 2014, cặp đôi đã kiếm được 28 triệu đô la, phần lớn trong số đó đến từ phí diễn thuyết. Năm 2015, họ kiếm được 10,6 triệu USD, trong đó 6 triệu USD là phí diễn thuyết. Với tư cách là cựu Tổng thống, Bill được hưởng khoản trợ cấp hàng năm trị giá 200.000 đô la.

Lịch sử thu nhập của Clinton

Khi họ rời Nhà Trắng, về mặt kỹ thuật, gia đình Clinton mắc nợ do các chi phí pháp lý và các khoản thanh toán dàn xếp quấy rối tình dục của Bill. Trong những thập kỷ sau khi rời Nhà Trắng, Bill và Hillary đã kiếm được hơn 250 triệu đô la từ các buổi diễn thuyết, tiền tạm ứng/tiền bản quyền sách, các buổi tư vấn và thu nhập đầu tư. Nếu một người cho rằng họ kiếm được ít nhất 10 triệu đô la trong năm 2016, 2017, 2018 và 2019, thì họ đã kiếm được khoảng 280 triệu đô la kể từ khi rời Nhà Trắng như bạn sẽ thấy trong biểu đồ bên dưới.

Trước khi vào Nhà Trắng, Bill Clinton chưa bao giờ kiếm được hơn 35.000 đô la mỗi năm tiền lương với tư cách là Tổng chưởng lý và Thống đốc bang Arkansas. Vào thời điểm đó, Hillary là người kiếm tiền, mang về nhà khoảng 110.000 đô la tiền lương cơ bản khi ông còn là đối tác tại một công ty luật Little Rock. Vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90 trước khi vào Nhà Trắng, cô ấy cũng thường kiếm được khoảng 60.000 đô la mỗi năm từ phí hội đồng quản trị công ty với tổng thu nhập khoảng 180.000 đô la.

Trong vài năm đầu tiên Bill làm Tổng thống, thu nhập của Hillary bằng không trong khi ông kiếm được khoảng 200.000 đô la tiền cơ sở Lương tổng thống. Thu nhập của họ tăng lên 1 triệu đô la năm 1996 nhờ tiền bản quyền từ việc phát hành cuốn sách “It Takes A Village” của Hillary.

Dưới đây là bảng liệt kê tổng thu nhập hàng năm của Clinton mỗi năm từ 1991 đến 2015 (họ chưa công bố hồ sơ thuế kể từ năm 2016):

Lịch sử thu nhập của Clinton

Thời thơ ấu

Clinton tên khai sinh là William Jefferson Blythe III ở Hope, Arkansas vào ngày 19 tháng 8 năm 1946. Cha của ông đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn ô tô ba tháng trước khi ông chào đời. Mẹ của anh, Virginia Dell Cassidy, chuyển đến New Orleans để học y tá ngay sau khi anh chào đời, và anh được ông bà ngoại Eldridge và Edith Cassidy nuôi dưỡng tại Hope. Mẹ anh trở lại vào năm 1950 và kết hôn với Roger Clinton Sr., và gia đình chuyển đến Hot Springs, Arkansas, nơi anh lớn lên. Clinton gần như ngay lập tức bắt đầu sử dụng họ của cha dượng và đổi tên hợp pháp khi ông tròn 15 tuổi.

Năm 1963, Clinton đến thăm Nhà Trắng để gặp Tổng thống lúc đó là John F Kennedy với tư cách là Thượng nghị sĩ Boys Nation. Khoảnh khắc này kết hợp với bài phát biểu “Tôi có một giấc mơ” của Tiến sĩ Martin Luther King đã truyền cảm hứng cho chàng Clinton trẻ tuổi muốn trở thành một quan chức nhà nước. Clinton sẽ theo học Đại học Georgetown ở Washington, DC, nơi ông tốt nghiệp với tấm bằng Dịch vụ Đối ngoại. Sau khi tốt nghiệp, anh nhận được học bổng Rhodes tại University College, Oxford. Từ Oxford, Clinton đến Trường Luật Yale. Chính tại đây, anh đã gặp một sinh viên trường Luật Hillary Rodham , người mà sau này anh sẽ kết hôn. Khi ở Georgetown, Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lớp trưởng vào năm 1964 và 1965. Ông cũng thực tập và làm thư ký tại văn phòng của Thượng nghị sĩ Arkansas J. William Fulbright.

Bill kết hôn với vợ là Hillary Rodham vào ngày 11 tháng 10 năm 1975. Đứa con duy nhất của họ, con gái Chelsea, sinh ngày 27 tháng 2 năm 1980.

Sự nghiệp chính trị

Sau khi tốt nghiệp trường luật, Clinton chuyển về bang Arkansas, quê hương của ông và bắt đầu giảng dạy với tư cách là giáo sư luật tại Đại học Arkansas. Ông tranh cử vào Hạ viện năm 1974, suýt thua đảng viên Cộng hòa đương nhiệm John Paul Hammerschmidt. Sau đó, ông tranh cử tổng chưởng lý Arkansas vào năm 1976 mà không có sự phản đối nào trong cuộc tổng tuyển cử, và do đó được bầu vào vị trí này. Chỉ hai năm sau, anh trở thành Thống đốc trẻ nhất nước khi đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng hòa Lynn Lowe ở tuổi 31, và nhậm chức khi mới 32 tuổi.

