Tổng tài sản ròng của Berry Gordy

Tổng tài sản ròng và mức lương của Berry Gordy là bao nhiêu?
Berry Gordy là một giám đốc điều hành và nhà sản xuất thu âm người Mỹ có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Berry Gordy kiếm được tài sản và danh tiếng với tư cách là n

Tổng tài sản ròng và mức lương của Berry Gordy là bao nhiêu?

Berry Gordy là một giám đốc điều hành và nhà sản xuất thu âm người Mỹ có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Berry Gordy kiếm được tài sản và danh tiếng với tư cách là người sáng lập và chủ tịch của Motown Records, đồng thời đứng sau sự nghiệp của những ngôi sao lớn như Smokey Robinson, Stevie Wonder , The Temptations, Gladys Knight và Pips, và The Jackson 5.

Thời thơ ấu

Berry Gordy III, được biết đến với tên chuyên nghiệp là Berry Gordy Jr., sinh ngày 28 tháng 11 năm 1929 tại Detroit, Michigan. Ông là con thứ bảy trong số tám người con. Gordy và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter có cùng một ông cố, James Gordy, chủ đồn điền người Gruzia. Ông nội của Gordy được sinh ra bởi James Gordy và một phụ nữ làm nô lệ trong đồn điền của ông.

Gordy bỏ học trung học năm lớp 11 để theo đuổi sự nghiệp võ sĩ chuyên nghiệp. Sự nghiệp đó không kéo dài lâu và chẳng mấy chốc, anh ấy đã phải nhập ngũ trong Chiến tranh Triều Tiên. Khi trở về sau chiến tranh, Gordy đã mở một cửa hàng băng đĩa tên là 3-D Record Mart. Cửa hàng chuyên bán các album nhạc jazz cho phần lớn khách hàng là người Mỹ gốc Phi. Khi rảnh rỗi, Gordy cũng viết các bài hát, một trong số đó “Reet Petite” đã trở thành hit của ca sĩ Jackie Wilson. Sử dụng lợi nhuận kiếm được từ “Reet Petite”, Gordy bắt đầu viết và sản xuất toàn thời gian.

Motown

Từ năm 1957 đến năm 1959, Gordy đã sản xuất các bản nhạc và album cho một số nghệ sĩ đang lên, bao gồm The Miracles (ban đầu được gọi là Matadors), do một nhạc sĩ trẻ tên là Smokey Robinson đứng đầu. Smokey biết một điều tốt khi nhìn thấy nó và khuyến khích Gordy nghĩ lớn hơn. Năm 1959, với khoản vay 800 đô la từ gia đình, Gordy đã thành lập Tamla Records, một R

Bên cạnh việc tạo ra những ca khúc nổi tiếng và phát triển nghệ sĩ mới, Gordy còn dành thời gian và công sức cho một số dự án khác. Năm 1994, anh xuất bản cuốn tự truyện To Be Loved. Năm 2011, anh bắt tay vào phát triển vở nhạc kịch Broadway về Motown. Buổi biểu diễn kết quả, “Motown: The Musical”, được biểu diễn tại Nhà hát Lunt-Fontanne từ tháng 4 năm 2013 đến tháng 1 năm 2015. Phiên bản Vương quốc Anh của chương trình đã ra mắt ở West End vào tháng 1 năm 2016.

Cuộc sống cá nhân

Gordy đã kết hôn và ly dị ba lần, và ông có tổng cộng tám người con. Năm 1953, sau khi trở về sau khi tham gia Chiến tranh Triều Tiên, ông kết hôn với người vợ đầu tiên Thelma Louise Coleman ở Toledo, Ohio. Họ ly dị vào năm 1959, chỉ sáu năm sau đó. Cùng nhau, Gordy và Coleman có ba đứa con. Gordy đã kết hôn với người vợ thứ hai, Raynoma Mayberry Liles, từ năm 1960 đến năm 1964. Họ có với nhau một con trai. Ông kết hôn với người vợ thứ ba, Grace Eaton, vào năm 1990, và họ ly dị vào năm 1993. Gordy cũng có một con gái với Jeana Jackson, một con trai với Margaret Norton (người có tình nhân của ông vào thời điểm đó), một con gái với ca sĩ Diana Ross, và một đứa con trai với Nancy Leiviska.

Tài sản bất động sản

Năm 1997, Gordy bán căn biệt thự lâu đời ở Malibu của mình với giá 6 triệu USD cho giám đốc điều hành giải trí Michael Ovitz. Ông sở hữu ngôi nhà từ năm 1975. Gordy đã bán một căn hộ ở Century City, California với giá 2 triệu USD vào năm 2014. Viên ngọc quý trong danh mục bất động sản của Gordy là dinh thự Bel-Air của ông. Ông mua lô Bel-Air đầu tiên của mình vào năm 1976. Qua nhiều năm, ông đã mở rộng quy mô và ngày nay, ông sở hữu ba lô liền kề nhau tạo thành một khu phức hợp rộng 4 mẫu Anh. Ngôi nhà chính của khách sạn rộng 10.000 bộ vuông và có 13 phòng ngủ và 9 phòng tắm. Anh ta cũng sở hữu một mảnh đất gần đó có một ngôi nhà rộng 5.000 foot vuông. Tổng tài sản của Bel Air có khả năng trị giá 50-70 triệu đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Berry Gordy là bao nhiêu?
Berry Gordy là một giám đốc điều hành và nhà sản xuất thu âm người Mỹ có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Berry Gordy kiếm được tài sản và danh tiếng với tư cách là n

Previous post Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đã giảm 30 tỷ đô la trong hai tháng qua
Next post Bill Gates tiết lộ 2 lý do lớn nhất khiến ông từ bỏ tài sản