Với trọng tâm chính là cải cách giáo dục và y tế, Clinton đã lọt vào mắt xanh của cả nước. Ông thậm chí còn được coi là sẽ tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 1988. Đến năm 1992, Clinton đã sẵn sàng tranh cử. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1992 và được bầu vào chức vụ trước Tổng thống đương nhiệm George Hubert Walker Bush, cùng với Phó Tổng thống Al Gore của ông. Ông phục vụ nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên từ năm 1993 đến năm 1997, và giành chiến thắng trong chiến dịch tái tranh cử trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1996. Ông đã phục vụ nhiệm kỳ tổng thống thứ hai từ năm 1997 đến năm 2001. Trong thời gian tại vị, ông đã ký Đạo luật Nghỉ phép vì Gia đình và Y tế năm 1993, Dự luật Brady, và mở rộng tín dụng thuế thu nhập kiếm được. Ông cũng bổ nhiệm hai thẩm phán vào Tòa án Tối cao: Ruth Bader Ginsburg vào năm 1993 và Stephen Breyer vào năm 1994. Ông rời Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ cao nhất so với bất kỳ Tổng thống nào kể từ Thế chiến II, ở mức 66%.

Tuy nhiên, thời gian của ông ở Nhà Trắng không phải là không có những giai đoạn đầy sóng gió. Clinton bị Hạ viện luận tội vào ngày 19 tháng 12 năm 1998. Hạ viện đã bỏ phiếu 228-206 để luận tội anh ta về tội khai man trước đại bồi thẩm đoàn, và anh ta bị luận tội lần thứ hai với tỷ lệ 221-212 vì tội cản trở công lý. Thủ tục luận tội dựa trên những cáo buộc rằng Clinton đã cố gắng che giấu và che giấu một cách bất hợp pháp mối quan hệ của ông với thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky. Cuối cùng, Thượng viện tuyên bố trắng án cho Clinton về cả hai tội danh. Ông là tổng thống Mỹ thứ hai từng bị luận tội, người đầu tiên là Andrew Johnson và người thứ ba là Donald Trump.

(Ảnh của Noam Galai/Getty Images)

Thu nhập sau nhiệm kỳ tổng thống và hoạt động từ thiện

Bill và Hillary sau đó thừa nhận rằng họ có tài sản ròng âm khi rời Nhà Trắng sau khi phải chịu hàng triệu đô la phí pháp lý như một phần trong các dàn xếp bảo vệ luận tội Bill và tấn công tình dục. Ngay khi có thể, gia đình Clinton lao vào con đường kiếm càng nhiều tiền càng tốt.

Một trong những cách đầu tiên mà gia đình Clinton kiếm được tiền là thông qua việc đặt trước sách cho cuốn hồi ký của Bill. Bill đã kiếm được khoản ứng trước 15 triệu đô la cho quyền đối với cuốn hồi ký của mình, phá vỡ kỷ lục về ứng trước sách lớn nhất mọi thời đại. Sau khi điều chỉnh theo lạm phát, 15 triệu đô la năm 2001 tương đương với khoảng 21 triệu đô la ngày nay, về mặt kỹ thuật khiến nó trở thành khoản tạm ứng sách lớn nhất mọi thời đại, vẫn nhỉnh hơn một chút so với 20 triệu đô la mà Barack Obama kiếm được trong năm 2017 cho khoản tạm ứng của mình. Cuốn sách “My Life” của Bill được phát hành năm 2004.

Kể từ khi rời Nhà Trắng vào năm 2001, Bill Clinton đã trở thành một diễn giả được săn đón và được đãi ngộ hậu hĩnh. Clinton kiếm được từ 150.000 đến 700.000 đô la cho mỗi bài phát biểu. Phí trung bình của anh ấy là khoảng 200.000 đô la. Chỉ riêng từ năm 2001 đến 2013, Bill Clinton đã kiếm được 106 triệu đô la từ phí tham gia diễn thuyết. Năm 2012, anh kiếm được 17 triệu USD từ 73 bài phát biểu trên khắp thế giới. Nhiều khoản thu nhập của anh ấy đến từ các bài phát biểu được phát trên toàn thế giới, trong đó có một bài ở Lagos, Nigeria, mà anh ấy đã kiếm được số tiền kỷ lục 700.000 đô la.

Khi kết hợp với thu nhập của Hillary, cặp vợ chồng này đã tạo ra thu nhập khoảng 280 triệu đô la trong hai thập kỷ kể từ khi rời Nhà Trắng trong cảnh nợ nần.

Ông vẫn được công chúng chú ý với công việc nhân đạo mà ông điều hành chủ yếu thông qua The Clinton Global Initiative. Clinton chủ yếu tập trung vào các vấn đề như HIV/Aids và sự nóng lên toàn cầu. Kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, ông cũng đã được giao một số nhiệm vụ ngoại giao, chẳng hạn như được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Liên hợp quốc tại Haiti vào năm 2009, và hợp tác với cựu Tổng thống George W. Bush, dưới thời chính quyền Obama, để điều phối việc gây quỹ những nỗ lực cho Haiti sau trận động đất kinh hoàng xảy ra ở đó vào năm 2010.

Hơn nữa, ông cũng quay trở lại con đường vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, khi ông ủng hộ và vận động thay mặt cho vợ mình là Hillary. Cô đã tranh cử với Barack Obama trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống dân chủ, thua cuộc trong cuộc đề cử. Gia đình Clinton trở lại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, với việc Hillary chạy đua với ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump, cuối cùng mất vị trí vào tay ông ta.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Bill Clinton là bao nhiêu?
Bill Clinton là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu USD. Đó là tổng giá trị tài sản ròng của vợ ông, Hillary Clinton. Bill lànd Tổng thốn

Previous post Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đã giảm 30 tỷ đô la trong hai tháng qua
Next post Bill Gates tiết lộ 2 lý do lớn nhất khiến ông từ bỏ tài sản